Báo giá cán nền lát gạch – Thi công cán nền trọn gói

Cần cán nền lát gạch, thay đổi không gian của không gian sống hiện tại nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Sửa Điện Nước Giá Rẻ hiểu rất rõ từng công đoạn cần thiết, để tạo nên không gian mới mẻ cho cả căn phòng, liên hệ ngay đến chúng tôi đảm bảo mọi người sẽ không phải hối tiếc.

Cán nền lát gạch quan trọng không? 

Tùy vào nhu cầu của khách hàng, chẳng hạn như thay đổi nền nhà mới để tạo không gian mới mẻ nhân dịp quan trọng nào đó, hay nền nhà đã không còn đảm bảo an toàn trong sinh hoạt… và còn nhiều yêu cầu khác mà khách hàng có thể yêu cầu đội ngũ thi công lát gạch nền nhà để cán nền lát gạch.

Báo giá cán nền lát gạch - Biện pháp thi công cán nền nhanh

Lý do nên cán nền trước khi lát gạch

Quá trình cán nền lát gạch sẽ tốn kha khá thời gian và công sức, thế nhưng không vì thế mà công đoạn này lại bị bỏ qua, bơi:

– Bỏ qua bước cán nền, thì khi gạch được lát lên nền bê tông khi chưa có lớp lót nào bằng xi măng cát. Dựa trên kỹ thuật cán nền lát gạch, hệ số giãn nở của sàn bê tông cốt thép nhỏ hơn nhiều so với gạch lát nền.

– Chịu tác động từ mặt trời, gạch hấp thụ nhiệt và thường sẽ nở ra nên gạch gặp tình trạng gạch các mạch, đến một thời điểm nào đó sẽ không thể nở được nữa gạch sẽ phồng lên.

– Bất kỳ thợ cán nền lát gạch nào cũng phải biết rằng, lớp vữa có vai trò rất quan trọng, nó được xem là lớp đệm đồng thời cũng là nhân tố hấp thụ phần nào đó nhiệt từ gạch lát.

– Thông qua việc cán nền, sẽ giúp cho sàn luôn bằng phẳng, xử lý nhanh gọn những vị trí gồ ghề nên việc cán nền lát gạch cũng sẽ bằng phẳng, đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn an toàn.

– Cán nền trước khi lát gạch còn tăng thêm độ kết dính và liên kết giữa sàn nhà với gạch lát, đồng thời khả năng ngăn ngừa nước thấm vào cốt bê tông sàn sau khi hoàn thiện cán nền lát gạch sẽ hoàn hảo hơn.

Phương pháp cán nền lát gạch được ưa chuộng

Phục vụ khách hàng có nhu cầu muốn sở hữu cán nền lát gạch chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao, Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ luôn áp dụng các phương áp như sau:

– Cán bằng thước nhôm: Phương pháp sử dụng thước nhôm cán bê tông, quá trình cán nền lát gạch này sẽ dùng thước để điều chỉnh độ bằng phẳng của mặt sàn, hay sửa những lỗi hỏng trên bề mặt sàn lúc cán nền, tạo lớp nền ưng ý.

– Cán bằng thước cán: Cũng giống như phương pháp cán nền lát gạch bằng thước nhôm, nhưng sử dụng thước cán.

– Cán bằng máy đầm rung: Cán mặt bê tông bằng máy đầm rung được chạy trên đường ray cố định, không có độ rung nhiều lên bề mặt bê tông nên việc cán nền lát gạch diễn ra cực chuẩn xác.

– Cán bằng thước công nghiệp có Laser: Áp dụng công nghệ cao từ Laser để việc cán nền lát gạch diễn ra dễ dàng hơn, chính xác từ centimet.

Các bước cán nền lát gạch cần thiết

Thường thì khi muốn thực hiện cách cán nền lát gạch, rất nhiều người phải mất từ 5 đến 7 ngày để hoàn tất công việc. Thế nhưng, nếu liên hệ đội ngũ chuyên nghiệp đến từ Sửa Điện Nước Giá Rẻ, đảm bảo mọi việc sẽ được giải quyết ngay trong ngày. Tất tần tật những công đoạn liên quan, sẽ được gói gọn trong các bước sau.

Thời gian tối thiểu 1 day

Kiểm tra chất lượng sàn trước khi lên đơn giá cán nền lát gạch

Báo giá cán nền lát gạch - Thi công cán nền trọn gói

Muốn thực hiện chính xác kỹ thuật cán nền lát gạch, thì trước tiên cần phải kiểm tra lại chất lượng sàn, có một số thường xuyên tiếp xúc với nước thì cần phải ưu tiên chống thấm kỹ lượng. Trường hợp cải tạo nhà cấp 4, ta cần đục lớp vữa xi măng còn bám trên bề mặt, loại bỏ hoàn toàn những vết tích cũ mới đủ điều kiện để khôi phục độ cao chuẩn nhất của sàn.
Thông thường, muốn tăng thêm độ liên kết giữa sàn và lớp vữa, trước khi đổ lớp vữa ra sàn thì ta cần quét một lớp dầu hồ để giúp cho tính kết dính hiệu quả hơn.

Tạo lớp nền bề mặt và tìm kích thước cán nền lát gạch

Báo giá cán nền lát gạch - Thi công cán nền trọn gói

Quá trình kiểm tra kết thúc, ta tiếp tục trộn vữa lót, trộn xi măng và cát xây rồi đưa nước vào ngấm, lượng nước không cần phải quá nhiều chỉ vừa đủ để vữa không quá khô hoặc quá nhão.
Vữa đã ngâm trọn vừa đủ, ta chỉ cần đổ lớp vữa lót lên bề mặt sàn sau đó dùng thước xây để tạo thêm độ phồng cho nền nhà, trước khi dùng đến máy cán nền lát gạch. Độ dày của vữa lót thường sẽ rơi vào mức 2 đến 3cm, không cần phải quá dày vì điều này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu, thiết kế ban đầu. 
Nếu là một kỹ thuật viên có tay nghề tốt, sẽ biết cách hướng dẫn cán nền lát gạch phù hợp với lớp nền tiêu chuẩn. Lựa chọn những thiết bị máy móc phù hợp với diện mặt sàn, cũng như vị trí cần cán.

Tiến hành lát gạch nền nhà

Báo giá cán nền lát gạch - Thi công cán nền trọn gói

Để việc lát gạch trở nên hoàn hảo, thì thợ báo giá cán nền lát gạch cần phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt nền nhà, cần phải chắc chắn bề mặt nền không dơ và lớp láng phải bằng phẳng. Sử dụng một đoạn dây cước kéo căng thành một đường thẳng, tiếp đến lát gạch từ trái qua phải hoặc từ trong ra ngoài. Để chủ động hơn, cần chuẩn bị trước nước xi măng, trước khi lát gạch thì hãy cẩn thận phun đều lên lớp nền nhằm tăng thêm độ bám dính giữa lớp lót nền và viên gạch.
Khi vừa hoàn tất việc đặt gạch xuống, tận dụng búa cao su để điều chỉnh lại gạch, đập nhẹ vào 4 góc và giữa viên gạch để tăng thêm độ dính chặt giữa gạch và lớp vữa lót nền, thợ cán nền lát gạch cần căn chỉnh lại độ phẳng giữa những viên gạch.
Giảm thiểu tối đa những vấn đề có thể phát sinh khi đưa vào sử dụng chính thức, thợ cách cán nền lát gạch cần lựa chọn gạch đạt chất lượng cao khi lát gạch nền, tuyệt đối không xuất hiện tình trạng cong vênh hoặc sứt mẻ, nền gạch cần sạch sẽ không dính vôi vữa, cốt nền phải thật cứng cáp và bằng phẳng.

Chít mạch gạch và bắt đầu chà ron gạch

Báo giá cán nền lát gạch - Thi công cán nền trọn gói

Trường hợp gạch đã bám dính chắc chắn vào nền, thợ lên đơn giá cán nền lát gạch sẽ tiếp tục chít mạch. Bắt đầu từ việc dùng bay có mũi nhọn để đưa lượng bột chít mạch vừa đủ vào mạch gạch, tiếp tục dùng bay bỏ phần bột thừa, cố gắng không để bột chít mạch vương vãi trên nền gạch.
Sau khoảng thời gian 6 – 8 tiếng khi việc chít mạch hoàn tất, ta nên chuyển sang chà ron. Trong lần 1, nên pha bột lỏng để việc lấp kín mạch gạch bằng bốt thuận tiện hơn, nên nhớ rằng khi thợ có kỹ thuật cán nền lát gạch chuyên nghiệp làm đến đâu sẽ lau đến đó. Trong lần 2, tiếp tục pha bột đặc hơn và bắt đầu công việc sau 1 giờ đồng hồ, vẫn dùng bay mũi nhọn trét kín mạch và chà bằng mặt gạch.
Trải qua đủ 24 tiếng, mạch vữa lúc này gần như đã khô cứng hoàn toàn, nhiệm vụ của kỹ thuật viên chuyên sử dụng thước cán nền lát gạch vệ sinh toàn bộ mọi thứ, làm sạch những vết vữa dính trên nền gạch, xả nước lau chùi tăng thêm độ sáng bóng của gạch hơn nữa.

Thợ cán nền lát gạch có thật sự cần thiết?

Sau khi tìm hiểu các bước cán nền lát gạch như trên, có không ít khách hàng tự đặt câu hỏi rằng bản thân có đủ khả năng để tự thực hiện hay nhờ đến sự trợ giúp của thợ chuyên nghiệp. Hiểu rõ hơn nữa về vấn đề này, mọi người có thể tham khảo một vài yếu tố sau.

Lỗi thường gặp khi cán nền lát gạch

Quá trình cán nền lát gạch sẽ không hoàn hảo nếu như thực hiện không đúng kỹ thuật, không có phương pháp cụ thể hoặc quy trình làm việc bài bản, rất dễ dẫn đến:

– Sàn nhà bong hoặc rộp do việc cán bằng hồ khô, lý do dẫn đến nguyên nhân này là do trước khi cán nền lát gạch không tưới nước làm ẩm sàn bê tông.

– Cấp phôi vữa không đúng, cát bên khiến mặt sàn không thể bằng phẳng nên khi cán nền lát gạch gây ra hiện tượng rỗ, gây nứt mặt sàn.

– Cao độ sàn cán không bằng nhau hoặc không bằng phẳng, cán mốc sai lệch không điều chỉnh được độ cao cán nền lát gạch phù hợp.

– Mặt nền không bằng phẳng, lệch mà có độ dốc. Điều này bắt nguồn từ bước định vị cán nền lát gạch chưa chuẩn, cột mốc không đều.

– Mặt nền sùi lỗ, sần sùi kém thẩm mỹ do việc cát sạn chưa đạt yêu cầu khiến cát lẫn với sạn và dị vật to trong vữa/hồ cán nền lát gạch.

– Mặt nền xuất hiện nhiều vết rỗ nứt hoặc không khố nền, đó là bởi cách phối trộn vật liệu xây dựng để cán nền lát gạch không đạt tỷ lệ yêu cầu.

Báo giá cán nền lát gạch - Biện pháp thi công cán nền nhanh

Lưu ý nhỏ khi cán nền lát gạch

Hạn chế tối đa hoặc tuyệt đối không để những tình trạng trên xảy ra, bắt buộc khi cán nền lát gạch cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

– Bề mặt láng có diện tích lớn, nên tính toán chia ra thành từng ô nhỏ để cán nền lát gạch. Xem xét lại độ cao nền theo ô để tiện hơn trong việc xử lý bề mặt cán sao cho bằng phẳng nhất, khi lát cần tạo mốc để xác định các mốc cao độ ở vị trí góc.

– Xúc vữa xi măng đổ lên nền nhà thành dải rộng dày đạt khoảng 10cm, người cán nền lát gạch cần dùng bàn đập đầm nhẹ lên lớp vữa vừa đổ để vữa bám chắc vào nền nhà. Tiếp tục đổ vữa và đợi khoảng 4-6 tiếng rồi tạo mặt mịn cho lớp cán nền.

– Đối với những mặt nền láng có yêu cầu đánh màu, cần phải chú ý đến thời tiết, độ ẩm hoặc nhiệt độ không khí như thế nào, mà trong quá trình cán nền lát gạch cần láng xong lớp vữa cuối cùng để đánh màu. Và không được quên, trước khi đánh màu cần kiểm tra lại bề mặt lớp láng, đảm bảo vật liệu chưa đông hết mới tiến hành công việc, mặt láng phải chắc chắn độ bóng đạt yêu cầu.

– Khi đã cán nền xi măng, để cán nền lát gạch hoàn thành thì công việc cuối cùng không thể bỏ qua là kẻ chỉ, chia lớp láng thành nhiều phần hợp lý. Quá trình này sẽ được tiến hành khi đã hoàn tất việc láng, phần đường kẻ phải đều và có chiều sâu, chiều rộng và chiều dài, đường chỉ phải rõ nét.

– Quá trình cán nền, người thực hiện công việc phải tuân thủ chính xác từng kỹ thuật. Kể cả trước khi chuẩn bị cán nền lát gạch như vệ sinh, cột mốc hay đến quá trình thực hiện cá… càng cẩn thận thực hiện tỉ mỉ đúng kỹ thuật, càng nhận về kết quả như mong đợi nhất.

– Đảm bảo về tính kỹ thuật khi cán nền lát gạch đã hoàn thành, bước cuối cùng là nên chắc chắn những yêu cầu về tính mỹ quan. Phần nền phải trên mặt phẳng, có độ mịn màng/nhám phù hợp với mục đích sử dụng, lớp nền không có tình trạng lõm ngoài hoặc có những hạt sạn lớn.

Dịch vụ cán nền lát gạch chuyên nghiệp tại TPHCM

Tìm kiếm dịch vụ sử dụng máy cán nền lát gạch chuyên nghiệp, chuyên cải tạo nhà ở hoặc công trình hoàn hảo, nhưng vẫn tiết kiệm chi phí tối đa… vậy thì Sửa Điện Nước Giá Rẻ chính xác là địa chỉ phù hợp với những yêu cầu này. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, quy trình làm việc rõ ràng nên tự tin trong việc hỗ trợ khách từ A-Z.

– Bước 1: Cử nhân viên hướng dẫn cán nền lát gạch đến tận nơi để tìm hiểu về nhu cầu, mức giá mong muốn… từ đó đưa ra được phương hướng giải quyết tốt nhất.

– Bước 2: Bắt đầu báo giá cán nền lát gạch từng hạng mục để khách hàng nắm bắt, quý khách đồng ý với những gì vừa được đề xuất, đơn vị sẽ lên lịch làm việc cụ thể để khách chủ động hơn trong sinh hoạt, mua bán.

– Bước 3: Đơn vị của đội ngũ cán nền lát gạch chuyên nghiệp, thực hiện mỗi người một công việc riêng biệt tiến trình hoàn thành không bị ảnh hưởng. Mọi thứ đều sẽ được đơn vị thay gạch nền nhà trọn gói kiểm soát chặt chẽ, tránh xảy ra sai sót ảnh hưởng đến chất lượng thi công.

Câu hỏi cách cán nền lát gạch thường gặp

Liên hệ cách cán nền lát gạch thế nào?

Gọi điện đến Hotline hoặc truy cập vào Website chính là cách liên hệ để biết đơn giá cán nền lát gạch nhanh nhất, bao gồm:

– Hotline: 0938.528.085. 

– Website: https://suadiennuocgiare.com/dat-hen/.

Kỹ thuật cán nền lát gạch có bảo hành trong bao lâu?

Dù sử dụng thước cán nền lát gạch hay máy cán nền lát gạch đi chăng nữa, đơn vị luôn cam kết mang đến thời gian bảo hành dài hạn, tối thiểu từ 3 tháng trở lên.

Nên biện pháp cán nền lát gạch nào?

Trước đây cách cán nền lát gạch phổ biến nhất là sử dụng thuốc nhôm, nhưng ngày nay việc chọn thước cán nền lát gạch chuyên dụng, máy đầm rung chạy trên đường ray cố định và cán thước công nghiệp có Laser được ưu tiên lựa chọn.

Leave a Comment