Bồn cầu xả nước không sạch – Bồn cầu xả nước không trôi

Bạn đang gặp tình trạng bồn cầu xả nước không sạch và nếu bạn đã thử mọi cách nhưng bồn cầu vẫn xả nước nửa vời thì đã đến lúc cần đến sự trợ giúp của thợ sửa ống nước chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Nếu bạn sống ở Tp HCM và các khu vực lân cận, hãy lên lịch cuộc hẹn với Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay hôm nay. Chúng tôi có chi nhánh trên khắp các quận trực thuộc và các thợ sửa ống nước của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp khi bạn cần dịch vụ xử lý bồn cầu xả nước không trôi tại nhà!

Dịch vụ xử lý bồn cầu xả nước không sạch giá rẻ

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nếu bồn cầu xả nước không sạch hay nhà vệ sinh của bạn không xả hết các chất chứa trong nó khi bạn xả nước, nó không chỉ làm lãng phí nước mà còn làm bạn khó chịu. Vì vậy, hãy liên hệ với thợ sửa ống nước của Sửa Điện Nước Giá Rẻ để giúp bạn xác định vấn đề và giải quyết bồn cầu xả nước không trôi một cách nhanh chóng.

Nếu bồn cầu xả nước không sạch hoặc không xả hết, rất có thể là do một trong những vấn đề sau:

 • Mực nước trong két nước bồn cầu của bạn được đặt quá thấp
 • Các vấn đề với nắp bít (van xả) của bạn
 • Bồn cầu bị tắc, mặt bích hoặc cống thoát nước
 • Các lỗ đầu vào của bồn bị tắc
 • Thiết kế đường ống thoát nước nhà vệ sinh kém
 • Bồn cầu bị bí hơi

Vâng, đó là rất nhiều tình huống có thể làm cho bồn cầu xả nước không trôi. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giải thích từng vấn đề và cách giải quyết từng vấn đề đó.

Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu xả nước không sạch

Bạn không cần phải quan tâm đến nguyên nhân nào gây ra sự cố? Chỉ muốn nó được giải quyết càng sớm càng tốt? Nếu bạn muốn giao những công việc này cho thợ sửa bồn cầu hãy liên lạc với Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay hôm nay, chỉ cần lên lịch hẹn chúng tôi sẽ đến nhà bạn đúng hẹn và nhanh chóng giúp mọi thứ trở nên dễ chịu.

Cách xử lý bồn cầu xả nước không sạch do mực nước trong bể vệ sinh của bạn được đặt quá thấp

Bồn cầu của bạn cần nhiều nước được cung cấp nhanh chóng để “xả nước thành công”. Nhưng nếu mực nước trong bồn cầu của bạn được đặt quá thấp, bồn cầu của bạn sẽ không nhận được nhiều nước cần thiết sau khi bạn xả. Các nhà sản xuất thường để lại một dấu ở bên trong bể để cho bạn biết lượng nước mà bể được thiết kế để nhận.

Vậy tại sao mực nước của bạn lại được đặt quá thấp? Vâng, một số người tự điều chỉnh mức độ để tiết kiệm nước. Tuy nhiên, trong các tình huống khác, một số bộ phận trong bể có thể bị lệch và ngăn không cho đủ nước vào bể.

Cách xử lý: điều chỉnh phao bồn cầu lên cao để nước cấp vào nhiều hơn

 • Nếu nhà vệ sinh của bạn có một phao là bóng phao của bạn. Hãy thử uốn cong nhẹ lên trên cánh tay của quả bóng phao. Vị trí của quả cầu phao càng cao thì lượng nước vào bể càng nhiều.
 • Nếu nhà vệ sinh của bạn có một phao tích hợp. Hãy điều chỉnh phao ở phía trên van nạp, trong trường hợp này, bạn có thể vặn vít theo chiều kim đồng hồ để nâng phao lên.
Cách xử lý bồn cầu xả nước không sạch do tắc bồn cầu

Cách xử lý bồn cầu xả nước không trôi do các vấn đề với van xả của bạn

Van xả của bạn là miếng đệm cao su nhỏ che lỗ kết nối két nước và bồn cầu của bạn có thể hoạt động không ổn. Khi bồn cầu không ở “chế độ xả”, công việc của van xả là bịt kín lỗ đó lại hoàn toàn để nước không thoát ra khỏi bồn. Nhưng nếu van xả cũ hoặc bị hỏng hoặc dây xích đó không được đặt ở độ dài thích hợp, nước sẽ từ từ rò rỉ ra khỏi bể. Và điều này làm giảm lượng nước có sẵn khi bạn cần xả nước dẫn đến bồn cầu xả nước không trôi.

Cách xử lý:

 • Đầu tiên, hãy kiểm tra độ dài của dây xích của bạn. Đảm bảo rằng nó không bị chùng quá nhiều hoặc quá ít.
 • Nhưng nếu dây xích có chiều dài thích hợp, hãy kiểm tra lại dây xích của bạn. Nếu nó cũ hoặc bị nứt, bạn sẽ cần phải thay thế nó.
 • Thay thế van xả nếu chúng bị bể hoặc cong vênh. Bạn có thể tự làm hoặc bạn sẽ muốn thuê một thợ sửa bồn cầu xả nước không trôi có thể thay thế cho bạn.

Cách xử lý bồn cầu xả nước không sạch do tắc bồn cầu, mặt bích bồn cầu hoặc cống thoát nước

Nếu bạn bị tắc nghẽn ở bất kỳ vị trí nào trong hệ thống, điều này sẽ khiến nước không thể xả hết xuống bồn cầu. Tùy thuộc vào vị trí tắc nghẽn và mức độ nghiêm trọng của nó, bạn sẽ có thể tự loại bỏ nó hoặc bạn cần sự trợ giúp của chuyên gia sửa bồn cầu xả nước không sạch.

Cách xử lý:

 • Trước tiên, hãy thử tự thông tắc bồn cầu. Để biết hướng dẫn về bước này, hãy xem bài viết của chúng tôi, “Cách thông tắc nhà vệ sinh – cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước” .
 • Nếu bồn cầu xả nước không sạch sau quá trình này, có thể có một sự tắc nghẽn ở mặt bích bồn cầu hoặc ống thoát nước, điều này sẽ cần đến một chuyên gia sửa ống nước của sửa điện nước giá rẻ đến khảo sát và xử lý giúp bạn.

Cách xử lý bồn cầu xả nước không trôi do các lỗ đầu vào bị tắc

Lỗ đầu vào của bồn cầu nằm ngay dưới nắp bồn cầu của bạn. Khi xả nước bồn cầu, nước sẽ trào ra từ các lỗ này. Vì vậy, nếu chúng bị tắc, bạn sẽ mất một lượng nước tốt, điều này có thể ngăn bồn cầu xả nước.

Bạn có thể biết rằng chúng bị tắc nếu không có nước chảy từ các thành bên của bát hoặc nếu nước đó chảy thẳng xuống thay vì theo đường chéo.

Cách xử lý:

Đặt một chiếc gương nhỏ dưới bệ ngồi của bồn cầu và kiểm tra các lỗ xả nước.

 • Nếu bồn cầu xả nước không trôi do các lỗ đầu vào bị tắc, hãy làm theo như sau: Đun nóng 100ml giấm trắng (đến ít nhất 120 độ). Sử dụng một cái phễu, đổ giấm nóng xuống ống tràn của bạn. Để yên ít nhất một giờ (tốt nhất là qua đêm) mà không xả nước. Sau đó, sử dụng một cờ lê nhỏ hoặc một đoạn dây để làm sạch các lỗ đầu vào
 • Các lỗ đầu vào có thể bị tắc do vi khuẩn hoặc cặn khoáng. Cả hai đều là những vấn đề thường xuyên lặp lại làm cho bồn cầu xả nước không trôi hết, vì vậy bạn sẽ cần kiểm tra các lỗ đầu vào bị tắc định kỳ.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách xử lý bồn cầu xả nước không sạch do thiết kế đường ống thoát nước nhà vệ sinh kém

Nếu bồn cầu xả nước không trôi hoặc luôn xả nước chậm, rất có thể vấn đề của bạn là do cách lắp đặt bồn cầu hoặc thiết kế hệ thống thoát nước trong nhà vệ sinh của bạn.

Bạn thấy đấy, cống thoát nước của nhà vệ sinh cần phải có độ dốc xuống để nước thải có thể chảy nhanh xuống bồn cầu, qua các đường ống và vào đường cống chính.

Nếu hệ thống thoát nước của bạn không có độ dốc xuống như vậy, bạn sẽ nhận được một vũng nước trong các đường ống về cơ bản bị “mắc kẹt”. Vì vậy, bồn cầu xả nước không sạch khi bạn xả nước, nước bồn cầu của bạn chạm các mảng bám tích tụ bị “kẹt” đó và đọng lại.

Cách xử lý: Nhờ thợ sửa ống nước chuyên nghiệp kiểm tra hệ thống ống thoát nước của bạn và thiết kế lại nếu cần.

Bảng giá xử lý bồn cầu xả nước không trôi tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Thay máy bơm nước250,000
Lắp đặt máy bơm nước350,000
Sửa máy bơm không lên nước350,000
Phao điện máy bơm hỏng550,000
Kiểm tra máy bơm bị cháy150,000
Sửa máy bơm tăng áp bị kêu300,000
Thay rơ le máy bơm nước550,000
Thay bình tăng áp650,000
Giá máy bơm đẩy Panasonic

Leave a Comment