Cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm triệt để

Tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm là một trong những sự cố thường gặp nhất của thiết bị điện tử này. Nếu không được khắc phục kịp thời, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh và tuổi thọ của tủ lạnh, cũng như gây ra mất vệ sinh và hại cho sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó để tránh tình trạng tủ lạnh nước cháy dưới lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn cần thực hiện các biện pháp như đóng cửa tủ lạnh kín sau khi sử dụng, không để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh và cả làm sạch, bảo trì tủ lạnh định kỳ.

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm là gì? Hãy cùng Sửa Điện Nước Giá Rẻ tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm phổ biến

Bạn có biết nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm là gì không? Đây là một trong những sự cố thường gặp nhất của tủ lạnh, có thể gây ra nhiều phiền toái cho bạn. Nếu không được xử lý kịp thời, nước chảy dưới gầm của tủ lạnh có thể làm hỏng các bộ phận của tủ lạnh, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy nguyên nhân tủ lạnh chảy nước ở dưới là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua các đoạn văn sau đây.

Cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm triệt để

Một nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh nước chảy dưới là do khay thoát nước bị đầy hoặc bị tắc. Khay thoát nước là một khay nhựa hoặc kim loại được đặt ở phía dưới của buồng đông và buồng mát của tủ lạnh. Mục đích của khay thoát nước là để hứng nước ngưng tụ từ các bức tường, kệ hoặc thực phẩm trong tủ lạnh. Nước ngưng tụ này sẽ được dẫn đi qua một ống thoát nước và đổ vào một khay hứng nước ở phía sau của tủ lạnh.

Tuy nhiên, nếu khay thoát nước bị đầy hoặc bị tắc do có quá nhiều bụi bẩn, thức ăn hoặc vật cản khác, nước sẽ không thoát được mà tràn ra ngoài và chảy xuống dưới gầm của tủ lạnh. Bạn có thể nhận biết nguyên nhân này bằng cách tháo khay thoát nước ra và kiểm tra xem có bị đầy hoặc bị tắc hay không.

Một nguyên nhân khác khiến tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm là do ống thoát nước bị rò rỉ hoặc bị gãy. Ống thoát nước là một ống nhựa hoặc kim loại được nối giữa khay thoát nước và khay hứng nước ở phía sau của tủ lạnh. Mục đích của ống thoát nước là để dẫn nước ngưng tụ từ khay thoát nước ra khỏi tủ lạnh.

Tuy nhiên, nếu ống thoát nước bị rò rỉ hoặc bị gãy do va đập, mài mòn hoặc oxy hóa, nước sẽ không được dẫn đi mà sẽ rỉ ra và chảy xuống dưới gầm của tủ lạnh. Bạn có thể nhận biết nguyên nhân này bằng cách kiểm tra xem ống thoát nước có bị hỏng hoặc bị hở không.

Đó là hai nguyên nhân chính khiến tủ lạnh nước chảy dưới. Bạn có thể khắc phục chúng bằng cách làm sạch và thay thế khay và ống thoát nước. Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh cho tình trạng này tái phát.

Cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm

Bạn đã biết nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm là do đâu rồi. Vậy bạn có biết cách khắc phục tình trạng này không? Nếu bạn không có thời gian hoặc kỹ năng để tự sửa chữa tủ lạnh, bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đến tận nhà bạn để giải quyết mọi vấn đề liên quan đến tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự khắc phục tình trạng tủ lạnh nước rò dưới, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Kiểm tra và làm sạch khay thoát nước

Khay thoát nước là một khay nhựa hoặc kim loại được đặt ở phía dưới của buồng đông và buồng mát của tủ lạnh. Mục đích của khay thoát nước là để hứng nước ngưng tụ từ các bức tường, kệ hoặc thực phẩm trong tủ lạnh. Nếu khay thoát nước bị đầy hoặc bị tắc do có quá nhiều bụi bẩn, thức ăn hoặc vật cản khác, nước sẽ không thoát được mà tràn ra ngoài và xảy ra tình trạng tủ lạnh nước chảy dưới.

Bạn có thể tháo khay thoát nước ra khỏi tủ lạnh và làm sạch các vết bẩn, thức ăn hoặc vật cản trên khay. Sau đó, bạn có thể đổ một ít nước vào khay để kiểm tra xem có bị tắc hay không. Các bước này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề tủ lạnh nước rò dưới.

Bước 2: Kiểm tra và thay thế ống thoát nước

Ống thoát nước là một ống nhựa hoặc kim loại được nối giữa khay thoát nước và khay hứng nước ở phía sau của tủ lạnh. Mục đích của ống thoát nước là để dẫn nước ngưng tụ từ khay thoát nước ra khỏi tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu ống thoát nước bị rò rỉ hoặc bị gãy do va đập, mài mòn hoặc oxy hóa, nước sẽ không được dẫn đi mà sẽ rỉ ra và tủ lạnh chảy nước ở dưới. Bạn có thể kiểm tra xem ống thoát nước có bị hỏng hoặc bị hở không. Nếu có, bạn có thể thay thế ống thoát nước mới hoặc sử dụng keo hoặc băng dính để vá lại chỗ hỏng.

Bước 3: Đóng cửa tủ lạnh kín sau khi sử dụng

Cách vệ sinh tủ lạnh không dùng sau một thời gian dài

Điều này sẽ giúp giảm lượng nước ngưng tụ trong tủ lạnh và tránh cho nước thoát ra ngoài. Nếu bạn để cửa tủ lạnh mở quá lâu hoặc không kín, không khí ấm từ bên ngoài sẽ xâm nhập vào tủ lạnh và gây ra nhiều nước ngưng tụ. Nước ngưng tụ này sẽ làm cho khay và ống thoát nước bị đầy hoặc tắc nhanh hơn, gây ra tình trạng tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm. Do đó, bạn nên đóng cửa tủ lạnh kín sau khi sử dụng và kiểm tra xem có khe hở nào không.

Bước 4: Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Đây là một biện pháp quan trọng để khắc phục và phòng ngừa tình trạng tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm. Bạn không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh của tủ lạnh và tăng lượng nước ngưng tụ do sự chênh lệch nhiệt độ giữa thực phẩm và không khí trong tủ lạnh.

Các biện pháp phòng ngừa tình trạng tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm tái phát

Bạn đã biết cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm rồi. Nhưng bạn có biết cách phòng ngừa tình trạng này như nào không? Nếu không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua các biện pháp phòng ngừa tủ lạnh nước rò dưới tái phát sau đây. Đây là những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả, giúp bạn bảo vệ tủ lạnh của mình khỏi những sự cố phiền toái.

Cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm triệt để
  • Đóng cửa tủ lạnh kín sau khi sử dụng: Đây là một biện pháp quan trọng để phòng ngừa tủ lạnh nước chảy dưới. Bạn cần đóng cửa tủ lạnh kín sau khi sử dụng, để giảm lượng nước ngưng tụ trong tủ lạnh và tránh cho nước thoát ra ngoài.
  • Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh: Bạn không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh của tủ lạnh và tăng lượng nước ngưng tụ do sự chênh lệch nhiệt độ giữa thực phẩm và không khí trong tủ lạnh. Nếu bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, thực phẩm sẽ không được làm lạnh đều và có thể làm cho tủ lạnh nước rò dưới.
  • Làm sạch và bảo trì tủ lạnh định kỳ: Một cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm khác là bạn cần làm sạch và bảo trì tủ lạnh định kỳ, ít nhất một lần mỗi tháng, để loại bỏ các vết bẩn, thức ăn hoặc vật cản có thể gây tắc nghẽn cho khay và ống thoát nước, cũng như kiểm tra và sửa chữa các hư hỏng có thể xảy ra cho các bộ phận của tủ lạnh.
  • Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, khô ráo và cách xa nguồn nhiệt: Chúng ta có thể phòng ngừa tủ lạnh chảy nước ở dưới bằng cách đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, khô ráo và cách xa nguồn nhiệt, như bếp, lò vi sóng, máy sấy hoặc ánh nắng trực tiếp. Điều này sẽ giúp giảm độ ẩm trong không khí xung quanh tủ lạnh và tránh cho nước ngưng tụ trên bề mặt của tủ lạnh.
  • Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh phù hợp với mùa và số lượng thực phẩm: Đây là một biện pháp quan trọng để phòng ngừa tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh phù hợp với mùa và số lượng thực phẩm, để tiết kiệm điện năng và tránh cho tủ lạnh hoạt động quá sức, gây ra nhiều nước ngưng tụ.

Bảng giá sửa tủ lạnh tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Thay sò lạnh290,000
Thay sò nóng290,000
Thay điện trở390,000
Thay Timer490,000
Sửa board tủ lạnh có dung tích < 220 lít650,000
Sửa board tủ lạnh có dung tích > 220 lít1,300,000
Sửa board tủ lạnh Inverter hoặc side by side1,950,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ 120 – 140 lít1,100,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít1,300,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít (Gas 600A)1,550,000
Bộ khởi động block (rơ le + themic + tụ…)550,000
Thermostat (cảm biến nhiệt độ)650,000
Thay ron tủ lạnh (trắng) theo mét270,000
Quạt tủ lạnh cơ690,000
Quạt tủ lạnh board1,490,000
Quạt tủ side by side2,100,000
Hàn dàn + nạp gas tủ mini690,000
Thay dàn + nạp gas tủ mini690,000
Thay block tủ lạnh < 350 lít2,390,000
Thay block tủ lạnh > 350 lít3,390,000
Thay block tủ lạnh > 550 lít4,190,000
Sơn 2 cánh tủ lạnh thường1,400,000
Sơn cánh tủ lạnh side by side1,950,000
Vệ sinh tủ lạnh thường450,000
Vệ sinh tủ lạnh side by side550,000
Quạt dàn nóng
Cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm triệt để

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Giới thiệu dịch vụ sửa tủ lạnh nước rò dưới sàn

Suadiennuocgiare là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo trì tủ lạnh hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, với hơn 65 kỹ thuật viên lành nghề, nhiệt tình và nhanh nhẹn. Chúng tôi có thể sửa chữa và bảo trì tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm các loại khác nhau, từ mini, hai cửa, đến side by side, của các hãng nổi tiếng như Samsung, LG, Panasonic, Toshiba, Electrolux, Hitachi, Sharp, Daewoo…

Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng cao, giá cả hợp lý, thời gian nhanh chóng và bảo hành dài hạn. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết cho từng loại sửa chữa trên website của chúng tôi. Bạn cũng có thể đọc thêm các bài viết hữu ích về các sự cố thường gặp và chi phí khắc phục chúng trên website của chúng tôi. Nội dung được viết một cách sâu sắc nhưng đơn giản và thân thiện với người dùng thông thường của tủ lạnh.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ bảo trì tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0938528085 hoặc website này để được tư vấn và đặt lịch hẹn.

Tổng kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin toàn diện về tình trạng tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm, bao gồm nguyên nhân, cách khắc phục và cách phòng ngừa. Từ đó bạn đã biết cách tự sửa chữa tủ lạnh của mình một cách đơn giản và hiệu quả. Bạn cũng đã biết cách liên hệ với dịch vụ sửa chữa và bảo trì tủ lạnh nước chảy dưới của chúng tôi nếu bạn cần sự hỗ trợ của chuyên gia.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý nào, hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn có một ngày vui vẻ và một chiếc tủ lạnh hoạt động tốt!

Các bài viết khác:

Leave a Comment