Tìm hiểu về cách hàn ống nhựa PVC tại nhà

Hầu hết các ứng dụng sử dụng ống nhựa PVC không yêu cầu quy trình rất quan trọng để ghép các phần ống lại với nhau, bởi vì phần lớn thời gian chất lỏng đi qua chúng không phải chịu áp lực. Tuy nhiên, một số ứng dụng có độ căng cao, chẳng hạn như khi sử dụng bơm tăng áp yêu cầu các khớp nối phải chắc chắn và kín khí. Cách hàn ống nhựa PVC hoặc sử dụng keo chuyên biệt để đảm bảo đường ống chịu được áp lực lớn, một số trường hợp đặc biệt phải cần đến máy hàn ống nhựa PVC.

Thứ bạn mua ở cửa hàng để ghép các ống nhựa PVC lại với nhau được dán nhãn “Keo dán ống”. Loại chất kết dính chẳng hạn như keo dán tiếp xúc, keo dán cao su, v.v., tất cả đều được sử dụng để kết dính hai vật liệu, thường là không giống nhau, các vật liệu với nhau.

Keo dán ống PVC thực chất là một dung môi giúp liên kết hai thành phần riêng lẻ lại vơi nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người về một số cách hàn ống nhựa PVC. Với máy hàn ống nhựa PVC bao gồm việc hàn hai mảnh của cùng một vật liệu thành một hoặc hàn nối các ống bị nứt, gãy… với nhau.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo dán ống nước bị thủng hoạt động khá tốt nhưng về lâu dài thì nếu sử dụng các cách hàn ống nhựa PVC đúng tiêu chuẩn bạn sẽ không lo việc đường ống của mình có vấn đề về áp lực nước hoặc vòi nước nhựa rò rỉ nước trong thời gian dài. Khi bạn hàn ống nhựa PVC bằng dung môi, bạn thực sự đang biến hai mặt mà bạn đang nối thành hỗn hợp PVC, tất cả các phân tử hòa trộn với nhau, và những gì bạn còn lại về cơ bản là một ống PVC duy nhất.

cách hàn ống nhựa PVC

Hướng dẫn cách hàn ống nhựa PVC tại nhà

Chuẩn bị vật liệu:

 • Hai ống nhựa PVC bạn muốn ghép
 • Dung môi liên kết ống
 • Găng tay
 • Khăn giấy hoặc khăn vải
 • Máy hàn ống nhựa PVC

Trước khi thực hiện cách hàn ống nhựa PVC bạn nên lau sạch hai đầu cần nối, vệ sinh sạch sẽ các phần bám dính khi cắt ống để khi nối vào sẽ không bị cấn. Tìm một khu vực thông thoáng tốt. Khói dung môi PVC có mùi đáng ghét, có thể gây ung thư nếu bạn hít phải chúng. Dù sao thì cẩn thận vẫn hơn!

Cách hàn ống nhựa PVC bằng nhiệt

Nếu bạn muốn hai phần ống PVC sau khi dính lại với nhau sẽ trở thành 1 khối liên kết thì phương pháp hàn ống với nhiệt độ cao rất hữu hiệu. Nhiệt độ sẽ nung chảy nhựa và hòa chúng lại thành một. Gia nhiệt cho máy hàn ống nhựa PVC cần một ít thời gian trong khi đó bạn có thể đi uống một cốc nước! Khi nhiệt độ đạt yêu cầu bạn giữ một đầu ống nhựa, đầu còn lại gắn vào đầu hàn để làm nóng lên.

Nhiệt độ cao sẽ nhanh chóng làm mềm đầu ống, ngay sau khi hai đầu ống nóng chảy thì bạn hãy lồng chúng lại với nhau. Cách hàn ống nhựa PVC với máy hàn có các đầu hàn phù hợp với tiêu chuẩn của các loại ống nhựa trên thị trường nên thao tác này sẽ không khó lắm để thực hiện. Khi hai ống lồng vào nhau ta xoay nhẹ theo 1 chiều rồi giữ yên (hoặc đặt xuống sàn) cho chúng cố định. Khi nguội đi chúng đã là 1 khối như yêu cầu của bạn.

Cách hàn ống nhựa PVC bằng dung môi

Cách hàn ống nhựa PVC với máy hàn sẽ phát huy tốt đối với các đoạn ống cùng kích thước nhưng nếu bạn có đầy đủ phụ kiện để lắp hoặc nối ống thì áp dụng cách hàn ống nhựa PVC với dung môi sẽ nhanh hơn và hiệu quả cũng không kém. Đặc biệt có một số dung môi có thể sử dụng cho đường ống áp lực cao.

Sau khi đo và cắt ống theo đúng kích thước thì chúng ta nên làm sạch bền mặt cũng như các vết cắt. Bôi dung môi lên thành trong và thành ngoài của phụ kiện và ống. Sau khi bạn đẩy và vặn các bộ phận lại với nhau, hãy giữ chúng như vậy trong khoảng 10-30 giây (lâu hơn đối với các bộ phận lớn hơn).

Bạn không cần phải dùng lực quá nhiều để giữ chúng toàn bộ thời gian với cách hàn ống nhựa PVC này, bạn chỉ cần đảm bảo rằng các phần không bị trở lại. Các kết nối trượt PVC được làm thon, có nghĩa là đôi khi, nếu bạn đẩy nó lại với nhau và chỉ cần buông ra, phần bên trong sẽ chỉ nhẹ ra ngoài, điều này cực kỳ khó chịu.

Sau khoảng 10-30 giây, liên kết đã đủ mạnh để giữ cho bộ phận không bị nhảy ra ngoài. Lau sạch lớp dung môi hàn ống PVC còn thừa. Nếu nó nằm quá lâu (hơn 3 phút) trên các bộ phận của PVC mà bạn không hàn, nó có thể làm suy yếu tính toàn vẹn của cấu trúc.

Cách hàn ống nhựa PVC bằng dung môi

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Dịch vụ thợ hàn ống nhựa PVC giá rẻ

Cách hàn ống nhựa PVC trong thực tế như thế nào? – Trên đây là những hướng dẫn thực hiện cách hàn ống nhựa PVC khi bạn có những đoạn ống rời và điều kiện làm việc có vẻ lí tưởng. Tuy nhiên, trong thực tế thì không đơn giản như vậy! Bạn sẽ gặp vô vàn những hoàn cảnh làm việc khác nhau và việc vận dụng cách nào hiệu quả thì phải dựa vào kinh nghiệm xử lý tình huống.

Cách hàn ống nhựa PVC không khó nhưng để xử lý những vấn đề liên quan đến đoạn ống đang bị sự cố mới quan trọng. Bạn cần có dụng cụ để tiếp cận được phần ống bị bể hoặc gãy và nếu không cẩn thận bạn có thể làm cho tình hình trở nên rắc rối hơn.

Sửa Điện Nước Giá Rẻ là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa đường ống nước và những gì liên quan đến chúng. Chúng tôi có đội thợ với kinh nghiệm trên 10 năm  có thể xử lý tất cả những rắc rối về hệ thống nước trong nhà bạn. Và nếu bạn chỉ cần tư vấn về cách hàn ống nhựa PVC để tự mình thự hiện tại nhà, chúng tôi sẵn sàng tư vấn với chi phí 0 đồng.

Thợ hàn ống nhựa PVC thường được sử dụng để tạo ra các ống góp và cụm lắp ráp tùy chỉnh. Hàn đùn cho phép ghép hai đơn vị như một giải pháp thay thế cho việc sử dụng các phụ kiện cồng kềnh hoặc đắt tiền, tiết kiệm thời gian, không gian và tiền bạc. Hàn nhựa chính xác tạo ra các hệ thống mạnh mẽ và phức tạp đáp ứng các yêu cầu dự án chính xác của khách hàng. Các thợ hàn được chứng nhận của chúng tôi có khả năng hàn các vật liệu dựa trên polyme bao gồm:

 • Polytetrafluoroethylene (PTFE / FPA), có tính đàn hồi, ổn định và có khả năng chịu được tiếp xúc với các hóa chất khắc nghiệt. Không có nhiều tổ chức có các kỹ năng cần thiết để uốn và hàn PTFE.
 • Polyvinyl Clorua (PVC), nhẹ và cứng cũng như được biết đến với tính chất bền và chống cháy.
 • Clo hóa Polyvinyl Clorua (CPVC), được biết đến với khả năng chịu được nhiệt độ cao.
 • Polypropylene (PP), được biết đến với tính đàn hồi và khả năng kháng hóa chất cao.
 • Polyethylene mật độ cao (HDPE), được biết đến với tỷ lệ độ bền trên mật độ rộng.
 • Polyvinylidene fluoride (PVDF), là một loại nhựa bền, chắc, được biết đến với khả năng chịu được các hóa chất khắc nghiệt.

Leave a Comment