Cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm tại nhà

Hướng dẫn cách đấu điện ổ cắm và công tắc

Nói đến công tắc và ổ cắm thì ai trong chúng ta đều có thể hình dung ra chúng như thế nào nhưng cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm thì không phải ai cũng biết. Những loại công việc đấu nối bảng điện, đấu ổ cắm điện hay công tắc trong nhà không phải diễn ra thường xuyên. Có khi chỉ một lần lắp đặt hệ thống điện trong nhà khi thi công ban đầu xong đến nhiều năm sau chúng ta chưa có thay đổi. Chính vì vậy mà việc tự học cách đấu điện ổ cắm và công tắc cũng trở nên không cần thiết lắm.

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm thì bạn có thể tự thay thế, đấu ổ điện trong nhà khi chúng trục trặc. Nhưng bạn phải thực sự cẩn thận khi thực hiện các cách đấu ổ điện vì điện rất nguy hiểm. trong trường hợp không đủ tự tin sửa chữa hay thay thế hãy liên hệ thợ điện của Sửa Điện Nước Giá Rẻ đến giải quyết, vừa nhanh gọn vừa an toàn.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Sửa Điện Nước Giá Rẻ cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước chất lượng phục vụ tận nhà giá rẻ. Với đội ngũ nhân viên hơn chất lượng và hơn 3000 công việc mỗi tháng, chúng tôi tự tin sẽ giải quyết các rắc rối về điện nước trong nhà giúp bạn.

Thật ra thì cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm không khó lắm, chỉ cần thực hiện từng bước theo chỉ dẫn của chúng tôi thì chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công. Nếu có thời gian bạn có thể luyện tập cách đấu bảng điện 1 công tắc 1 ổ cắm trước. Sau khi năm vững được nguyên lý rồi thì chúng ta sẽ thấy cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm cũng tương tự.

Tầm quan trọng của ổ cắm và công tắc điện và khi nào cần thay thế chúng

Công tắc hoặc ổ cắm bị lỗi có thể là do sử dụng quá mức hoặc do lỗi điện – ví dụ như do chập điện. Bây giờ khi bạn có một ổ cắm hoặc công tắc bị lỗi, bạn đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng là bạn không thể sử dụng điện nữa. Khi điều này xảy ra, điều tốt nhất là gọi thợ điện và thay thế công tắc hoặc ổ cắm bị lỗi của bạn.

Có những lúc bạn cảm thấy rằng ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn đang trở nên lỗi thời. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể xem xét một dự án cải tạo. Trong một dự án cải tạo, hệ thống điện của bạn sẽ bị can thiệp vì có thể có một số hoạt động phá dỡ diễn ra. Bây giờ, đây là thời điểm thích hợp để thực hiện cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm thay thế các công tắc và ổ cắm trông bẩn và lỗi thời của bạn.

Bạn có thể thay thế các công tắc bằng các công tắc và ổ cắm hiện đại được phủ kim loại. Ngoài ra, nếu bạn đang thay thế ổ cắm và công tắc của mình, bạn có thể chọn lắp đặt công tắc chống nước và bụi tùy thuộc vào vị trí phù hợp với công tắc.

Dịch vụ lắp bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm tại nhà

 • Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về cách tiến hành, hãy tham khảo ý kiến ​​của một thợ điện có chuyên môn.
 • Tất cả các công việc được thực hiện phải tuân thủ tất cả các Quy định về Hệ thống dây điện hiện hành.
 • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi bắt đầu cài đặt. Cài đặt không chính xác sẽ làm mất hiệu lực đảm bảo của bạn.
 • Ổ cắm và công tắc tấm kim loại phải được nối đất chính xác.

Là một trong những đơn vị thi công, sửa chữa điện nước uy tín hàng đầu. Sửa Điện Nước Giá Rẻ cam kết cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ đấu ổ điện, lắp đặt tủ điện, lắp đặt đèn âm trần, sửa chữa máy giặt, tủ lạnh…và nhiều dịch vụ khác nữa.

Để đặt lịch làm dịch vụ Quý khách có thể thực hiện một trong các cách sau:

Liên hệ trực tiếp qua số 0938 528 085 để được hướng dẫn cách đấu điện ổ cắm và công tắc hoặc đặt lịch làm dịch vụ về điện nước, thợ điện của chúng tôi sẽ đến thi công tại nhà bạn.

Truy cập trang chủ của công ty chúng tôi và điền các thông tin cần thiết theo mẫu.

Cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm

Sơ đồ nguyên lý cách đấu điện ổ cắm và công tắc

Để biết cách đấu điện ổ cắm điện mọi người phải hiểu được sơ đồ nguyên lý qua hình kèm theo. Thợ sửa điện thật ra không cần phải xem qua các sơ đồ kiểu như vậy bởi vì họ đã quá quen với các cách đấu ổ điện trong nhà. Một phần sơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm bên dưới không phải là sơ đồ chuyên ngành. Nó chỉ phát họa cách đấu ổ cắm điện trực quan cho người không có chuyên môn tham khảo.

Cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm

Việc đọc sơ đồ cách đấu ổ cắm điện và công tắc giống như  đọc hướng dẫn sử dụng của một sản phẩm nào đó, một thiết bị nào đó. Chúng ta phải hiểu về nguyên lý hoạt động của công cụ, thiết bị mà chúng ta sử dụng thì mới có cách sử dụng hiệu quả được.

Hiểu được sơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm là chúng ta đã nắm vững phần lý thuyết việc còn lại chỉ là thực hành nhiều lần trước khi tiến hành đấu nối thực tế.

Giải thích các kí hiệu trên sơ đồ nguyên lý cách đấu ổ điện:

 • L : có ý nghĩa là dây nóng (dây pha).
 • N : có ý nghĩa là dây nguội (dây trung tính).
 • CC : Cầu chì
 • CT : Công tắc
 • OC : Ổ cắm

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị thực hiện cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm

Trong bất kỳ công việc gì thì bước chuẩn bị luôn là bước quan trọng nhất, càng chuẩn bị cẩn thận thì kết quả đạt được sẽ cao hơn. Để thực hiện cách đấu điện ổ cắm và công tắc chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị sau:

 • Bản vẽ sơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm
 • Kiềm điện, đồng hồ đo điện (VOM), bút thử điện, tua vít, băng keo điện.
 • Cầu dao điện (aptomat chống giật hoặc loại thường cũng được)
 • Ổ cắm,  công tắc,  cầu chì, bóng đèn.
 • Dây điện các loại…

Những lưu ý khi thực hành cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm

Luôn ngắt nguồn điện khi tiến hành đấu nối

Không đảo ngược dây nóng và dây trung tính. Dây nóng phải đấu qua công tắc.

 • Khi sử dụng công cụ, thiết bị điện phải dùng dụng cụ bảo vệ.
 • Không tiếp xúc trực tiếp với dây điện, thiết bị điện, dụng cụ đang có điện.
 • Không dùng các dụng cụ, thiết bị không đúng chức năng hoặc bị rò điện.
 • Không lắp bảng điện nơi gần nguồn nhiệt độ cao, dầu hoặc hóa chất dễ cháy
 • Không lắp bảng điện nơi ẩm thấp hoặc nơi có thể bị nước nhỏ vào.
 • Tay, chân hay các bộ phận của cơ thể chạm vào ổ điện, dây điện trần hoặc dây điện bị hở.
 • Lắp bảng điện ở vị trí tránh xa tầm tay trẻ em.
Những lưu ý khi thực hành cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm tại nhà

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm dựa theo sơ đồ nguyên lý mà chúng tôi giới thiệu bên trên. Chúng ta đấu dây lần lượt theo số thứ tự trên hình.

 • Nối đầu số 1 vào cầu chì, từ cầu chì sẽ cho ra 3 đầu dây số 2 – 3 – 4
 • Đầu số 2 sẽ đấu vào ổ cắm (3 ổ cắm này đã được đấu nối sẵn bên trong) đầu ra từ ổ cắm số 9 sẽ kết nối với dây nguội
 • Đầu số 3 – 4 sẽ lần lượt nối vào 2 công tắc, đầu ra 5 – 6 sẽ nối với đầu dây 7 – 8 của các bóng đèn
 • Đầu dây 10 – 11 sẽ kết nối với dây nguội
 • Dây nguội và dây nóng sẽ được đấu vào aptomat để kết nối với lưới điện.

Luôn đảm bảo rằng nguồn điện lưới đã được cách ly thích hợp trước khi bắt đầu lắp đặt. Tháo ổ cắm hoặc công tắc hiện có khỏi tường (nếu thay thế). Loại bỏ mọi mảnh vụn thạch cao và bụi bám bên trong hộp tường. Luôn sử dụng đúng loại cáp được đánh giá thích hợp.

Thợ sửa điện tại nhà giá rẻ – Khảo sát miễn phí

 • Thi công đèn led tủ rượu | Cách lắp đèn led cho tủ rượu
  Nội dung Bóng đèn trang trí tủ rượu – Bạn có biết về sự tuyệt vời của chúng?Thi công đèn led tủ rượu nên là nguồn sáng nhiệt độ thấpThi … Read more
 • Thủ tục lắp công tơ điện mới | Đăng ký lắp công tơ điện online
  Nội dung Những điều cần biết về thủ tục lắp công tơ điện mớiBạn cần chuẩn bị gì để làm thủ tục lắp công tơ điện mớiHồ sơ khách hàng cần cung cấp khi làm thủ tục lắp công tơ điện mới cho mục đích sinh hoạt (01 pha, 03 pha) gồm có:Trách nhiệm chi … Read more
 • Chi phí lắp công tơ điện mới hết bao nhiêu tiền
  Rất nhiều khách hàng đã thắc mắc và gửi câu hỏi đến tổng đài của Sửa Điện Nước Giá Rẻ khi muốn lắp công tơ điện mới: giá công tơ điện bao nhiêu? Chi phí lắp công tơ điện mới sinh hoạt như thế nào? Chế độ bảo hành có tính trong chi phí lắp … Read more
 • Thủ tục đăng ký điện sản xuất – Mẫu đơn xin lắp điện 3 pha sản xuất
  Để được cung cấp điện phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh thì bạn nên biết về thủ tục đăng ký điện sản xuất. Để có được các thông tin liên quan đến dịch vụ cấp điện, giá điện sản xuất hay mẫu đơn xin lắp điện 3 pha sản xuất… bạn có thể … Read more
 • Thợ lắp aptomat chống giật cho gia đình
  Để lựa chọn loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình luôn là 1 trong những thiết bị không thể thiếu trong mọi mạch điện dân dụng, và thợ lắp aptomat chống giật cho gia đình tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn cố gắng đảm bảo an toàn cho toàn bộ mọi hệ thống … Read more
 • Cách lắp gương nhà tắm | Thợ lắp gương trong nhà tắm giá rẻ
  Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng, gương hiện là vật dụng không thể thiếu trong nhà tắm hiện đại ngày nay, vậy nên cách lắp gương nhà tắm luôn được tìm kiếm rất nhiều. Dù trang bị này đã rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách lắp gương nhà tắm sao … Read more
 • Nên lắp bếp từ âm hay dương
  Nên lắp bếp từ âm hay dương? Đây là câu hỏi mà dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ nhận được rất nhiều từ khách hàng hiện nay. Vậy thì nên lắp loại bếp từ nào, tìm thợ lắp đặt ở đâu… hãy cùng đi tìm hiểu ưu điểm của từng loại bếp để hiểu … Read more
 • Thợ lắp thiết bị bếp | Dịch vụ lắp đặt thiết bị nhà bếp
  Quý khách hàng đang muốn tìm thợ lắp thiết bị bếp chuyên nghiệp tại TPHCM, nhưng lo lắng sợ rằng khi thực hiện cắt đá lắp bếp từ, bếp âm không được như ý muốn. Đừng lo, đã có Sửa Điện Nước Giá Rẻ ở đây, chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt thiết … Read more
 • Thi công đèn led thanh nhôm âm trần
  Lắp một bóng đèn đơn giản để chiếu sáng đã trở nên quá xưa rồi, ngày nay không ít người chọn thi công đèn led thanh nhôm âm trần để giúp cho không gian chiếu sáng được sang trọng, quý phái và nổi bật hơn. Giúp cho khách hàng TPHCM luôn có những sự lựa … Read more
 • Thi công đèn led thanh nhôm định hình
  Thời đại công nghệ 4.0 đổi mới, nên việc thi công đèn led thanh nhôm định hình đã và đang là dịch vụ khá quen thuộc hiện nay. Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn cố gắng tư vấn, báo giá đèn led thanh nhôm định hình tốt nhất hiện nay dành cho khách hàng, biến … Read more
 • Thi công đèn rọi ray – Cách lắp đèn rọi ray cho shop
  Giúp cho không gian trở nên hoàn hảo hơn, nên các dịch vụ thi công đèn rọi ray – cách lắp đèn rọi ray cho shop đang ngày càng phát triển tại TP.HCM. Nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng của mọi người, Sửa Điện Nước Giá Rẻ đã nhanh chóng triển khai đào … Read more
 • Thi công đèn led ray nam châm | Cách lắp đặt thanh ray nam châm
  Việc thi công đèn led ray nam châm và cách lắp đặt thanh ray nam châm đang được rất nhiều khách hàng chú ý, đó là lý do vì sao Sửa Điện Nước Giá Rẻ đang cố gắng phát triển dịch vụ của mình tốt hơn, nhằm mang đến cho mọi người những sự lựa … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Nhà Bè Giá Rẻ
  Nơi mọi người đang sinh sống gặp phải những vấn đề rắc rối liên quan đến điện nước? Đừng lo, thợ sửa điện nước Nhà Bè luôn có mặt ở khắp mọi nơi, Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn đồng hành cùng với mọi người, giải quyết tình trạng mất điện, mất nước nhanh gọn … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Hóc Môn Giá Rẻ
  Nhu cầu tìm thợ sửa điện nước Hóc Môn chưa bao giờ giảm sức hút, bởi Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng hệ thống điện nước luôn là một trong những hệ thống quan trọng trong cuộc sống. Đó cũng là lý do vì sao, dịch vụ sửa điện nước tại nhà Hóc Môn … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Bình Chánh Giá Rẻ
  Đến với dịch vụ thợ sửa điện nước Bình Chánh của Sửa Điện Nước Giá Rẻ, quý khách hàng sẽ thấy được chi phí mà mình bỏ ra thật sự xứng đáng như thế nào. Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà luôn cố gắng thực hiện công việc bằng cả cái tâm, chỉ … Read more
 • Thay aptomat bao nhiêu tiên – Thay aptomat tổng
  Khi aptomat xảy ra vấn đề, nhiều người thường lo ngại vấn đề thay aptomat bao nhiêu tiên, có nên thay aptomat tổng hay không… Sửa Điện Nước Giá Rẻ khuyên chân thành rằng, đừng vì lo sợ giá thành đắt mà không thay aptomat ngay, gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, tính … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Thủ Đức Giá Rẻ
  Công ty Sửa Điện Nước Giá Rẻ chuyên nhận sửa điện nước Thủ Đức, cung cấp thợ điện nước Thủ Đức chuyên nghiệp nhất, với giá thành tiết kiệm. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi đến công ty, thợ sửa chữa điện nước tại nhà có mặt ngay lập tức, kiểm tra nhanh và … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Tân Phú TPHCM
  Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ, cho thuê thợ sửa điện nước Tân Phú, nhận sửa chữa, lắp đặt hệ thống nước chuyên nghiệp tại quận Tân Phú và các quận huyện khác TPHCM. Bằng sự chuyên nghiệp của mình, chúng tôi tự tin sẽ luôn giúp khách hàng hài lòng với những gì … Read more

Leave a Comment

Call Now Button