5 sai lầm sửa đường ống nước mà chủ nhà mắc phải

Rất nhiều người thích tự làm công việc sửa đường ống nước, để tiết kiệm tiền hoặc vì họ thích mày mò trong nhà. Mặc dù có điều gì đó để chứng tỏ về việc sửa chữa hệ thống ống nước của chính mình, nhưng những sai lầm phổ biến này có thể dẫn đến hậu quả đắt đỏ. Biết những cạm bẫy khi thực hiện công việc sửa ống nước của chính bạn và cách tránh những cạm bẫy đó có thể giúp bạn chăm sóc ngôi nhà của mình hoàn hảo hơn.

1. Sử dụng hóa chất làm sạch cống

Đối với nhiều chủ nhà, dung dịch tẩy rửa có vẻ như là một sản phẩm thần kỳ. Chỉ cần một vài cốc hóa chất xuống cống của bạn có thể mở đường ống và đưa nước thải vào cống. Thật không may, chất tẩy rửa cống hóa học có thể ảnh hưởng lâu dài đến hệ thống ống nước mạ kẽm. Những người sử dụng sản phẩm này thường xuyên có thể khiến đường ống của họ bị ăn mòn và rò rỉ.

Có nhiều cách để thông tắc mà không giải phóng hóa chất ăn da vào hệ thống ống nước của nhà bạn. Các sản phẩm thay thế bao gồm:


Lò xo thông cống: Đây thiết bị bằng tay có thể uốn cong và len lõi như một con rắn bằng thép và làm sạch nhất đường cống mà không cần một thợ sửa đường ống nước hoặc các hóa chất ăn da.
Sản phẩm tự nhiên: Để thông tắc cống chậm, rắc baking soda lên , sau đó đổ giấm vào và để dung dịch này trong vài giờ. Khi bạn hoàn tất, hãy xả bằng nước nóng.

Nếu cách này không hiệu quả, hãy gọi thợ sửa đường ống nước. Một thợ sửa đường ống nước giỏi có thể thông tắc nghẽn trong cống thoát nước của bạn mà không cần sử dụng các hóa chất mạnh có thể làm hỏng hệ thống ống nước của nhà bạn.

2. Không tắt nước trước khi sửa đường ống nước

Bạn sẽ cần làm điều này cho hầu hết các dự án liên quan đến nước. Việc không tắt nước trước khi bắt đầu cải tạo hoặc sửa chữa hệ thống ống nước có thể dẫn đến tắc ống dẫn nước, tràn nước như lũ lụt nhỏ trong gia đình hoặc một mớ ngập nước hỗn độn khủng khiếp. Tìm hiểu hệ thống ống nước trong nhà của bạn trước khi bắt đầu dự án hệ thống ống nước tiếp theo của bạn. Tắt nước ở van ngắt cục bộ . Nếu bạn không thể tìm thấy điều đó, hãy tắt nó ở nguồn nước chính.

3. Thực hiện công việc không được phép

Những chủ nhà thực hiện những thay đổi đáng kể đối với hệ thống ống nước của ngôi nhà của họ mà không có giấy phép phù hợp có thể làm mất giá nhà của họ. Những ngôi nhà có công việc chưa được giao có thể mất nhiều thời gian hơn để bán và có thể bán được ít tiền hơn.

Ví dụ, những thàng phố lớn như Tp.HCM cấm chủ nhà bắt bơm hút vào đường ống chính của nhà. Ngoài ra, chủ nhà phải đảm bảo rằng giấy phép được rút ra bất cứ khi nào họ thực hiện các công việc lớn như lắp đặt phòng tắm hoặc sửa chữa lại….

Giấy phép cho phép các quan chức xây dựng địa phương giám sát các dự án cải tạo nhà. Điều này giúp đảm bảo rằng mọi dự án cải thiện nhà trong cộng đồng đều được thực hiện theo tiêu chuẩn. Mặc dù xin giấy phép có thể tốn tiền trước, nhưng giấy phép có thể bảo vệ bạn khỏi bị phạt tiền trong khi cũng đảm bảo rằng công việc sửa đường ống nước của bạn được thực hiện đúng cách.

4. Kết nối ống mạ kẽm và ống đồng với nhau

Sửa đường ống nước

Khi ống đồng và ống mạ kẽm được kết nối, tiếp xúc vào nhau, kết quả là sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn. Nhiều chủ nhà tự làm hệ thống ống nước không ý thức được vấn đề này và sẽ sửa chữa đường ống mạ kẽm bằng ống đồng hiện đại.

Điều này có thể được thực hiện nếu có các thiết bị đặc biệt, được gọi là liên hợp điện môi, được sử dụng. Liên hợp điện môi là một mối nối đặc biệt sử dụng một ống bọc nhựa và vòng đệm cao su để ngăn không cho đường ống đồng và ống mạ kẽm chạm vào nhau.

5. Tự làm mà không được đào tạo thích hợp

Một số chủ nhà thực hiện các thử thách về sửa đường ống nước mà không có giấy phép hoặc bảo hiểm (mà hầu hết các chuyên gia có thể cung cấp). Các thợ sửa đường ống nước biết tất cả về cách hệ thống ống nước tại nhà hoạt động. Họ được đào tạo nghề để tìm hiểu về hệ thống thoát nước phù hợp và các thiết bị tốt nhất. Họ hoàn thành khóa học việc và tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trước khi tham gia kỳ thi cấp bằng. Tất cả kinh nghiệm và chuyên môn này đảm bảo chất lượng của dự án và sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Thực hiện một dự án sửa đường ống nước hay cải tạo nhà mà vượt quá tầm của bạn có thể dẫn đến thiệt hại cho ngôi nhà của bạn. Thực hiện công việc DIY mà không có kiến ​​thức về quy trình cũng có thể tốn nhiều tiền hơn trong tương lai nếu bạn phải trả tiền cho nhà thầu để thực hiện lại công việc của bạn sau này.

Đôi khi thật khó để biết khi nào một dự án vượt quá trình độ kỹ năng của bạn. Cách tốt nhất để tìm hiểu là tham khảo ý kiến ​​của những người thợ sửa đường ống nước trước khi bắt đầu một dự án. Đặt những câu hỏi như, “bạn sẽ làm điều này như thế nào?” và “những gì liên quan đến việc hoàn thành dự án này?” Nói chuyện với các chuyên gia có thể giúp bạn đánh giá mức độ phức tạp của một dự án và liệu bạn có đủ kỹ năng và công cụ để thực hiện công việc đó hay không. 

Leave a Comment