Dịch vụ và Cách bố trí đèn led âm trần phòng khách

Biết cách bố trí đèn led âm trần phòng khách là bước đầu tiên để nâng cấp hệ thống đèn trong nhà của bạn. Hãy nghĩ xem đèn chiếu sáng phòng khách của bạn sẽ phục vụ mục đích gì. Sau đó, hãy vẽ nhanh căn phòng nơi đèn sẽ chiếu sáng. Sau đó, thực hiện một số phép đo trong phòng để tìm ra vị trí chiếu sáng tốt nhất. Khi bạn đã có một kế hoạch chắc chắn, bạn có thể chọn đèn led cho phòng khách sẽ hoạt động tốt nhất.

Lắp đèn trần phòng khách không còn đơn giản chỉ là chiếu sáng, đèn chiếu sáng phòng khách đã có nhiều thay đổi giúp cho không gian này luôn tạo được sức hút với người đối diện.

Việc lựa chọn cách bố trí đèn led âm trần phòng khách phù hợp đòi hỏi phải có kế hoạch cẩn thận. Kết quả cuối cùng phải là một căn phòng đủ ánh sáng, hữu ích, thoải mái và có không gian phù hợp. Bài viết hướng dẫn lắp đèn trần phòng khách này sẽ chỉ cho bạn những điều cơ bản về cách bố trí đèn phòng khách. Nhận trợ giúp nhiều hơn nữa về chiếu sáng âm tường với công cụ lập kế hoạch tiện dụng của chúng tôi.

Cách bố trí đèn led âm trần phòng khách

Cách tính toán bố trí đèn trong nhà

Về cơ bản cách tính toán bố trí đèn trong nhà khi lập kế hoạch bố trí ánh sáng âm tường, bước đầu tiên là xác định mục tiêu cuối cùng của bạn. Suy nghĩ về chức năng mà đèn sẽ phục vụ.

Có bốn mục đích chính trong cách bố trí đèn led âm trần phòng khách để chiếu sáng:

+ Ánh sáng chung: Mẫu đèn sáng, đồng đều chiếu sáng toàn bộ căn phòng hoặc khu vực

+ Ánh sáng nhấn và tác vụ: Ánh sáng tập trung, sáng để làm nổi bật một khu vực nhỏ

+ Rửa tường: Nhấn mạnh bề mặt thẳng đứng rộng, chẳng hạn như bức tường có lò sưởi hoặc bức tường nghệ thuật lớn

+ Đèn chiếu sáng chuyên dụng: Các loại đèn trang trí cụ thể, thường dành cho các vị trí ẩm ướt như vòi hoa sen hoặc phòng xông hơi ướt.

Sử dụng bộ đèn chiếu sáng phòng khách loại âm trần, âm tường có thể giúp toàn bộ quá trình dễ dàng hơn. Để thực hiện cách bố trí đèn led âm trần phòng khách hoàn hảo bạn nên bắt đầu từ việc:

Chọn đèn led âm trần phòng khách của bạn

Lắp đèn trần phòng khách sẽ chiếu sáng ngôi nhà của bạn, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Để tận dụng tối đa những gì mà hệ thống chiếu sáng âm trần mang lại về cả chức năng và sự quyến rũ về mặt thẩm mỹ, điều cần thiết là phải bố trí vừa phải.

Đèn chiếu sáng âm trần là thiết bị cố định ánh sáng được lắp đặt vào vùng rỗng của trần nhà. Và hoàn toàn thẳng thắn, cách bố trí đèn led âm trần phòng khách cũng như việc bố trí ánh sáng của bạn vừa phải sẽ cần một chút nghiên cứu và tính toán đơn giản từ phía bạn. Tuy nhiên, đừng bao giờ lo sợ, Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ giúp bạn chọn chính xác những gì bạn cần biết và cách lấy thông tin đó để đèn của bạn tỏa sáng hoàn hảo!

Cách bố trí đèn led âm trần phòng khách

Xác định mục tiêu đèn chiếu sáng phòng khách của bạn

Trước khi bắt đầu, bạn cần xác định mục tiêu bạn có trong đầu cho hệ thống chiếu sáng âm trần của mình. Ví dụ, bạn sẽ cần xác định xem bạn có muốn làm nổi bật các vật dụng cụ thể trong phòng để tạo điểm nhấn thị giác hay không. Hoặc có lẽ bạn chỉ muốn kết hợp ánh sáng để làm sáng toàn bộ căn phòng với ánh sáng ấm áp.

Mục tiêu tổng thể về ánh sáng của bạn sẽ xác định cách bố trí đèn led âm trần phòng khách cũng như phong cách bố trí và các phép tính riêng mà bạn sẽ sử dụng. Dưới đây là ba loại đèn chiếu sáng phòng khách chính có thể sẽ thay đổi các cách tính toán bố trí đèn trong nhà mà bạn sử dụng:

1. Bố trí đèn phòng khách với ánh sáng xung quanh – Ánh sáng xung quanh được sử dụng để chiếu sáng toàn bộ căn phòng của bạn. Nó sẽ cung cấp một ánh sáng thoải mái, phân tán đồng đều mà không bị chế ngự bởi độ sáng của nó. Chọn đèn led cho phòng khách ánh sáng xung quanh thường bắt đầu bằng nguồn chiếu sáng ở trung tâm phòng mà sau đó bạn có thể sử dụng để đồng đều không gian chiếu sáng xung quanh.

2. Bố trí đèn phòng khách với ánh sáng nhấn – Cách bố trí đèn led âm trần phòng khách ánh sáng nhấn có thể được sử dụng để làm nổi bật một vật dụng hoặc bức tường cụ thể. Ví dụ: bạn có thể muốn ánh sáng điểm nhấn để chiếu sáng tác phẩm mỹ thuật theo trường phái biểu hiện trừu tượng tuyệt đẹp mà bạn mới mua với đèn chiếu sáng tường.

3. Chọn đèn led cho phòng khách chiếu sáng tác vụ – Cách bố trí đèn led âm trần phòng khách với đèn chiếu sáng tác vụ được sử dụng ở những nơi bạn làm việc để bạn có thể giảm mỏi mắt. Ví dụ, bạn có thể muốn lắp đặt đèn âm tường dưới tủ rượu hoặc dưới quầy bar trang trí. Rốt cuộc, bạn muốn có thể nhìn thấy đầy đủ những gì bạn đang làm khi chuẩn bị món nước giải khát ưa thích.

Bảng giá thi công đèn led âm trần phòng khách

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá150,000
Sửa chập điện âm tườngTừ 850,000
Sửa chập điện nổiTừ 550,000
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)Từ 150,000
Thay CB phụTừ 150,000
Thay công tắcTừ 120,000
Thay ổ cắm nổiTừ 120,000
Cân pha điện 3 phaTừ 1,490,000

Bảng giá lắp đặt, thi công điện

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá150,000
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compact150,000
Lắp mới đèn lon150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện âm150,000
Thay 1 bộ bóng đèn150,000
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)150,000
Lắp máy nước nóng490,000
Lắp mới bộ báo cháy250,000
Đi dây điện nguồn250,000
Khảo sát lắp đặt điện nổi80,000
Khảo sát lắp đặt điện âm80,000
Khảo sát lắp đặt điện 3 pha80,000
Thay quạt thông gió trên tường250,000
Lắp quạt thông gió trên tường300,000
Lắp quạt thông gió trên tường có cắt tường450,000
Lắp quạt thông âm trần thạch cao400,000
Lắp quạt hút âm trần có ống650,000
Lắp quạt trần lên trần thạch cao450,000
Lắp quạt trần350,000
Lắp đồng hồ điện không tách nguồn290,000
Lắp đồng hồ điện có tách nguồn450,000
Lắp đồng hồ điện 3 pha490,000
Thay đồng hồ điện 3 pha450,000
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1,200,000
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp450,000
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng450,000
Khảo sát lắp đặt ống nước nóng80,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít500,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít800,000
Khảo sát xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ống80,000
Lắp đồng hồ nước250,000
Lắp máy bơm nước350,000
Lắp phao cơ280,000
Lắp phao điện tự động bơm nước350,000
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)450,000

Bảng giá chỉ có tính chất tham khảo, thông thường thợ điện sẽ đến tận nơi để khảo sát và báo giá chi tiết trước khi tiến hành công việc.

Cách bố trí đèn led âm trần phòng khách

Loại  nhà ở chiếu sáng âm trần mà bạn cần dựa trên kiểu lắp đặt bạn sẽ thực hiện. Nên sử dụng nhà ở xây mới nếu trần nhà có thể tiếp cận được. Nếu trần nhà không thể tiếp cận được, bạn phải sử dụng nhà ở sửa sang lại. Ví dụ, nếu bạn có trần thả, bạn sẽ sử dụng nhà ở tu sửa.

Ngoài ra, lắp đèn trần phòng khách với kích thước và kiểu trang trí chiếu sáng âm trần của nhà ở của bạn phụ thuộc vào sở thích và hiệu ứng ánh sáng mà bạn muốn đạt được.

Lựa chọn kiểu bố trí đèn phòng khách

Các cách bố trí đèn led âm trần phòng khách cũng như kiểu trang trí chiếu sáng âm tường khác nhau mà bạn có thể áp dụng cho phòng khách hay một không gian chung trong nhà của bạn:

+ Kiểu đèn chiếu sáng phòng khách phản xạ tối đa hóa công suất ánh sáng.

+ Các kiểu vách ngăn giảm thiểu độ chói. Phong cách vách ngăn là phổ biến nhất.

+ Kiểu nhãn cầu cung cấp ánh sáng định hướng có thể điều chỉnh.

+ Phong cách mở cung cấp một lựa chọn kinh tế với một cái nhìn hoàn thiện hấp dẫn.

+ Các kiểu thấu kính khuếch tán ánh sáng và che chắn đèn. Phong cách này được sử dụng cho tủ quần áo, hiên nhà và đèn tắm.

Cách bố trí đèn led âm trần phòng khách

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách tính toán bố trí đèn led âm trần phòng khách

Đèn âm trần cung cấp ánh sáng cho phòng khách, nhà bếp và khu vực ăn uống có thiết kế không gian mở. Vì vậy để thực hiện cách bố trí đèn led âm trần phòng khách bạn cũng nên lập một sơ đồ bố trí cụ thể.

Thực hiện các phép đo đạc phòng khách của bạn. Sau đó phác thảo các kích thước chung của không gian trên giấy kẻ ô vuông. Đảm bảo đánh dấu vị trí của các vật dụng như không gian làm việc, quầy, kệ và đồ nội thất. Nếu bạn muốn thắp sáng một bức tranh treo tường hoặc các tác phẩm nghệ thuật khác, hãy thêm nó vào bản phác thảo sơ đồ bố trí đèn led âm trần phòng khách của bạn.

Bắt đầu kế hoạch bố trí đèn phòng khách là tiêu điểm của căn phòng. Tâm điểm của bạn có thể là không gian làm việc trong phòng hoặc một bức tranh trên tường. Xây dựng kế hoạch lắp đèn trần phòng khách của bạn từ đó. Nếu bạn không có một tiêu điểm cụ thể, chỉ cần bắt đầu kế hoạch chiếu sáng của bạn từ trung tâm của căn phòng.

Tính toán vị trí đèn chiếu sáng phòng khách

Để tìm ra khoảng cách đèn chiếu sáng phòng khách lõm xuống đòi hỏi một chút đo lường và một số phép toán đơn giản. Một nguyên tắc chung tốt cho vị trí là chia đôi chiều cao của trần nhà. Kết quả là khoảng không gian để lại giữa mỗi ánh sáng.

Ví dụ, khoảng cách bố trí đèn led âm trần phòng khách cho một căn phòng có trần cao 3m sẽ là 1,5m giữa mỗi đèn chiếu sáng phòng khách. Điều này sẽ cung cấp khoảng cách tốt cho ánh sáng chung trong phòng. Hãy nhớ rằng vị trí ánh sáng lý tưởng có thể khác nhau giữa các phòng.

Vị trí thích hợp của ánh sáng âm trần trong phòng khách có thể yêu cầu bố trí sáng tạo hơn, vì phần lớn ánh sáng cần thiết đều có định hướng nhiệm vụ. Các khu vực quầy bar có thể được chiếu sáng xuống để cung cấp ánh sáng và tạo bóng tối thiểu cho những người làm việc trong không gian.

Cần trợ giúp xác định một công cụ hoặc vật liệu để giúp bạn tìm cách bố trí đèn led âm trần phòng khách? Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ giúp bạn chọn đèn led cho phòng khách thích hợp và chúng tôi sẽ hoàn thành công việc cho bạn các sản phẩm tương tự.

Leave a Comment