Cách đi dây điện âm trần bê tông tại nhà

Gần đây Sửa Điện Nước Giá Rẻ thường xuyên nhận được những câu hỏi liên quan đến cách đi dây điện âm trần bê tông, có không ít thắc mắc liệu hạng mục thi công này có nên được thực hiện hay không. Đây cũng chính là lý do vì sao, bài viết này hôm nay sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp đi dây điện qua cột bê tông thú vị này.

Điểm cộng từ cách đi dây điện qua cột bê tông tại nhà

Hiểu một cách đơn giản, thì thay đi dây điện nổi trên bề mặt trần nhà như cách làm truyền thống, ta sẽ lắp đặt dây điện trong lòng bê tông của trần nhà. Để chứng minh hạng mục này nên được thực hiện hơn nữa, sau đây sẽ là những giải đáp có nên lắp đèn âm trần bê tông không cho mọi người hiểu.

Giá máy dò điện âm tường

Giảm bớt lo lắng sử dụng điện mất an toàn

Điểm cộng lớn nhất mà cách đi dây điện âm trần bê tông mang đến, chính là luôn tính an toàn cho tất cả mọi người trong gia đình. Thông qua việc “giấu” dây điện, sẽ hạn chế được khả năng hư hỏng, gãy đứt dây điện hay gây ra hiện tượng chập điện, giảm thiểu những nguy cơ về tai nạn điện.

Mang đến sự gọn gàng cho trần nhà

Khi đi dây điện nổi sẽ làm cho trần nhà trở nên rồi mắt, chưa kể bụi bẩn và mạng nhện sẽ càng khiến trần nhà mất đi tính thẩm mỹ. Với cách đi ống điện âm sàn, không phải lo trần nhà mất đi vẻ đẹp vốn có, sự sạch sẽ và gọn gàng, hô biến không gian vừa thẩm mỹ vừa hiện đại.

Trần nhà được tối ưu hơn

Giả sử bỏ qua cách đi dây điện âm trần bê tông, điều đó đồng nghĩa chúng ta phải cắt các rãnh trên bề mặt trần nhà để đi dây điện. Vô tình sẽ chiếm dụng khá nhiều không gian của trần nhà, chỉ khi dây điện được ẩn đi trong lòng bê tông, mới tạo ra được không gian sống thoải mái hơn.

Thuận lợi hơn nữa khi bảo trì hệ thống dây điện

Một trong những bất tiện lớn nhất mà cả người dùng lẫn thợ đi dây điện âm tường trong nhà đều e ngại, chính là việc bảo trì hoặc sửa chữa gặp nhiều khó khăn. Nhưng với cách đi dây điện qua cột bê tông, không cần phải quá lo lắng đến vấn đề hỏng hóc hoặc cần thay thế, nếu chẳng may có sự cố thì chỉ cần mở các lỗ nhỏ trên trần, việc tiếp cận và sửa chữa sẽ thuận tiện hơn.

Chi tiết cách đi dây điện âm trần bê tông trong nhà

Dựa vào những thông tin trên hẳn mọi người đã quyết định được có nên lắp đèn âm trần bê tông không, nếu muốn thực hiện ngay bây giờ thì hãy thử qua một vài bước đơn giản sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Lên kế hoạch đi dây điện âm trần bê tông sao cho hợp lý

Cách đi dây điện âm trần bê tông

Muốn cách đi ống điện âm sàn diễn ra suôn sẻ, không phạm phải bất kỳ sai sót nào thì cần phải có kế hoạch cụ thể, cũng như đầy đủ những dụng cụ liên quan đến công việc. Nếu có đủ khả năng, hãy thiết kế sơ đồ vị trí dây điện nhằm xác định những vị trí cần đi dây phù hợp.

Đánh dấu các vị trí trên trần bê tông và khoan lỗ

Cách đi dây điện âm trần bê tông

Thông qua thước đo và bút chì, chúng ta sẽ đánh dấu lại toàn bộ những vị trí trên trần nhà cần đi dây, cần đảm bảo việc đánh dấu trong cách đi dây điện âm trần bê tông phải đều và chính xác. Dùng máy khoan và mũi khoan phù hợp tạo lỗ trên trần nhà dựa vào các đường đã đánh dấu, nhớ đeo kính bảo hộ đảm bảo an toàn khi khoan trần nhà.

Bắt đầu đi dây điện âm trần bê tông

Cách đi dây điện âm trần bê tông

Việc khoan lỗ đã hoàn tất, việc tiếp theo cần được thực hiện là đi dây điện âm trần. Trong quá trình hoàn thành cách đi dây điện qua cột bê tông, nên cắt các đoạn ống nhựa thích hợp với chiều dài, được tính từ điểm điện đến cần cấp điện, đưa dây điện qua ống nhựa và đặt ống nhựa vào lỗ trên trần nhà, cần phải chắc chắn dây điện có chiều dài tương ứng không bị uốn cong.

Lắp đặt hộp điện và đầu nối cho dây điện âm trần bê tông

Cách đi dây điện âm trần bê tông

Hoàn thành cách đi dây điện âm trần bê tông, tiếp theo hãy lắp hộp điện và đầu nối giúp cho việc kết nối giữa các đoạn dây điện dễ dàng hơn. Tuyệt đối không lắp hộp điện lệch với vị trí đã đánh dấu, cố định hộp điện vào bề mặt bê tông bằng đinh vít. Ở bước này các thao tác không được cẩu thả, luôn giữ cho phần đầu nối chắc chắn, không xảy ra tình trạng dây điện lỏng lẻo.

Rủi ro cần tránh trong cách đi ống điện âm sàn tại nhà

Cũng giống như đi dây điện trên trần thạch cao, có một số vấn đề cần phải để mắt tới nhằm hạn chế những rủi ro không đáng có, khi quyết định có nên lắp đèn âm trần bê tông không.

– Trong cách đi dây điện âm trần bê tông có một số trường hợp dễ gặp phải như xuất hiện dây điện cũ bị cắt hoặc không thể sử dụng được nữa. Chạm vào những đoạn dây này khá nguy hiểm, thế nên cần kiểm tra lại hệ thống dây điện cũ xuất hiện trong khu vực làm việc.

– Một vài tình huống có thể sẽ xảy ra, chẳng hạn như hư hỏng dây điện, đứt cáp hay mất kết nối. Những vấn đề trên đều khiến cho cách đi ống điện âm sàn không đạt được kết quả như mong đợi, dẫn đến hệ thống điện không thể sử dụng được hay gây nguy cơ cháy nổ rất cao. Đây là hậu quả từ việc dùng dụng cụ hoặc vật liệu chất liệu kém, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

– Không riêng gì cách đi dây điện âm trần bê tông, mà ngay cả những công việc liên quan đến điện khác cũng cần phải có kiến thức và kỹ năng cần thiết, tránh gây ra những nguy hiểm cho bản thân. Trước khi bắt đầu công việc, hãy chắc chắn bản thân đã hiểu rõ những quy tắc an toàn điện cơ bản.

– Trong quá trình khoan lỗ bằng máy khoan, nên tham khảo lại mũi khoan cho sao cho phù hợp, tránh việc khoan nhầm mũi hoặc khoan nhầm vị trí đã đánh dấu. Điều đó sẽ khiến cách đi dây điện qua cột bê tông không đảm bảo đẹp mắt, cũng như tính gọn gàng đang hướng đến.

Trên đây đều những rủi ro cần phải đề phòng và hạn chế mắc phải mỗi khi bắt đầu cách đi dây điện âm trần bê tông, nếu chẳng may đối mặt với những vấn đề phát sinh về điện nhưng không biết giải quyết, nên tìm chuyên gia về điện để xử lý an toàn.

Công tơ điện tử thông minh

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách đi dây điện âm trần bê tông thường gặp

Có nên lắp đèn âm trần bê tông không và nên chú ý điều gì khi thi công?

Cách đi dây điện âm trần bê tông tất nhiên nên được thực hiện bởi những lợi ích nó mang đến, nhưng trong quá trình thi công hãy chú trọng đến những vấn đề như:

– Trước khi đi dây hãy ngắt nguồn điện và kiểm tra kỹ hệ thống có khả năng gây chập điện không, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ tránh tai nạn.

– Lựa chọn vị trí đi dây sao cho thích hợp, không gây cản trở cho việc lắp đặt các thiết bị điện sau này. 

– Hãy bỏ qua những khu vực thường xuyên dễ bị ẩm ướt, hay thường xuyên phải tiếp xúc với nước.

– Xem xét nên chọn hệ thống điều khiển thông minh hay không, quản lý và kiểm soát hệ thống điện trong nhà hiệu quả hơn.

Chọn dây điện nào trong cách đi dây điện qua cột bê tông?

Dây điện càng có chất lượng càng đáp ứng được những tiêu chuẩn về an toàn, hãy ưu tiên chọn dây điện lõi đồng cách điện PVC. Đây là một trong những loại dây điện được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, không riêng gì cách đi dây điện âm trần bê tông.

Giá thành cách đi ống điện âm sàn đắt đỏ không?

Diện tích, số lượng điểm điện, loại dây điện và một vài yêu cầu đặc biệt khác từ người dùng… sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành cách đi dây điện âm trần bê tông. Ngoài ra, nếu việc khoan và đục bê tông khá phức tạp, chi phí có thể sẽ thay đổi so với mức giá ban đầu.

Leave a Comment