Cách làm sạch đường ống nước trong nhà

//

Sự tích tụ mảng bám bên trong thành ống là một quá trình đều đặn và âm thầm. Các cặn khoáng trong nước như canxi, kali và magie luôn có mặt và trôi nổi bên trong. Đối với các khu vực sử dụng nước giếng khoan thì hàm lượng sẽ cao hơn rất nhiều với nước máy. Tích tụ lâu ngày có thể cản trở dòng chảy của nước. Có một số cách làm sạch đường ống nước trong nhà mà bạn có thể tự mình thực hiện để cải thiện tình trạng này.

Dịch vụ làm sạch đường ống nước trong nhà giá rẻ

Tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh đường ống nước sinh hoạt trong đó sẽ bao gồm cả việc hướng dẫn cách làm sạch đường ống nước trong nhà và cách ngăn ngừa việc tích tụ cáu cặn trong hệ thống đường ống nước.

Chúng tôi là chuyên gia trong việc xử lý hệ thống đường ống nước:

 • Xử lý đường ống nước đóng cặn trong đường cấp
 • Súc rửa đường ống nước sinh hoạt
 • Xử lý cáu cặn trong máy nước nóng năng lượng mặt trời
 • Xử lý đường ống nước thoát thải bị tắc

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà để loại bỏ sự tích tụ quy mô là gì?

Dịch vụ làm sạch đường ống nước trong nhà giá rẻ

Tùy thuộc vào mức độ của sự tích tụ cáu cặn trên đường cấp và đường thải thì việc vệ sinh đường ống đơn giản có thể loại bỏ cặn bẩn nhẹ. Tuy nhiên, đối với đường ống cáu cặn nhiều và đóng rắn thì việc sử dụng các cách làm sạch đường ống nước trong nhà với mức độ mạnh hơn mới có thể giải quyết được điều đó. Đôi khi là khi cáu cặn phải được loại bỏ bằng máy móc để làm cho các bề mặt của đường ống không bị đóng cặn cứng và dòng nước giúp loại bỏ cặn bẩn.

Khi bạn gặp phải vấn đề áp lực nước yếu hoặc thoát nước chậm hãy tìm cách làm sạch đường ống nước trong nhà. Đó là điều cơ bản nhất bạn nên nghĩ đến, vì đơn giản nước hoặc chất thải không lưu thông được do đường ống có mảng bám làm cản trở dòng chảy. Hoặc bạn hãy chọn cách giải quyết đơn giản hơn là hãy nhờ chuyên gia sửa chữa đường ống của Sửa Điện Nước Giá Rẻ đến xem xét.

Việc kiểm tra nhanh bằng các thiết bị chuyên dụng như: camera hay thiết bị siêu âm hệ thống đường ống có thể xác định nguyên nhân gây ra tình tắc nghẽn và chỉ ra cách làm sạch đường ống nước trong nhà tốt nhất để xử lý đường ống nước đóng cặn khắc phục sự cố là việc mà chúng tôi rất tự tin để giúp bạn.

Để đặt dịch vụ làm sạch đường ống nước trong nhà tin cậy, hãy liên hệ ngay với Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Hãy chắc chắn gọi cho chúng tôi hoặc điền vào biểu mẫu trực tuyến để đặt lịch hẹn với nhóm của chúng tôi.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Hướng dẫn cách làm sạch đường ống nước trong nhà

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà ở đường cấp

Dấu hiệu để bạn nhận biết cần phải kiểm tra xem đường ống cấp nước của bạn có bị đóng cáu cặn hay đã đến thời điểm phải thực hiện một cuộc tổng vệ sinh trên toàn bộ đường ống là áp lực nước bắt đầu yếu dần. Nguyên nhân có thể bắt đầu từ các mảng bám quanh thành ống rồi theo thời gian tích tụ các khoáng chất trong nước tự nhiên đã làm cho đường ống bị tắc.

Nếu bạn sống ở một khu vực có nước cứng, bạn có thể nhận thây quá trình đóng cặn trên khắp hệ thống ống nước của mình càng nhanh hơn. Trước khi gọi cho dịch vụ vệ sinh đường ống nước sinh hoạt bạn có thể thử cách làm sạch đường ống nước trong nhà theo hướng dẫn của chúng tôi. Đây là một giải pháp đánh tan cặn tự nhiên sẽ giúp bạn làm sạch cặn tích tụ trong đường ống của bạn.

Lưu ý: khi sử dụng phương pháp này bạn nên thực hiện khi gia đình ngừng sử dụng nguồn nước. Bạn có thể trữ một vài xô nước dự phòng khi cần đi vệ sinh về đêm.

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà với giấm và nước nóng

Cáu cặn trong đường nước cấp chỉ được tạo thành do nước phóng các khoáng chất trên các bề mặt ống mới cần được làm sạch và những đường ống dẫn nước này đến trực tiếp các vòi nước của bạn. Giấm có tác dụng đánh tan các mảng bám, cáu cặn bên trong đường ống nước, sau khi phản ứng với thời gian dài chúng ta xả nước ra từ tất cả các đầu vòi. Thực hiện cách làm sạch đường ống nước trong nhà với giấm và nước nóng theo hướng dẫn sau đây:

 • Để thực hiện việc này chúng ta phải tạo một nhánh từ đầu nguồn nước. Bạn có thể phải tốn một lượng nước nóng và giấm để đổ đầy vào đường ống cấp trong nhà.
 • Tắt nguồn nước bồn để bắt đầu tẩy cặn trong đường ống của bạn.
 • Xả hết nước trong đường ống ra để đổ lượng nước nóng và giấm vào.
 • Sau đó, đóng vòi nước và để yên trong ít nhất 6 giờ. Trong thời gian đó, giấm sẽ đánh tan cặn trong đường ống.
 • Mở van cấp nước chính và xả hết các vòi nước trong nhà. Kết quả sẽ làm cho bạn thật sự bất ngờ với những gì bạn trông thấy
Cách làm sạch đường ống nước trong nhà ở đường cấp

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

🧾Bảng giá niêm yết tại công ty

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà ở đường thoát

Khắc phục các vấn đề về đường ống nước thải bị tắc nghẽn có thể khiến bạn và gia đình bạn căng thẳng. Khi gặp sự cố về hệ thống điện nước hoặc nếu bạn muốn biết về các vấn đề liên quan đến hệ thống ống nước, hãy liên hệ với chúng tôi.

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà cũng giống như bạn vệ sinh một ống nước như với quy mô lớn hơn mà thôi. Các mảng bám bên trong đường ống cần được đẩy ra ngoài để cho dòng nước bên trong lưu thông dễ dàng là mục tiêu của công việc này. Thực hiện theo hướng dẫn sau để làm sạch đường ống nước trong nhà ngăn chặn tắc nghẽn hệ thống thoát thải trong tương lai.

Bạn có thể lựa chọn cách làm sạch đường ống nước trong nhà với 2 loại hóa chất: Chất tẩy rửa hóa học hoặc Chất tẩy rửa tự nhiên

Các loại chất tẩy rửa hóa học thường sử dụng có thành phần dung dịch axit hoặc dung dịch kiềm để tạo ra nhiệt trong đường ống nước thải và phá vỡ cáu cặn, mảng bám cứng đầu. Những chất tẩy rửa hóa học này là một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng nhưng có thể gây ra các tác hại của riêng chúng như: ăn da, làm mềm nhựa, rất nguy hiểm cho ống nhựa PVC, thậm chí nó có thể ăn mòn có thể dẫn đến một lỗ trong đường ống và rò rỉ.

Các loại chất tẩy rửa tự nhiên như giấm ăn và baking soda kết hợp với nước nóng là giải pháp phổ biến để loại bỏ cáu cặn, mảng bám trong đường ống nước thải. Sử dụng một vài lít giấm và một vài cốc baking soda rồi trộn cho mình một chất tẩy rửa tự chế để thực hiện một cách làm sạch đường ống nước trong nhà bạn.

Thực hiện cách làm sạch đường ống nước trong nhà với giấm và nước nóng định kỳ thì đảm bảo bạn sẽ luôn có một hệ thống đường cấp nước thông suốt và sạch sẽ. Nếu áp lực nước của bạn vẫn không như ý muốn, bạn có thể thử cách này thêm vài lần nữa vì có thể còn một số cặn cứng đầu chưa tan. Nếu điều đó vẫn không giúp được gì bạn nên gọi cho dịch vụ thợ sửa ống nước của Sửa Điện Nước Giá Rẻ vì nó có thể chỉ ra các vấn đề lớn hơn trong đường ống của bạn.

Bảng giá vệ sinh đường ống nước trong nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000
 • Sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 2 giá rẻ
  Số lượng người lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đang gia tăng rất nhanh trong vài năm gần đây do hiệu quả kinh tế mà thiết bị này mang lại. Khí hậu tại TPHCM cũng là một điểm cộng cho sự phát triển của thị trường tiêu thụ, tuy nhiên đây cũng … Read more
 • Dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 1 TPHCM
  Bạn đang tìm đơn vị sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 1? Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ là một trong những đơn vị sửa máy năng lượng mặt trời uy tín mà bạn có thể đặt trọn niềm tin. Với tiềm lực và kinh nghiệm phục vụ 3000 đơn hàng … Read more
 • Chi phí sửa nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền | Sửa nhà vệ sinh TPHCM
  Chi phí sửa nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền? Đây sẽ là một câu hỏi khó cho bất kỳ người thợ sửa chữa nhà vệ sinh nào! Các hạng mục cải tạo nhà vệ sinh nhỏ và lớn tuy khác nhau về quy mô nhưng cũng có rất nhiều việc để làm. Và mỗi … Read more
 • Xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà – Bồn cầu không rút nước
  Tại sao bồn cầu không rút nước? Đây là vấn đề đau đầu của nhiều người khi đã giải quyết xong nỗi buồn nhưng lại nhận sự tuột cảm xúc rất mạnh. Tâm trạng của bạn sẽ như thế nào nếu vừa đi nặng xong và bạn xả nước nhưng …mọi thứ lại cứ lềnh … Read more
 • Cách thông ống thoát nước nhà tắm – Thợ thông ống thoát nước thải
  Những lý do phổ biến nhất mà bạn có thể cần thông ống thoát nước thải, làm sạch cống bao gồm tích tụ tóc, tích tụ dầu hoặc chất tẩy rửa, xà phòng, chất bẩn hoặc mảnh vụn. Ngay cả dầu gội đầu khi đổ vào bồn tắm cũng có thể đọng lại bên trong. … Read more
 • Cách xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường tại nhà
  Đường ống bị vỡ sẽ gây ra một đống các rắc rối cho mỗi chủ nhà. May mắn thay, chúng có thể được sửa chữa và nguyên nhân gây ra thiệt hại của chúng cũng được ngăn chặn. Hãy gọi ngay cho thợ sửa ống nước tại nhà chuyên nghiệp của Sửa Điện Nước Giá … Read more
 • Thợ sửa ống nước âm tường bị rò rỉ tại nhà triệt để
  Chúng tôi cũng như bạn biết rằng rò rỉ ống nước không chỉ là một sự bất tiện mà chúng rất khó chịu và đôi khi khiến bạn xấu hổ. Cho dù đó là đường cấp nước chính hay đường thoát tự hoại của bạn hay đường cống thành phố, bạn có thể tin tưởng … Read more
 • Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước – Cách khắc phục sự cố rò rỉ nước
  Việc kiểm tra rò rỉ nước và xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường sớm có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và tránh được những thảm họa tiềm ẩn. Bạn có nên thuê dịch vụ dò tìm chỗ rò nước trong nhà? Điều đó thật sự cần thiết vì những thiệt hại … Read more
 • Cách hàn ống nhựa HDPE tại nhà
  Mô tả các quy trình chuẩn bị và cách hàn ống nhựa HDPE Những nội dung sau đây mà chúng tôi chia sẻ về các bước chuẩn bị và quy trình thực hiện cách hàn ống nhựa HDPE với mối hàn giáp ống, các cách hàn ống nhiệt với mục đích để đảm bảo rằng … Read more
 • Cách hàn ống nước nóng – Kinh nghiệm hàn ống nhiệt tại nhà
  Khi bạn đang lắp đặt một máy nước nóng mới, thật dễ dàng nhất nếu bạn đang giải quyết một công việc không yêu cầu hàn. Thông thường, bạn có thể kết nối máy nước nóng của mình với một ống nhựa có kết nối uốn cong (chiều dài ít nhất 50cm sẽ giúp ống … Read more
 • Cách hàn ống nước bị lủng tại nhà
  Lợi ích của việc biết cách hàn ống nước bị lủng – Hàn ống nước thường được sử dụng để tạo ra các ống góp và cụm lắp ráp tùy chỉnh. Hàn đùn cho phép ghép hai đơn vị như một giải pháp thay thế cho việc sử dụng các phụ kiện cồng kềnh hoặc … Read more
 • Tìm hiểu về cách hàn ống nhựa PVC tại nhà
  Hầu hết các ứng dụng sử dụng ống nhựa PVC không yêu cầu quy trình rất quan trọng để ghép các phần ống lại với nhau, bởi vì phần lớn thời gian chất lỏng đi qua chúng không phải chịu áp lực. Tuy nhiên, một số ứng dụng có độ căng cao, chẳng hạn như … Read more
 • Cách hàn ống nhiệt không cần máy và những điều cần biết
  Để hàn ống nhiệt phải dùng máy gia nhiệt nhưng trong một số trường hợp vẫn có cách hàn ống nhiệt không cần máy gia nhiệt. Ống nhiệt hay ống HDPE có tính dẻo dai và khả năng chống lại các hóa chất của polyetylen, cũng như khả năng chống ăn mòn và trọng lượng … Read more
 • Thợ sửa vòi hoa sen bị tắc tại nhà
  Để sửa vòi hoa sen bị tắc là một không mang lại nhiều khó khăn với mọi người. Theo thời gian, cặn khoáng có thể tích tụ bên trong các lỗ nhỏ của vòi hoa sen, làm gián đoạn hoặc chặn dòng nước. Đối với các khu vực sử dụng nguồn nước trực tiếp không … Read more
 • Làm thế nào để vòi hoa sen chảy mạnh – Cách làm vòi hoa sen chảy mạnh
  Hướng dẫn làm thế nào để vòi hoa sen chảy mạnh Có một số cách làm vòi hoa sen chảy mạnh để tăng áp lực nước trong vòi hoa sen và hầu hết các mẹo của chúng tôi sẽ không tốn kém gì cho bạn. Đơn giản chỉ cần xem qua danh sách “Làm thế … Read more

Leave a Comment