Cách làm sạch đường ống nước trong nhà

Sự tích tụ mảng bám bên trong thành ống là một quá trình đều đặn và âm thầm. Các cặn khoáng trong nước như canxi, kali và magie luôn có mặt và trôi nổi bên trong. Đối với các khu vực sử dụng nước giếng khoan thì hàm lượng sẽ cao hơn rất nhiều với nước máy. Tích tụ lâu ngày có thể cản trở dòng chảy của nước. Có một số cách làm sạch đường ống nước trong nhà mà bạn có thể tự mình thực hiện để cải thiện tình trạng này.

Dịch vụ làm sạch đường ống nước trong nhà giá rẻ

Tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh đường ống nước sinh hoạt trong đó sẽ bao gồm cả việc hướng dẫn cách làm sạch đường ống nước trong nhà và cách ngăn ngừa việc tích tụ cáu cặn trong hệ thống đường ống nước.

Chúng tôi là chuyên gia trong việc xử lý hệ thống đường ống nước:

  • Xử lý đường ống nước đóng cặn trong đường cấp
  • Súc rửa đường ống nước sinh hoạt
  • Xử lý cáu cặn trong máy nước nóng năng lượng mặt trời
  • Xử lý đường ống nước thoát thải bị tắc

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà để loại bỏ sự tích tụ quy mô là gì?

Dịch vụ làm sạch đường ống nước trong nhà giá rẻ

Tùy thuộc vào mức độ của sự tích tụ cáu cặn trên đường cấp và đường thải thì việc vệ sinh đường ống đơn giản có thể loại bỏ cặn bẩn nhẹ. Tuy nhiên, đối với đường ống cáu cặn nhiều và đóng rắn thì việc sử dụng các cách làm sạch đường ống nước trong nhà với mức độ mạnh hơn mới có thể giải quyết được điều đó. Đôi khi là khi cáu cặn phải được loại bỏ bằng máy móc để làm cho các bề mặt của đường ống không bị đóng cặn cứng và dòng nước giúp loại bỏ cặn bẩn.

Khi bạn gặp phải vấn đề áp lực nước yếu hoặc thoát nước chậm hãy tìm cách làm sạch đường ống nước trong nhà. Đó là điều cơ bản nhất bạn nên nghĩ đến, vì đơn giản nước hoặc chất thải không lưu thông được do đường ống có mảng bám làm cản trở dòng chảy. Hoặc bạn hãy chọn cách giải quyết đơn giản hơn là hãy nhờ chuyên gia sửa chữa đường ống của Sửa Điện Nước Giá Rẻ đến xem xét.

Việc kiểm tra nhanh bằng các thiết bị chuyên dụng như: camera hay thiết bị siêu âm hệ thống đường ống có thể xác định nguyên nhân gây ra tình tắc nghẽn và chỉ ra cách làm sạch đường ống nước trong nhà tốt nhất để xử lý đường ống nước đóng cặn khắc phục sự cố là việc mà chúng tôi rất tự tin để giúp bạn.

Để đặt dịch vụ làm sạch đường ống nước trong nhà tin cậy, hãy liên hệ ngay với Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Hãy chắc chắn gọi cho chúng tôi hoặc điền vào biểu mẫu trực tuyến để đặt lịch hẹn với nhóm của chúng tôi.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn cách làm sạch đường ống nước trong nhà

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà ở đường cấp

Dấu hiệu để bạn nhận biết cần phải kiểm tra xem đường ống cấp nước của bạn có bị đóng cáu cặn hay đã đến thời điểm phải thực hiện một cuộc tổng vệ sinh trên toàn bộ đường ống là áp lực nước bắt đầu yếu dần. Nguyên nhân có thể bắt đầu từ các mảng bám quanh thành ống rồi theo thời gian tích tụ các khoáng chất trong nước tự nhiên đã làm cho đường ống bị tắc.

Nếu bạn sống ở một khu vực có nước cứng, bạn có thể nhận thây quá trình đóng cặn trên khắp hệ thống ống nước của mình càng nhanh hơn. Trước khi gọi cho dịch vụ vệ sinh đường ống nước sinh hoạt bạn có thể thử cách làm sạch đường ống nước trong nhà theo hướng dẫn của chúng tôi. Đây là một giải pháp đánh tan cặn tự nhiên sẽ giúp bạn làm sạch cặn tích tụ trong đường ống của bạn.

Lưu ý: khi sử dụng phương pháp này bạn nên thực hiện khi gia đình ngừng sử dụng nguồn nước. Bạn có thể trữ một vài xô nước dự phòng khi cần đi vệ sinh về đêm.

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà với giấm và nước nóng

Cáu cặn trong đường nước cấp chỉ được tạo thành do nước phóng các khoáng chất trên các bề mặt ống mới cần được làm sạch và những đường ống dẫn nước này đến trực tiếp các vòi nước của bạn. Giấm có tác dụng đánh tan các mảng bám, cáu cặn bên trong đường ống nước, sau khi phản ứng với thời gian dài chúng ta xả nước ra từ tất cả các đầu vòi. Thực hiện cách làm sạch đường ống nước trong nhà với giấm và nước nóng theo hướng dẫn sau đây:

  • Để thực hiện việc này chúng ta phải tạo một nhánh từ đầu nguồn nước. Bạn có thể phải tốn một lượng nước nóng và giấm để đổ đầy vào đường ống cấp trong nhà.
  • Tắt nguồn nước bồn để bắt đầu tẩy cặn trong đường ống của bạn.
  • Xả hết nước trong đường ống ra để đổ lượng nước nóng và giấm vào.
  • Sau đó, đóng vòi nước và để yên trong ít nhất 6 giờ. Trong thời gian đó, giấm sẽ đánh tan cặn trong đường ống.
  • Mở van cấp nước chính và xả hết các vòi nước trong nhà. Kết quả sẽ làm cho bạn thật sự bất ngờ với những gì bạn trông thấy
Cách làm sạch đường ống nước trong nhà ở đường cấp

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà ở đường thoát

Khắc phục các vấn đề về đường ống nước thải bị tắc nghẽn có thể khiến bạn và gia đình bạn căng thẳng. Khi gặp sự cố về hệ thống điện nước hoặc nếu bạn muốn biết về các vấn đề liên quan đến hệ thống ống nước, hãy liên hệ với chúng tôi.

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà cũng giống như bạn vệ sinh một ống nước như với quy mô lớn hơn mà thôi. Các mảng bám bên trong đường ống cần được đẩy ra ngoài để cho dòng nước bên trong lưu thông dễ dàng là mục tiêu của công việc này. Thực hiện theo hướng dẫn sau để làm sạch đường ống nước trong nhà ngăn chặn tắc nghẽn hệ thống thoát thải trong tương lai.

Bạn có thể lựa chọn cách làm sạch đường ống nước trong nhà với 2 loại hóa chất: Chất tẩy rửa hóa học hoặc Chất tẩy rửa tự nhiên

Các loại chất tẩy rửa hóa học thường sử dụng có thành phần dung dịch axit hoặc dung dịch kiềm để tạo ra nhiệt trong đường ống nước thải và phá vỡ cáu cặn, mảng bám cứng đầu. Những chất tẩy rửa hóa học này là một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng nhưng có thể gây ra các tác hại của riêng chúng như: ăn da, làm mềm nhựa, rất nguy hiểm cho ống nhựa PVC, thậm chí nó có thể ăn mòn có thể dẫn đến một lỗ trong đường ống và rò rỉ.

Các loại chất tẩy rửa tự nhiên như giấm ăn và baking soda kết hợp với nước nóng là giải pháp phổ biến để loại bỏ cáu cặn, mảng bám trong đường ống nước thải. Sử dụng một vài lít giấm và một vài cốc baking soda rồi trộn cho mình một chất tẩy rửa tự chế để thực hiện một cách làm sạch đường ống nước trong nhà bạn.

Thực hiện cách làm sạch đường ống nước trong nhà với giấm và nước nóng định kỳ thì đảm bảo bạn sẽ luôn có một hệ thống đường cấp nước thông suốt và sạch sẽ. Nếu áp lực nước của bạn vẫn không như ý muốn, bạn có thể thử cách này thêm vài lần nữa vì có thể còn một số cặn cứng đầu chưa tan. Nếu điều đó vẫn không giúp được gì bạn nên gọi cho dịch vụ thợ sửa ống nước của Sửa Điện Nước Giá Rẻ vì nó có thể chỉ ra các vấn đề lớn hơn trong đường ống của bạn.

Bảng giá vệ sinh đường ống nước trong nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Leave a Comment