Cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh tại nhà

Bạn đang tìm cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh – cái chất màu xanh khó chịu đang xâm chiếm không gian của bạn? Làm sạch vòi nước trong phòng tắm và nhà bếp có thể là một cuộc chiến liên tục. Đó là bởi vì bạn sẽ tìm thấy những thứ màu xanh lá cây trên vòi nước sau một thời gian sử dụng. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Và tại sao bạn không thể loại bỏ nó một cách dễ dàng, ngay cả khi bạn chà rửa thường xuyên?

Cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh – Vệ sinh vòi nước nóng lạnh

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ vệ sinh vòi nước nóng lạnh giá rẻ

Chúng tôi phải đối phó với nước cứng hàng ngày khi thực hiện các cuộc vệ sinh vòi nước nóng lạnh cho hàng triệu khách hàng trong nhiều năm qua. Bạn có thể áp dụng các cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh như chà rửa thường xuyên, kết hợp với một số chất tẩy rửa hoạt tính nhẹ để ngăn ngừa chúng phát triển trở lại.

Tại sao lại có rong rêu trong vòi nước? Để biết cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh bạn nên tìm hiểu nguyên nhân mà chúng được hình thành, từ đó chúng ta sẽ có các phương pháp ngăn ngừa hiệu quả trong tương lai. Chắc chắn, thật khó coi khi có những thứ màu xanh trong vòi nước.

Trong các nguồn nước luôn các các khoáng chất tự nhiên tồn tại cho dù bạn muốn hay không thì quá trình sinh sôi của các vi sinh vật vẫn diễn ra. Việc các khoáng chất kết tủa bàm vào thành ống sẽ tạo điều kiện cho rong rêu hình thành. Theo thời gian chúng sẽ tạo thành một lớp màng dày lên. Các lớp sẽ sinh ra và chết đi tạo ra các tác nhân gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Vì vậy việc tìm cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh là điều cần thiết.

Hãy liên hệ với thợ sửa ống nước của dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay hôm nay để xử lý các vấn đề liên quan đến hệ thống nước nóng lạnh trong nhà bạn. Chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà bạn và hoàn thành công việc để trả lại cho bạn không gian hoàn hảo như ban đầu.

Để nhận được báo giá cũng như các ý kiến của các chuyên gia của chúng tôi về cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh miễn phí xin vui lòng liên hệ qua số ☎️ 0938528085.

Hướng dẫn cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh

Nếu nhà ban có sử dụng nước nóng và sau một thời gian sử dụng bạn nhận ra rằng đường ống, vòi nước của chúng ta có các mảng màu đồng thời áp lực nước yếu hơn bình thường thì khả năng cao là cần có một cuộc vệ sinh vòi nước nóng lạnh tổng thể.

Sự phát triển của vi khuẩn trên vòi nước có thể là một vấn đề thực sự, cả trong nhà và trong các cơ sở công cộng. Tuy nhiên, giờ đây có thể sản xuất các thiết bị cố định bồn rửa bằng công nghệ chống vi khuẩn được tích hợp sẵn. Điều này giúp bảo vệ bề mặt vòi chậu rửa của bạn vì nó có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Một lợi ích chính là công nghệ này không bị rửa trôi hoặc lau đi, và có thể giúp giữ vệ sinh các đồ đạc trong phòng tắm và bồn rửa nhà bếp của bạn giữa các lần làm sạch.

Bạn có thể dùng một số cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh với các chất liệu có trong nhà. Trước tiên, hãy làm sạch vòi và bồn rửa của bạn bằng chất tẩy rửa nhà bếp thông thường của bạn, sau đó lau khô. Tiếp theo, cắt đôi quả chanh và dùng nó để lau và chà lại các bề mặt. Axit nhẹ trong chanh giúp làm tan cặn và tích tụ. Sau khi chà chanh xong, hãy rửa sạch mọi thứ và lau khô. Tuy nhiên cách này chỉ làm sạch bên ngoài, đối với các mảng bám bên trong chúng ta cần một phương pháp mạnh hơn.

Cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh số 1: dùng vòi xịt hơi

Hơi ở áp lực mạnh có thể đánh bật các mảng bám, rong rêu bên trong thành vòi nước. Nếu nhà bạn có máy tạo hơi đủ mạnh bạn có thể dùng cách này để vệ sinh vòi nước nóng lạnh của mình. Không phải ai cũng có sẵn một máy nén khí trong nhà vì vậy bạn có thể thuê từ dịch vụ thợ sửa ống nước gần nhà. Thực hiện theo hướng dẫn sau để loại bỏ mảng bám:

 • Tắt nguồn nước cấp vào vòi nước nóng lạnh. Dọn dẹp trống khu vực đang thao tác để tránh vướng víu.
 • Tháo rời ống cấp nước cho vòi ra khỏi nguồn cấp nước chính. Bạn cần chuẩn bị một các xô để hưng nước thừa bên trong ống.
 • Tháo đầu vòi để lấy bộ lọc đầu vòi ra.
 • Dùng vòi xịt hơi thổi vào bên trong đường ống để đẩy các mảng bám văng ra ngoài. Có thể sục rửa vài lần với một vòi nước phụ.
 • Sau khi vệ sinh sạch sẽ thì lắp lại đường ống và kiểm tra kết quả.

Mẹo: có một mẹo nhỏ trong cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh này là bạn có thể kết hợp việc xịt hơi sau khi ngâm vòi nước trong hỗn hợp nước nóng và giấm. Hiệu quả làm sạch sẽ cao hơn.

Cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh số 1: dùng vòi xịt hơi

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh số 2: tẩy sạch đường ống qua đêm

Trong trường hợp bạn không có máy nén khí để làm sạch trực tiếp bạn có thể thử cách vệ sinh vòi nước nóng lạnh bằng cách ngâm trực tiếp với giấm để qua đêm. Giấm sẽ đánh tan các mảng bám và rong rêu trên thành ống. việc còn lại là xả chúng đi bằng nước. Thực hiện cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh với giấm theo hướng dẫn từ Sửa Điện Nước Giá Rẻ:

 • Tắt nguồn nước cấp vào vòi nước.
 • Tháo đường ống cấp nước và toàn bộ cụm vòi nước liên quan. Tháo rời cụm vòi nước ra để việc vệ sinh đạt hiệu quả tốt hơn.
 • Chuẩn bị một thau nước đủ để chứa tất cả các vòi nước và ống cấp nước liên quan.
 • Đổ nước nóng ngập hết các vật dụng bên trong. Pha thêm một lượng giấm ăn vào và để nguyên khoảng 6 tiếng.
 • Dùng bàn chải chà rửa sạch sẽ bên ngoài, dùng các sợi dây kẽm có buộc một miếng vải để cọ rửa bên trong ống.
 • Bạn sẽ bất ngờ với những gì bạn trông thấy! sau cùng lắp ráp lại đường ống, vòi nước như ban đầu. Mở nước lên để kiểm tra.

Cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh cũng rất hiệu quả trong việc làm sạch đường ống của máy nước nóng trong nhà bạn. Bạn chuẩn bị một lượng giấm khoảng 2 -3 lít đổ trực tiếp vào bồn chứa nước rồi bật máy nước nóng lên cho chúng trộn lẫn vào toàn bộ đường ống. Để khoảng vài tiếng để giấm đánh tan rong rêu, mảng bám sau đó xả tất cả các vòi nước để bỏ hết lượng chất bẩn ra ngoài.

Bảng giá làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Leave a Comment