1 lít sơn được bao nhiêu m2 & 1kg sơn được bao nhiêu m2 tường

Trong quá trình thi công hoàn thiện nhà ở, rất nhiều người có cùng thắc mắc 1 lít sơn được bao nhiêu m2 vì nhiều lý do khác nhau. Làm thế nào để tìm ra được cách tính chính xác nhất, Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ đồng hành và giải đáp những câu hỏi liên quan, giúp mọi người hiểu rõ hơn trong quá trình thực hiện.

Vì sao nên biết 1 lít sơn được bao nhiêu m2 và tính toán thế nào?

Tự tay sơn nhà hoặc hoàn thành dự án nào đó hiệu quả và tiết kiệm, chắc hẳn phải tính toán 1 lít sơn Dulux sơn được bao nhiêu m2 không chỉ quan trọng mà rất cần thiết. Vì giả sử không nắm chắc lượng sơn cần mua và sử dụng, vô tình làm ảnh hưởng đến tiền bạc lẫn thời gian.

Chính vì thế, tìm hiểu cách tính toán 1 lít sơn được bao nhiêu m2 sẽ giúp chúng ta hạn chế được những sai sót không cần thiết. Hỗ trợ cho mọi tính toán dễ dàng hơn, ta có thể dựa vào diện tích sơn theo những gợi ý từ chuyên gia như sau.

1 lít sơn được bao nhiêu m2 & 1kg sơn được bao nhiêu m2 tường

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thời gian tối thiểu 1 hour

Xác định diện tích cần sơn bao nhiêu m2

1 lít sơn được bao nhiêu m2

Công việc đầu tiên để tính được 1kg sơn được bao nhiêu m2 tường thì nên dựa vào chiều dài, chiều rộng của bề mặt mà chúng ta muốn thi công, tiếp tục nhân hai thông số này với nhau để tìm ra được diện tích.
Chẳng hạn khi muốn sơn bức tường có tổng chiều dài * chiều rộng (7 m * 5 m), tổng diện tích sơn sẽ là 35 m2.

Biết rõ mức phủ sơn của loại sơn sắp dùng đến

1 lít sơn được bao nhiêu m2

Mức phủ sơn (độ phủ) thường được các chuyên gia tính toán 1 lít sơn được bao nhiêu m2 tìm ra, thông qua cách chia diện tích sơn 1 lít có thể phủ được. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất có ghi thông số này ngay trên bao bì để người dùng tham khảo.
Ví dụ khi mua sơn Dulux về sử dụng, sau khi quan sát ta thấy “1 lít sơn có khả năng phủ được 20 m2”, điều đó đồng nghĩa mức phủ sơn là 20 m2 trên mỗi lít sơn.

Tổng hợp thông tin tìm tổng lượng sơn cần dùng

1 lít sơn được bao nhiêu m2

Muốn biết 1 lít sơn bao nhiêu tiền chính xác thì nên chia diện tích cần sơn cho mức phủ sơn, thông qua những ví dụ vừa nêu trên, chúng ta sẽ có công thức như sau:
– Diện tích cần sơn: 35 m2.
– Mức phủ sơn: 20 m2/lít sơn.
=> Lượng sơn cần được sử dụng: 35/20 = 1.75 lít sơn.
Tuy cách tính 1 lít sơn được bao nhiêu m2 hoàn toàn đã chính xác, nhưng để chắc chắn không gặp phải tình trạng thiếu sơn trong quá trình thi công, tốt nhất hãy mua sơn nhiều hơn một chút so với số lượng đã tính được. Nhờ vậy mà khi thực hiện sẽ không lo thiếu sơn, hỗ trợ mức phủ lớp sơn hợp lý và đồng đều.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Tools:

  • Cọ
  • Sơn nước

Materials: Sơn nhà

Giải đáp thắc mắc 1kg sơn được bao nhiêu m2 tường cho người mới

Trang trí và bảo vệ bề mặt tường tốt hơn, chắc chắn không thể không nhắc đến các loại sơn tường. Và trong quá trình sơn tường, nếu không tính theo đơn vị lít mà chuyển sang đơn vị kg, vậy câu hỏi đặt ra 1kg sơn sẽ thi công được bao nhiêu m2 tường?

Công thức tính toán theo kg không hề dễ giống như cách tính 1 lít sơn được bao nhiêu m2, Để quy đổi lít ra kg cần phụ thuộc vào cấu tạo của loại sơn đó, thường thì những sản phẩm cao cấp sẽ có trọng lượng khá nhẹ.

Muốn chuyển đổi từ lít sang kg, ta sẽ dựa vào định lượng: 1 lít sơn = 1.25 kg sơn. Thợ uy tín tính 1 lít sơn Nippon sơn được bao nhiêu m2 cho biết, sơn không phải là nước nên thường sẽ có định mức số kg/m2 giới hạn, khi sơn tường không thể vượt 12 m2/lít, nên có thể ước tính 9 m2/kg nếu có độ màng sơn 60 micron. 

Nhìn chung, 1kg sơn được bao nhiêu m2 tường sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố như: Bề mặt cần sơn tường, có pha thêm nước khi thi công hay không, tay nghề và kinh nghiệm của thợ như thế nào, sử dụng trang thiết bị và phương pháp nào khi làm việc, thời gian thực hiện.

Dựa vào kinh nghiệm báo giá sơn căn hộ chung cư của Sửa Điện Nước Giá Rẻ, thì có 3 định mức khác nhau, chẳng hạn:

– 1kg sơn thi công được 3 đến 5 m2 nếu thợ mới vào nghề.

– 1kg sơn thi công được 6 đến 8 m2 nếu tay nghề bình thường.

– 1kg sơn thi công được 9 đến 10 m2 nếu tay nghề chuyên nghiệp.

Xét cho cùng, thì định mức 1kg sơn nên ước tính thi công khoảng 6 m2.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Đánh giá 1 lít sơn được bao nhiêu m2 giữa các thương hiệu nổi tiếng

Muốn tính 1 lít sơn dầu được bao nhiêu m2 là điều không quá khó, nhưng để biết có sự chênh lệch 1 lít sơn giữa các thương hiệu nổi tiếng hiện nay là điều khá khó. Bởi tùy thuộc vào mức phủ của từng nhà sản xuất, mà số lượng 1 lít sơn thi công được bao nhiêu m2 sẽ khác đi đôi chút.

– Với 1 lít sơn Dulux sơn được bao nhiêu m2, nếu đã từng thi công sẽ biết 1 lít sơn Dulux sẽ sơn được khoảng từ 12 đến 14 m2.

– Với 1 lít sơn Nippon sơn được bao nhiêu m2, không có quá nhiều khác biệt khi loại sơn này vẫn có thể thi công được 12 đến 14 m2.

– Với 1 lít sơn Jotun sơn được bao nhiêu m2, câu trả lời từ chuyên gia rơi vào khoảng 10 đến 12 m2.

Con số trên chỉ để tham khảo, vì để biết chính xác cần phải dựa vào bề mặt được sơn như thế nào. Đó là chưa kể, 1 lít sơn được bao nhiêu m2 sẽ thay đổi tùy vào độ dày của lớp sơn, phương pháp sơn và kỹ thuật sơn… như thế nào nữa.

Song song với đó, muốn giúp cho công việc luôn tiết kiệm và đạt hiệu quả tốt nhất, đừng bỏ qua những hướng dẫn cụ thể của từng nhà sản xuất sơn, hay những tư vấn từ chuyên gia tính diện tích sơn nhà chung cư, từ đó ước lượng được về số lượng sơn cho công việc.

Câu hỏi 1 lít sơn được bao nhiêu m2 thường gặp

1 lít sơn bao nhiêu tiền là chính xác nhất?

Mỗi khi mua sơn tường, chúng ta sẽ thường biết được giá cả của sản phẩm sẽ được tính thông qua dung tích của hộp/thùng sơn. Trong đó có các dung tích phổ biến như 1 lít, 5 lít, 10 lít… giá có thể thay đổi tùy vào nhà sản xuất, nhưng giá bán trung bình của 1 lít sơn thường sẽ ở mức từ 100.000đ đến 300.000đ. Con số này sẽ thay đổi, tùy vào loại chọn mua hoặc nơi cung cấp sản phẩm.

Tôi muốn biết thêm về 1 lít sơn dầu được bao nhiêu m2?

Muốn biết chính xác 1 lít sơn dầu thi công được bao nhiêu mét vuông, mọi người có thể dựa vào: Độ dày của lớp sơn, mức hấp thụ của bề mặt sơn và phương pháp thực hiện. Theo kinh nghiệm, chuyên gia thường ước lượng 1 lít sơn dầu sẽ sơn được 10 đến 12 m2, nhưng điều này có thể thay đổi dựa vào điều kiện của từng công trình thi công.

1 lít sơn dầu khác 1 lít sơn nước về diện tích sơn không?

Tất nhiên là có, bởi cách tính 1 lít sơn được bao nhiêu m2 rất khác so với 1 lít sơn dầu bởi một số yếu tố. Theo đó, 1 lít sơn nước sẽ thi công được diện tích lớn hơn hẳn so với 1 lít sơn dầu, đó là bởi sơn nước sở hữu độ nhớt thấp hơn, nên khả năng lan rộng tốt hơn. Sơn dầu lại có độ nhớt cao, nên diện tích sơn được sẽ hạn chế hơn đôi chút.

Nhà mới và nhà cũ có khác nhau khi sử dụng cùng 1 lít sơn không?

Chắc hẳn rằng nếu ai đã từng tìm hiểu 1 lít sơn Nippon sơn được bao nhiêu m2, sẽ nhận ra giữa nhà cũ và nhà mới sẽ có sự khác biệt. Nhà mới có bề mặt mịn hơn và ít khuyết điểm, nên chỉ với 1 lít sơn sẽ giúp nhà mới bao phủ diện tích lớn hơn vì không cần dùng đến nhiều lớp sơn. Còn đối với nhà cũ, phải dùng nhiều lớp sơn hơn với mục đích che đi các khuyết điểm, cũng như tạo ra lớp sơn đạt thẩm mỹ và độ bền cao.

Leave a Comment