Cách hàn ống nhựa HDPE tại nhà

Mô tả các quy trình chuẩn bị và cách hàn ống nhựa HDPE

Những nội dung sau đây mà chúng tôi chia sẻ về các bước chuẩn bị và quy trình thực hiện cách hàn ống nhựa HDPE với mối hàn giáp ống, các cách hàn ống nhiệt với mục đích để đảm bảo rằng mối hàn sẽ thực hiện bằng hoặc lớn hơn đường ống.

Máy hàn ống nhựa HDPE

 • Có nhiều loại máy gia nhiệt tấm sưởi khác nhau và có nhiều loại kỹ thuật gia nhiệt; khí đốt hoặc điện. Đối với cách hàn ống nhựa HDPE máy hàn phải được làm nóng bằng điện vì các tấm gia nhiệt điện có thể duy trì nhiệt độ nhất quán khi được cung cấp đầy đủ nguồn điện.
 • Các tấm gia nhiệt điện để sử dụng nhiệt hạch nói chung phải được điều khiển bằng nhiệt và có khả năng được điều chỉnh trong phạm vi nhiệt độ từ 150°C đến 300°C.
 • Đối với cách hàn ống nhựa HDPE, bộ điều chỉnh nhiệt độ phải được thiết lập theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Tấm gia nhiệt phải được trang bị nhiệt kế hoặc các thiết bị khác được lắp sẵn thiết bị đo nhiệt độ và cũng phải có đủ diện tích để bịt các đầu ống được nối.

Đồ gá căn chỉnh

 • Hai khối kẹp cố định và hai khối có thể di chuyển để giữ hai bộ phận được hợp nhất trong sự liên kết trục có thể di chuyển được.
 • Một máy cạo để chuẩn bị đồng thời các đầu được nối.
 • Bộ điều hợp thích hợp “chèn” cho các kích thước đường ống khác nhau. Thông thường đường kính của ống lưu được sử dụng tại chỗ xác định kích thước của hàn máy yêu cầu.
 • Tham khảo cách hàn ống nhiệt không cần máy tại đây.

Tấm chắn cho lắp ráp tấm gia nhiệt

Tấm chắn là một cấu trúc tạm thời cho phép hoạt động hàn tiếp tục bất kể điều kiện thời tiết. Nó cũng đóng vai trò như một chiếc áo gió để ngăn chặn nhanh chóng làm nguội đường hàn. Trong khi thực hiện cách hàn ống nhựa HDPE khoảng thời gian làm mát có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của mối hàn.

cách hàn ống nhựa HDPE

Quy trình chung khi thực hiện cách hàn ống nhựa HDPE

Cách hàn ống nhựa HDPE theo quy trình nêu dưới đây chỉ được coi là hướng dẫn chung. Nhà sản xuất ống HDPE nên được yêu cầu cung cấp cụ thể hướng dẫn cho việc hàn các sản phẩm hoặc vật liệu của họ. Tương tự như vậy, nhà cung cấp máy hàn phải cung cấp quy trình hàn chi tiết cho họ máy móc.

Liên kết nhiệt là sự kết hợp của nhiệt độ và lực dẫn đến hai bề mặt nóng chảy với nhau để tạo ra một mối nối. Liên kết nhiệt xảy ra khi khớp nguội dưới nhiệt độ nóng chảy của vật liệu. Phạm vi nhiệt mà trong đó bất kỳ vật liệu cụ thể nào có thể được kết hợp một cách thỏa đáng. Các mức nhiệt độ được sử dụng trong cách hàn ống nhựa HDPE dựa theo yêu cầu xem xét các đặc tính của vật liệu cụ thể, thiết bị nung chảy đang được sử dụng và môi trường hàn.

Các thông số tiêu chuẩn khi hàn ống nhựa HDPE

Trong cách hàn ống nhựa HDPE thì việc hàn giáp mép được thực hiện theo nhiều giai đoạn và sử dụng một số thông số.

Các hoạt động có thể được tóm tắt như sau:

 • Sự liên kết của đường ống
 • Việc cạo các bề mặt của đầu ống
 • Kết hợp nguội của ống HDPE
 • Làm sạch bề mặt
 • Làm nóng bề mặt
 • Sự kết hợp của các bề mặt
 • Làm mát mối hàn

Các thông số được sử dụng trong quá trình thực hiện cách hàn ống nhựa HDPE

 • Áp suất hạt tính bằng bar hoặc psi
 • Chiều cao hạt tính bằng mm hoặc inch
 • Thời gian ngâm nhiệt tính bằng giây

Các thông số này chỉ dành cho thông tin và sẽ được so sánh với các thông số do nhà sản xuất ống HDPE và máy hàn đưa ra từ nhà cung cấp.

Vùng hàn phải được bảo vệ khỏi các điều kiện thời tiết không thích hợp (ví dụ: ảnh hưởng độ ẩm, gió và nhiệt độ dưới 0 ° C).

Các bề mặt được nối phải không bị hư hại và không có tạp chất hoặc các hạt rời.

Thực hiện cách hàn ống nhựa HDPE

Các đường ống phải được căn chỉnh khi chúng được kẹp vào máy hàn sao cho các bề mặt nằm trong cùng một mặt phẳng (song song) với nhau. Ống nhựa HDPE có thể được định vị trực tiếp vào máy hàn. Cài đặt đúng chèn bộ chuyển đổi cho kích thước của đường kính ống được sử dụng và thắt chặt chúng vào tấm nhiệt của máy hàn.

Định vị đường ống theo cách xấp xỉ 40mm được nhô ra sau kẹp cuối cùng. Bằng cách này, bạn sẽ có khoảng 10 đến 15mm để cạo ống và còn lại 25 đến 30 mm phải đủ để hàn. Khi đường ống đã được đặt vào vị trí, các kẹp trên cùng có thể được đóng lại. (Dịch vụ hàn ống nước nóng tại nhà tại đây) Điều quan trọng là phải siết chặt các đai ốc kẹp trên cùng một cách đồng đều để có được một hình tròn vừa với đường ống, áp suất kẹp đều phải đạt được.

Sau khi các đường ống được căn chỉnh chính xác, hãy tách các đường ống ra một lần nữa để làm sạch. Loại bỏ các phôi bên trong đường ống ở cả hai bên, tất cả các phôi nằm rải rác dưới đường ống và cả bên trong máy. Nếu không, chúng sẽ dính vào tấm nhiệt sau đó trong khi đun lại.

Khi thực hiện cách hàn ống nhựa HDPE thì việc làm sạch rất quan trọng. Loại bỏ các mảnh vụn bằng cách sử dụng bàn chải hoặc một chiếc móc nhỏ được làm ra từ một dây thép mỏng. Không bao giờ đặt bất kỳ găng tay bẩn nào bên trong đường ống. Không chạm vào các đầu ống đã cạo. Để được an toàn luôn làm sạch bề mặt bằng giẻ sạch và rượu mạnh hoặc cồn khoáng trước khi bạn sử dụng tấm nhiệt.

Dịch vụ hàn ống nhựa HDPE tại nhà giá rẻ

Dịch vụ hàn ống nhựa HDPE tại nhà giá rẻ

Xử lý sự cố trong hệ thống nước nóng là một công việc khó đòi hỏi người có kinh nghiệm lâu năm vì vậy bạn đừng cố gắng tự làm những việc này tại nhà nếu không có kiến thức về chúng. Đặc biệt nếu bạn không biết cách hàn ống nhựa HDPE hoặc chưa từng làm những công việc như vậy thì tốt nhất bạn nên liên hệ với thợ sửa ống nước. Họ có đầy đủ dụng cụ và kiến thức để giúp bạn xử lý những công việc như vậy.

Sửa Điện Nước Giá Rẻ là đơn vị cung cấp dịch vụ hàn ống nhiệt chuyên nghiệp với những người thợ có trên 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng rắc rối và trở lại sinh hoạt như bình thường. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0938528085 để được tư vấn và nhận được dịch vụ tận nơi nhanh nhất với giá cả hợp lý nhất.

Quy trình thực hiện cách hàn ống nhựa HDPE tiêu chuẩn của Sửa Điện Nước Giá Rẻ:

 • Đo đạc kích thước cần thiết của các phần ống cần hàn nối
 • Cắt và làm sạch bề mặt, loại bỏ phôi thừa.
 • Gia nhiệt cho máy hàn nhiệt. Sử dụng đầu hàn phù hợp cho từng loại ống
 • Đẩy các đường ống vào nhau dựa vào tấm nhiệt và tăng áp suất lên tạo sức ép.
 • Ngay sau khi đạt đến nhiệt độ của hạt nhựa nóng chảy. Ngay sau khi thời gian ngâm nhiệt trôi qua, tách các đường ống ra và sau đó nhấn các đầu ống lại với nhau (Thao tác này phải được thực hiện khá nhanh, vì thực tế có giới hạn thời gian “Thời gian chuyển giao” từ khi tấm nhiệt cho đến khi hai ống được nhấn cùng nhau và đạt đến áp suất kết hợp).
 • Làm mát khớp – Thời gian làm mát là thời gian mà đường ống phải không bị xáo trộn. Trong mọi trường hợp không được mở kẹp hoặc giải phóng áp suất cho đến khi hết thời gian làm mát.
 • Kiểm tra đường hàn –  Kiểm tra mối hàn xem có khả năng liên kết ổn định hay không và xác nhận bằng việc mở nguồn nước cấp.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Leave a Comment