Cách lắp bàn thờ treo tường – Lắp bàn thờ chung cư

Nói một cách chính xác, vị trí lắp bàn thờ không thuộc phạm vi của Phong thủy. Tuy nhiên, văn hóa phương Đông, Phong Thủy và các tôn giáo mà người phương Đông cổ đại thực hành – cụ thể là Đạo giáo và Phật giáo có sự đan xen chặt chẽ với nhau đến mức rất khó để vẽ ra ranh giới. Các chuyên gia tư vấn Phong thủy thực hành tại các địa phương có đông người Hoa sinh sống là một tiêu chuẩn được mong đợi để đưa ra lời khuyên về vị trí lắp bàn thờ trong nhà.

Nguyên tắc đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chung cư

Khi bạn muốn tạo phòng thờ trong nhà bạn chắc chắn sẽ cần tìm hiểu những yếu tố liên quan đến hướng treo bàn thờ. Vậy bàn thờ nên đặt ở đâu? Theo thông lệ tốt nhất, bàn thờ nên được đặt ở khu vực tiếp khách và hướng ra cửa chính hoặc hướng ra phía trước của ngôi nhà. Một trong những chức năng của các vị thần là “bảo vệ” những người cư ngụ trong ngôi nhà. Vì vậy, nó là thích hợp để đặt chúng ở phần “lối vào” của ngôi nhà.

Có thể lắp bàn thờ ở phòng bếp, phòng ngủ được không? Câu trả lời là hoàn toàn không trừ khi đó là vị thần bếp có vị trí chính đáng trong bếp. Ngoài nhà bếp và phòng ngủ, những nơi khác không thích hợp để đặt bàn thờ bao gồm những nơi không hợp vệ sinh hoặc bẩn thỉu như nhà vệ sinh, nhà tắm và kho chứa đồ.

Về góc độ phong thủy, những điều bạn cần lưu ý khi lắp bàn thờ là gì?

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Về góc độ phong thủy, những điều bạn cần lưu ý khi lắp bàn thờ là gì?

 • Không nên lắp đặt bàn thờ dưới xà nhà, gầm cầu thang. Trên lầu cũng không nên có nhà vệ sinh.
 • Không nên lắp bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh hoặc bếp.
 • Không nên lắp đặt bàn thờ dựa vào bức tường chung với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.
 • Không nên lắp bàn thờ ở vị trí có đường ống nước ngầm, cống rãnh.
 • Mặc dù vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là ở phòng khách nhìn ra mặt tiền nhà nhưng không nên kê quá sát cửa ra vào hoặc cửa sổ.
 • Lý tưởng nhất là nên lắp đặt bàn thờ ở một vị trí yên tĩnh. 
 • Điều hòa cũng không nên đặt phía trên hoặc cạnh bàn thờ.
 • Để tiết kiệm diện tích, một số người đặt bể cá bên dưới bàn thờ. Điều này không được khuyến khích vì có sự đụng độ “thủy hỏa” giữa bể cá (nước) và bàn thờ (lửa).

Bàn thờ nên cao bao nhiêu và màu gì là tốt nhất khi lắp đặt bàn thờ? 

Chỉ có một điều kiện duy nhất về chiều cao của bàn thờ. Bậc trên cùng để đặt vị trí của các vị trời phải là đầu của người thờ cúng và không được thấp hơn miệng. Nhìn lên các vị thần cho thấy sự tôn trọng. Nếu bàn thờ thấp hơn thì bạn sẽ nhìn xuống và điều đó cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với các vị thần.

Màu sắc tốt nhất cho bàn thờ là màu đỏ thể hiện điềm lành. Nó không nhất thiết phải có màu đỏ đặc. Bàn thờ bằng gỗ được nhuộm một số màu đỏ sẽ rất tốt. Màu đen không phù hợp vì nó biểu thị sự không tốt lành. Cuối cùng nhớ chọn ngày lành tháng tốt để dọn đến và lắp bàn thờ.

Cách lắp bàn thờ treo tường, lắp bàn thờ chung cư

Nếu bạn đang cân nhắc lắp đặt bàn thờ loại treo trên tường có thể tham khảo các bước mà thợ sửa chữa nhà của sửa điện nước giá rẻ đã thực hiện:

 • Xác đinh vị trí lắp bàn thờ, dùng thước thủy để canh chỉnh các giá đỡ cân bằng
 • Áp các giá đỡ vào tường để lấy dấu khoan lỗ đóng tắc kê
 • Khoan các lỗ đã đánh dấu
 • Đóng tắc kê phù hợp (thường dùng tắc kê đạn nở để đảm bảo khả năng chịu lực tốt)
 • Áp giá đỡ vào tường bắn vít siết chặt lại, kiểm tra khả năng chịu lực.
 • Đặt bàn thờ lên trên giá đỡ, dùng ốc vít siết cố định bàn thờ.

Dọn dẹp sạch sẽ bụi, mảnh vụn do khoan tường gây ra, bày biện bài vị, bình hoa, mâm quả ,đèn, lư hương… lên và thực hiện các nghi thức theo như tín ngưỡng của bạn.

Vị trí lắp đặt bàn thờ trong nhà

Lắp bàn thờ không “làm cho” không gian linh thiêng; họ làm việc bằng cách cho chúng ta thấy những gì đã có trong suốt thời gian qua. Chúng giải phóng năng lượng bên trong chúng ta và xung quanh chúng ta, mà chúng ta đơn giản có thể không nhận thức được.

Là một phần của quá trình sáng tạo, chúng giúp chúng ta tập trung lại thị lực tinh thần của mình. Bàn thờ có thể là manh mối trực quan khi bạn bị cuốn vào cuộc sống hàng ngày. Họ có thể tập trung vào bạn và đưa bạn trở lại.

Lắp đặt bàn thờ sẽ cho phép bạn thể hiện rõ ràng cảm xúc và suy nghĩ theo một cách vật lý, đưa những cảm giác và suy nghĩ đó trở thành ý thức đầy đủ. Tuy nhiên, là một quá trình sáng tạo, việc lắp bàn thờ cũng dựa trên những suy nghĩ và liên tưởng vô thức, đưa những suy nghĩ và cảm giác mà chúng ta có thể chưa nhận thức đầy đủ ra ngoài trời.

Chính hành động tạo ra không gian thiêng liêng làm cho chúng ta tiếp nhận thiêng liêng về mặt tinh thần, cũng như tạo cho chúng ta một nơi vật chất để cầu nguyện, thiền định hoặc thực hiện các nghi lễ. Lắp bàn thờ cung cấp cho bạn một nơi để tìm thấy những gì kết nối trái tim của bạn với trái tim lớn hơn.

Vị trí lắp đặt bàn thờ trong nhà

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Xem hướng bàn thờ chung cư theo tuổi – Hướng treo bàn thờ

Lắp bàn thờ theo hướng Đông: Hướng của bình minh. Đông còn là nơi khai sáng và tri thức mới; bàn thờ quay mặt về hướng Đông sẽ thu hút quyền lực đang phát triển. Đó cũng là hướng của mùa Xuân và sự lớn lên, sinh ra và thời thơ ấu. Màu của nó là màu vàng, màu hổ phách bằng đá, và con vật của nó là con đại bàng vàng.

Lắp bàn thờ theo hướng Tây: Nơi mặt trời lặn và thời điểm giao nhau giữa ngày và đêm. Hướng Tây là hướng chiêm bao. Gắn liền với mùa thu, nằm giữa mùa hè và mùa đông, miền Tây là nơi vừa thu hoạch vừa là nơi buông thả. Đó là hướng chúng ta phải đối mặt khi chúng ta sẵn sàng bắt đầu hành trình khám phá bản thân.

Lắp bàn thờ theo hướng Nam : Nơi của mặt trời trên cao và sự sinh trưởng tươi tốt của mùa hè. Nam chỉ hoạt động và năng suất. Đó là một hướng trao quyền để tối đa hóa năng lượng bạn cần để đi theo con đường đã chọn. Màu sắc của nó là đỏ và đôi khi xanh lục. Động vật của nó là sói đồng cỏ.

Lắp bàn thờ theo hướng Bắc: Sự trong sáng như pha lê của bầu trời mùa đông là phương Bắc. Đó là hướng của nội tâm hóa và yên tĩnh, nơi mà chúng ta đào sâu bên dưới mặt đất đóng băng của bản thân và trở lại với sự hiểu biết và trí tuệ thực sự của bản thân. Đó là hướng cân bằng đối với năng lượng nóng và hoạt động của phương Nam.

Bàn thờ cho các mục đích đặc biệt

Lắp bàn thờ ở nơi làm việc: Hãy quyết định trước xem bạn có muốn trả lời các câu hỏi về bàn thờ của bạn từ các đồng nghiệp của bạn hay bạn muốn nó hòa vào môi trường làm việc của bạn. Bắt đầu bằng cách xem xét khu vực bạn làm việc – bạn ngồi ở đâu? Bạn phải đối mặt với hướng nào? Bạn nhìn cái gì? Nơi đó thúc đẩy hay kìm hãm năng suất?

Nếu bạn làm việc trong một văn phòng có cửa sổ, sử dụng cửa sổ của bạn làm bàn thờ là một lựa chọn tốt. Bạn có thể lắp bàn thờ để tiếp thêm năng lượng cho không gian mà bạn dành hơn 40 giờ mỗi tuần.

Lắp bàn thờ di động: Bàn thờ di động có thể là sự đơn giản – một bức ảnh in hoặc một bức tượng quy mô nhỏ, một vài viên đá hoặc pha lê, một mảnh vải nhỏ. Sự thúc đẩy của con người cổ đại trong việc tạo ra không gian có ý nghĩa, để làm cho bản thân về mặt tinh thần và tình cảm ở bất cứ đâu, đôi khi bộc lộ ra ngoài rất lâu trước khi cá nhân ý thức được ý nghĩa thực sự của hành động của mình.

Lắp bàn thờ Thổ công: được làm bằng đất và những bàn thờ này là sự cống hiến liên tục cho hai ngày lễ của mùa đông và mùa xuân. Chúng có thể được xây dựng trong rừng, cánh đồng hoặc ngay trong sân nhà của bạn. Chúng có thể có bất kỳ hình dạng nào. Nếu bạn có khuynh hướng nghệ thuật, bạn có thể muốn bắt một con rắn, uốn lượn về phía một quả trứng khổng lồ.

Lắp bàn thờ trong vườn: Đây là một cách tuyệt vời để tôn vinh thiên nhiên trong chính nó. Bàn thờ sân vườn là bàn thờ sống cầu nối với thiên nhiên bằng sự bổ dưỡng. Cố gắng đặt bàn thờ sân vườn của bạn gần cây cối nếu có thể. Trồng hoa sẽ thu hút chim, bướm và những thứ như vậy. Các loài chim thích hoa hướng dương, cây kê. Nếu bạn có thể đặt chậu tắm cho chim ở bàn thờ, và nhớ đặt một vài viên đá vào đó để bướm có thể ngồi nhấm nháp nước.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ.

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

Thợ sửa điện giá rẻ – Báo giá trước khi lắp đặt

 • Thi công đèn led tủ rượu | Cách lắp đèn led cho tủ rượu
  Nội dung Bóng đèn trang trí tủ rượu – Bạn có biết về sự tuyệt vời của chúng?Thi công đèn led tủ rượu nên là nguồn sáng nhiệt độ thấpThi … Read more
 • Thủ tục lắp công tơ điện mới | Đăng ký lắp công tơ điện online
  Nội dung Những điều cần biết về thủ tục lắp công tơ điện mớiBạn cần chuẩn bị gì để làm thủ tục lắp công tơ điện mớiHồ sơ khách hàng cần cung cấp khi làm thủ tục lắp công tơ điện mới cho mục đích sinh hoạt (01 pha, 03 pha) gồm có:Trách nhiệm chi … Read more
 • Chi phí lắp công tơ điện mới hết bao nhiêu tiền
  Rất nhiều khách hàng đã thắc mắc và gửi câu hỏi đến tổng đài của Sửa Điện Nước Giá Rẻ khi muốn lắp công tơ điện mới: giá công tơ điện bao nhiêu? Chi phí lắp công tơ điện mới sinh hoạt như thế nào? Chế độ bảo hành có tính trong chi phí lắp … Read more
 • Thủ tục đăng ký điện sản xuất – Mẫu đơn xin lắp điện 3 pha sản xuất
  Để được cung cấp điện phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh thì bạn nên biết về thủ tục đăng ký điện sản xuất. Để có được các thông tin liên quan đến dịch vụ cấp điện, giá điện sản xuất hay mẫu đơn xin lắp điện 3 pha sản xuất… bạn có thể … Read more
 • Thợ lắp aptomat chống giật cho gia đình
  Để lựa chọn loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình luôn là 1 trong những thiết bị không thể thiếu trong mọi mạch điện dân dụng, và thợ lắp aptomat chống giật cho gia đình tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn cố gắng đảm bảo an toàn cho toàn bộ mọi hệ thống … Read more
 • Cách lắp gương nhà tắm | Thợ lắp gương trong nhà tắm giá rẻ
  Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng, gương hiện là vật dụng không thể thiếu trong nhà tắm hiện đại ngày nay, vậy nên cách lắp gương nhà tắm luôn được tìm kiếm rất nhiều. Dù trang bị này đã rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách lắp gương nhà tắm sao … Read more
 • Nên lắp bếp từ âm hay dương
  Nên lắp bếp từ âm hay dương? Đây là câu hỏi mà dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ nhận được rất nhiều từ khách hàng hiện nay. Vậy thì nên lắp loại bếp từ nào, tìm thợ lắp đặt ở đâu… hãy cùng đi tìm hiểu ưu điểm của từng loại bếp để hiểu … Read more
 • Thợ lắp thiết bị bếp | Dịch vụ lắp đặt thiết bị nhà bếp
  Quý khách hàng đang muốn tìm thợ lắp thiết bị bếp chuyên nghiệp tại TPHCM, nhưng lo lắng sợ rằng khi thực hiện cắt đá lắp bếp từ, bếp âm không được như ý muốn. Đừng lo, đã có Sửa Điện Nước Giá Rẻ ở đây, chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt thiết … Read more
 • Thi công đèn led thanh nhôm âm trần
  Lắp một bóng đèn đơn giản để chiếu sáng đã trở nên quá xưa rồi, ngày nay không ít người chọn thi công đèn led thanh nhôm âm trần để giúp cho không gian chiếu sáng được sang trọng, quý phái và nổi bật hơn. Giúp cho khách hàng TPHCM luôn có những sự lựa … Read more
 • Thi công đèn led thanh nhôm định hình
  Thời đại công nghệ 4.0 đổi mới, nên việc thi công đèn led thanh nhôm định hình đã và đang là dịch vụ khá quen thuộc hiện nay. Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn cố gắng tư vấn, báo giá đèn led thanh nhôm định hình tốt nhất hiện nay dành cho khách hàng, biến … Read more
 • Thi công đèn rọi ray – Cách lắp đèn rọi ray cho shop
  Giúp cho không gian trở nên hoàn hảo hơn, nên các dịch vụ thi công đèn rọi ray – cách lắp đèn rọi ray cho shop đang ngày càng phát triển tại TP.HCM. Nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng của mọi người, Sửa Điện Nước Giá Rẻ đã nhanh chóng triển khai đào … Read more
 • Thi công đèn led ray nam châm | Cách lắp đặt thanh ray nam châm
  Việc thi công đèn led ray nam châm và cách lắp đặt thanh ray nam châm đang được rất nhiều khách hàng chú ý, đó là lý do vì sao Sửa Điện Nước Giá Rẻ đang cố gắng phát triển dịch vụ của mình tốt hơn, nhằm mang đến cho mọi người những sự lựa … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Nhà Bè Giá Rẻ
  Nơi mọi người đang sinh sống gặp phải những vấn đề rắc rối liên quan đến điện nước? Đừng lo, thợ sửa điện nước Nhà Bè luôn có mặt ở khắp mọi nơi, Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn đồng hành cùng với mọi người, giải quyết tình trạng mất điện, mất nước nhanh gọn … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Hóc Môn Giá Rẻ
  Nhu cầu tìm thợ sửa điện nước Hóc Môn chưa bao giờ giảm sức hút, bởi Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng hệ thống điện nước luôn là một trong những hệ thống quan trọng trong cuộc sống. Đó cũng là lý do vì sao, dịch vụ sửa điện nước tại nhà Hóc Môn … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Bình Chánh Giá Rẻ
  Đến với dịch vụ thợ sửa điện nước Bình Chánh của Sửa Điện Nước Giá Rẻ, quý khách hàng sẽ thấy được chi phí mà mình bỏ ra thật sự xứng đáng như thế nào. Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà luôn cố gắng thực hiện công việc bằng cả cái tâm, chỉ … Read more
 • Thay aptomat bao nhiêu tiên – Thay aptomat tổng
  Khi aptomat xảy ra vấn đề, nhiều người thường lo ngại vấn đề thay aptomat bao nhiêu tiên, có nên thay aptomat tổng hay không… Sửa Điện Nước Giá Rẻ khuyên chân thành rằng, đừng vì lo sợ giá thành đắt mà không thay aptomat ngay, gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, tính … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Thủ Đức Giá Rẻ
  Công ty Sửa Điện Nước Giá Rẻ chuyên nhận sửa điện nước Thủ Đức, cung cấp thợ điện nước Thủ Đức chuyên nghiệp nhất, với giá thành tiết kiệm. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi đến công ty, thợ sửa chữa điện nước tại nhà có mặt ngay lập tức, kiểm tra nhanh và … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Tân Phú TPHCM
  Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ, cho thuê thợ sửa điện nước Tân Phú, nhận sửa chữa, lắp đặt hệ thống nước chuyên nghiệp tại quận Tân Phú và các quận huyện khác TPHCM. Bằng sự chuyên nghiệp của mình, chúng tôi tự tin sẽ luôn giúp khách hàng hài lòng với những gì … Read more

Leave a Comment

Call Now Button