Cách dò dây điện âm tường bị chập tại nhà

Việc dò tìm hệ thống dây điện âm tường bị chập có thể rất phức tạp và nó bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ tìm kiếm các dây điện. Để tìm ra chính xác vị trí của các dây, bạn sẽ tìm các ổ cắm và thiết bị mà mỗi dây kết nối. Bạn cũng sẽ tìm ra bộ ngắt mạch nào áp dụng cho phần nào của hệ thống dây điện trong nhà của bạn.

Nếu bạn cần tìm cách dò dây điện âm tường vì nghi ngờ sự cố chập điện mất điện trong nhà, có thể bạn sẽ muốn tìm một cách không xâm lấn với một thiết bị dò tìm tiện lợi. Hoặc khi bạn muốn lắp đặt một thiết bị hay treo vài bức tranh trên tường và phân vân rằng mình có khoan đụng các dây điện hay không?

Thật may mắn là có một số cách rất hay ho để dò tìm dây điện âm tường bị chập hoặc chỉ đơn giản là biết được vị trí của dây để tránh khoan lỗ bị đụng tốt hơn: Với các công cụ và kỹ thuật phù hợp, bạn có thể xác định vị trí hoặc theo dõi hệ thống dây điện của mình mà không làm hỏng tường qua bài viết của Sửa Điện Nước Giá Rẻ.

Cách dò dây điện âm tường tường bị chập

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Cách dò dây điện âm tường tường bị chập

Bạn có thể sử dụng một loạt các công cụ để tối ưu cách dò dây điện âm tường bị chập hoặc theo dõi hệ thống dây điện trong tường và một số công cụ bạn đã có cũng có thể giúp bạn trong dự án của mình.

 • Một trong những công cụ như vậy là một công cụ tìm đinh tán. Một công cụ tìm đinh từ tính phát hiện các đinh kim loại trong các đinh trên tường. Một số công cụ tìm đinh tán điện tử cũng có khả năng phát hiện dây điện âm tường bị chập phía sau các bức tường.
 • Máy dò điện áp rất hữu ích khi bạn tìm thấy dây của mình – chúng cho phép bạn kiểm tra xem dây có còn sống hay không. Phiên bản bóng đèn neon, còn được gọi là máy kiểm tra mạch đèn neon, là một công cụ rẻ tiền được sử dụng với mục đích phát hiện điện áp.
 • Một tùy chọn khác là máy dò điện áp cảnh báo bằng âm thanh. Chúng còn được gọi là bộ tạo âm và đầu dò hoặc bộ dụng cụ đo âm thanh và đầu dò. Nếu bạn có một mớ dây và không thể tìm ra dây nào sẽ đi đến đâu, bạn có thể sử dụng đầu dò để giúp bạn xác định đó là dây nào.
 • Bạn cũng có thể mua máy dò mạch và dây điện âm tường bị chập được sản xuất đặc biệt cho mục đích xác định vị trí hệ thống dây điện sau tường và dưới lòng đất. Tuy nhiên, những công cụ này có xu hướng đắt tiền, làm cho chúng phù hợp nhất cho các chuyên gia và những người có kế hoạch thực hiện nhiều công việc nối dây.

Ngoài cách dò dây điện âm tường bị chập bằng các công cụ hỗ trợ thì các thợ điện chuyên nghiệp sẽ có các cách dò tìm các nguyên nhân gây sự cố chập điện mất điện trong tường rất hiệu quả. Đây là điểm khác biệt giữa họ và bạn. Vì vậy hãy tin tưởng và liên hệ ngay với họ khi nhà bạn gặp các sự cố về điện.

Lưu ý: Trước khi bạn quyết định mua hoặc mượn các công cụ để dò dây điện âm tường bị chập hoặc để theo dõi hệ thống dây điện, bạn nên cân nhắc xem bạn sẽ sử dụng chúng ở mức độ nào. Nếu bạn có một ngôi nhà cũ có thể gặp vấn đề về điện trong vài năm tới, bạn nên mua các dụng cụ để có thể mang theo khi cần

Các cách kiểm tra dây điện âm tường bị chập tại nhà

 • Máy dò dây tất cả trong một đi kèm với hướng dẫn cho phép bạn theo dõi hệ thống đi dây điện âm tường bị chập của mình. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm đinh tán với chế độ cảm biến dây để theo dõi các dây cụ thể. Nhưng bạn cũng có thể biết rõ về vị trí dây dẫn của mình mà không có các thiết bị phức tạp như vậy.
 • Bạn có thể tìm ra dây nào được kết nối với cầu dao nào mà không cần bất kỳ công cụ nào nếu bạn có bản thiết kế hệ thống điện cho tòa nhà mà bạn đang kiểm tra. Nếu bạn đã biết nơi các dây dẫn chạy sau các bức tường, việc kiểm tra các cầu dao chỉ cần xác minh rằng các dây và công tắc đã được kết nối vơi nhau.
 • Bắt đầu với tất cả các cầu dao tắt và cắm đèn – đã bật – vào ổ cắm. Lần lượt bật và tắt cầu dao cho đến khi đèn sáng. Sau đó, cắm đèn vào các ổ cắm khác gần đó để xác định ổ cắm nào trên cùng một mạch. Lật công tắc đèn để xem đèn đang sáng ở mạch nào.
 • Một cách khác để kiểm tra dây điện âm tường bị chập là sử dụng máy dò kim loại. Đây có thể là một phương pháp hiệu quả nếu bạn biết có rất ít dây điện và nếu không có nhiều vật kim loại khác, như đinh, trong tường.

Lập sơ đồ cách dò dây điện âm tường của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy dây điện âm tường bị chập nếu chúng xảy ra trong tương lai. Bạn nên tạo sơ đồ của riêng bạn về vị trí các dây dẫn của bạn và các ổ cắm mà chúng kết nối. Khi bạn xác định được đường đi của dây, bạn có thể phác thảo chúng trên giấy.

Mối quan tâm về an toàn khi theo dõi hệ thống dây điện âm tường bị chập

Mối quan tâm về an toàn khi theo dõi tường bị nhiễm điện

 • Bất kỳ dự án nào liên quan đến điện đều có thể nguy hiểm. Trước khi bạn bắt đầu, hãy tham khảo luật địa phương của bạn cũng như bất kỳ quy tắc xây dựng nào áp dụng cho dự án của bạn. Các sự cố chập điện mất điện của tường bị nhiễm điện bị lỗi có thể gây ra hỏa hoạn hoặc điện giật, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn trong thư và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia nếu bạn có thắc mắc.
 • Nếu bạn đang làm việc trên hệ thống chiếu sáng, ổ cắm hoặc hệ thống đi dây điện nổi đẹp, trước tiên hãy cắt nguồn ở cầu dao. Nếu bạn cần kiểm tra dây trong cách dò dây điện âm tường bị chập, hãy thận trọng. Xử lý cẩn thận tất cả các dụng cụ của bạn và đeo găng tay và kính bảo vệ mắt nếu bạn cần khoét vào tường hoặc sàn nhà để tìm hoặc cố định dây điện. Xử lý búa và cưa cẩn thận, đồng thời để ý móng tay, dây điện và các vật dụng tiềm ẩn nguy hiểm khác.
 • Nếu bạn định sử dụng phương pháp bật và tắt cầu dao để dò dây điện âm tường bị chập, hãy nhớ rằng bạn sẽ ở trong bóng tối khi di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Không cắt điện ở những nơi cần đèn chiếu sáng vì lý do an toàn.

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Bảng giá sửa điện âm tường bị chập tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Sửa chập điện âm tường850,000
Sửa chập điện nổi550,000
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)150,000
Thay CB phụ150,000
Thay công tắc120,000
Thay ổ cắm nổi120,000
Cân pha điện 3 pha1,490,000
Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compact150,000
Lắp mới đèn lon150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện âm150,000
Thay 1 bộ bóng đèn150,000
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)150,000
Lắp máy nước nóng490,000
Lắp mới bộ báo cháy250,000
Đi dây điện nguồn250,000
Khảo sát lắp đặt điện nổi80,000
Khảo sát lắp đặt điện âm80,000
Khảo sát lắp đặt điện 3 pha80,000
Thay quạt thông gió trên tường250,000
Lắp quạt thông gió trên tường300,000
Lắp quạt thông gió trên tường có cắt tường450,000
Lắp quạt thông âm trần thạch cao400,000
Lắp quạt hút âm trần có ống650,000
Lắp quạt trần lên trần thạch cao450,000
Lắp quạt trần350,000
Lắp đồng hồ điện không tách nguồn290,000
Lắp đồng hồ điện có tách nguồn450,000
Lắp đồng hồ điện 3 pha490,000
Thay đồng hồ điện 3 pha450,000
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1,200,000
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp450,000
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng450,000
Khảo sát lắp đặt ống nước nóng80,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít500,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít800,000
Khảo sát xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ống80,000
Lắp đồng hồ nước250,000
Lắp máy bơm nước350,000
Lắp phao cơ280,000
Lắp phao điện tự động bơm nước350,000
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)450,000

Một số câu hỏi liên quan đến cách dò dây điện âm tường bị chập

Làm cách nào để tìm dây điện trong tường?

Có hai loại công cụ tìm đinh tán có thể giúp bạn tìm dây điện trong tường – từ tính và điện. Một công cụ tìm đinh tán từ tính được sử dụng để phát hiện đinh kim loại trong đinh tán trên tường. Công cụ tìm đinh tán điện tử tạo ra một trường điện cực nhỏ thay đổi khi công cụ tìm đến vùng dày đặc hơn trong tường.

Tại sao tường bị nhiễm điện vào những ngày mưa?

Tường bị nhiễm điện có thể do rò rỉ điện từ đường dây điện âm tường bị chập hoặc bị hở lớp dẫn điện. thường thì hiện tượng này xảy ra ở những ngôi nhà cũ, xuống cấp vì dây điện hư hại và tường nhà bị thấm. vào những ngày mưa thì sẽ rõ ràng hơn. Đối với trường hợp này cần phải xử lý triệt từ sự trợ giúp của các thợ điện nếu không bạn sẽ gặp nguy hiểm với các cú sốc điện.

Tại sao bạn cần phải xác định được đường dây điện âm tường bị chập?

Bạn có thể tự hỏi tại sao ai đó lại trải qua tất cả những rắc rối chỉ để tìm ra vị trí của dây. Đơn giản vì biết vị trí dây điện của bạn có thể giúp bạn sửa chữa, lập kế hoạch cho các dự án cải tạo nhà và thậm chí làm cho ngôi nhà của bạn an toàn hơn. Bằng cách biết ổ cắm nào trên mạch nào, bạn có thể quyết định vị trí cắm các thiết bị tiêu thụ điện mà không làm hệ thống điện của bạn bị quá tải.

Máy dò dây hoạt động như thế nào?

Máy dò dây điện âm tường bị chập giúp xác định vị trí của cả cáp, dây và đường ống còn năng lượng và không còn năng lượng, bất kể chúng được giấu ở đâu. Bằng cách dội lại một tín hiệu từ đường ống hoặc dây dẫn mục tiêu, nó sẽ giúp xác định mục tiêu và hướng mà nó đi vào.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ.

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 3 TPHCM
  Điện nước là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay của con người, đặc biệt là TPHCM và quận 3. Đó chính là lý do, dịch vụ thợ sửa điện … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 2 TPHCM
  Sinh sống và gắn bó với quận 2 đã từ rất lâu, vậy thì mỗi khi hư hỏng điện nước quý khách hàng sẽ tự tay khắc phục hay tìm dịch vụ … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 1 TPHCM
  Nhu cầu thuê thợ sủa điện nước quận 1 hiện đang rất cao, khách hàng nào cũng muốn nhận được sự trợ giúp ngay mỗi khi có nhu cầu. Sửa Điện Nước … Read more
 • Có nên đi dây điện âm tường – Thay dây điện âm tường tại nhà
  Thay dây điện âm tường hoặc mở rộng một mạch điện là một công việc có vẻ đáng sợ đối với nhiều người tự làm, nhưng trên thực tế, việc kết nối dây điện khá dễ dàng nếu bạn có hiểu biết cơ bản về công việc điện. Định tuyến cáp qua các bức tường … Read more
 • Thợ sửa chữa điện âm tường – Cách sửa điện âm tường tại nhà
  Nếu bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để bắt đầu khoan tường cho dự án sửa chữa điện âm tường hoặc thực hiện một số cải tạo cho các bức tường của mình, hãy tạm ngừng lại và tìm hiểu về đường đi của hệ thống dây điện bên trong tường. Việc lắp đặt một … Read more
 • Cách dò dây điện âm tường bị chập tại nhà
  Việc dò tìm hệ thống dây điện âm tường bị chập có thể rất phức tạp và nó bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ tìm kiếm các dây điện. Để tìm ra chính xác vị trí của các dây, bạn sẽ tìm các ổ cắm và thiết bị mà mỗi dây kết nối. Bạn … Read more
 • Tại sao lại mất điện – Làm gì khi nhà mất điện đột ngột
  Chập điện mất điện độ ngột thường được sử dụng hơi không chính xác để chỉ bất kỳ vấn đề nào về hệ thống dây điện trong mạch điện. Ngắn mạch thực sự xảy ra khi các dây mạch điện hoặc các đầu nối dây bị hở hoặc bị hỏng; chúng phải được tìm nguyên … Read more
 • Cách xử lý khi nhà bị chập điện – Cách sửa chập điện mất điện an toàn
  Với sự tiến bộ vượt bậc trong công nghệ và hàng loạt các phát minh sáng tạo khác, ngày nay chúng ta đang phụ thuộc nhiều hơn vào điện hơn bao giờ hết. Từng được coi là một thứ xa xỉ, giờ đây điện được coi là một nhu cầu cơ bản đơn giản bởi … Read more
 • Thi công đèn âm trần thạch cao – Lắp đèn Led âm trần thạch cao
  Việc Thi công đèn âm trần thạch cao ngoài tiêu chí chiếu sáng ra chúng còn tạo được cái nhìn về phong cách của chủ nhà. Tấm thạch cao với đèn nền cho phép bạn hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo khác thường. Đối với ánh sáng của căn phòng có thể sử … Read more
 • Thi công đèn âm trần bê tông – Lắp đèn Led âm trần bê tông
  Việc sử dụng đèn âm trần bê tông thúc đẩy sự tối giản trong căn phòng. Thi công đèn âm trần bê tông chiếu sáng căn phòng mà không có bất kỳ sự lộn xộn như thường xảy ra trong trường hợp của đèn lắp tường hoặc đèn treo trần. Những loại đèn này là … Read more
 • Lắp ổ cắm điện âm tường – Thay ổ cắm điện tại nhà
  Cho dù bạn đang lắp đặt các thiết bị mới hay sửa sang lại ngôi nhà của mình, bạn có thể cần phải sửa chữa hoặc lắp ổ cắm điện và công tắc mới. Các ổ cắm điện hiện đại cung cấp khả năng cung cấp điện linh hoạt, an toàn và đáng tin cậy. … Read more
 • Lắp ổ cắm điện thông minh trong nhà
  Nội dung Ổ cắm và công tắc nhà thông minh: Hướng dẫn đầy đủ về những điều cần biếtNhững cách sáng tạo để sử dụng khi lắp ổ cắm điện thông minhDịch vụ sửa chữa điện – lắp ổ cắm điện thông minh trong nhàLắp ổ cắm điện thông minh trong nhà bếpLắp ổ cắm … Read more
 • Cách bố trí ổ cắm điện trong nhà
  So với các quyết định khác nhau cần phải thực hiện khi xây nhà mới, cách bố trí ổ cắm điện trong nhà có thể được coi là một chi tiết nhỏ (và có thể quên). Tuy nhiên, chi tiết có vẻ sẽ không quá nhỏ khi bạn đang ở trong ngôi nhà mới của … Read more
 • Cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm tại nhà
  Nội dung Dịch vụ lắp bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm tại nhàHướng dẫn cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắmThực hiện kết nối thiết bị đầu cuối vít thích hợpNhững dấu hiệu bất thường ở ổ cắm điệnCách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắmChuẩn bị dụng … Read more
 • Cách đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắm tại nhà
  Nội dung Dịch vụ đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắm tại nhàHướng dẫn cách đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắmChuẩn bị dụng cụ, thiết bịSơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắmCách đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắm tại nhàMột … Read more

Leave a Comment

Call Now Button