Cách làm sạch rêu trong bể nước tại nhà

Việc trữ nước ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với môi trường. Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất mà chúng ta có, vì vậy việc thu hoạch và tích trữ nước mưa để bảo tồn là điều cần làm. Một trong những vấn đề phổ biến nhất bạn sẽ gặp phải khi lưu trữ nước mưa là sự phát triển của rong rêu trong bể nước. Bạn có thể áp dụng một số cách làm sạch rêu trong bể nước mà Sửa Điện Nước Giá Rẻ đề cập bên dưới để duy trì bể nước luôn sạch sẽ.

Ngoài ra khi sử dụng nguồn nước giếng khoan cũng thường xảy ra tình trạng rong rêu bám vào thành bồn chứa, lâu ngày làm cho giảm chất lượng nước. Sự hiện diện của rong rêu phát triển trong bể nước sẽ làm cho nước của bạn gần như không sử dụng được. Rong rêu là một loại vi khuẩn có thể mang độc tố gây hại cho động vật, con người và thực vật.

Hướng dẫn cách làm sạch rong rêu trong bể nước

Hướng dẫn cách làm sạch rêu trong bể nước

Vì vậy, ngoài việc tìm cách làm sạch rêu trong bể nước thì điều cực kỳ quan trọng là phải thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự phát triển của rong rêu trong bể nước. Dưới đây là 3 mẹo đơn giản bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng nước của bạn không có tảo.

Cách đơn giản để loại bỏ rong rêu phát triển trong bể nước – Luôn sử dụng bể chứa nước hoàn toàn không trong suốt – Rong rêu sử dụng quá trình quang hợp để sinh sản – nói một cách dễ hiểu, chúng cần ánh sáng để phát triển. Vì vậy, nếu bể nước của bạn không cho ánh sáng xuyên qua mái nhà hoặc tường bên, rong rêu sẽ không thể phát triển.

Cách làm sạch rêu trong bể nước số 1: Sử dụng thuốc diệt tảo

Thuốc tẩy diệt tảo và ngăn không cho tảo phát triển. Bạn có thể dễ dang tìm thấy ở các cửa hàng bán bể nuôi cá hoặc các cửa hàng bán hóa chất để tối ưu cách làm sạch rêu trong bể nước. Pha thuốc tẩy theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm để đạt hiệu quả tốt nhất. Sử dụng Clo cũng ngăn sự phát triển của tảo. Với một tỷ lệ nhỏ nước sẽ vẫn an toàn để uống hoặc tưới.

Vì vậy, sử dụng bất kỳ giải pháp đơn giản nào trong số này, bạn có thể ngăn chặn bất kỳ sự phát triển của rong rêu nào trong bể nước, ngay cả khi bạn lưu trữ nước trong thời gian dài. Nếu bạn đang thực hiện phần việc của mình để thu gom nước mưa trong cộng đồng của mình, hãy nhớ sử dụng các mẹo này để giữ cho nước sạch và có thể sử dụng được.

Cách làm sạch rêu trong bể nước số 2: Xả nước trước khi làm sạch

Với cách làm sạch rêu trong bể nước ngăn rong rêu phát triển, bạn nên cọ rửa kỹ bên trong bể. Tuy nhiên, trước khi làm điều này, bạn nên xả hết nước khỏi bể bằng cách mở van đầu ra ở đáy bể. Bạn nên kết nối một ống mềm với van đầu ra để chuyển nước sang một thùng chứa khác. Sau khi xả hết nước, hòa nước nóng với nước giặt hoặc bột giặt để tạo thành dung dịch tẩy rửa.

Thực hiện cách làm sạch rêu trong bể nước bằng việc cọ rửa sạch bên trong bể. Khi bạn đã có dung dịch tẩy rửa, hãy sử dụng một miếng bọt biển mài mòn hoặc bàn chải lông cứng để cọ bên trong bể của bạn. Bạn có thể cần sử dụng bàn chải cán dài tùy thuộc vào kích thước bể của bạn. Sử dụng chuyển động ngang khi cọ rửa bên trong bể của bạn với một lượng áp lực thích hợp để loại bỏ hoàn toàn rong rêu. Sau khi cọ rửa, rửa kỹ bể của bạn và đảm bảo rằng nó đã hoàn toàn khô trước khi đổ lại nước mới.

Cách làm sạch rêu trong bể nước số 3: Kỹ thuật làm sạch thay thế

Để quá trình làm sạch dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng đồng sunphat hoặc thuốc tẩy clo không mùi để ngăn rong rêu phát triển trong bể của bạn. Bạn có thể trộn các tinh thể sunfat đồng với nước ấm làm dung dịch tẩy rửa. Nếu bạn muốn sử dụng clo, bạn có thể thêm 60-90 ml chất tẩy clo không mùi cho mỗi 200 lít nước mà bể của bạn có thể chứa. Áp dụng một trong những giải pháp đó sau mỗi hai đến bốn tuần sẽ loại bỏ rong rêu trong bể của bạn.

Dịch vụ làm sạch rong rêu trong bể chứa nước

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá làm sạch rêu trong bể nước tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát vệ sinh bể chứa nước lớn80,000
Vệ sinh bồn nước dung tích dưới 500l300,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 500l350,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 700l400,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.000l450,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.200l500,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.300l550,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.500l600,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.000l700,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.500l800,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.000l900,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.500l – 6.000l1,190,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời dưới 200l690,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời đến 300l790,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời trên 300l1,190,000
Thay hoặc lắp phao cơ (chưa tính giá phao)200,000
Thay hoặc lắp phao điện (chưa tính giá phao)300,00

Dịch vụ làm sạch rêu trong bể chứa nước

Giữ gìn bể chứa nước sạch cũng đồng nghĩa với việc giữ an toàn cho gia đình bạn, tránh khỏi những vi khuẩn có hại sinh sản bên trong bể chứa, rong rêu là một tác nhân có hại chúng ta phải loại bỏ chúng càng sơm càng tốt. Chính vì vậy việc tìm cách làm sạch rêu trong bể nước và ngăn ngừa chúng phát triển trở lại là việc bạn nên làm. Trong trường hợp bạn không thể làm hoặc không đủ dụng cụ cần thiết hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh bể nước ngầm tại nhà của sửa điện nước giả rẻ. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ luôn yên tâm vì:

  • Chúng tôi hoạt động trên danh nghĩa một công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhanh được cấp phép bởi các cơ quan có thẩm quyền.
  • Chúng tôi có đội ngũ thợ sửa ống nước nhiều năm kinh nghiệm, luôn làm việc trên tinh thần phục vụ tân tâm.
  • Chúng tôi có chính sách hỗ trợ bảo trì dài hạn cho tất cả các hạng mục sửa chữa trong cả lĩnh vực dân dụng và thương mại.
  • Chúng tôi luôn minh bạch trong báo giá từ công việc nhỏ đến lớn, không có phí phát sinh.
  • Chúng tôi sử dụng linh kiện, phụ tùng thay thế chính hãng, bảo đảm chất lượng.

Để biết cách làm sạch rêu trong bể nước hay cách giữ cho bể nước luôn trong hoặc bất kỳ những vấn đề liên quan đến bể chứa nước trong nhà của mình, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua số ☎️ 0938528085. Chúng tôi sẽ luôn ở đó để hỗ trợ cho bạn 24/7.

Leave a Comment