Cách bố trí điện phòng ngủ phù hợp chỉ trong 30 phút

Phòng ngủ là nơi mà ta cho phép bản thân được thư giản sau một ngày làm việc mệt nhoài. Cách bố trí điện phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng để cấu thành nên điều đó. Nó góp phần trang trí cho góc nghỉ ngơi của bạn thêm phần tinh tế hơn. Hiện nay tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ dịch vụ lắp điện tại nhà sẽ giúp bạn lắp đặt cũng như tư vấn cách bố trí điện phòng ngủ một cách phù hợp nhất. Thông qua bài viết, chúng tôi muốn chia sẽ cách bố trí phù hợp cũng như tips để bạn có thể cải thiện hệ thống điện phòng ngủ nhà mình.

Lợi ích từ cách bố trí điện phòng ngủ phù hợp

Bố trí hệ thống điện một cách hợp lý sẽ giúp việc sinh hoạt trong phòng ngủ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Sau đây sẽ là một vài lợi ích mà bạn có thể dễ dàng nhận ra:

 • Tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng: Một căn phòng có hệ thống điện chằng chịt và bố trí không hợp lý sẽ khiến ta cảm thấy phần nào khó chịu. Điều này trái với mục đích chung của phòng ngủ là nơi để ta thư giản và nghỉ ngơi. Do đó cách bố trí điện phòng ngủ hợp lý giúp cho căn phòng trở nên thẩm mỹ hơn cũng như cải thiện cảm xúc của bạn.
 • Thuận tiện khi sử dụng: Hệ thống điện được thi công và bố trí ở vị trí phù hợp sẽ giúp cho việc kết nối các thiết bị điện khác dễ dàng hơn. Ví dụ như việc bố trí ổ cắm quá cao và xa so với giường ngủ thì khi bạn muốn cắm sạc cho điện thoại thì độ dài của dây sạc không đáp ứng được vị trí từ ổ cắm cho đến giường, điều này vô cùng bất tiện. Vì vậy một hệ thống điện bố trí trong phòng ngủ phù hợp sẽ giúp ta dễ dàng sử dụng hơn.
 • Đảm bảo an toàn cho con người: Việc đảm bảo an toàn về điện là điều tối quan trọng không chỉ riêng hệ thống điện trong phòng ngủ mà còn cả trong toàn bộ căn nhà của bạn. Đặc biệt trong phòng ngủ, khi bạn đã say giấc nếu không may xảy ra sự cố về điện thì thực sự vô cùng nguy hiểm vì lúc đó bản thân đang trọng trạng thái mơ màng không còn tỉnh táo. Từ đó có thể thấy tầm quan trọng của từ cách bố trí điện phòng ngủ đến là lớn đến nhường nào.
Cách bố trí điện phòng ngủ phù hợp chỉ trong 30 phút
Tăng thẩm mỹ với cách bố trí điện phòng ngủ hợp lý

Một vài tiêu chuẩn cho cách bố trí điện phòng ngủ phù hợp

Để lắp đặt và sử dụng điện một cách an toàn chúng ta cần có kiến thức về chuyên môn và đảm bảo tuân thủ theo bảng thiết kế bố trí điện phòng ngủ chung của toàn căn nhà. Nếu không thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như thời gian sử dụng của thiết bị. Tệ hơn có thể dẫn đến lỗi toàn bộ hệ thống điện nhà bạn, để điều này không xảy ra chúng ta cần đảm bảo những tiêu chí cách bố chí điện phòng ngủ sau đây.

Tiêu chí các ổ cắm điện

 • Mua các loại ổ cẳm của những thương hiệu uy tín và đảm bảo chất lượng từ trong ra ngoài.
 • Chọn loại ổ cảm và phích cắm cùng loại hoặc tương thích với nhau để hạn chế tối đa trường hợp bị chập điện có thể xảy ra.
 • Chọn mua loại ổ cảm có phần vỏ dày để đảm bảo an toàn về người và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.
 • Xem thông tin sản phẩm trước khi mua để đảm bảo phù hợp với công suất điện của các thiết bị trong nhà.
 • Đối với các thiết bị có công suất lớn cần có một ổ cắm riêng biệt.
 • Nên dùng các loại ổ cắm với dây tiếp đất an toàn.

Tiêu chí chiều cao, khoảng cách ổ cắm điện

 • Để đảm bảo an toàn thì đường dây điện phải cách cửa ra vào và cửa sổ ít nhất 10cm.
 • Ổ cẳm điện phải đặt cách mặt sàn ít nhất một khoảng 30cm. Đặc biệt với gia đình có trẻ em, chúng ta nên đặt ổ điện cao hơn so với bình thường, con số có thể là 1,5m so với mặt sàn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.
 • Để thuận tiện sử dụng vào buổi tối thì công tắc đèn chính cần bố trí gần cửa ra vào và cách mặt sàn khoảng 1m.
 • Dây điện ngầm tới ổ cắm hoặc công tắc cần được bặt đầu từ trục nằm ngang và bố trí điện phòng ngủ phải thẳng với bảng điện.

Hướng dẫn cách bố trí điện phòng ngủ

Sau khi đã bảo đảm những tiêu chi cơ bản cần thiết để bố trí điện phòng ngủ thì sau đây chúng ta sẽ chi tiết hóa cách để thực hiện nó.

Thời gian tối thiểu 1 day

Xác định vị trí thiết bị điện phòng ngủ

Vị trí thiết bị điện phòng ngủ

Trước khi lắp đặt bố trí ổ cắm điện phòng ngủ ta cần phải lên một bản vẽ để thể hiện chi tiết vị trí cách thiết bị điện có trong phòng ngủ. Điều này sẽ giúp ta tính toán được đặt vị trí ổ điện phòng ngủ ở đâu sẽ phù hợp, thuận tiện để kết nối các thiết bị và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đồng thời cũng hệ thống hóa hệ thống ổ cắm một cách hợp lý góp phần biến căn phòng trở nên gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

Bên cạnh đó cần chú ý việc những thiết bị có công suất lớn nên dùng những ổ cắm riêng tránh xảy ra những sự cố về điện. Do đó việc xác định trước vị trí các thiết bị điện phòng ngủ trước khi lắp đặt sẽ hạn chế được những rủi ro một cách đáng kể và mang lại tính thẩm mỹ hơn cho căn phòng.

Bố trí ổ điện phòng ngủ

Có thêm PC thì cách bố trí ổ điện phòng ngủ cần nhiều ổ cắm hơn

Sau khi đã xác định được các vị trí thiết bị điện phòng ngủ ta sẽ tiến hành lắp đặt ổ cắm điện. Hai bên giường ngủ đều cần phải lắp đặt ổ cắm để thắp đèn ngủ, sạc điện thoại,… Như đã đề cập ở trên việc đặt vị trí ổ điện phòng ngủ ở đâu rất quan trọng, nó sẽ giúp chúng ta sử dụng cách thiệt bị điện một cách thoải mái dễ dàng hơn và cần chú ý đảm bảo an toàn về điện khi lắp đặt. Còn tùy thuộc vào đối tượng và nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể bố trí điện phòng ngủ khá nhau.

Với phòng ngủ có sử dụng tivi, điều hòa thì cần hai ổ cắm riêng cho hai thiết bị này vì đây là hai thiết bị có công suất lớn lắp hai ổ cắm để đảm bảo tốt nhất hiệu suất của thiết bị. Với phòng cho người lớn có bàn làm việc hay bàn trang điểm, hoặc với phòng cho trẻ nhỏ có bàn học thì cần lắp một ổ cắm đôi gần bàn. 

Đặc biệt đối với phòng ngủ tích hợp hợp góc làm việc thì cách bố trí điện phòng ngủ sẽ có đôi chút thay đổi là cần thêm nhiều ổ cắm hơn hơn. Điều này dễ hiểu thôi vì sẽ cần thêm ổ cắm cho máy tính và các thiết bị liên quan.

Nếu là máy tính để bàn (PC) thì sẽ cần từ một đến hai ổ cắm cho màn hình vì hiện nay người dùng thường sử dụng hai màn hình cùng một lúc sẽ thuận tiện hơn để làm việc. Một ổ cắm cấp điện cho nguồn, đến đây ta cần lưu ý vì đối với những bộ máy tính có nguồn công suất lớn ta cần lắp đặt những ổ điện loại tốt nhất để tránh trường hợp xảy ra sự cố điện có thể dẫn đến hư hỏng hệ thống. Và một ổ cắm dự phòng cho trường hợp kết nối với loa hoặc thiết bị khác.

Trong trường hợp sử dụng laptop thì bạn sẽ chỉ cần dùng một ổ cắm để cắm dây sạc và từ một đến hai ổ cắm còn lại dự phòng cho việc kết nối với các thiết bị khác.

Bố trí đèn điện phòng ngủ

Bố trí đèn điện phòng ngủ

Tiếp theo chúng ta sẽ đi đến bước bố trí đèn trong phòng ngủ. Ngoài công dụng chính là chiếu sáng cho toàn căn phòng cũng như trang trí thì đèn trong phòng ngủ còn có tác dụng giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn với ánh sáng đèn không chói mờ ảo làm cho ta cảm giác an toàn và bình yên vào buổi đêm. Đồng thời từ cách bố trí đèn cũng thể hiện được phần nào cá tính của chủ nhân về khía cạnh thẩm mỹ.

Việc thiết kế đèn phòng ngủ sẽ bao gồm: vị trí đặt công tắc, vị trí đặt đèn, cách sắp xếp hợp lý giữa nhiều loại đèn cho cùng một không gian. Sau đây sẽ là những nguyên tắc thiết kế, bài trí đèn chuẩn nhất cho phòng ngủ, có thể áp dụng cho cả phòng ngủ tràn bê tông lẫn trần gỗ hay trần thạch cao.

Vị trí công tắc đèn điện phòng ngủ

Bố trí công tắc điện phòng ngủ

Việc lắp đặt công tắc đèn cho phòng ngủ cần đảm bảo cung cấp luôn có ánh sáng lúc vào phòng và có thể tắt đi lúc ở trên giường, do đó ta có thể tham khảo cách bố trí như sau:
– Một công tắc để bật khi lúc vào phòng, công tắc sẽ bật đèn chiếu sáng chung. Khi ra khỏi phòng thì đây cũng là công tắc cuối cùng bạn phải tắt để hoàn tất việc ngừng toàn bộ ánh sáng đèn trong phòng.
– Một công tắt ở cạnh đầu giường mà bạn có thể tắt/bật ngay cả khi bạn đang nằm. Đèn có thể là đèn ngủ hoặc đèn đọc sách giúp bạn có thể thực hiện những hoạt động cá nhân khi bạn đang ở trên trên giường.

Vị trí lắp đèn điện phòng ngủ

Vị trí đèn điện phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, chiếc giường có thể được xem là vật quy chiếu để đưa ra vị trí của các loại đèn chiếu sáng, đèn trang trí và đèn ngủ. Tùy theo từng loại sẽ có các vị trí lắp đặt khác nhau.
– Hai sẽ là số lượng đèn gắn tường bên hông đầu giường
– Đèn ốp trần và đèn chùm có thể gắn trên trần nhà ở gần cuối giường vì vị trí đó sẽ đảm bảo ánh sáng cung cấp đủ và đều cho toàn bộ không gian phòng mà không quá chói hay gây cảm giác bị nóng.
– Nếu đầu giường có tủ thì có thể đặt một chiếc đèn bàn.
– Đèn âm trần đẹp nhất là lắp đều quanh cách mép và góc tường phía trên theo phương thẳng đứng với khoảng cách từ 1m trở lên.

Số lượng thiết kế đèn trần phòng ngủ

Cách bố trí điện phòng ngủ với hệ thống đèn phù hợp

Tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân mà chúng ta có thể điều chỉnh số lượng sao cho hợp lý. Tuy nhiên có một nguyên tắc trong thiết kế đèn phòng ngủ là sử dụng nhiều bóng đèn công suất nhỏ thay cho một bóng đèn công suất lớn. Điều này sẽ đảm bảo luồng ánh sáng luôn dịu dàng, không gây chói mắt. Đồng thời với hệ thống nhiều bóng đèn ta có thể tắt đi những bóng đèn không cần sử dụng đến để tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho căn phòng.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Tools:

 • Kìm
 • Tua Vít

Materials: Dây điện Bóng đèn Công tắc

Lý do chọn dịch vụ bố trí lắp đặt điện phòng ngủ chuyên nghiệp

Có vô vàn lý do để trả lời cho điều này nhưng lý do cốt lõi nhất là yếu tố chuyên môn. Để bố trí điện phòng ngủ vừa đẹp vừa đúng lại còn đảm bảo tính an toàn thì quá thật là rất khó đối với một người không được trải qua đào tạo chuyên ngành. Nhưng với Sửa Điện Nước Giá Rẻ, chúng tôi có đội ngũ thợ sửa điện tại nhà hùng hậu với trình độ chuyên môn cao, có thể giải quyết vấn đề này một cách mượt mà.

Việc của bạn chỉ là liên hệ đặt lịch hẹn tại Website này hoặc Hotline: 0938.528.085 để tiến hành đặt lịch. Đội ngũ thợ sẽ có mặt tại nhà bạn trong tích tắc để tiến hành xem xét và đưa ra thời khuyên phù hợp nhất về vị trí lắp đặt điện phòng ngủ cũng như giá cả của từng loại sản phẩm cho bạn chọn lựa trước khi tiến hành thực thi.

Đội ngũ thợ sửa điện phòng ngủ hùng hậu
Đội ngũ thợ sửa điện hùng hậu của suadiennuocgiare

Bên cạnh đó một điểm cộng cho việc bạn nên chọn dịch vụ bố trí lắp đặt điện phòng ngủ chuyên nghiệp là phục vụ xuyên suốt các ngày trong tuần, không phát sinh thêm chi phí dù là ngày lễ hay đặc biệt hơn là Tết.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá lắp đặt & bố trí điện phòng ngủ

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá150,000
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compact150,000
Lắp mới đèn lon150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện âm150,000
Thay 1 bộ bóng đèn150,000
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)150,000
Lắp máy nước nóng490,000
Lắp mới bộ báo cháy250,000
Đi dây điện nguồn250,000
Khảo sát lắp đặt điện nổi80,000
Khảo sát lắp đặt điện âm80,000
Khảo sát lắp đặt điện 3 pha80,000
Thay quạt thông gió trên tường250,000
Lắp quạt thông gió trên tường300,000
Lắp quạt thông gió trên tường có cắt tường450,000
Lắp quạt thông âm trần thạch cao400,000
Lắp quạt hút âm trần có ống650,000
Lắp quạt trần lên trần thạch cao450,000
Lắp quạt trần350,000
Lắp đồng hồ điện không tách nguồn290,000
Lắp đồng hồ điện có tách nguồn450,000
Lắp đồng hồ điện 3 pha490,000
Thay đồng hồ điện 3 pha450,000
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1,200,000
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp450,000
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng450,000
Khảo sát lắp đặt ống nước nóng80,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít500,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít800,000
Khảo sát xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ống80,000
Lắp đồng hồ nước250,000
Lắp máy bơm nước350,000
Lắp phao cơ280,000
Lắp phao điện tự động bơm nước350,000
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)450,000

Đây chỉ là bảng giá tham khảo, bạn có thể xem chi tiết bảng giá dịch vụ tại đây để biết rõ hơn về giá dịch vụ lắp đặt thiết bị điện phòng ngủ.

Kết luận

Qua bài viết, chúng tôi muốn bạn có thể tiếp nhận được kiến thức về cách để bố trí điện phòng ngủ một cách hiệu quả nhất. Đồng thời cũng muốn bạn hiểu được thêm về những dịch vụ chuyên nghiệp mà chúng tôi mang lại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin bên dưỡi, chúng tôi sẽ tư vấn một cách tận tâm.

Leave a Comment