Dịch vụ & Cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình an toàn

Aptomat tổng giữ vai trò rất quan trọng trong hệ thống điện, nhưng làm thế nào để thực hiện cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình lại là điều không phải ai cũng biết. Vì sao nên lắp thiết bị này, cần làm gì để hoàn thành công trình và cần chú ý điều gì khi thực hiện… tất cả sẽ được Sửa Điện Nước Giá Rẻ giải đáp ngay bây giờ.

Lắp aptomat tổng gia đình có thật sự cần thiết không?

Hệ thống điện trong gia đình sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều, khi biết cách chọn aptomat tổng cho hộ gia đình thích hợp. Nhưng tại sao lại phải tốn kém thời gian lẫn tiền bạc để làm điều này, câu trả lời nằm ở những điều sau.

Cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình

– Một trong những nhiệm vụ chính ở cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình là ngăn chặn nguy cơ chập điện, hay tình trạng ngắn mạch xảy ra. Ví dụ khi mạng lưới điện xảy ra sự cố, aptomat tổng sẽ nhanh chóng ngắt nguồn điện bảo vệ các thiết bị điện và người dùng, quá trình này hoàn toàn tự động tránh tai nạn không mong muốn.

– Thường thì những ngôi nhà không có aptomat tổng gia đình, mỗi khi sự cố điện diễn ra, mọi người sẽ phải chạy ngắt từng aptomat riêng lẻ, làm mất thời và vô tình khiến người dùng tốn nhiều sức lực hơn. Và khi đã có aptomat tổng, chỉ cần di chuyển đến một vị trí cố định, không cần phải tốn công tìm kiếm, tránh để sự cố ngày càng nghiêm trọng hơn.

– Song song với lợi ích bảo vệ sự an toàn, thì cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình còn hỗ trợ người dùng hoặc thợ chuyên nghiệp, kiểm tra và bảo trì hệ thống điện thuận lợi hơn. Quá trình kiểm tra từng mạch điện hay thay thế aptomat khi cần, sẽ không làm ảnh hưởng đến những thiết bị khác, hạn chế tốn thời gian và không phải lo cảnh móc hầu bao để giải quyết hậu quả.

– Thêm một điểm cộng khác mà chúng ta sẽ có được khi đầu tư cách chọn aptomat tổng cho hộ gia đình, chính là có được tính linh hoạt vì biết đâu sau này gia đình lại muốn mở rộng hoặc nâng cấp hệ thống điện. Không gặp khó khăn khi muốn thêm hoặc thay đổi mạch điện, mà chẳng cần can thiệp vào việc lắp đặt lại toàn bộ hệ thống, tiết kiệm tối đa tiền bạc và thời gian nếu trong tương lai muốn can thiệp vào hệ thống điện.

Hướng dẫn người dùng cách chọn aptomat tổng cho hộ gia đình

Rõ ràng cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình mang đến rất nhiều lợi ích bất ngờ dành cho người dùng, nhưng phải làm thế nào để chọn đư ợc aptomat tổng thích hợp với gia đình là điều không hề dễ chút nào. Nếu không cần sự trợ chọn công tơ điện tử thông minh từ chuyên gia, vậy hãy thử điểm qua một số điều sau trước khi xuống tiền mua sản phẩm nhé.

– Xác định chính xác nhu cầu sử dụng điện của gia đình như thế nào, chẳng hạn như: Số lượng, công suất của các thiết bị điện. Tính được tổng công suất của các thiết bị điện đang sử dụng,  cũng là một yếu tố giúp việc chọn aptomat tổng gia đình dễ dàng hơn, cần lưu ý aptomat tổng phải có công suất lớn hơn tổng công suất của các thiết bị điện.

Cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

– Hiểu rõ các loại aptomat tổng hiện nay, bởi cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình ngày càng thịnh hành nên càng có nhiều sản phẩm đáp ứng cho từng mục đích sử dụng. Hiện có 3 loại aptomat tổng được khuyên dùng, trong đó bao gồm:

  • Aptomat tổng dòng – Bảo vệ toàn bộ hệ thống điện;
  • Aptomat tổng dòng và quá dòng – Bảo vệ hệ thống điện và phòng quá tải;
  • Aptomat tổng dòng, quá dòng và chống giật – Bảo vệ hệ thống điện, tránh quá tải và nguy cơ giật điện.

– Đừng bỏ qua những thương hiệu nổi tiếng khi bắt đầu tìm hiểu cách chọn aptomat tổng cho hộ gia đình, một số nhà sản xuất phổ biến như Mitsubishi, Panasonic là sự lựa chọn hoàn hảo. Muốn ủng hộ hàng Việt hãy thử tham khảo aptomat tổng từ thương hiệu Hunonic, dù chọn nhà sản xuất nào đi chăng nữa đừng quên để ý đến tem bảo hành, bảo hành của sản phẩm.

Aptomat tổng càng chất lượng, càng hỗ trợ cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình đạt hiệu quả, cũng như bảo vệ sự an toàn của gia đình tốt hơn. Dành ra một ít thời gian để tìm hiểu, chính là cách nhanh nhất để hiểu rõ hơn về aptomat tổng.

Khám phá cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình chi tiết nhất

Tránh những sự cố không mong muốn xảy ra khi lắp aptomat tổng gia đình, đừng bỏ qua các bước cơ bản như sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Chuẩn bị trước khi lắp aptomat tổng cho hộ gia đình

Cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình

Đã chọn được aptomat tổng thích hợp với gia đình, hãy kiểm tra lại xem hệ thống điện có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào hay không. Cần phải xử lý những hỏng hóc trước khi lắp aptomat tổng, điển hình như rò rỉ điện hoặc đứt dây điện… điều này sẽ giúp việc sử dụng điện của gia đình an toàn hơn nữa.
Nếu không có hư hỏng hoặc đã khắc phục sự cố thành công, đừng quên tắt nguồn điện trước khi bắt đầu cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình nhé. Cần chắc chắn đã tắt nguồn điện chung của gia đình, đảm bảo an toàn khi thi công và hạn chế những tai nạn điện.

Tiến hành lắp đặt aptomat tổng cho hộ gia đình

Cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình

Mở nắp hộp điện và khảo sát xem vị trí nào thích hợp để lắp aptomat tổng, thông thường khi tham khảo cách chọn aptomat tổng cho hộ gia đình, các chuyên gia thường sẽ khuyến cáo nên lắp thiết bị ở gần công tơ điện, sau đó tiến hành các bước sau.
– Bước 1: Dùng dụng cụ thích hợp để cắt đứt dây điện nối với công tơ điện, kết nối nó với aptomat. Hãy chắc chắn các đầu nối được cắt đứt dứt khoát, nếu cần phải làm sạch nếu phát hiện bị oxi hóa.
– Bước 2: Kết nối các dây điện từ aptomat tổng đến các mạch điện trong nhà, trong quá trình thực hiện cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình cần chắc chắn các dây điện được kết nối chính xác, không có dấu hiệu bị lỏng.

Kiểm tra lại và bật nguồn điện xem hoạt động của aptomat tổng

Cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình

Cần phải kiểm tra lại toàn bộ các kết nối, chắc chắn mọi thứ phải được vận hành một cách bình thường và ổn định. Quá trình kiểm tra hoàn tất, bây giờ chỉ việc bật nguồn điện lên và quan sát xem hệ thống điện trong nhà hoạt động có tốt không, nếu không có sự cố nào xảy ra chứng minh cách lắp đặt aptomat tổng – thay aptomat tổng cho gia đình đã thành công.

Câu hỏi cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình thường gặp

Aptomat tổng gia đình có công suất thế nào là hợp lý?

Muốn biết công suất của aptomat tổng thế nào mới thích hợp, thì trước tiên cần phải tính tổng công suất của các thiết bị điện trong nhà, điển hình như: Máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, tivi… Dựa vào mức tổng công suất này, chúng ta sẽ chọn aptomat tổng có khả năng chịu đựng được mức công suất trên.

Tự lắp aptomat tổng cho hộ gia đình liệu có thành công?

Cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình khá phức tạp, đòi hỏi kiến thức và cả kỹ thuật nhằm hạn chế những sai sót hoặc hệ quả xấu cho hệ thống điện. Nhận thấy bản thân không có đủ chuyên môn để lắp aptomat tổng an toàn, cách tốt nhất là nên nhờ sự hỗ trợ từ phía chuyên gia am hiểu về aptomat tổng cho hộ gia đình.

Bảo dưỡng aptomat tổng cho hộ gia đình có cần thiết không?

Muốn aptomat tổng nói riêng và hệ thống điện nói chung luôn hoạt động ổn định, hiệu quả lâu dài thì đừng qua các thao tác bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. Chịu khó quan sát và vệ sinh định kỳ, nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng nào đang diễn ra thì nên ngắt nguồn điện, liên hệ đội ngũ cách chọn aptomat tổng cho hộ gia đình đến hỗ trợ.

Tìm trợ giúp cách lắp aptomat tổng cho hộ gia đình thế nào?

Hiện có rất nhiều đơn vị sẵn sàng lắp aptomat tổng cho hộ gia đình ngay lập tức, nhưng không phải dịch vụ nào cũng chất lượng. Tránh tiền mất tật mang, nên ưu tiên tìm kiếm những trung tâm am hiểu về aptomat tổng giống như Sửa Điện Nước Giá Rẻ.

– Hotline: 0938.528.085.

– Website: https://suadiennuocgiare.com/dat-hen/.

Leave a Comment