Cách làm sạch rêu trong bồn nước tại nhà

Nước là một nguồn tài nguyên thiên nhiên thiết yếu và do đó việc bảo tồn nước an toàn là điều cấp thiết. Vì việc lưu trữ nước là vô cùng quan trọng, nên việc duy trì nguồn cung cấp lành mạnh và an toàn cũng vậy. Tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời làm tăng tốc độ phát triển của rong rêu. Đối với trường hợp bồn chứa nước trên cao, đây là vấn đề thường gặp phải đặc biệt là trong mùa hè khi bể luôn bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Bài viết hôm nay Sửa Điện Nước Giá Rẻ hướng dẫn các cách làm sạch rêu trong bồn nước và cách ngăn ngừa sự phát triển của rong rêu để luôn bảo đảm nguồn nước được sạch sẽ. Bể chứa nước sinh hoạt cần được chăm sóc cẩn thận. Để ngăn chặn sự phát triển của rong rêu, cần phải có những biện pháp phòng ngừa nhất định. Để giữ cho bể nước không có rong rêu, hãy làm theo các bước đơn giản được đề cập dưới đây.

Dịch vụ vệ sinh – làm sạch rêu trong bồn nước

Hướng dẫn cách làm sạch rêu trong bồn nước tại nhà

Kiểm tra bồn nước của bạn: Nếu bạn không chắc bể của mình có an toàn chống lại sự phát triển của rong rêu hay không, hãy tiến hành kiểm tra nhanh bằng cách làm sạch rêu trong bồn nước theo các bước sau:

 • Đặt bể của bạn dưới ánh nắng mặt trời.
 • Mở nắp và kiểm tra xem có ánh sáng mặt trời chiếu vào không.
 • Nếu trong bể có phát sáng thì nguy cơ rong rêu phát triển cao.

Các cách làm sạch rêu trong bồn nước và giải pháp được liệt kê ở dưới có thể ngăn chặn bất kỳ sự phát triển của rong rêu nào trong bể nước, ngay cả khi bạn lưu trữ nước trong thời gian dài.

Bạn có thể làm sạch bể bằng bàn chải cọ rửa đơn giản và nước ấm. Bạn cần sử dụng chất diệt tảo để diệt rêu trong bể. Thay nước ngay sau khi làm sạch. Điều này sẽ ngăn không cho bào tử rêu bám vào bể và phát triển trở lại

Thay vì sử dụng bồn nước trắng đục, hãy chọn bể có màu tối, nó sẽ ức chế sự phát triển của rong rêu bằng cách cản ánh sáng mặt trời. Liên hệ ngay với dịch vụ vệ sinh bồn nước inox của Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay hôm nay theo số ☎️ 0938528085 để tránh xa những tai họa về rong rêu trong bồn nước của bạn!

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách làm sạch rêu trong bồn nước bằng hóa chất:

Xử lý hóa chất: Bạn có thể chống lại sự phát triển của rong rêu trong bể nước bằng cách sử dụng thuốc tẩy hoặc clo. Thuốc tẩy diệt tảo và ngăn không cho nó phát triển. Clo cũng sẽ diệt tảo và giữ cho nước của bạn an toàn cho mục đích uống hoặc tưới tiêu. Nếu bạn chọn xử lý nước bằng hóa chất, hãy chú ý đến tỷ lệ. Quá nhiều sẽ làm cho nước của bạn có hại cho việc tiêu thụ, và quá ít sẽ cho phép tảo tiếp tục phát triển. Đây cũng là cách làm sạch rêu trong bồn nước thường thấy tại các hộ gia đình.

Cách làm sạch rêu trong bồn nước bằng bồn chứa:

Giải pháp chọn bồn chứa. Với bể phù hợp, bạn có thể xử lý vấn đề tảo trước khi nó bắt đầu. Khi nói đến bồn nước nhựa, màu sắc rất quan trọng! Rong rêu phát triển khi có ánh sáng. Bể đục ngăn hoàn toàn ánh sáng mặt trời, do đó ức chế sự phát triển của tảo trong nguồn nước của bạn.

Cách làm sạch rêu trong bồn nước bằng hệ thống lọc UV:

Hệ thống lọc nhiều giai đoạn, đặc biệt là với bộ lọc UV, là một trong những cách tốt nhất để giữ cho nước sạch. Theo quy luật, bạn càng thiết lập nhiều bộ lọc trong bể nước của mình, thì nước tích trữ sẽ càng sạch. Cách làm sạch rêu trong bồn nước bằng lọc UV đã bắt đầu phổ biến và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Cách làm sạch rêu trong bồn nước bằng việc vệ sinh bồn:

Vệ sinh bể nước thường xuyên. Các nhà cung cấp bể nước trên cao khuyên bạn nên vệ sinh bể thường xuyên từ ba đến sáu tháng một lần trong trường hợp có ánh sáng mặt trời gián tiếp. Trong trường hợp có ánh nắng trực tiếp, việc vệ sinh nên được thực hiện thường xuyên hơn. Xả hết nước và cọ rửa kỹ cho bể. Sử dụng các nguồn cung cấp thích hợp để làm sạch bể chứa và rửa kỹ trước khi bạn đổ đầy chúng. Đừng quên lọc bể sau khi nó được làm sạch vì nó giúp loại bỏ rong rêu.

Dịch vụ vệ sinh – làm sạch rêu trong bồn nước tại nhà

Một số hỏi đáp liên quan đến cách làm sạch rêu trong bồn nước

Việc vệ sinh bồn nước trên cao cũng giống như bạn vệ sinh một bình chứa nước – chúng chỉ lớn hơn mà thôi. Cách làm sạch rêu trong bồn nước đơn giản nhất đó là súc rửa, chà sạch bên trong cũng như bên ngoài bồn nước. Tuy nhiên do tính chất công việc cần làm trên cao nên bạn chú ý cẩn thận khi thao tác. Trong trường hợp bạn không thể thực hiện thì có thể liên hệ với Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Quy trình thực hiện cách làm sạch rêu trong bồn nước của chúng tôi:

 • Nhân viên chúng tôi sẽ trực tiếp chuẩn bị thang, máy bơm nước, máy xịt áp lực để vệ sinh bồn nước.
 • Xả hết nước trong bồn qua van xả đáy – kết hợp vừa xả nước vừa dùng dụng cụ khoáy nước bên trong bồn để đánh tan cặn lắng dưới đáy.
 • Dùng máy xịt áp lực để làm sạch bên trong bồn – pha thêm xà phòng hoặc nước rửa chén để làm sạch hiệu quả hơn.
 • Xịt nước khử trùng vào bên trong và xả nước để cho bồn khô.
 • Khóa van xả đáy và bơm nước làm đầy bồn trở lại để sử dụng. Trong trường hợp bạn cẩn thận có thể pha thêm một lượng Clo thích hợp và xả ra tất cả các vòi trong nhà rồi làm đầy bồn để sử dụng.
Hướng dẫn cách làm sạch rêu trong bồn nước tại nhà

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá vệ sinh bồn nước inox TPHCM.

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát vệ sinh bể chứa nước lớn80,000
Vệ sinh bồn nước dung tích dưới 500l300,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 500l350,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 700l400,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.000l450,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.200l500,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.300l550,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.500l600,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.000l700,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.500l800,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.000l900,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.500l – 6.000l1,190,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời dưới 200l690,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời đến 300l790,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời trên 300l1,190,000
Thay hoặc lắp phao cơ (chưa tính giá phao)200,000
Thay hoặc lắp phao điện (chưa tính giá phao)300,00

Một số hỏi đáp liên quan đến cách làm sạch rêu trong bồn nước

Làm cách nào để làm sạch bên trong bồn nước của tôi?

Sử dụng hỗn hợp chất tẩy rửa và nước nóng (bột xà phòng giặt gia dụng, nước rửa chén) để cọ và làm sạch tất cả các bề mặt bên trong của bể. Điều này có thể được thực hiện bằng bàn chải cứng hoặc vòi phun áp lực cao. Gắn chổi vào một thanh dài có thể làm sạch bể mà không cần vào trong. Bạn không cần sử dụng chất diệt tảo để diệt rêu trong bể. Thay nước ngay sau khi làm sạch. Điều này sẽ ngăn không cho bào tử rêu bám vào bể và phát triển trở lại.

Cách làm sạch rêu trong bồn nước tại nhà đơn giản nhất là gì?

Sử dụng hỗn hợp 1 phần thuốc tẩy với 4 phần nước nóng rửa các thành phần của bể bằng cây lau (hoặc máy phun rửa áp lực) để loại bỏ chất nhờn và chất bẩn tích tụ trên các thành và góc của bể. Cọ rửa phần tích tụ dưới đáy và sử dụng máy hút khô / ướt để hút nước rửa khỏi bể.

Bể nước có cần vệ sinh không?

Điều quan trọng là phải biết cách làm sạch rêu trong bồn nước và vệ sinh bồn nước của bạn một cách thường xuyên khoảng 2 đến 3 một năm là tốt nhất. … Bồn nước cần được vệ sinh thường xuyên, nhưng rất tiếc nhiều người chưa biết cách giữ cho bồn nước luôn sạch sẽ. Theo thời gian, bùn hoặc cặn có thể tích tụ, có thể làm ô nhiễm nước của bạn và gây bệnh.

 • Cách lắp 2 bồn nước cao thấp và song song tại nhà
  Tăng cường khả năng cung cấp nước cho ngôi nhà của mình, nhiều người lựa chọn cách lắp 2 bồn nước cao thấp. Tuy nhiên Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng ngoài cách lắp cao thấp, hiện nay còn có cả phương pháp lắp 2 bồn nước song song, nên ưu tiên cách làm … đọc thêm
 • Hướng dẫn cách đấu rơ le an toàn cho phao điện tại nhà
  Cách đấu Rơ le an toàn cho phao điện là một trong những quy trình then chốt để đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn của hệ thống phao nước. Việc thiết lập và kết nối Rơ le đúng cách không chỉ tăng tính ổn định mà còn giúp bảo vệ thiết bị … đọc thêm
 • Cách tăng áp lực nước từ bồn chứa tại nhà đơn giản
  Cách tăng áp lực nước từ bồn chứa phổ biến nhất hiện nay trở thành một trong những vấn đề quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Việc đảm bảo nguồn nước có đủ áp lực là điều quan trọng để đảm bảo các hoạt động như tắm, rửa xe, hoặc sử … đọc thêm
 • Dịch vụ vệ sinh máy nước nóng trực tiếp
  Máy nước nóng trực tiếp được sử dụng khá nhiều mỗi ngày, thế nên sau một thời gian việc vệ sinh máy nước nóng trực tiếp cần phải được diễn ra. Tại sao nên tiến hành làm sạch thiết bị khi đến thời điểm thích hợp, cần làm gì để nhanh chóng vệ sinh sạch … đọc thêm
 • Nguyên nhân và cách sửa phao bồn nước bị tràn tại nhà
  Bồn nước bị tràn là tình trạng khá phổ biến mà hầu như ai sử dụng bồn nước cũng gặp phải, vậy cách sửa phao bồn nước bị tràn thế nào, cần làm gì để hạn chế vấn đề này xảy ra lần nữa. Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ hướng dẫn tất tần tật … đọc thêm
 • Cách sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước
  Khi máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước đây có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau. Trong hướng dẫn này, Sửa Điện Nước Giá Rẻ và bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này và cách khắc phục một cách đơn … đọc thêm
 • Cách lắp 2 phao điện vào máy bơm tại nhà
  Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng lợi ích lắp 2 phao điện vào máy bơm mang lại rất lớn, cũng chính vì vậy mà ngày nay rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng và tin tưởng giải pháp thông minh này. Điều này có chính xác hay không, nếu muốn lắp để sử dụng … đọc thêm
 • Cách nối ống nước nóng năng lượng mặt trời
  Thực hiện đúng cách nối ống nước nóng năng lượng mặt trời là một quy trình quan trọng trong việc kết nối hệ thống ống nước nóng với bình chứa để lưu trữ nước nóng phục vụ nhu cầu cho gia đình. Việc thao tác đúng kỹ thuật không chỉ đảm bảo hệ thống hoạt … đọc thêm
 • Cách khử mùi xi măng bể nước tại nhà đơn giản dễ thực hiện
  Bể nước mới xây thường rất dễ gặp tình trạng còn mùi hôi (xi măng, váng bẩn) nên sẽ gây khó chịu khi sử dụng, nên cách khử mùi xi măng bể nước luôn là biện pháp tối ưu để giúp mọi sinh hoạt trong gia đình không bị ảnh hưởng. Sửa Điện Nước Giá … đọc thêm
 • Cách tăng áp lực nước không cần máy bơm chi tiết
  Áp lực nước quá yếu khiến mọi sinh hoạt cá nhân bị ảnh hưởng, nhưng gia đình lại không có máy bơm thì phải làm sao? Cách tăng áp lực nước không cần máy bơm như thế nào, đang là câu hỏi mà Sửa Điện Nước Giá Rẻ gần đây nhận được rất nhiều từ … đọc thêm
 • Nguyên nhân bình nóng lạnh bị nhảy aptomat và cách sửa
  Không thể sử dụng bình nóng lạnh bị nhảy aptomat liên tục, khiến việc đun nước nóng diễn ra hết sức khó khăn. Mọi người đang gặp phải tình trạng như trên, vậy thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay của Sửa Điện Nước Giá Rẻ, chắc chắn những thông tin sau sẽ … đọc thêm
 • Hướng dẫn cách lắp phao điện chống tràn cho bồn nước và dịch vụ
  Cùng với sự phát triển của công nghệ thì thiệt bị hiện đại đang dần được sử dụng nhiều hơn. Phao điện bồn nước là ví dụ, cụm từ cách lắp phao điện chống tràn được tìm kiếm nhiều hơn chứng tỏ cho việc người dùng đang muốn thay thế phao cơ thông thường bằng … đọc thêm
 • Cách sửa bình nóng lạnh Rossi không nóng và dịch vụ
  Cũng giống như những thiết bị điện khác, việc sử dụng và cách sửa bình nóng lạnh Rossi là vấn đề diễn ra thường xuyên. Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng, bình nóng lạnh Rossi thường xuyên không nóng, không ra nước nóng là sự cố dễ gặp nhất trong quá trình sử dụng, … đọc thêm
 • Dịch vụ và Cách sửa bình nóng lạnh tại nhà
  Muốn được ngâm mình trong làn nước nóng sau ngày dài làm việc mệt mỏi, thế nhưng lại quên mất chưa sửa bình nóng lạnh để đáp ứng nhu cầu này. Không muốn tình trạng trên diễn ra, vậy sao không liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ, … đọc thêm
 • Cách thông cống bị tắc mỡ | Xử lý cống nghẹt dầu mỡ
  Hơn 50% tình trạng cống thoát nước sinh hoạt bị tắc là do chất béo, dầu mỡ thừa. Phải làm gì để ngăn điều đó, thực hiện cách thông cống bị tắc mỡ như thế nào cho chính xác… Tất cả những thông tin trên, sẽ được Sửa Điện Nước Giá Rẻ hướng dẫn tận … đọc thêm

Leave a Comment