Cách khắc phục nút thoát nước bồn tắm bị kẹt tại nhà

Từng đối mặt với tình huống nút thoát nước bồn tắm bị kẹt, hẳn sẽ chẳng có ai muốn sự cố này ghé thăm thêm bất kỳ một lần nào nữa. Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng, dù gia đình đã từng hoặc chưa từng gặp phải cảnh khó chịu này, cũng đừng bỏ qua những thông tin liên quan đến nguyên nhân và cách xử lý sau đây, đảm bảo nó sẽ rất có ích trong tương lai.

Giải thích vì sao nút thoát nước bồn tắm bị kẹt lại xảy ra

Kẹt nút thoát bồn tắm có thể không phải là sự cố gì quá mới mẻ, nhưng dám chắc rằng không phải ai cũng biết tại sao lại xảy ra hiện tượng này, đồng thời cách mở thoát nước bồn tắm thế nào vừa nhanh vừa hiệu quả. Sau đây sẽ là một trong những nguyên nhân phổ biến, mọi người cần phải biết để nghiệm ra cách giải quyết hợp lý.

Kẹt nút thoát bồn tắm do cặn bẩn hoặc mảnh vụn

Sau mỗi lần tắm rửa trong bồn, rất khó tránh khỏi những cặn bẩn hoặc mảnh vụn còn đọng lại bên trong. Có thể là cặn xà phòng, tóc hoặc vật gì đó với kích thước nhỏ sẽ bám vào nút thoát nước, ban đầu không sao nhưng lâu dần chúng sẽ trở thành tác nhân khiến nút thoát nước bồn tắm bị kẹt, nếu bồn tắm không có lưới lọc nước hoặc lưới lọc hỏng sẽ càng rắc rối hơn.

Kẹt nút thoát bồn tắm vì ống thoát nước có vật cản

Phải thử qua những cách mở thoát nước bồn tắm mới biết được rằng, đôi khi sự cố đến từ ống thoát nước. Không để ý đến bộ phận này thường xuyên, chỉ sau thời gian ngắn sử dụng sẽ có rất nhiều mảnh vụn, tóc hoặc bất kỳ vật thể nào đó rơi vào bên trong dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Kẹt nút thoát bồn tắm khi thiết kế bồn tắm chưa đúng

Không thể phủ nhận vai trò của thiết kế bồn tắm rất quan trọng, bởi chỉ một sai sót nhỏ trong thiết kế lắp đặt cũng khiến cho nút thoát nước bồn tắm bị kẹt. Chẳng hạn như kích thước của nút thoát quá nhỏ so với quy định, hoặc quên lắp lưới lọc nước để ngăn chặn những mảnh vụn rơi vào bên trong.

Kẹt nút thoát bồn tắm bởi hỏng hóc vấn đề cơ học

Một số vấn đề cơ học như nút thoát nước bị hỏng hóc hoặc bị ăn mòn theo thời gian, cũng dẫn sự cố khó chịu như trên. Đây là điều khó tránh khỏi vì bất kỳ một phụ kiện, bộ phận nào cũng có thời hạn sử dụng, đến thời điểm chúng cũng sẽ hư hỏng và để lại nhiều vấn đề không mong muốn.

Hướng dẫn cách mở thoát nước bồn tắm an toàn hiệu quả

Nút thoát nước bồn tắm bị kẹt khiến mọi sinh hoạt của gia đình bị đảo lộn, vậy thì chỉ còn cách tìm kiếm phương pháp phù hợp để xử lý ngay lập tức. Thông qua kinh nghiệm thông ống thoát nước nhà tắm, khi nút thoát bồn tắm bị kẹt thì hãy nhanh chóng thực hiện những thao tác sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Làm sạch nút thoát nước bồn tắm đang bị kẹt

Nút thoát nước bồn tắm bị kẹt

Ưu tiên kiểm tra lại xem liệu nút thoát nước của bồn tắm có dính phải cặn bẩn, tạp chất nào hay không. Thường thì tóc sẽ là tác nhân chính gây ra tắc nghẽn, thế nên hãy sử dụng một dụng cụ phù hợp (Cây thông xương cá, cây thông lò xo) để moi mọi cặn bẩn ra ngoài. Tiếp tục làm sạch nút thoát bằng nước ấm cùng dung dịch tẩy rửa nhẹ, mọi bụi bẩn sẽ được rửa trôi nhanh chóng.

Dụng cụ hút chân không xử lý nút thoát bị kẹt

Nút thoát nước bồn tắm bị kẹt

Đã thử vệ sinh nhưng nhận thấy nút thoát nước bồn tắm bị kẹt vẫn xảy ra, hãy chuyển sang biện pháp hút chân không để giải quyết thử vấn đề. Chúng ta có thể dùng cây pít tông cao su hoặc cây bơm thụt, đặt chúng lên nút thoát và cố gắng ra áp suất âm thông qua việc bơm và kéo nút hút, áp suất sẽ đẩy những chất bẩn nhanh chóng trôi đi và giúp nút thoát trở nên trơn tru hơn.

Chất thông tắc nút thoát nước bồn tắm đang bị kẹt

Nút thoát nước bồn tắm bị kẹt

Cả 2 cách mở thoát nước bồn tắm trên không phát huy được hiệu quả, đã đến lúc mọi người nên tham khảo những loại bột hoặc thuốc dạng viên có khả năng làm sạch và xử lý mọi tắc nghẽn trên nút thoát nước bồn tắm và cả đường ống thoát. Khuyến cáo trước khi sử dụng nên tìm hiểu thật kỹ hướng dẫn sử dụng, đồng thời nên cân nhắc thật kỹ trước khi dùng, đặc biệt là không nên lạm dụng sản phẩm này thường xuyên.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Tools:

  • Cây thông xương cá (Lò xo)
  • Cây bơm thụt
  • Bột thông tắc

Materials: Bồn tắm

Một lưu ý quan trọng khác cần phải ghi nhớ đó là dù áp dụng bất kỳ hình thức nào để xử lý nút thoát nước bồn tắm bị kẹt, cũng cần phải tắt nguồn nước cấp cho bồn tắm đi cùng với đó là chuẩn bị sẵn sàng những trang thiết bị cần thiết. Nếu cần, hãy gọi thêm người đến để hỗ trợ mọi việc được diễn ra thuận tiện hơn.

Cách phòng tránh kẹt nút thoát nước bồn tắm trong tương lai

Lo sợ sự cố sẽ quay trở lại trong tương lai gần, mọi người có thể tham khảo thêm một vài biện pháp đơn giản sau đây, để giúp cho nút thoát nước bồn tắm luôn hoạt động ổn định theo thời gian.

– Sử dụng lưới lọc sẽ ngăn chặn được những tạp chất gây tắc nghẽn rơi vào đường ống thoát của bồn tắm, tránh làm ảnh hưởng đến nút thoát nước bồn tắm bị kẹt. Lưới lọc với thiết kế thông minh, sẽ chặn mọi những vật cản nhỏ cực hiệu quả, đặc biệt là tóc hoặc lông của vật nuôi.

– Thường xuyên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch nút thoát nước và ống thoát nước của bồn tắm, một số “chất tẩy” tự nhiên như Baking soda và Giấm sẽ đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng. Trộn 2 loại trên với nhau và đổ trực tiếp vào ống thoát, chúng ta đã có ngay hỗn hợp cách mở thoát nước bồn tắm siêu đơn giản tại nhà.

– Trong quá trình sử dụng bồn tắm, tuyệt đối không nên đưa những chất có khả năng khiến nút thoát nước bồn tắm bị kẹt, đặc biệt là những chất béo khó hòa tan. Một số dầu gội đầu hoặc dầu mát xa có thể dính vào thành ống thoát, nếu để lâu sẽ càng khiến tắc nghẽn ngày nghiêm trọng hơn.

– Nếu được hãy trang bị một dụng cụ chứa rác ngay bên cạnh bồn tắm, sẽ rất tiện để mọi người vút những bao bì xà phòng, mảnh vụn hoặc tóc rụng. Kiểm tra tình trạng của nút thoát nước liên tục, sau khi sử dụng hoặc ít nhất 1 tuần/lần để đảm bảo bộ phận này bình thường.

Những gợi ý trên đều sẽ giúp cho nút thoát nước bồn tắm bị kẹt không xảy ra, tránh những phiền phức không đáng có. Nếu cần được hỗ trợ thêm nhiều thông tin hơn nữa, dù là về nút thoát nước bị kẹt hay sàn nhà tắm bị đọng nước do bồn tắm, tất cả sẽ được Sửa Điện Nước Giá Rẻ hỗ trợ giải đáp ngay.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thắc mắc nút thoát nước bồn tắm bị kẹt phổ biến

Làm sao để biết nút thoát nước bồn tắm bị hỏng hay bị kẹt?

Quan sát và thấy nước không thoát ra hoặc thoát chậm, đây là dấu hiệu cho thấy nút thoát nước bị kẹt. Nếu không thể điều chỉnh lượng nước hoặc ngừng nước thoát trong bồn tắm, chứng tỏ nút thoát nước đã hỏng.

Có nguy hiểm khi nút thoát nước bồn tắm bị kẹt không?

Có thể việc nút thoát nước bị kẹt sẽ không ảnh hưởng gì quá nghiêm trọng đến người dùng, nhưng nếu không có phương pháp xử lý kịp thời tình trạng nước tràn ra ngoài không kiểm soát, sẽ khiến cho sàn nhà hoặc hệ thống tường bị hư hỏng. Chưa kể nước bẩn còn gây mất vệ sinh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, thế nên dù không nguy hiểm nhưng hãy nhanh chóng giải quyết để tránh những rủi ro tiềm ẩn.

Giá nút thoát nước bồn tắm mới thường bao nhiêu?

Cách mở thoát nước bồn tắm không hiệu quả, vậy thì hãy thử thay thế nút thoát nước mới. Giá bán của nút thoát mới không quá cao, dao động từ khoảng 50.000đ đến 200.000đ tùy vào chất liệu và thương hiệu sản xuất. Khuyến cáo từ chuyên gia dành cho người tiêu dùng, hãy lựa chọn những sản phẩm từ thương hiệu uy tín như Inax, American Standard, Toto… để đảm bảo chất lượng lẫn tuổi thọ được sử dụng lâu dài.

Leave a Comment