Cách làm sạch rêu trong bồn nước tại nhà

Nước là một nguồn tài nguyên thiên nhiên thiết yếu và do đó việc bảo tồn nước an toàn là điều cấp thiết. Vì việc lưu trữ nước là vô cùng quan trọng, nên việc duy trì nguồn cung cấp lành mạnh và an toàn cũng vậy. Tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời làm tăng tốc độ phát triển của rong rêu. Đối với trường hợp bồn chứa nước trên cao, đây là vấn đề thường gặp phải đặc biệt là trong mùa hè khi bể luôn bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Bài viết hôm nay Sửa Điện Nước Giá Rẻ hướng dẫn các cách làm sạch rêu trong bồn nước và cách ngăn ngừa sự phát triển của rong rêu để luôn bảo đảm nguồn nước được sạch sẽ. Bể chứa nước sinh hoạt cần được chăm sóc cẩn thận. Để ngăn chặn sự phát triển của rong rêu, cần phải có những biện pháp phòng ngừa nhất định. Để giữ cho bể nước không có rong rêu, hãy làm theo các bước đơn giản được đề cập dưới đây.

Dịch vụ vệ sinh – làm sạch rêu trong bồn nước

Hướng dẫn cách làm sạch rêu trong bồn nước tại nhà

Kiểm tra bồn nước của bạn: Nếu bạn không chắc bể của mình có an toàn chống lại sự phát triển của rong rêu hay không, hãy tiến hành kiểm tra nhanh bằng cách làm sạch rêu trong bồn nước theo các bước sau:

 • Đặt bể của bạn dưới ánh nắng mặt trời.
 • Mở nắp và kiểm tra xem có ánh sáng mặt trời chiếu vào không.
 • Nếu trong bể có phát sáng thì nguy cơ rong rêu phát triển cao.

Các cách làm sạch rêu trong bồn nước và giải pháp được liệt kê ở dưới có thể ngăn chặn bất kỳ sự phát triển của rong rêu nào trong bể nước, ngay cả khi bạn lưu trữ nước trong thời gian dài.

Bạn có thể làm sạch bể bằng bàn chải cọ rửa đơn giản và nước ấm. Bạn cần sử dụng chất diệt tảo để diệt rêu trong bể. Thay nước ngay sau khi làm sạch. Điều này sẽ ngăn không cho bào tử rêu bám vào bể và phát triển trở lại

Thay vì sử dụng bồn nước trắng đục, hãy chọn bể có màu tối, nó sẽ ức chế sự phát triển của rong rêu bằng cách cản ánh sáng mặt trời. Liên hệ ngay với dịch vụ vệ sinh bồn nước inox của Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay hôm nay theo số ☎️ 0938528085 để tránh xa những tai họa về rong rêu trong bồn nước của bạn!

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Cách làm sạch rêu trong bồn nước bằng hóa chất:

Xử lý hóa chất: Bạn có thể chống lại sự phát triển của rong rêu trong bể nước bằng cách sử dụng thuốc tẩy hoặc clo. Thuốc tẩy diệt tảo và ngăn không cho nó phát triển. Clo cũng sẽ diệt tảo và giữ cho nước của bạn an toàn cho mục đích uống hoặc tưới tiêu. Nếu bạn chọn xử lý nước bằng hóa chất, hãy chú ý đến tỷ lệ. Quá nhiều sẽ làm cho nước của bạn có hại cho việc tiêu thụ, và quá ít sẽ cho phép tảo tiếp tục phát triển. Đây cũng là cách làm sạch rêu trong bồn nước thường thấy tại các hộ gia đình.

Cách làm sạch rêu trong bồn nước bằng bồn chứa:

Giải pháp chọn bồn chứa. Với bể phù hợp, bạn có thể xử lý vấn đề tảo trước khi nó bắt đầu. Khi nói đến bồn nước nhựa, màu sắc rất quan trọng! Rong rêu phát triển khi có ánh sáng. Bể đục ngăn hoàn toàn ánh sáng mặt trời, do đó ức chế sự phát triển của tảo trong nguồn nước của bạn.

Cách làm sạch rêu trong bồn nước bằng hệ thống lọc UV:

Hệ thống lọc nhiều giai đoạn, đặc biệt là với bộ lọc UV, là một trong những cách tốt nhất để giữ cho nước sạch. Theo quy luật, bạn càng thiết lập nhiều bộ lọc trong bể nước của mình, thì nước tích trữ sẽ càng sạch. Cách làm sạch rêu trong bồn nước bằng lọc UV đã bắt đầu phổ biến và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Cách làm sạch rêu trong bồn nước bằng việc vệ sinh bồn:

Vệ sinh bể nước thường xuyên. Các nhà cung cấp bể nước trên cao khuyên bạn nên vệ sinh bể thường xuyên từ ba đến sáu tháng một lần trong trường hợp có ánh sáng mặt trời gián tiếp. Trong trường hợp có ánh nắng trực tiếp, việc vệ sinh nên được thực hiện thường xuyên hơn. Xả hết nước và cọ rửa kỹ cho bể. Sử dụng các nguồn cung cấp thích hợp để làm sạch bể chứa và rửa kỹ trước khi bạn đổ đầy chúng. Đừng quên lọc bể sau khi nó được làm sạch vì nó giúp loại bỏ rong rêu.

Dịch vụ vệ sinh – làm sạch rêu trong bồn nước tại nhà

Một số hỏi đáp liên quan đến cách làm sạch rêu trong bồn nước

Việc vệ sinh bồn nước trên cao cũng giống như bạn vệ sinh một bình chứa nước – chúng chỉ lớn hơn mà thôi. Cách làm sạch rêu trong bồn nước đơn giản nhất đó là súc rửa, chà sạch bên trong cũng như bên ngoài bồn nước. Tuy nhiên do tính chất công việc cần làm trên cao nên bạn chú ý cẩn thận khi thao tác. Trong trường hợp bạn không thể thực hiện thì có thể liên hệ với Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Quy trình thực hiện cách làm sạch rêu trong bồn nước của chúng tôi:

 • Nhân viên chúng tôi sẽ trực tiếp chuẩn bị thang, máy bơm nước, máy xịt áp lực để vệ sinh bồn nước.
 • Xả hết nước trong bồn qua van xả đáy – kết hợp vừa xả nước vừa dùng dụng cụ khoáy nước bên trong bồn để đánh tan cặn lắng dưới đáy.
 • Dùng máy xịt áp lực để làm sạch bên trong bồn – pha thêm xà phòng hoặc nước rửa chén để làm sạch hiệu quả hơn.
 • Xịt nước khử trùng vào bên trong và xả nước để cho bồn khô.
 • Khóa van xả đáy và bơm nước làm đầy bồn trở lại để sử dụng. Trong trường hợp bạn cẩn thận có thể pha thêm một lượng Clo thích hợp và xả ra tất cả các vòi trong nhà rồi làm đầy bồn để sử dụng.
Hướng dẫn cách làm sạch rêu trong bồn nước tại nhà

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Bảng giá vệ sinh bồn nước inox TPHCM.

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát vệ sinh bể chứa nước lớn80,000
Vệ sinh bồn nước dung tích dưới 500l300,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 500l350,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 700l400,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.000l450,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.200l500,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.300l550,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.500l600,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.000l700,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.500l800,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.000l900,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.500l – 6.000l1,190,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời dưới 200l690,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời đến 300l790,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời trên 300l1,190,000
Thay hoặc lắp phao cơ (chưa tính giá phao)200,000
Thay hoặc lắp phao điện (chưa tính giá phao)300,00

Một số hỏi đáp liên quan đến cách làm sạch rêu trong bồn nước

Làm cách nào để làm sạch bên trong bồn nước của tôi?

Sử dụng hỗn hợp chất tẩy rửa và nước nóng (bột xà phòng giặt gia dụng, nước rửa chén) để cọ và làm sạch tất cả các bề mặt bên trong của bể. Điều này có thể được thực hiện bằng bàn chải cứng hoặc vòi phun áp lực cao. Gắn chổi vào một thanh dài có thể làm sạch bể mà không cần vào trong. Bạn không cần sử dụng chất diệt tảo để diệt rêu trong bể. Thay nước ngay sau khi làm sạch. Điều này sẽ ngăn không cho bào tử rêu bám vào bể và phát triển trở lại.

Cách làm sạch rêu trong bồn nước tại nhà đơn giản nhất là gì?

Sử dụng hỗn hợp 1 phần thuốc tẩy với 4 phần nước nóng rửa các thành phần của bể bằng cây lau (hoặc máy phun rửa áp lực) để loại bỏ chất nhờn và chất bẩn tích tụ trên các thành và góc của bể. Cọ rửa phần tích tụ dưới đáy và sử dụng máy hút khô / ướt để hút nước rửa khỏi bể.

Bể nước có cần vệ sinh không?

Điều quan trọng là phải biết cách làm sạch rêu trong bồn nước và vệ sinh bồn nước của bạn một cách thường xuyên khoảng 2 đến 3 một năm là tốt nhất. … Bồn nước cần được vệ sinh thường xuyên, nhưng rất tiếc nhiều người chưa biết cách giữ cho bồn nước luôn sạch sẽ. Theo thời gian, bùn hoặc cặn có thể tích tụ, có thể làm ô nhiễm nước của bạn và gây bệnh.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ.

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

 • Cách làm sạch rêu trong bồn nước tại nhà
  Nước là một nguồn tài nguyên thiên nhiên thiết yếu và do đó việc bảo tồn nước an toàn là điều cấp thiết. Vì việc lưu trữ nước là vô cùng quan trọng, nên việc duy trì nguồn cung cấp lành mạnh và an toàn cũng vậy. Tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt … Read more
 • Cách làm sạch rêu trong bể nước tại nhà
  Việc trữ nước ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với môi trường. Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất mà chúng ta có, vì vậy việc thu hoạch và tích trữ nước mưa để bảo tồn là điều cần làm. Một trong những vấn đề phổ biến nhất bạn sẽ … Read more
 • Báo giá vệ sinh bể chứa nước – Vệ sinh bể nước ngầm mới xây
  Nội dung Quy chuẩn vệ sinh bể chứa nước ngầmTại sao phải vệ sinh bể nước ngầm?Dịch vụ vệ sinh bể chứa nướcBảng giá vệ sinh bể chứa nướcCác yếu tố cần thiết của đơn vị thực hiện dịch vụ vệ sinh bể nước ngầmQuy trình vệ sinh bể nước ngầm Làm khách hàng hài … Read more
 • Dịch vụ lắp đặt bồn nước Inox tại nhà chuyên nghiệp
  Bạn đang xây dựng ngôi nhà mới của mình và bạn cần lắp đặt bồn nước inox cho ngôi nhà hiện có của mình? Cùng một công việc nhưng có thể khả năng thực hiện sẽ không giống nhau. Nếu bạn có không gian đủ rộng và việc lắp bồn nước inox không ảnh hưởng … Read more
 • Cách lắp phao nước thông minh tại nhà
  Phao bồn nước thông minh là một loại phao sử dụng cảm biến mức chất lỏng được sử dụng để phát hiện mức chất lỏng trong bồn chứa. Ứng dụng của loại công tắc phao này được sử dụng để điều khiển các van nước, động cơ máy bơm nước, hoặc sử dụng làm chỉ … Read more
 • Cách lắp phao điện bồn nước – giá phao điện bồn nước
  Cách lắp phao điện bồn nước tại nhà là một loại cảm biến mức chất lỏng được sử dụng để phát hiện mức chất lỏng trong bồn chứa. Công tắc có thể được sử dụng để điều khiển máy bơm, làm chỉ báo, báo động hoặc để điều khiển các thiết bị khác. … Chẳng … Read more
 • Dịch vụ sửa phao điện bồn nước – Phao điện không tự ngắt
  Sửa phao điện bồn nước là một công việc không thường xuyên trong danh sách sửa chữa nhà của bạn, đơn giản vì thiết bị này hoạt động khá ổn định. Nếu bạn có chế độ bảo trì tốt thì chúng càng bền bỉ theo thời gian. Tuy nhiên những lỗi như phao điện không … Read more
 • Bảng giá phao cơ bồn nước loại tốt nhất
  Công tắc phao cơ bồn nước loại tốt nhất giúp phát hiện mức chất lỏng trong bồn chứa hoặc thùng chứa. Nó nổi trên bề mặt chất lỏng và hoạt động như một công tắc cơ học khi mực chất lỏng lên hoặc xuống. Chúng điều khiển các thiết bị như máy bơm nước (bơm … Read more
 • Cách lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang
  Cách lắp phao cơ cho bồn nước đơn giản tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Bạn sẽ tìm thấy van phao trong hệ thống giếng, bồn chứa nước, trong máy bơm xô, và tất nhiên, trong két nước bồn cầu nhà vệ sinh. Khái niệm về van phao rất đơn giản. Một quả bóng hoặc … Read more
 • Sửa phao cơ bồn nước inox – phao cơ bồn nước bị hư
  Để sửa phao cơ bồn nước inox là một bộ điều khiển mức chất lỏng cơ học đơn giản. Gắn phao cơ cho bồn nước inox giúp phát hiện sự thay đổi độ cao của bề mặt không chứa chất lỏng và mở hoặc đóng van tương ứng. Số lượng lớn van phao nhỏ được … Read more
 • Giá phao điện bồn nước loại tốt nhất
  Trên thị trường hiện tại có rất nhiều chủng loại và thương hiệu van phao điện chống tràn: phao cơ bồn nước, phao điện có dây, phao bơm nước không dây…vì vậy để chọn được giá phao điện bồn nước loại tốt nhất để sử dụng bạn sẽ phải trang bị thêm một số kiến … Read more

Leave a Comment

Call Now Button