Cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm tại nhà

Dịch vụ đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm tại nhà

Mặc dù không chiếm nhiều không gian nhưng ổ cắm và công tắc có thể được nhìn thấy trong bất kỳ nơi nào trong nhà. Vì vậy hình thức công tắc, ổ cắm cũng quan trọng như chức năng của nó. Cho nên việc lựa chọn ổ cắm và công tắc để mua thực sự là một quyết định lớn.

Chúng ta ai cũng biết về công tắc, ổ cắm điện trong nhà khi chúng được nhắc đến trong các cuộc trò chuyện, nhưng không phải ai cũng biết cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm trong nhà. Chắc chắn là vậy!

Theo chia sẻ của các thợ điện của chúng tôi thì trong thời gian làm việc tại nhà khách hàng anh em thợ điện thường được chủ nhà hỏi các vấn đề như là:  Cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm như thế nào? Cách đấu ổ điện trong  an toàn, nhanh chóng?  Cách đấu điện ổ cắm và công tắc có phức tạp không?

Hiện tại chúng tôi đang cung cấp dịch vụ liên quan đến tất cả thiết bị điện nước trong nhà. Hướng dẫn cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm  là một trong những những gói nhỏ trong dịch vụ thi công sửa chữa điện nước tại nhà của Sửa Điện Nước Giá Rẻ.

Dịch vụ đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm tại nhà

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Quý khách có thể đặt dịch vụ tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ theo các cách sau:

+ Liên hệ trực tiếp qua số 0938 528 085 để được hướng cách đấu 2 công tắc 1 ổ cắm hoặc đặt lịch làm dịch vụ về điện nước, thợ điện của chúng tôi sẽ đến thi công tại nhà bạn.

+ Truy cập trang chủ của công ty chúng tôi và điền các thông tin cần thiết theo mẫu.

Cân nhắc về hình thức, kiểu mẫu công tắc, ổ cắm

Khi chọn kiểu dáng cho ổ cắm và công tắc của bạn, hãy cân nhắc xem các xu hướng nhất định có khả năng vượt qua hay không. Có một số loại công tắc đang phổ biến hiện nay, nhưng có thể có niên đại theo năm tháng. Nói chung, nếu bạn muốn một phong cách chuyển đổi thông thường, bạn không thể sai lầm với nút chỉnh thời gian, điều chỉnh độ sáng hoặc chuyển đổi thông thường. Những thứ này đã được ưa chuộng trong một thời gian dài và vẫn không có dấu hiệu cũ.

Giống như trong các lĩnh vực khác của cuộc sống, bạn thực sự nhận được những gì bạn phải trả. Nhiều người tìm kiếm các tùy chọn rẻ hơn, nhưng thường bỏ qua hình thức tổng thể, cũng như chức năng.

Hãy tìm những sản phẩm có độ đảm bảo cao hơn, vì bạn thực sự muốn ổ cắm và công tắc của mình sử dụng được lâu dài. Mặc dù thay thế chúng không phải là một công việc lớn, nhưng việc sơn lại tường hoặc di chuyển bàn không đơn giản như sơn lại tường hoặc di chuyển bàn, vì vậy, các phụ kiện điện có thể bị hỏng trong một hoặc hai năm có thể quay lại cắn bạn. Mục tiêu trong ít nhất 5 năm.

Mặc dù có những lớp hoàn thiện thông thường có thể trông giống nhau, ngay cả khi được mua từ hai nhà cung cấp khác nhau, nhiều kiểu dáng của ổ cắm và công tắc trông không hoàn toàn giống nhau, vì vậy hãy đảm bảo chọn một phạm vi có mọi phụ kiện điện mà bạn cần.

Hướng dẫn cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm

Cách đấu điện ổ cắm và công tắc an toàn

Luôn ngắt nguồn điện khi tiến hành đấu nối: Việc thi công lắp đặt, sửa điện thiết bị điện thì phải ngắt nguồn điện để tránh gây ra những hậu quả không đáng có.

Không đảo ngược dây nóng và dây trung tính: Việc nối dây nóng với cực trung tính của ổ cắm có thể gây ra điện giật chết người. Rắc rối là bạn có thể không nhận ra sai lầm cho đến khi ai đó bị giật, vì đèn và hầu hết các thiết bị cắm điện khác vẫn hoạt động. Để xác định dây nóng và dây trung tính chúng ta có thể dùng bút thử điện.

Khi sử dụng công cụ, thiết bị điện phải dùng dụng cụ bảo vệ: Phải tuân thủ các quy tắc cách điện một cách nghiêm túc khi sử dụng dụng cụ, thiết bị điện. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc được tư vấn từ người có chuyên môn.

Không tiếp xúc trực tiếp với dây điện, thiết bị điện, dụng cụ đang có điện: Việc tiếp xúc trực tiếp với vật mang điện là điều không nên. Một cú sốc điện cũng có thể gây tử vong hoặc ít nhất cũng gây nên thương tích nghiêm trọng.

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị: Để thực hành cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị sau:

+ Bản vẽ sơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm (vẽ tay hoặc in ra giấy)

+ Kiềm điện, bút thử điện, tua vít, băng keo điện.

+ Aptomat chống giật, 1 ổ cắm, 2 công tắc, 1 cầu chì, 1 bóng đèn, dây điện.

Sơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm

Trước khi thực hiện cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm chúng ta cùng xem qua sơ đồ nguyên lý thể hiện hình bên trên. Thợ điện của chúng tôi đã thể hiện sơ đồ cách đấu 2 công tắc 1 ổ cắm một cách đơn giản nhất để mọi người có thể hiểu được. Hiểu được sơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm chúng ta có được thành công đến 90% trong việc đấu nối thiết bị.

Sơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm

Giải thích các kí hiệu trên sơ đồ đấu điện 2 công tắc 1 ổ cắm:

L : Line có ý nghĩa là dây pha hay còn gọi là dây nóng.

N : Neutral có ý nghĩa là dây trung tính hay dây nguội.

CC : Cầu chì

OC : Ổ cắm

CT 1 và CT 2: Công tắc 1 công tắc 2

Thực hiện cách đấu 2 công tắc 1 ổ cắm

+ Đấu dây L từ CB qua cầu chì(số 1), cầu chì có chức năng bảo vệ toàn bộ thiết bị khi có sự cố chập điện. Đầu dây dẫn sau khi tước bỏ lớp nhựa cách điện sẽ cắm một đầu vào vấu L của CB, một đầu cắm vào vấu kết nối của cầu chì sau đó dùng tua vít siết chặt đầu dây lại. Khi tước bỏ lớp vỏ cách điện nên tước vừa đủ để đút vào vấu kết nối. Phần dây điện thừa ra ngoài vấu nhiều quá là không an toàn. Nếu các dây chạm vào nhau sẽ gây sự cố về cháy điện.

+ Lần lượt đấu tiếp (số 2), (số 3), (số 4) vào đầu ổ cắm, công tắc 1, công tắc 2. Chúng ta có thể đấu hết toàn bộ dây nóng rồi đến dây trung tính cũng không vấn đề gị, miễn là đúng với sơ đồ cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm.

+ Từ đầu ra (số 5) và (số 6) ta đấu qua hai bóng đèn. Các đầu dây ra từ (số 7), (số 8), (số 9) nối chung lại để đấu vào cực N của CB.

+ Kết nối dây từ CB với nguồn điện chờ sẵn trong nhà. Bật nguồn lên và kiểm tra kết quả của chúng ta.

+ Đến đây thì bài hướng dẫn cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm cũng kết thúc. Chúc các bạn thực hiện cách đấu nối công tắc và ổ cắm thành công!

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách lắp bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm

Khi cần lắp mới bảng điện trong nhà bạn phải làm sao? Tự thực hiện nó như một dự án DIY trong ngày nghỉ cuối tuần hay  gọi cho thợ điện của Sửa Điện Nước Giá Rẻ? Cho dù là thế nào cũng không thể chậm trễ trong việc thay mới bảng điện đã bị hư. Để thực hiện cách lắp bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm trong nhà bạn cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị:

 • Khoan cầm tay
 • Tua vít, kiềm điện, băng keo điện
 • Tắc kê nhựa, búa đóng đinh

Thực hiện:

 • Khoan lỗ định vị để lắp bảng điện lên tường (có 4 lỗ để bắt vít cố định bảng điện, ắp bảng điện vào tường để lấy dấu)
 • Dùng búa đóng tắc kê phù hợp với lỗ khoan.
 • Thực hiện đấu nối bảng điện theo mục “Hướng dẫn cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm” bên trên.
 • Áp bảng điện vào đúng vị trí đóng tắc kê, dùng tua vít siết ốc vít giữ chặt bảng điện.
 • Kết nối 2 dây nguồn với lưới điện. Bật cầu dao điện lên để kiểm tra.

Những lưu ý trong cách lắp bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm

 • Đóng /ngắt nguồn điện trước khi thao tác tháo lắp thiết bị.
 • Không lắp bảng điện nơi gần nguồn nhiệt độ cao, dầu hoặc hóa chất dễ cháy
 • Không lắp bảng điện nơi ẩm thấp hoặc nơi có thể bị nước nhỏ vào.
 • Lắp bảng điện ở vị trí tránh xa tầm tay trẻ em.

Thợ sửa điện giá rẻ – Báo giá trước khi sửa chữa

Leave a Comment