Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch

Rằng khô là thời điểm duy nhất và cuối cùng để khắc phục mọi sự cố xảy ra trong đợt gió mùa vừa qua như: Rò rỉ từ sân thượng, nghẹt đường ống nước mưa và trục trặc hệ thống thu nước mưa… Ở đây trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả sự cố rò rỉ từ sân thượng, cách chống thấm sân thượng đã lát gạch, hoặc chống thấm mái nhà ở Việt Nam.

Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn thực hiện cách chống thấm sân thượng đã lát gạch

Với việc nghiên cứu dữ liệu của các cuộc kiểm tra địa điểm (nhà ở, cơ sở thương mại, tòa nhà xã hội, nhà kho, v.v.) và khách hàng dự án những điều cơ bản sau của việc chống thấm đã được hiểu rõ và có thể được trình bày như:

 • Tay nghề kém & không tuân thủ các quy trình áp dụng là lý do phổ biến nhất dẫn đến việc chống thấm thất bại.
 • Trong khi đó, các yếu tố còn lại xảy ra do việc lựa chọn các sản phẩm có khả năng không chính xác và không xác định rõ nguồn rò rỉ.

Để khắc phục những lỗi phổ biến nhất của cách chống thấm sân thượng đã lát gạch, Sửa Điện Nước Giá Rẻ mang đến cho bạn hướng dẫn từng bước để thi công chống thấm cân thượng hiện có bằng hóa chất xử lý.

Chuẩn bị bề mặt cần thực hiện cách chống thấm sân thượng đã lát gạch

Chuẩn bị bề mặt là chìa khóa cho bất kỳ quy trình xử lý nào, vì nó sẽ tạo ra nền tảng vững chắc cho bất kỳ hệ thống chống thấm sân thượng đã lát gạch nào có tuổi thọ lâu hơn. Việc chuẩn bị bề mặt cần theo những cách sau:

 • Làm sạch / chà rửa: Làm sạch bằng bàn chải hoặc rửa bằng máy phun áp lực sẽ loại bỏ tất cả các tạp chất như dầu hoặc mỡ, các hạt bám lỏng lẻo và làm suy yếu hoặc phân hủy tảo / nấm có thể tích tụ trên bề mặt do thời tiết. Lưu ý: Khi làm sạch bằng nước chảy hoặc rửa áp lực, bắt buộc phải làm khô bề mặt. Nếu bề mặt vẫn còn ướt, độ bám dính của các loại sơn chống thấm sân thượng có thể không được bảo đảm.
 • Sửa chữa hoặc tăng cường khu vực nền yếu: để thực hiện cách chống thấm sân thượng đã lát gạch cần loại bỏ lớp bê tông hoặc lớp trát bị lỏng và trát lại hoặc đổ bê tông lại. Sau khi hoàn thành, cùng một thời gian cần bảo dưỡng. Nếu bề mặt được lát gạch hoặc thì phần ốp lát rỗng phải được xử lý trước. Tiến tới các bề mặt này phải được làm sạch để loại bỏ bụi bẩn hoặc các hạt lạ còn sót lại. Bề mặt cần được kiểm tra kỹ lưỡng xem có vết nứt nào không.
 • Che đậy các rãnh – hố thoát nước: Mỗi mái bằng hoặc sân thượng phải có một lối thoát để nước mưa hoặc nước tràn thoát xuống. Tương tự như vậy, có các lỗ ống nước với hệ thống thoát khí & nước thải có thoát khí cho bất kỳ mái nhà nào. Một số mái còn có cột / trụ cho bồn nước trên cao hoặc một bệ cho lối vào phòng thang máy. Các mối nối giữa bề mặt và sàn yêu cầu phải được bịt kín. Đảm bảo rằng không có khoảng trống hoặc khe hở để nước vào qua nó.

Thực hiện các cách chống thấm sân thượng đã lát gạch

Đối với khu vực sân thượng đã có lớp gạch thì chúng cũng là một lớp chống thấm hiện hữu, gạch men là chất liệu chống thấm tốt và bền bỉ nhưng các đường ron thì có thể là không. Đương nhiên khi tiến hành lát gạch sân thượng chủ nhà đã tiến hành các bước chống thấm sân thượng trước đó rồi. Trong trường hợp không tiến hành chống thấm mà lát gạch luôn mới là vấn đề cần bàn đến.

Dưới tác động của thời tiết thì các vết nứt, đường ron sẽ bị thấm và nếu sàn sân thượng không có lớp chống thấm hiệu quả thì việc thấm nước xuống dưới và vào bên trong là chuyện bình thường. Thật may mắn là vẫn có cách chống thấm sân thượng đã lát gạch sẵn để bảo vệ ngôi nhà của bạn trước sự xâm phạm của nước.

Có 2 phương án chống thấm đối với sân thượng đã lát gạch mà bạn phải cân nhắc thực hiện. Điều này phụ thuộc vào mức độ thấm của nước, mức độ hư hại của gạch hiện tại, vấn đề tài chính, hoặc bạn thực hiện cả một quá trình cải tạo khu vực sân thượng của mình. Tùy vào phương án thực hiện chúng ta sẽ có cách chống thấm sân thượng đã lát gạch khác nhau. Hai phương án chống thấm sân thượng đã lát gạch:

Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch số 1: Vẫn giữ nguyên nền gạch cũ và thực hiện chống thấm bổ sung.

Đối với phương án này chúng ta sẽ thực hiện chống thấm tập trung vào những khu vực có khả năng cao gây ra việc thấm nước. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra các khu vực hư hại và tiến hành các bước chuẩn bị để chống thấm.

 • Quét dọn sạch sẽ toàn bộ mặt sàn sân thượng, dùng vòi nước áp lực để đánh bay các mảng bám, rong rêu, vụn xi măng, rác, lá cây… bạn càng làm sạch thì việc tìm ra các vị trí hư hại càng rõ ràng và nhanh chóng.
 • Dỡ bỏ các đường ron tại các khu vực hư hại, có thể có cả việc tác dỡ các viên gạch bị bong tróc.
 • Loại bỏ các mảng xi măng cũ đã bị hư hại, khai thông các vết nứt sạch sẽ
 • Dùng vòi xịt nước xịt lại một lần nữa sau đó để cho sàn khô ráo.
 • Dùng keo chống thấm sân thượng đổ vào các đường ron, khe nứt. Bạn co thể cần thêm cọ để bảo đảm keo chảy vào sâu bên trong các khe nhỏ.
 • Chờ keo khô và bổ sung thêm lần nữa để hoàn thiện bề mặt.

Trong cách chống thấm sân thượng đã lát gạch này chúng ta có thể có thêm cách chống thấm bằng cách phủ một lớp keo chống thấm lên toàn bộ bề mặt, xem lớp gạch hiện tại như là lớp lót. Tuy nhiên việc cân nhắc về mức độ thấm, tài chính, công năng chính của sân thượng cũng được nên được tính tới khi thực hiện.

Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch số 2: Loại bỏ nền gạch cũ và thực hiện chống thấm
Dịch vụ chống thấm sân thượng của sửa điện nước giá rẻ

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch số 2: Loại bỏ nền gạch cũ và thực hiện chống thấm

Trong trường hợp sân thượng của bạn được hoàn thiện nhưng chưa thực hiện chống thấm tốt hoặc đã không thực hiện các bước chống thấm trước đó. Và nếu bạn xác định mức độ hư hại do thấm là nghiêm trọng thì việc loại bỏ các lớp hoàn thiện cũ để chống thấm sân thượng đúng cách lại từ đầu là một quyết định sáng suốt. Thực hiện cách chống thấm sân thượng đã lát gạch theo các bước sau:

 • Dọn dẹp sân thượng sạch sẽ để chuẩn bị không gian làm việc (bạn có thể chia khu vực để tập trung đồ vật để tránh việc di chuyển nhiều)
 • Loại bỏ lớp gạch lát cũ, đánh nhám, làm phẳng bề mặt sàn (đây là công đoạn rất vất vả và nhiều bụi bạn nên cân nhắc có người trợ giúp hoặc thuê dịch vụ bên ngoài).
 • Sau khi chuẩn bị mặt bằng sàn xong tiến hành áp dụng lớp lót chống thấm: Lớp sơn lót đóng vai trò là chất kết dính giữa lớp phủ và bề mặt, đảm bảo độ bám dính tốt hơn cùng với việc tăng độ bền của lớp phủ và cũng giúp bảo vệ thêm cho bề mặt.
 • Sau khi lớp chống thấm khô chúng ta tiến hành hoàn thiện bề mặt sàn theo quy trình. Chú ý làm kín các đường ron và khe nhỏ để hạn chế tối đa việc nước đi xuống dưới.

Quy trình thực hiện các lớp phủ chống thấm trong cách chống thấm sân thượng đã lát gạch này:

 • Áp dụng lớp lót: Lớp sơn lót đóng vai trò là chất kết dính giữa lớp phủ và bề mặt.
 • Áp dụng lớp phủ cơ bản: Thi công lớp phủ nền là phần chính, quan trọng và chủ yếu của bất kỳ lớp sơn phủ nào. Lớp phủ nền ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và chức năng của hệ thống sơn phủ. Lớp phủ chống thấm tạo nền cho lớp phủ hấp thụ các chấn động do chuyển động có thể gây ra bởi bề mặt hoặc do bất kỳ chuyển động bên ngoài nào.
 • Áp dụng gia cố: Thêm một chất gia cố trong hệ thống không chỉ tăng thêm tuổi thọ cho hệ thống phủ mà còn mở rộng mức độ hoạt động của lớp phủ. Nó cũng giúp khắc phục vết nứt bắc cầu mà không bị hỏng lớp phủ.
 • Áp dụng lớp sơn trung gian: Các lớp sơn trung gian có các mục đích khác nhau như cách nhiệt, cách ly hệ thống hoặc thậm chí thêm cấp độ bảo vệ bổ sung cho hệ thống sơn phủ.
 • Áp dụng lớp phủ trên: Như tên cho thấy, đây là cấp cao nhất trong cách chống thấm sân thượng đã lát gạch. Nó đi kèm với nhiều đặc tính như chống mài mòn, ổn định tia UV, Chống tĩnh điện, Phản xạ năng lượng mặt trời và có tính thẩm mỹ cao.

Leave a Comment