Cách lắp 2 bồn nước cao thấp và song song tại nhà

Tăng cường khả năng cung cấp nước cho ngôi nhà của mình, nhiều người lựa chọn cách lắp 2 bồn nước cao thấp. Tuy nhiên Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng ngoài cách lắp cao thấp, hiện nay còn có cả phương pháp lắp 2 bồn nước song song, nên ưu tiên cách làm nào để đạt hiệu quả tốt nhất cho gia đình?

Tìm hiểu về cách đấu nối 2 bồn nước thông nhau

Hệ thống 2 bồn nước giúp ích được rất nhiều cho những gia đình có nhu cầu sử dụng nước nhiều, chính vì vậy mà rất nhiều đơn vị chuyên nghiệp đưa ra 2 giải pháp phổ biến cho người dùng chọn lựa. Bao gồm cách lắp 2 bồn nước song song và 2 bồn nước cao thấp, vậy điểm nổi bật của cách lắp này thế nào?

Cách lắp 2 bồn nước cao thấp

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Điểm nổi bật từ cách lắp 2 bồn nước cao thấp

Lắp bồn nước cao thấp được xem là giải pháp thông minh nhằm tận dụng tối đa không gian trong nhà, thông qua việc lắp 1 bồn nước cao và 1 bồn nước thấp. Cách đấu nối 2 bồn nước thông nhau sẽ giúp gia đình có thể sử dụng nước từ bồn cao cho những mục đích như tắm rửa, trong khi đó bồn thấp sẽ phục vụ việc vệ sinh, tưới cây chẳng hạn.

Lợi ích từ cách lắp 2 bồn nước cao thấp nằm ở chỗ giúp chúng ta tiết kiệm nước, giảm chi phí dùng nước mỗi tháng. Thuận tiện trong việc tái sử dụng nguồn nước từ bồn thấp cho những công việc không yêu cầu nước sạch, vừa bảo vệ môi trường vừa giảm tác động xấu lên nguồn nước sạch của gia đình. 

Điểm nổi bật từ cách lắp 2 bồn nước song song

Lắp bồn nước song song cũng được đánh giá là một cách tiện lợi, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước mỗi ngày. Điểm tuyệt vời từ cách đấu nối 2 bồn nước thông nhau, gia đình sẽ không gặp nhiều bất tiện khi dễ dàng chuyển đổi giữa 2 nguồn nước khi cần, khi 1 bên bồn hết nước chúng ta sẽ tiếp tục dùng nước từ bồn còn lại, đảm bảo nguồn nước được cấp liên tục cho mọi sinh hoạt.

Lợi ích từ cách lắp 2 bồn nước song song chính là liên tục cấp nước ổn định, khá hữu ích cho những trường hợp cần dùng nhiều nước trong cùng một thời điểm. Chẳng hạn khi có nhiều người tắm, giặt giũ cùng lúc hoặc những lúc muốn được sử dụng nước nhanh chóng.

Dù chọn cách lắp 2 bồn nước cao thấp hay song song đi chăng nữa, việc lắp đặt rất quan trọng cần được tìm hiểu cẩn thận và thực hiện đúng quy trình. Ưu tiên tìm đến những đơn vị có chuyên môn, kinh nghiệm lắp đặt bồn nước Inox nhằm đảm bảo hệ thống bồn nước hoạt động ổn định.

Hướng dẫn cách lắp 2 bồn nước cao thấp và song song chi tiết

Khi cần thực hiện cách đấu nối 2 bồn nước thông nhau, có một số bước nhất định cần phải thực hiện nhằm giúp cho quá trình lắp diễn ra thuận lợi và an toàn hết mức có thể. 

Thời gian tối thiểu 1 hour

Chuẩn bị cẩn thận trước khi lắp 2 bồn nước

Cách lắp 2 bồn nước cao thấp

Để thực hiện được cách lắp 2 bồn nước cao thấp, có một số công việc trong khâu chuẩn bị mọi người nên chú ý như:
– Khảo sát vị trí để lắp đặt 2 bồn nước, phải chắc chắn rằng vị trí lắp đặt đủ rộng để phù hợp với yêu cầu của hệ thống nước trong gia đình.
– Đo lường thật chính xác về kích thước của từng bồn nước, cần đảm bảo kích thước của bồn nước sẽ thích hợp với không gian lắp đặt.
– Có đủ vật liệu lẫn dụng cụ cần thiết giúp cho cách đấu nối 2 bồn nước thông nhau diễn ra thuận lợi, chẳng hạn ống nước, van, đế bồn nước, keo dán…

Quy trình lắp 2 bồn nước cao thấp

Cách lắp 2 bồn nước cao thấp

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất những yêu cầu đã nêu ra như trên, mọi người có thể tiến hành các thao tác cách lắp 2 bồn nước cao thấp như sau:
– Đặt bồn nước cao ở vị trí đã xác định từ trước, hãy chắc chắn phần đế bồn nước đã được đặt chính xác và có tính ổn định cao. Kết nối ống nước từ nguồn cấp nước đến bồn nước cao, dùng van và các phụ kiện thích hợp để giúp cho kết nối được chắc chắn.
– Đặt bồn nước thấp ở vị trí đã tham khảo, đừng quên phần đế bồn cũng phải được đặt chính xác và ổn định. Tiếp tục kết nối ống nước cho bồn nước thấp, tất nhiên trong quá trình thực hiện cách lắp 2 bồn nước cao thấp phải đảm bảo mọi kết nối đều không bị rò rỉ.

Quy trình lắp 2 bồn nước song song

Cách lắp 2 bồn nước cao thấp

Nhìn chung cách lắp 2 bồn nước song song không khác là bao so với lắp 2 bình nước cao thấp, thao tác lần lượt bao gồm:
– Đặt 2 bồn nước song song với nhau, nhưng cần có khoảng cách an toàn nhất định giữa 2 bồn, miễn không gây ra cản trở khi lắp đặt hoặc sử dụng. Kết nối ống nước từ nguồn cấp nước đến 2 bồn, dùng van và phụ kiện khác để giúp cho việc kết nối được chắc chắn hơn.
– Đặt đế bồn nước là công việc tiếp theo cần thực hiện, khi đã hoàn thành việc kết nối ống nước. Việc cuối cùng trong cách lắp 2 bồn nước song song là kiểm tra lại hệ thống nước khi đã lắp đặt xong, đảm bảo mọi thứ vận hành ổn định và không có dấu hiệu rò rỉ.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Tools:

  • Ống nước
  • Van
  • Keo dán

Materials: Bồn nước

Sai lầm cần tránh trong cách lắp 2 bồn nước song song và cao thấp

Nâng cao tính hiệu quả, an toàn trong cách đấu nối 2 bồn nước thông nhau thì có một số sai lầm khá phổ biến, mà mọi người nên tìm hiểu nhằm hạn chế tối đa việc mắc phải những vấn đề không đáng có.

– Kiểm tra lại áp lực nước của gia đình trước khi bắt đầu cách lắp 2 bồn nước cao thấp, nếu áp lực nước quá yếu sẽ gây khó khăn cho việc dùng bồn nước cao.

– Dù cách lắp 2 bồn nước song song đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nhiều cùng lúc, nhưng nếu dung tích của bồn quá nhỏ sẽ không thể đáp ứng được cho tất cả nhu cầu của gia đình. 

– Cân nhắc vị trí thuận lợi để lắp 2 bồn nước, ngoài thuận tiện cho việc sử dụng thì cũng nên dễ dàng khi cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Ưu tiên đặt bồn ở những nơi thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp.

– Tránh nguy cơ tràn bồn, cách lắp 2 bồn nước cao thấp cần phải được thực hiện đúng cách. Hệ thống thoát nước luôn phải có đủ ống dẫn và van điều khiển, duy trì sự thông suốt tránh để ống dẫn nước bị tắc nghẽn hoặc van không thể dùng.

– Kiểm tra lại cẩn thận sau khi hoàn thành cách đấu nối 2 bồn nước thông nhau, đặc biệt là các khớp nối, ống nối và van điều khiển. Bất kỳ vấn đề nào cũng cần được xử lý ngay lập tức, tránh để sự cố làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng hoặc tăng chi phí sử dụng nước do rò rỉ.

Và đừng quên rằng vệ sinh bồn nước cũng rất quan trọng dù sử dụng 2 bồn nước cao thấp hay song song nhé. Để tiết kiệm hơn nữa, đồng thời tránh những sai lầm trong cách lắp 2 bồn nước cao thấp, tốt nhất nên tham khảo thêm ý kiến từ chuyên gia hoặc tìm đến những thợ lành nghề thực hiện công việc an toàn hơn.

Nguyên nhân và cách sửa phao bồn nước bị tràn

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách lắp 2 bồn nước cao thấp thường gặp

Cách lắp 2 bồn nước song song có yêu cầu kỹ thuật đặc biệt không?

Lắp 2 bồn nước song song không quá phức tạp, tuy nhiên cần chú ý kỹ đến quá trình kết nối đường ống nước và van, duy trì sự an toàn trong quá trình hoạt động lẫn sử dụng.

Điểm khác biệt trong cách lắp 2 bồn nước cao thấp là gì?

Sự khác biệt giữa 2 bồn nước cao thấp nằm ở chỗ, bồn nước cao thường đặt ở những vị trí cao, chẳng hạn như trên mặt đất hoặc sân thượng nhằm tạo ra áp suất nước tự nhiên. Còn đối với bồn nước thấp, vị trí lắp thường nằm ở tầng hầm hoặc dưới lòng đất và sử dụng thêm bơm để cấp nước.

Cần chú ý gì trong cách đấu nối 2 bồn nước thông nhau?

Trước khi quyết định lắp đặt, đấu nối 2 bồn nước thì đừng quên tìm hiểu nhu cầu sử dụng nước của bản thân hoặc gia đình. Ngoài ra hãy tìm hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của hệ thống, kích thước của bồn nước và không gian lắp đặt, như vậy sẽ đảm bảo bồn nước luôn được sử dụng đúng cách.

Leave a Comment