Cách chống thấm trần nhà bị nứt – Xử lý trần nhà bị nứt

Trần nhà bị ố màu nâu? Làm thế nào để loại bỏ vết nước trên trần nhà? Cách chống thấm trần nhà bị nứt hiệu quả là gì? Những câu hỏi này được rất nhiều chủ nhà đưa ra khi gọi đến dịch vụ chống thấm của chúng tôi, đặc biệt vào những tháng của mùa mưa. Nước, hơi ẩm là điều kiện lý tưởng để làm hư hỏng trần nhà của bạn. Những cách xử lý trần nhà bị nứt gây hư hại trên trần nhà không chỉ khó coi mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà của bạn.

Xử lý trần nhà bị nứt thấm nước là một công việc khá tốn thời gian nếu bạn không biết cách chống thấm trần nhà bị nứt. Trần thạch cao ẩm ướt dễ bị nứt nẻ, bạc màu và nấm mốc phát triển gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn và làm mất thẫm mĩ cho ngôi nhà của bạn.

Cách chống thấm trần nhà bị nứt

Thực hiện chống thấm trần nhà của bạn càng sớm càng tốt để ngăn chặn nhu cầu sửa chữa lớn và tốn kém hơn trong tương lai. Đối với một đơn vị chống thấm trần nhà chuyên nghiệp trong hầu hết các trường hợp có thể được hoàn thành trong thời gian một đến vài ngày tùy mức độ và cách xử lý trần nhà bị nứt như thế nào.

Tìm hiểu cách xử lý trần nhà bị nứt thấm nước, tẩy vết nước trên trần nhà trong 4 bước:

 • Khắc phục vết rò rỉ gây ra vết ố trước.
 • Làm sạch vết ố trên trần nhà bằng dung dịch tẩy.
 • Phủ một lớp sơn lót gốc dầu để giữ cho vết bẩn không bị chảy khi sơn mới.
 • Sơn lại trần nhà, không chỉ là khu vực có vết ố.

Ưu tiên hàng đầu của bạn khi bạn nhận thấy một vết màu nâu trên trần nhà là sửa chữa sự cố rò rỉ nước không thể tránh khỏi. Sau đó, đã đến lúc xử lý các vết bẩn còn sót lại trên trần nhà. Trước khi cố gắng phủ các vết nước trên trần nhà bằng sơn, hãy chà nhám khu vực bị ố để có lớp hoàn thiện mịn hơn.

Cách chống thấm trần nhà bị nứt

Khắc phục vết nứt trên trần nhà

Nếu bạn có một vết nước trên trần nhà, chắc chắn trần nhà của bạn đã bị thấm dột: một vấn đề tức thì hơn là những vết ố trên trần nhà. Bạn sẽ cần tìm ra và sửa chỗ rò rỉ trước khi nó có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng hơn cho ngôi nhà của bạn – sau đây là một số mẹo giúp bạn: Khi vết nước đã được xác định, hãy tìm nguyên nhân gây ra vết nước trước khi thực hiện các cách chống thấm trần nhà bị nứt hoặc có các hành động khác.

 • Nếu vết nước trên trân trở nên nhiều hơn khi trời mưa, rất có thể đó là mái nhà bị dột. Gọi cho một người thợ chống thấm chuyên nghiệp để xử lý.
 • Nếu vết nước vẫn có và trở nên tồi tệ hơn ngay cả trong thời tiết khô ráo, đó có thể là một đường ống bị rò rỉ. Gọi cho một thợ sửa ống nước.

Tẩy vết ố nước trên trần nhà

Khi đã xử lý xong sự cố rò rỉ, bạn vẫn còn vấn đề ‘vết nâu trên trần nhà’ cần khắc phục. Những vết bẩn này không tự mất đi và ngay cả khi bạn định sơn lại trần nhà sau này, bạn nên tẩy và làm sạch khu vực đó trước để đảm bảo hoàn thiện tốt nhất.

 • Trước khi bắt đầu thực hiện cách xử lý trần nhà bị nứt chúng ta nên che sàn  bên dưới khu vực bạn sẽ làm việc và đeo găng tay và kính bảo hộ.  Đảm bảo phòng được thông gió tốt.
 • Trộn 1 phần thuốc tẩy với 3 phần nước ấm. Nếu bạn có trần nhà màu, hãy sử dụng thuốc tẩy oxy thay vì thuốc tẩy clo.
 • Nhúng một miếng bọt biển vào hỗn hợp và lau vết bẩn trên một chiếc ghế đẩu hoặc ghế xếp vững chắc  .
 • Rửa sạch bằng miếng bọt biển thứ hai nhúng vào nước sạch, sau đó lau  khô vùng da  bằng khăn trà.
 • Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy để vết bẩn khô hoàn toàn qua đêm trước khi cố gắng che phủ.

Có thể bạn muốn sơn lại trần nhà và hy vọng điều tốt nhất, nhưng các vết nước thường sẽ bắt đầu lộ ra qua lớp sơn mới nếu chúng chưa được xử lý. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phủ một chất gì đó mà nước sẽ không hòa tan được trên trần nhà.

 • Nếu có lớp sơn lỏng lẻo hoặc bong tróc xung quanh vết bẩn, hãy loại bỏ chúng bằng bàn chải trước khi tẩy.
 • Sau khi vết bẩn đã được tẩy và khô, hãy thoa một lớp sơn lót gốc dầu lên vết bẩn và để khô qua đêm.
 • Nếu cần, sơn lớp thứ hai và để khô. Điều này sẽ giúp ngăn vết bẩn nhìn xuyên qua.
 • Khi bạn đã xử lý xong vết bẩn, hãy sơn lại trần nhà như bình thường.
Thực hiện cách chống thấm trần nhà bị nứt

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thực hiện cách xử lý trần nhà bị nứt

Với tác động của thời tiết khắc nghiệt, tình trạng thấm dột tường, trần nhà rất cao, nếu bạn không xử lý trần nhà bị nứt thấm nước kịp thời sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn của công trình. Vì vậy, việc chống thấm tường, trần, sàn là một trong những bước quan trọng đầu tiên mà bạn cần thực hiện khi xây nhà. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách chống thấm trần nhà bị nứt cho bạn tham khảo.

Có nhiều cách xử lý trần nhà bị thấm nước khác nhau như sử dụng màng chống thấm hay keo chống thấm… Với việc lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp sẽ giúp bạn được cả tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo một số cách xử lý trần nhà bị nứt thấm nước như sau:

 • Cách chống thấm trần nhà bị nứt bằng loại màng chống thấm: Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại màng chống thấm mà bạn có thể dễ dàng mua được như màng khò nóng, màng lạnh. Ưu điểm của những loại này là khả năng chống thấm nước rất tốt, độ bền rất cao bạn có thể yên tâm sử dụng.
 • Cách chống thấm trần nhà bị nứt bằng phụ gia chống thấm: bạn sử dụng máy trộn và các vật liệu xây dựng khác để giúp xây dựng toàn vẹn cấu trúc của công trình, cải thiện khả năng chống thấm của trần bê tông.
 • Cách xử lý trần nhà bị nứt bằng vật liệu phun hoặc tạo màng: Vật liệu này là một loại hóa chất lỏng có thể được phun hoặc quét lên trần bê tông để tạo thành một lớp màng bảo vệ trần khỏi tác động của quá trình rửa trôi. Lớp chống thấm này cũng giúp bạn dễ dàng thi công và cũng khá hiệu quả.
 • Cách xử lý trần nhà bị nứt bằng cách phun xi măng chống thấm: Cách chống thấm này tương đối dễ thi công. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là hạn chế bởi ánh nắng trực tiếp làm giảm độ bền và khả năng chống thấm. Thường thì người ta sẽ áp dụng phương pháp này để chống thấm cho công trình ở tầng hầm, trục thang máy.

Trên đây Sửa Điện Nước Giá Rẻ vừa chia sẻ cách chống thấm trần nhà bị nứt cho các bạn tham khảo. Một lần nữa, chúng tôi xin khuyên các bạn nên thực hiện chống thấm ngay từ đầu để mang lại hiệu quả cao nhất, tránh trường hợp chống thấm mới hay chống thấm dột đến đó.

Lưu ý: Các vết nứt sâu trên trần có thể cho thấy các vấn đề nghiêm trọng hơn, bao gồm cả việc tách lớp thạch cao khỏi lớp đệm bên dưới. Nếu bạn thấy bất kỳ sự vênh nào hoặc nghe thấy tiếng lạo xạo khi bạn ấn nhẹ vào các vết nứt, hãy tìm sự trợ giúp của chuyên gia trước khi tiến hành sửa chữa.

Báo giá xử lý trần nhà bị nứt triệt để

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của xử lý trần nhà bị nứt. Đây là danh sách một số trong số đó:

 • Kích thước của khu vực cần xử lý – Yếu tố đầu tiên có thể ảnh hưởng đến chi phí chống thấm trần nhà là xác định quy mô của khu vực cần chống thấm. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra xem những gì được yêu cầu để được làm việc.
 • Các loại công việc phải làm – Các loại công việc và mức độ khó khăn cũng có thể ảnh hưởng đến việc báo giá chống thấm trần nhà bị nứt.

Dưới đây là các loại công việc được xem xét khi cần tính chi phí của dịch vụ chống thấm trần nhà bị nứt:

 • Tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề – Rò rỉ và nứt chỉ là một số lý do tại sao bạn muốn chống thấm. Tuy nhiên, đó không phải là những nguyên nhân chính của vấn đề. Để thi công và đưa ra cách xử lý trần nhà bị nứt đúng cách, đi sâu vào căn nguyên của vấn đề lại là một công việc khác. Các thợ chống thấm có thể tính nó trong báo giá chống thấm trần nhà cho công việc phụ đó được thực hiện.
 • Kiểm tra nền móng – Để thực hiện một dịch vụ chống thấm trên mức trung bình, một người chuyên nghiệp sẽ cần phải kiểm tra kỹ nền móng của tài sản sẽ thi công. Đây sẽ là một công việc khác có thể được cộng vào tổng chi phí chống thấm.
 • Phương pháp chống thấm – Phương pháp chống thấm cần thực hiện kéo theo những khó khăn khác nhau. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến giá thành của việc báo giá chống thấm. Mức độ khó cao hơn, nó có thể tốn kém.

Leave a Comment