Dịch vụ và Cách đấu dây điện bếp từ Bosch

Nếu bạn đang trong giai đoạn thiết kế không gian bếp, bạn cần thiết lập hệ thống dây điện phù hợp với nhu cầu điện của bếp từ của bạn và nếu bạn muốn thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch đã có hệ thống dây điện thì bạn cần giới hạn khu vực không đòi hỏi nhiều hơn mức mà hệ thống dây điện của bạn có thể cung cấp.

Tính toán cơ bản công suất điện tiêu thụ là một bước quan trọng trong khi thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch. Điều này sẽ cung cấp cho bạn công suất cần thiết (khả năng mang dòng điện tiêu thụ định mức) cho hệ thống dây điện trong tường của bạn. Nói cách khác tải yêu cầu cho mạch.

Dịch vụ và Cách đấu dây điện bếp từ Bosch

Hệ thống dây điện khi thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch

Ở một ngôi nhà thông thường công suất mạch cung cấp tính bằng ampe thường bắt đầu ở mức 15 ampe và sau đó có xu hướng chạy theo bội số của mười: 20,30,40, v.v.

Những gì bạn có thể làm khi thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch là hạn chế không sử dụng đồng thời tất cả các thiết bị điện trên toàn bộ nguồn chung với bếp từ. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn có thể ngắt cầu dao. Mặt khác, bạn không muốn bị vấp cầu dao thường xuyên.

Một điều đáng lưu ý nữa là khi đấu dây điện bếp từ để sử dụng bếp từ hãy đảm bảo rằng bạn biết mỗi cấp độ trong bếp từ của bạn có thể tiêu thụ bao nhiêu điện năng khi đặt nó ở mức thấp nhất cũng như mức tối đa. Hãy chắc chắn rằng mức tiêu thụ điện năng nằm trong giới hạn mà bạn đã tính toán.

Hướng dẫn thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch 

Để ngăn ngừa nguy cơ điện giật hoặc hỏa hoạn, hãy tắt nguồn điện cho mạch điện ở bảng cầu dao hoặc hộp cầu chì trước khi kết nối hệ thống dây điện của bếp.

+ Nối dây nối đất (thường là màu xanh lá cây) từ thiết bị với hệ thống dây dẫn cố định, bằng kim loại, được nối đất. Tốt hơn là không kết nối dây nối đất với dây cung cấp trung tính của nhà. Ở nhiều nơi, điều này bị cấm.

+ Nếu sử dụng hệ thống dây điện cung cấp cho nhà bằng nhôm, hãy kết nối dây đồng của thiết bị với hệ thống dây điện nhôm bằng cách sử dụng các đầu nối đặc biệt được thiết kế và được cơ quan chứng nhận về việc nối đồng với nhôm.

+ Thực hiện đúng quy trình hướng dẫn cách đấu dây điện bếp từ Bosch của nhà sản xuất. Kết nối không đúng cách có thể dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn.

Cáp từ thiết bị có thể có ba dây hoặc bốn dây. Ở một số khu vực được phép nối dây trung tính của đường giao nhau với dây nối đất của thiết bị và ở một số khu vực nó không được phép. Tùy thuộc tiêu chuẩn thiết kế của bạn, hãy kết nối với hộp nối cho phù hợp. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận.

Thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Những điều cần lưu ý trước khi thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch

Những hạng mục đấu nối điện luôn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho con người thậm chi gây hỏa hoạn. Vì vậy hãy chú ý những điều sau đây nếu bạn tự mình thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch tại nhà:

+ Trước khi thao tác phải nhớ tắt nguồn điện tại cầu dao tổng hoặc cầu dao khu vực bếp (Dùng đồng hồ van năng hoặc bút thử điện để kiểm tra để đảm bảo rằng an toàn)

+ Tính toán điện áp, tần số và cường độ dòng điện chính xác cung cấp cho bếp từ Bosch của bạn.

+ Mạch đấu dây điện bếp từ Bosch phải được bảo vệ bằng cầu dao điện tự động hoặc cầu chì có kích thước phù hợp.

+ Cần biết nguồn điện cung cấp cho bếp từ Bosch của bạn là ba hay bốn dây.

+ Nếu nhà bạn sử dụng dây nhôm thì khi thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch bạn phải kết nối với hệ thống qua các đầu nối đặc biệt.

Cho dù bạn đã từ thực hiện công việc này thì cũng nhất định phải đảm bảo an toàn là trên hết. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến việc đấu nối bếp từ hãy liên hệ với thợ điện của Sửa Điện Nước Giá Rẻ để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

Thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách đấu dây điện bếp từ Bosch loại 3 dây

Dưới đây chúng tôi đã đề cập đến một ví dụ về cách đấu dây điện bếp từ Bosch 3 dây với nối đất bên ngoài (ở những nơi như vậy, mã vùng cục bộ không cho phép kết nối với dây trung tính trong hộp nối).

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch

Khoan cầm tay

Máy cắt cầm tay

Đồng hồ đo điện, bút thử điện

Kiềm cắt dây điện

Băng keo điện

Keo silicon

Mặt nạ bảo hộ

Một số phụ kiện khác…

Thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch

+ Để nối đất, không nối đất thiết bị với đường ống cấp khí đốt hoặc đường ống nước nóng. Nếu kết nối với đường ống nước lạnh được nối đất, hãy kết nối nó bằng dây tiếp đất bằng đồng riêng và một kẹp có vít tiếp đất bên ngoài.

+ Đường nối đất phải có kim loại liên tục với đất có điện và không được gián đoạn bằng vật liệu cách điện. Mọi vật liệu cách điện phải được nối với tối thiểu 4 dây AWG để thiết lập tính liên tục với đất.

Lưu ý rằng nếu hộp nối đã được nối đất đúng cách bởi thợ điện được cấp phép, thì dây nối đất (màu xanh lá cây) có thể được kết nối với hộp nối bằng đầu nối vòng.

+ Nối dây đen từ thiết bị với dây cấp đen trong hộp nối. Tương tự, kết nối dây màu đỏ từ thiết bị với dây nguồn màu đỏ trong hộp nối.

Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất và tuân thủ mã vùng địa phương trong thành phố của bạn trước khi thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch cũng như lắp đặt hệ thống dây điện cho bếp từ của bạn.

Chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn hiểu biết sâu sắc về hệ thống dây điện cần thiết cho cảm ứng và đã đơn giản hóa công việc của nó cho bạn. Chúc may mắn khi thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch!

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hỏi đáp về cách đấu dây điện bếp từ Bosch

Khi đấu dây điện bếp từ Bosch có cần nguồn cung cấp riêng không?

Bếp từ thường yêu cầu một nguồn điện cụ thể cho bếp và cần được kết nối với cáp 6mm phù hợp với bộ ngắt 32 amp hoặc cáp 10mm với bộ ngắt 45 amp (cung cấp công tắc cách ly, bật và tắt nguồn vào bếp, không kết hợp ổ cắm 13 amp). Để đảm bảo hệ thống mạch không bị quá tải điện thì nên lắp bếp từ âm ra một mạch riêng.

Cách đấu dây điện bếp từ Bosch có phải yêu cầu sử dụng điện 3 pha?

Lý do duy nhất để sử dụng điện ba pha là khi bạn có nhiều thiết bị gia dụng công suất cao như nhiều máy lạnh, nhiều bếp nấu hoặc một số bếp từ cao cấp có thể yêu cầu điện ít nhất 400V. Chúng sẽ phải được nối dây cứng bởi một thợ điện được cấp phép.

Có đấu dây điện bếp từ Bosch và lò nướng được với nhau không?

Có, chúng có thể đi trên cùng một mạch, bạn có thể có tối đa 15kw trong tình huống trong nước trên cáp 6mm và 32 amp sau khi áp dụng phân chia tải trên mạch.

Tôi có thể áp dụng cách đấu dây điện bếp từ Bosch trên dây nối không?

Cẩn thận, để sử dụng không thường xuyên, một dây nối dài được đánh giá phù hợp, chất lượng tốt sẽ có thể sử dụng để chạy thiết bị có công suất cao như bếp từ. Nhưng bạn sẽ không muốn chạy bếp từ thường xuyên, các ổ cắm mở rộng có xu hướng kém hơn ở công suất cao và có xu hướng nóng và chảy, bắt lửa và không bao giờ được sử dụng mà không cần giám sát.

Cách đấu dây điện bếp từ Bosch dùng dây nối dài có ổn không?

Dây nối càng dài thì càng tốn nhiều điện năng để chạy đến thiết bị. Một thiết bị được cắm bằng dây nối dài sẽ sử dụng nhiều điện hơn so với khi nó chỉ được cắm vào tường. Đối với những hạng mục nhỏ, mức tăng này không đáng kể, nhưng khi sử dụng bếp từ thì nguy cơ cháy là khá cao.

Yêu cầu về lắp đặt và nguồn điện khi thực hiện cách đấu dây điện bếp từ Bosch?

Một phích cắm bình thường tại nhà hàng ngày có kết nối 10A, trong khi lượng tiêu thụ định mức của bếp từ có thể yêu cầu kết nối 20A, 32A hoặc thậm chí 42A. Chúng sẽ phải được nối dây cứng bởi một thợ điện được cấp phép.

Leave a Comment