Cách hàn ống nước nóng – Kinh nghiệm hàn ống nhiệt tại nhà

Khi bạn đang lắp đặt một máy nước nóng mới, thật dễ dàng nhất nếu bạn đang giải quyết một công việc không yêu cầu hàn. Thông thường, bạn có thể kết nối máy nước nóng của mình với một ống nhựa có kết nối uốn cong (chiều dài ít nhất 50cm sẽ giúp ống nhựa không bị quá nhiệt). Trong những trường hợp bạn cần biết cách hàn ống nước nóng để kết nối máy nước nóng, đây là kinh nghiệm hàn ống nhiệt tại nhà từ thợ sửa nước để giúp bạn hiểu quy trình.

Lời khuyên từ Sửa Điện Nước Giá Rẻ là bạn không nên thử nếu không hiểu về máy hàn ống nước nóng hay về vật liệu mà bạn sẽ hàn vì những công việc này đòi hỏi kỹ thuật và kiến thức nhất định. Hãy liên hệ với một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp với kinh nghiệm hàn ống nhiệt nhiều năm sẽ hoàn thành công việc này nếu bạn cho rằng nó cần thiết.

Những điều cần biết về cách hàn ống nước nóng

Những điều cần biết về cách hàn ống nước nóng

Trong một số trường hợp bạn có thể dùng keo dán ống nước nóng nhưng đối với các ống nước nóng nhiệt độ cao thì phương pháp hiệu quả và an toàn là áp dụng các cách hàn ống nước nóng lại với nhau. Ống sử dụng để chứa và vận chuyển nước nóng từ bồn chứa nước móng thường là ống kim loại hoặc ống nhựa chịu nhiệt độ cao. Đối với mỗi loại vật liệu thì sẽ có cách hàn và các phụ kiện khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến các bạn các kinh nghiệm hàn ống nhiệt tại nhà.

Ống hàn cần phải thực hành nhiều để trở nên chuẩn xác, nhưng tuân theo một số quy tắc đơn giản sẽ giúp mối hàn của bạn không bị rò rỉ. Trước khi thực hiện cách hàn ống nước nóng với vật liệu kim loại hay nhựa bạn nên chuẩn bị các bước sau:

 • Làm sạch các kết nối và đường ống của bạn từ trong ra ngoài (thử dùng vải nhám và bàn chải sắt).
 • Sử dụng chất thuốc hàn cho cả bên trong ống nối và bên ngoài đường ống.
 • Đừng vặn nhiệt độ của bạn quá cao.
 • Làm nóng ống nối, không phải đường ống. Hành động này sẽ “hút” chất hàn vào khớp nối.
 • Có dụng cụ cắt ống chuyên dụng.

Kinh nghiệm hàn ống nhiệt bằng kim loại trong 8 bước

Sau khi bạn đã chuẩn bị một đường ống sạch sẽ và phù hợp để hàn, bạn đã sẵn sàng bắt đầu làm việc:

 • Phủ một lớp thuốc hàn cho cả hai mảnh và trượt lại với nhau.
 • Rút khoảng 30cm que hàn ra khỏi cuộn và uốn cong phần cuối để tạo thành hình móc câu, để lại khoảng 25cm giữa bạn và phần cuối.
 • Bật ngọn lửa của máy hàn cẩn thận với môi trường xung quanh, điều chỉnh cài đặt ngọn lửa của bạn thành dòng nhiệt trung bình. Bởi vì que hàn hoạt động tốt nhất với nhiệt lượng ổn định, khu vực phía sau ống nối của bạn sẽ đủ nóng để đốt cháy. Nếu bạn đang hàn gần các vật liệu dễ bắt lửa, hãy sử dụng một miếng vải nhiệt phía sau ống nối của bạn để ngăn các vật bắt lửa.
 • Hướng ngọn lửa vào phía khớp nối của bạn cho đến khi khoảng 1/4 chiều dài ngọn lửa nằm trên khớp nối.
 • Đặt phần cuối của vật hàn ống nước nóng mà bạn đã uốn cong trước đó, vào mặt sau của đường ống ngay nơi khớp nối và đường ống gặp nhau.
 • Khi khớp nối trở nên đủ nóng, phần cuối của que hàn sẽ hóa lỏng và hút vào khớp nối. Trong cách hàn ống nước nóng bằng kim loại thì bước này rất quan trọng. Ngay khi que hàn nóng chảy, hãy trượt phần cuối của que hàn xung quanh đường ống.
 • Dùng nước hoặc miếng vải ướt phủ lên điểm hàn(khi hoàn tất) để nguội nhanh và tắt máy hàn của bạn.
 • Khi tất cả các phụ kiện của bạn đã được hàn ống nhiệt, hãy bật nước và kiểm tra rò rỉ. Nếu rò rỉ rõ ràng, hãy lặp lại các bước.

Mẹo hay đối với cách hàn ống nước nóng kim loại: ống có nước bên trong sẽ không đủ nhiệt để hàn. Nếu vẫn còn nước, hãy lấy một ít vỏ bánh mì và nhét vào đường ống. Bánh mì phải ngâm nước đủ lâu để hàn kết nối của bạn. Hãy nhớ tháo thiết bị sục khí khỏi vòi trước khi bật, nếu không thiết bị này sẽ chứa đầy bánh mì mềm.

Bây giờ bạn đã biết những gì cần thiết về cách hàn ống nhiệt kim loại và các vật tư hàn cần thiết để hoàn thành công việc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi còn lại về hàn ống nước nóng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Quy trình thực hiện cách hàn ống nước nóng bằng nhựa

Hiểu biết về các loại nhựa sử dụng để hàn cho dù là cách hàn ống nước nóng không cần máy hay hàn với máy hàn chuyên dụng là điều tối quan trọng đối với sự thành công của sản phẩm cuối cùng. Các chuyên gia của chúng tôi được đào tạo với kinh nghiệm hàn ống nhiệt đặc biệt để biết loại nhựa được chế tạo có các đặc tính cần thiết để đáp ứng các mục tiêu về sản phẩm nhựa của bạn.

Chúng tôi cung cấp nguồn nguyên liệu chất lượng hàng ngày và thông thạo mọi thứ về nhựa cũng như cách hàn ống nước nóng trong nhà của bạn, cho dù đó là độ dẫn điện, mật độ, liên kết, trọng lượng phân tử, đặc tính nhiệt, v.v. Chúng tôi sẽ đảm bảo các vật liệu được chọn đáp ứng mục tiêu cuối cùng của bạn.

Nhựa hàn có hầu như hàng nghìn công dụng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các mối hàn trong lĩnh vực y tế để vận chuyển khí và hóa chất thông qua các bộ phận tiết kiệm tuổi thọ từ nhỏ đến lớn. Sử dụng mối hàn nhựa tránh được sự phức tạp khi vận chuyển vật liệu do ăn mòn các thành phần kim loại.

Chuẩn bị bề mặt

Đầu tiên, thợ sửa ống nước có kinh nghiệm hàn ống nhiệt sẽ kiểm tra từng thành phần nhựa xem có khuyết tật gì không. Các thành phần nhựa thường được làm sạch hoặc mài mòn để hỗ trợ quá trình hàn.

Ứng dụng hàn

Cách hàn ống nước nóng bằng nhựa có thể được thực hiện theo một số phương pháp. Nó thường được thực hiện bằng cách sử dụng nhiệt, mặc dù nó cũng có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng dung môi hóa học, tùy thuộc vào loại nhựa được nối. Ví dụ, PVC đôi khi được hàn bằng cách sử dụng dịch loromethane. Hóa chất này tạm thời hòa tan liên kết hóa học trong PVC, cho phép thay đổi thành phần nhựa trước khi liên kết được khôi phục.

Cách hàn ống nước nóng sử dụng nhiệt – nhựa có thể được làm mềm để dễ làm việc hơn. Nhiệt có thể được áp dụng bằng cách sử dụng hơi nước, khí nóng, que hàn, tia laser hoặc bếp điện. Trong khi các thành phần nhựa mềm, chúng được đưa vào một lớp phủ, nơi áp lực được áp dụng vào các ống nước, làm cho các cạnh liên kết với nhau. Áp suất phù hợp phải được áp dụng để đảm bảo chất lượng và tính toàn vẹn của mối hàn.

Làm mát

Khi quá trình hàn hoàn tất, sản phẩm mới tạo thành được để nguội. Có thể tiếp tục áp dụng áp suất trong quá trình làm nguội để giúp sản phẩm giữ được hình dạng. Nếu không tạo áp suất trong quá trình làm nguội, hình dạng của sản phẩm đôi khi bị thay đổi do vật liệu co ngót.

Dịch vụ hàn ống nước nóng tại nhà giá rẻ

Để đạt được những lợi ích của một thiết bị tiết kiệm năng lượng mới, bạn cần phải lắp đặt nó đúng cách. Máy nước nóng không được lắp đặt đúng cách có thể dẫn đến hư hỏng nước, nhiệt độ đóng cặn hoặc thậm chí là hỏa hoạn. Đó là lý do tại sao việc lắp đặt tốt nhất là để những thợ sửa ống nước chuyên nghiệp biết thông tin chi tiết về hệ thống ống nước của bạn.

Khi máy đường ống máy nước nóng của bạn bị lủng hoặc gập gãy mà bạn chưa có kinh nghiệm hàn ống nhiệt hãy gọi cho Sửa Điện Nước Giá Rẻ tại địa phương của bạn theo số 0938528085 để được xử lý nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy.

Chúng tôi đảm bảo tất cả các đường ống nước nóng và lạnh được định tuyến chính xác để tránh các vấn đề về áp lực nước. Thợ sửa ống nước của chúng tôi đảm bảo máy nước nóng của bạn có lỗ thông hơi thích hợp để không gây nguy hiểm hỏa hoạn. Nếu bạn lo lắng về thời gian cần nước nóng đến vòi, Sửa Điện Nước Giá Rẻ có thể lắp đặt hệ thống tuần hoàn nước nóng, giúp giữ nước nóng trong đường ống của bạn, sẵn sàng sử dụng ngay lập tức.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Leave a Comment