Cách hàn ống nhiệt không cần máy và những điều cần biết

Để hàn ống nhiệt phải dùng máy gia nhiệt nhưng trong một số trường hợp vẫn có cách hàn ống nhiệt không cần máy gia nhiệt. Ống nhiệt hay ống HDPE có tính dẻo dai và khả năng chống lại các hóa chất của polyetylen, cũng như khả năng chống ăn mòn và trọng lượng thấp đã góp phần vào việc sử dụng ngày càng tăng của nó trong các tình huống yêu cầu hệ thống đường ống chất lỏng hoặc khí bền và hiệu quả về chi phí.

Ống nhiệt có thể được nối bằng cách hàn ống nhiệt không cần máy đối đầu, hàn điện, hàn ổ cắm hoặc hàn đùn. Các mối nối này làm nóng ống trong quá trình nối, tạo ra một mối nối hoàn toàn đồng nhất để mối hàn trở nên chắc chắn, hoặc mạnh hơn so với đường ống hiện có ở hai bên của mối hàn.

Cách hàn ống nhiệt không cần máy

Cách hàn ống nhiệt không cần máy mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn sau đây không cần sử dụng đệm cao su hoặc hóa chất nối, như được sử dụng để nối ống PVC, gây ra các vấn đề về sức khỏe môi trường và tăng khả năng hỏng hóc theo thời gian. Ống nhiệt ít có khả năng gặp vấn đề với sự xâm nhập của rễ và cung cấp tính toàn vẹn cho đường ống, ngay cả khi được lắp đặt ở những vùng đất không ổn định.

Cách hàn ống nhựa HDPE, hoặc polyethylene mật độ cao, là một quy trình thông thường để nối các chiều dài của ống lại với nhau, cho dù nó được sử dụng trong công nghiệp hay gia đình. Bạn có thể sử dụng cách hàn ống nhiệt không cần máy trong các ứng dụng nhỏ như bạn có thể tìm thấy trong các hệ thống ống nước gia đình là không cần thanh hàn. Chỉ cần làm nóng nhiệt đến nhiệt độ chính xác và sau đó nung chảy nó với mảnh khác thường là đủ để hàn hoàn toàn hai mảnh với nhau.

Hướng dẫn cách hàn ống nhiệt không cần máy tại nhà

Đặt ống nhiệt trên bàn làm việc ổn định hoặc bề mặt không bị ảnh hưởng bởi nhiệt. Trên thực tế, những người thợ sửa ống nước có thể sử dụng ngựa cưa, một khu đất bằng phẳng hoặc điểm lắp đặt làm khu vực làm việc. Bạn có thể sử dụng tấm che băng để giữ một trong các chi tiết hoặc nếu bạn đang làm việc ở khu vực mà bạn không thể tiếp cận tấm che băng, bạn có thể dùng cách hàn ống nhiệt không cần máy trên sàn bê tông.

Đối với cách hàn ống nhiệt không cần máy thì tránh thực hiện công việc này trên vải sơn hoặc sàn gỗ, vì nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng các lớp hoàn thiện mềm hơn như vậy. Thực hiện công việc này trên sàn nhà hoặc bàn làm việc trước khi lắp đặt đường ống sẽ cho phép bạn dễ dàng kiểm soát hình dạng cuối cùng của đường ống mà không cần phải cầm cố định bằng tay. Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn các đường ống trên sàn rồi để nguyên là đủ để có được liên kết bền chặt.

Bôi cồn tẩy rửa lên các bề mặt ống nhiệt mà bạn sẽ hàn lại với nhau, sau đó dùng giẻ sạch lau từng bề mặt. Điều này sẽ loại bỏ dầu bề mặt và các mảnh vụn khác có thể làm nhiễm bẩn mối hàn.

Đặt hai miếng bên cạnh nhau với các điểm mà chúng sẽ được hàn trong một hoặc hai cm của nhau. Sử dụng súng nhiệt để làm nóng hai bề mặt mà bạn sẽ hàn đến nhiệt độ ít nhất là 325 độ. Tại thời điểm này, ống nhiệt trở nên cực kỳ mềm và dẻo. Không chạm vào các khu vực để kiểm tra độ dẻo hoặc nhiệt của chúng, vì bề mặt nhựa ở nhiệt độ này có thể dính vào da của bạn nếu bạn chạm vào và gây bỏng cực kỳ nghiêm trọng.

Hướng dẫn thực hiện cách hàn ống nhiệt không cần máy tại nhà

Nên cẩn thận khi thực hiện cách hàn ống nhiệt không cần máy. Theo một hướng nào đó thì đây là các làm của những người thợ lành nghề. Đặt súng nhiệt sang một bên, sau đó ép các chi tiết gia công đã được nung nóng lại với nhau.

Ống HDPE sẽ chảy ra một chút ở mối nối trên cả hai miếng. Để hai ống nguội trong khoảng ba phút trong khi bạn giữ chúng tại chỗ và đợi thêm mười phút trước khi tạo áp lực lên mối hàn hoặc cố gắng lắp đặt đường ống. Khi hai nhiệt độ nguội xuống dưới 120 độ, các phần nhựa sẽ được hợp nhất với nhau. Tại thời điểm đó, bạn có thể cài đặt phần mới hoặc tiếp tục dự án của mình nếu có.

Mặc dù tính linh hoạt của nó như một loại nhựa được sản xuất cho nhiều mục đích hữu ích, HDPE đặt ra thách thức là rất khó để dán với keo dán ống nước nóng. Các bộ phận thường được hàn với nhau bằng cách sử dụng các quy trình khác nhau được giới hạn trong môi trường công nghiệp.

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Dịch vụ hàn ống nhiệt không cần máy chuyên nghiệp

HDPE là gì?

Polyetylen (PE) là một trong những loại nhựa được sản xuất rộng rãi và thông dụng nhất hiện nay. Nó là một polyme nhiệt dẻo, có nghĩa là khi bị nung nóng đến điểm nóng chảy, nó sẽ tan chảy mà không bị mất cấu trúc thay vì cháy như các loại nhựa khác.

Lợi ích của loại nhựa đặc biệt này là nhẹ, bền, chắc, dẻo và không bị ăn mòn. Nó cũng rẻ để làm khi so sánh với các vật liệu khác, làm cho nó trở thành giải pháp phù hợp cho nhiều nhu cầu như cách hàn ống nhiệt không cần máy hiện đại.

Làm thế nào để bạn nối hai ống nhiệt lại với nhau?

Bạn có thể thực hiện các các nối ống nhiệt với máy hàn nhiệt được bán rất nhiều tại các của hàng bán đồ điện nước hoặc thực hiện cách hàn ống nhiệt không cần máy như cách chúng tôi hướng dẫn bên trên. Tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là bạn nên cẩn thận khi thực hiện công việc này. Và nếu bạn muốn có một chuyên gia để giúp đỡ thì hãy gọi cho Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/7.

Bạn có thể dán HDPE với nhau không?

Mặc dù loại nhựa này nổi tiếng là khó dán nhưng câu trả lời là có, bạn có thể dán các bộ phận HDPE lại với nhau. Trước đây, điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách hàn nhiệt hoặc đóng đinh / vít chúng lại với nhau, nhưng ngày nay có nhiều loại keo khác nhau để kết dính loại nhựa này, bao gồm keo epoxy và các loại keo siêu dính. Với việc chuẩn bị bề mặt và keo chính xác, bạn sẽ có thể đảm bảo rằng HDPE của bạn kết dính với nhau tốt và hầu như không có đường nối nhìn thấy.
Một số loại keo siêu dính sẽ có hiệu quả trong quá trình dán ống nhiệt. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không phải tất cả các chất kết dính sẽ hoạt động trên loại nhựa này. Ngay cả khi bao bì nói rằng nó hoạt động trên nhựa, điều này có thể loại trừ HDPE, vì vậy hãy nghiên cứu một số cách hàn ống nhiệt không cần máy trước khi bạn mua keo để đảm bảo rằng bạn sẽ thành công.

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000
 • Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước – Cách khắc phục sự cố rò rỉ nước
  Việc phát hiện sớm rò rỉ nước có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và tránh được những thảm họa tiềm ẩn. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị rò rỉ nước và nên cân nhắc việc liên hệ với thợ kiểm tra đường ống nước tại Sửa Điện … Read more
 • Cách hàn ống nhựa HDPE tại nhà
  Nội dung Mô tả các quy trình chuẩn bị và cách hàn ống nhựa HDPEMáy hàn ống nhựa HDPEĐồ gá căn chỉnhTấm chắn cho lắp ráp tấm gia nhiệtQuy trình chung khi thực hiện cách hàn ống nhựa HDPECác thông số tiêu chuẩn khi hàn ống nhựa HDPECác thông số được sử dụng trong quá … Read more
 • Cách hàn ống nước nóng – Kinh nghiệm hàn ống nhiệt tại nhà
  Khi bạn đang lắp đặt một máy nước nóng mới, thật dễ dàng nhất nếu bạn đang giải quyết một công việc không yêu cầu hàn. Thông thường, bạn có thể kết nối máy nước nóng của mình với một ống nhựa có kết nối uốn cong (chiều dài ít nhất 50cm sẽ giúp ống … Read more
 • Cách hàn ống nước bị lủng tại nhà
  Lợi ích của việc biết cách hàn ống nước bị lủng – Hàn ống nước thường được sử dụng để tạo ra các ống góp và cụm lắp ráp tùy chỉnh. Hàn đùn cho phép ghép hai đơn vị như một giải pháp thay thế cho việc sử dụng các phụ kiện cồng kềnh hoặc … Read more
 • Tìm hiểu về cách hàn ống nhựa PVC tại nhà
  Hầu hết các ứng dụng sử dụng ống nhựa PVC không yêu cầu quy trình rất quan trọng để ghép các phần ống lại với nhau, bởi vì phần lớn thời gian chất lỏng đi qua chúng không phải chịu áp lực. Tuy nhiên, một số ứng dụng có độ căng cao, chẳng hạn như … Read more
 • Cách hàn ống nhiệt không cần máy và những điều cần biết
  Để hàn ống nhiệt phải dùng máy gia nhiệt nhưng trong một số trường hợp vẫn có cách hàn ống nhiệt không cần máy gia nhiệt. Ống nhiệt hay ống HDPE có tính dẻo dai và khả năng chống lại các hóa chất của polyetylen, cũng như khả năng chống ăn mòn và trọng lượng … Read more
 • Thợ sửa vòi hoa sen bị tắc tại nhà
  Để sửa vòi hoa sen bị tắc là một không mang lại nhiều khó khăn với mọi người. Theo thời gian, cặn khoáng có thể tích tụ bên trong các lỗ nhỏ của vòi hoa sen, làm gián đoạn hoặc chặn dòng nước. Đối với các khu vực sử dụng nguồn nước trực tiếp không … Read more
 • Làm thế nào để vòi hoa sen chảy mạnh – Cách làm vòi hoa sen chảy mạnh
  Nội dung Hướng dẫn làm thế nào để vòi hoa sen chảy mạnhCách làm vòi hoa sen chảy mạnh số 1: Làm sạch đầu vòi hoa senCách làm vòi hoa sen chảy mạnh số 2: Kiểm tra bộ hạn chế dòng chảyCách làm vòi hoa sen chảy mạnh số 3: Kiểm tra đường gấp khúcCách … Read more
 • Xử lý vòi sen chảy yếu – Sửa vòi hoa sen chảy yếu
  Áp suất thấp trong vòi hoa sen có thể do một số vấn đề như xử lý vòi sen chảy yếu, vòi hoa sen bị tắc, van trộn bị mòn, van đóng, đường ống bị rò rỉ hoặc thậm chí là do máy nước nóng bị lỗi. Tuy nhiên, đừng để bị choáng ngợp, bởi … Read more

Leave a Comment

Tại Sài Gòn