Nguyên nhân & Cách khử mùi hôi cống thoát nước tại nhà

Cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh… thường xuyên có mùi hôi, cần làm gì để khử mùi hôi cống thoát nước vừa nhanh vừa hiệu quả? Nhiều người cảm thấy công việc này gần như không thể, nhưng Sửa Điện Nước Giá Rẻ tin chắc rằng với kinh nghiệm dày dặn của mình, mọi vấn đề sẽ được giải quyết, kể cả là mùi hôi cống.

Nguyên nhân vì sao cống thoát nước lại tồn đọng mùi hôi?

Nếu nghĩ rằng công thoát nước sau một thời gian sử dụng sẽ bắt đầu xuất hiện mùi hôi, thì đây là suy nghĩ chưa được đúng cho lắm. Ngoài vấn đề thời gian, hãy khử mùi cống thoát nước ngay khi gặp phải những nguyên nhân sau.

Cách khử mùi hôi cống thoát nước

Chất thải tồn đọng nơi cống thoát gây mùi hôi

Lượng lớn chất thải đến từ sinh hoạt hàng ngày của gia đình khi tích tụ càng lúc càng nhiều, khi bắt đầu phân hủy trong ống cống chúng sẽ phát ra mùi hôi. Chất thải càng đa dạng mùi hôi càng khủng khiếp, nếu không có cách khử mùi hôi cống hiệu quả, việc chất thải bị mắc kẹt trong ống cống sẽ khiến mùi hôi ngày càng tồi tệ.

Bụi trong không khí và mảnh vụn từ vật liệu xây dựng

Không thể kiểm soát được lượng bụi trong không khí, mỗi một ngày trôi qua lượng bụi bẩn sẽ tích tụ ngày càng nhiều, kết hợp với những mảnh vụn từ vật liệu xây dựng như xi măng hoặc bê tông. Bỏ qua mẹo khử mùi cống thoát, càng tạo điều kiện để những tác nhân trên gây ra mùi hôi.

Hệ thống thoát nước thiết kế chưa đạt yêu cầu

Trong lúc xây dựng hoặc đã từng can thiệp sửa chữa hệ thống thoát nước, nếu không được thiết kế đúng cách hay thi công sai cách, đều khiến người dùng phải mệt nhọc tìm kiếm khử mùi hôi cống thoát. Chẳng hạn như ống cống không có đường kính thích hợp hay lắp sai góc độ, nước và chất thải chảy quá chậm và mắc kẹt ở một vị trí nào đó, khi chúng phân hủy sẽ bốc mùi.

Thiếu hệ thống thông gió giải thoát mùi hôi

Rất nhiều gia đình vì tiết kiệm chi phí xây dựng mà thường bỏ qua hệ thống thông gió, nên việc thoát khí trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Trường hợp thông gió không đủ, cách khử mùi cống nước cũng không hiệu quả, khí và mùi hôi trong ống cống sẽ khó thoát ra được, nên khó tránh khỏi việc mùi hôi luôn xuất hiện xung quanh môi trường sống.

Tổng hợp các cách khử mùi hôi cống thoát nước ngay tại nhà

Khỏi phải nói thì ai cũng ngầm hiểu rằng, khi cách thông ống thoát nước nhà tắm không được thực hiện, điều đó đồng nghĩa môi trường sống của bản thân sẽ không còn được thoải mái. Vậy phải làm thế nào để khử mùi cống thoát nước đơn giản, nhanh chóng có thể thực hiện ngay tại nhà?

Thời gian tối thiểu 1 hour

Làm sạch cống thoát nước trong gia đình

Cách khử mùi hôi cống thoát nước

Không muốn mùi hôi cống làm phiền, khử mùi hôi cống thoát nước nhanh nhất là nên thường xuyên vệ sinh cống thoát nước. Chỉ đơn giản là chuẩn bị nước nóng và chất tẩy rửa nhẹ, nước nóng sẽ giúp các chất bẩn mềm ra và chất tẩy sẽ thúc đẩy quá trình phân rã nhanh hơn. Duy trì 1 tuần/lần hoặc khi rảnh, đảm bảo sẽ không có bất mùi hôi nào làm phiền mọi người nữa.

Tham khảo các loại Enzyme làm sạch cống

Cách khử mùi hôi cống thoát nước

Cung cấp khả năng phân hủy các chất hữu cơ tồn đọng trong cống thoát nước, Enzyme hiện nay đang được rất nhiều lựa chọn để xử lý mùi hôi. Tìm và chọn đúng loại Enzyme phù hợp, đổ trực tiếp vào cống và chờ trong khoảng thời gian ngắn và rửa lại bằng nước sạch, mọi người sẽ bất ngờ trước mẹo khử mùi cống thoát này cho mà xem.

Sự trợ giúp từ chất khử hôi cống tự nhiên

Cách khử mùi hôi cống thoát nước

Nếu không thể tìm thấy Enzyme phù hợp, đừng quá lo lắng mà hãy thử cách khử mùi hôi cống thoát nước thông qua 3 nguyên liệu như Giấm, Baking Soda hoặc Chanh. Sử dụng một lượng nhỏ và đổ vào cống thoát nước, chờ trong thời gian ngắn rồi rửa sạch, vừa giải quyết mùi hôi vừa cung cấp không gian trong lành, thân thiện với tất cả mọi người.

Sửa chữa cống thoát nước nếu cần thiết

Cách khử mùi hôi cống thoát nước

Thử qua những cách khử mùi cống nước trên, nhưng vẫn chưa thể giải quyết được mùi hôi, vậy thì đã đến lúc nên quyết định có nên sửa cống thoát nước hay không. Trên thực tế, việc cống thoát nước khi có vết nứt, rò rỉ hoặc tắc nghẽn quá nghiêm trọng… cần phải được xử lý tận gốc, nếu không theo thời gian sẽ xuất hiện thêm nhiều dấu hiệu hỏng hóc khác, càng làm mất thời gian và chi phí sửa chữa đắt đỏ.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Tools:

  • Nước nóng
  • Baking soda
  • Enzyme

Materials: Cống thoát nước

Biết cách khử mùi hôi cống tại nhà có thật sự cần thiết không

Trong sinh hoạt hàng ngày, rất khó tránh khỏi lượng chất thải lớn chảy xuống cống thoát nước, thế nên việc nắm bắt những phương pháp khử mùi cống thoát nước sẽ tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Và hơn thế nữa, lợi ích thật sự từ việc này sẽ mang đến:

– Hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, gây khó chịu về hô hấp và sức khỏe. Bằng việc khử mùi hôi cống, chúng ta phần nào đó đã cải thiện thành công chất lượng không khí xung quanh không gian sinh sống.

– Đi cùng với mùi hôi là sự phát triển mạnh mẽ của các vi khuẩn, côn trùng gây hại. Những sinh vật gây hại nay đe dọa đến sức khỏe của con người, nhưng với mẹo khử mùi cống thoát thì chắc chắn môi trường sống sẽ an toàn hơn.

– Cặn bẩn và chất thải tồn đọng quá nhiều, nếu không kịp thời giải quyết ngay sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ảnh hưởng đến việc thoát nước. Dựa vào quy trình cách khử mùi hôi cống, vừa loại bỏ mùi hôi vừa giảm nguy cơ tắc nghẽn, giúp hệ thống cống nước luôn duy trì lưu thông ổn định.

– Hệ thống cống thoát nước luôn trong tình trạng tốt, sẽ hạn chế xuất hiện những sự cố liên quan đến mùi hôi và hư hỏng. Chỉ với những cách khử mùi cống nước đơn giản, ta đã thành công tiết kiệm chi phí phải bảo trì sửa chữa thường xuyên.

Lợi ích từ khử mùi hôi cống thoát là rất nhiều, vì thế hãy thử xuyên vệ sinh đường ống thoát nước để ngăn chặn những chất bẩn gia tăng nguy cơ gây mùi hôi. Nếu gặp bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào không thể tự xử lý, hãy thử tìm kiếm sự trợ giúp từ đơn vị khử mùi hôi chuyên nghiệp.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi khử mùi hôi cống thoát nước thường gặp

Phòng tránh cống thoát nước có mùi hôi như thế nào?

Mong muốn cống thoát nước không xuất hiện mùi hôi là điều không khó, chỉ cần áp dụng đúng những cách khử mùi hôi cống thoát nước như sau:

– Kiểm tra và làm sạch ống thoát nước, bồn cầu, bồn rửa mặt thường xuyên để giải quyết cặn bẩn.

– Lắp và duy trì hoạt động của hệ thống thoát gió luôn trong tình trạng tốt, giúp cho việc thoát hơi diễn ra nhanh chóng.

– Hạn chế tối đa tình trạng đổ chất thải bừa bãi gây tắc nghẽn, không nên vứt rác bừa bãi, những rác thải khó phân hủy xuống cống.

Lạm dụng các hóa chất, thuốc thông cống khử mùi hôi có tốt không?

Thường xuyên sử dụng hóa chất hay thuốc thông cống khử mùi hôi là phương pháp không được khuyến khích, dù có thể hiệu quả rất cao nhưng sẽ tác động tiêu cực đến hệ thống thoát nước và môi trường. Hãy ưu tiên các phương pháp khử mùi hôi cống tự nhiên, duy trì hoạt động ổn định của hệ thống thoát nước sẽ là cách làm thông minh hơn.

Bao lâu thì nên khử mùi cống thoát nước một lần?

Tùy vào tình trạng của hệ thống thoát nước và mức độ hôi nghiêm trọng hay không, mà chúng ta nên tiến hành cách khử mùi hôi cống ngay lập tức. Có thể là hàng tuần hoặc hàng tháng, nếu mọi sinh hoạt vệ sinh trong gia đình không quá nhiều thì không nhất thiết phải khử mùi liên tục.

Có mẹo khử mùi cống thoát nào đỡ tốn sức không?

Sử dụng sáp thơm, nến thơm, xông tinh dầu… là những giải pháp khử mùi hôi cống thoát nước không tốn sức. Nhưng cần lưu ý rằng, đây chỉ là cách làm mang tính chất tạm thời, khi đã sử dụng hết thì mùi hôi có thể quay lại, nên cách tốt nhất vẫn là tìm hiểu nguồn gốc sự cố và giải quyết triệt để vẫn tốt hơn.

Leave a Comment