Cách lắp bàn thờ treo tường – Lắp bàn thờ chung cư

Nói một cách chính xác, vị trí lắp bàn thờ không thuộc phạm vi của Phong thủy. Tuy nhiên, văn hóa phương Đông, Phong Thủy và các tôn giáo mà người phương Đông cổ đại thực hành – cụ thể là Đạo giáo và Phật giáo có sự đan xen chặt chẽ với nhau đến mức rất khó để vẽ ra ranh giới. Các chuyên gia tư vấn Phong thủy thực hành tại các địa phương có đông người Hoa sinh sống là một tiêu chuẩn được mong đợi để đưa ra lời khuyên về vị trí lắp đặt bàn thờ trong nhà.

Nguyên tắc đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chung cư

Khi bạn muốn tạo phòng thờ trong nhà bạn chắc chắn sẽ cần tìm hiểu những yếu tố liên quan đến hướng treo bàn thờ. Vậy bàn thờ nên đặt ở đâu? Theo thông lệ tốt nhất, bàn thờ nên được đặt ở khu vực tiếp khách và hướng ra cửa chính hoặc hướng ra phía trước của ngôi nhà. Một trong những chức năng của các vị thần là “bảo vệ” những người cư ngụ trong ngôi nhà. Vì vậy, nó là thích hợp để đặt chúng ở phần “lối vào” của ngôi nhà.

Có thể lắp bàn thờ ở phòng bếp, phòng ngủ được không? Câu trả lời là hoàn toàn không trừ khi đó là vị thần bếp có vị trí chính đáng trong bếp. Ngoài nhà bếp và phòng ngủ, những nơi khác không thích hợp để đặt bàn thờ bao gồm những nơi không hợp vệ sinh hoặc bẩn thỉu như nhà vệ sinh, nhà tắm và kho chứa đồ.

Về góc độ phong thủy, những điều bạn cần lưu ý khi lắp bàn thờ là gì?

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Về góc độ phong thủy, những điều bạn cần lưu ý khi lắp bàn thờ là gì?

– Không nên lắp đặt bàn thờ dưới xà nhà, gầm cầu thang. Trên lầu cũng không nên có nhà vệ sinh.

– Không nên treo bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh hoặc bếp.

– Không nên lắp đặt bàn thờ dựa vào bức tường chung với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.

– Không nên treo bàn thờ ở vị trí có đường ống nước ngầm, cống rãnh.

– Mặc dù vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là ở phòng khách nhìn ra mặt tiền nhà nhưng không nên kê quá sát cửa ra vào hoặc cửa sổ.

– Lý tưởng nhất là nên lắp đặt bàn thờ ở một vị trí yên tĩnh. 

– Điều hòa cũng không nên đặt phía trên hoặc cạnh bàn thờ.

– Để tiết kiệm diện tích, một số người đặt bể cá bên dưới bàn thờ. Điều này không được khuyến khích vì có sự đụng độ “thủy hỏa” giữa bể cá (nước) và bàn thờ (lửa).

Bàn thờ nên cao bao nhiêu và màu gì là tốt nhất khi lắp đặt bàn thờ? 

Chỉ có một điều kiện duy nhất về chiều cao của bàn thờ. Bậc trên cùng để đặt vị trí của các vị trời phải là đầu của người thờ cúng và không được thấp hơn miệng. Nhìn lên các vị thần cho thấy sự tôn trọng. Nếu bàn thờ thấp hơn thì bạn sẽ nhìn xuống và điều đó cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với các vị thần.

Màu sắc tốt nhất cho bàn thờ là màu đỏ thể hiện điềm lành. Nó không nhất thiết phải có màu đỏ đặc. Bàn thờ bằng gỗ được nhuộm một số màu đỏ sẽ rất tốt. Màu đen không phù hợp vì nó biểu thị sự không tốt lành. Cuối cùng nhớ chọn ngày lành tháng tốt để dọn đến và lắp bàn thờ.

Cách lắp bàn thờ treo tường, lắp bàn thờ chung cư

Nếu bạn đang cân nhắc lắp đặt bàn thờ loại treo trên tường có thể tham khảo các bước mà thợ sửa chữa nhà của Sửa Điện Nước Giá Rẻ đã thực hiện:

– Xác đinh vị trí lắp đặt bàn thờ, dùng thước thủy để canh chỉnh các giá đỡ cân bằng

– Áp các giá đỡ vào tường để lấy dấu khoan lỗ đóng tắc kê

– Khoan các lỗ đã đánh dấu

– Đóng tắc kê phù hợp (thường dùng tắc kê đạn nở để đảm bảo khả năng chịu lực tốt)

– Áp giá đỡ vào tường bắn vít siết chặt lại, kiểm tra khả năng chịu lực.

– Đặt bàn thờ lên trên giá đỡ, dùng ốc vít siết cố định bàn thờ.

Dọn dẹp sạch sẽ bụi, mảnh vụn do khoan tường gây ra, bày biện bài vị, bình hoa, mâm quả ,đèn, lư hương… lên và thực hiện các nghi thức theo như tín ngưỡng của bạn.

Vị trí lắp đặt bàn thờ trong nhà

Lắp bàn thờ không “làm cho” không gian linh thiêng; họ làm việc bằng cách cho chúng ta thấy những gì đã có trong suốt thời gian qua. Chúng giải phóng năng lượng bên trong chúng ta và xung quanh chúng ta, mà chúng ta đơn giản có thể không nhận thức được.

Là một phần của quá trình sáng tạo, chúng giúp chúng ta tập trung lại thị lực tinh thần của mình. Bàn thờ có thể là manh mối trực quan khi bạn bị cuốn vào cuộc sống hàng ngày. Họ có thể tập trung vào bạn và đưa bạn trở lại.

Lắp đặt bàn thờ sẽ cho phép bạn thể hiện rõ ràng cảm xúc và suy nghĩ theo một cách vật lý, đưa những cảm giác và suy nghĩ đó trở thành ý thức đầy đủ. Tuy nhiên, là một quá trình sáng tạo, với cách treo bàn thờ cũng dựa trên những suy nghĩ và liên tưởng vô thức, đưa những suy nghĩ và cảm giác mà chúng ta có thể chưa nhận thức đầy đủ ra ngoài trời.

Chính hành động tạo ra không gian thiêng liêng làm cho chúng ta tiếp nhận thiêng liêng về mặt tinh thần, cũng như tạo cho chúng ta một nơi vật chất để cầu nguyện, thiền định hoặc thực hiện các nghi lễ. Lắp bàn thờ cung cấp cho bạn một nơi để tìm thấy những gì kết nối trái tim của bạn với trái tim lớn hơn.

Vị trí lắp đặt bàn thờ trong nhà

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Xem hướng bàn thờ chung cư theo tuổi – Hướng treo bàn thờ

Lắp bàn thờ theo hướng Đông: Hướng của bình minh. Đông còn là nơi khai sáng và tri thức mới; bàn thờ quay mặt về hướng Đông sẽ thu hút quyền lực đang phát triển. Đó cũng là hướng của mùa Xuân và sự lớn lên, sinh ra và thời thơ ấu. Màu của nó là màu vàng, màu hổ phách bằng đá, và con vật của nó là con đại bàng vàng.

Lắp bàn thờ theo hướng Tây: Nơi mặt trời lặn và thời điểm giao nhau giữa ngày và đêm. Hướng Tây là hướng chiêm bao. Gắn liền với mùa thu, nằm giữa mùa hè và mùa đông, miền Tây là nơi vừa thu hoạch vừa là nơi buông thả. Đó là hướng chúng ta phải đối mặt khi chúng ta sẵn sàng bắt đầu hành trình khám phá bản thân.

Lắp bàn thờ theo hướng Nam : Nơi của mặt trời trên cao và sự sinh trưởng tươi tốt của mùa hè. Nam chỉ hoạt động và năng suất. Đó là một hướng trao quyền để tối đa hóa năng lượng bạn cần để đi theo con đường đã chọn. Màu sắc của nó là đỏ và đôi khi xanh lục. Động vật của nó là sói đồng cỏ.

Lắp bàn thờ theo hướng Bắc: Sự trong sáng như pha lê của bầu trời mùa đông là phương Bắc. Đó là hướng của nội tâm hóa và yên tĩnh, nơi mà chúng ta đào sâu bên dưới mặt đất đóng băng của bản thân và trở lại với sự hiểu biết và trí tuệ thực sự của bản thân. Đó là hướng cân bằng đối với năng lượng nóng và hoạt động của phương Nam.

Bàn thờ cho các mục đích đặc biệt

Lắp đặt bàn thờ ở nơi làm việc: Hãy quyết định trước xem bạn có muốn trả lời các câu hỏi về bàn thờ của bạn từ các đồng nghiệp của bạn hay bạn muốn nó hòa vào môi trường làm việc của bạn. Bắt đầu bằng cách xem xét khu vực bạn làm việc – bạn ngồi ở đâu? Bạn phải đối mặt với hướng nào? Bạn nhìn cái gì? Nơi đó thúc đẩy hay kìm hãm năng suất?

Nếu bạn làm việc trong một văn phòng có cửa sổ, sử dụng cửa sổ của bạn làm bàn thờ là một lựa chọn tốt. Bạn có thể treo bàn thờ để tiếp thêm năng lượng cho không gian mà bạn dành hơn 40 giờ mỗi tuần.

Lắp bàn thờ di động: Bàn thờ di động có thể là sự đơn giản – một bức ảnh in hoặc một bức tượng quy mô nhỏ, một vài viên đá hoặc pha lê, một mảnh vải nhỏ. Sự thúc đẩy của con người cổ đại trong việc tạo ra không gian có ý nghĩa, để làm cho bản thân về mặt tinh thần và tình cảm ở bất cứ đâu, đôi khi bộc lộ ra ngoài rất lâu trước khi cá nhân ý thức được ý nghĩa thực sự của hành động của mình.

Lắp đặt bàn thờ Thổ công: được làm bằng đất và những bàn thờ này là sự cống hiến liên tục cho hai ngày lễ của mùa đông và mùa xuân. Chúng có thể được xây dựng trong rừng, cánh đồng hoặc ngay trong sân nhà của bạn. Chúng có thể có bất kỳ hình dạng nào. Nếu bạn có khuynh hướng nghệ thuật, bạn có thể muốn bắt một con rắn, uốn lượn về phía một quả trứng khổng lồ.

Lắp bàn thờ trong vườn: Đây là một cách tuyệt vời để tôn vinh thiên nhiên trong chính nó. Bàn thờ sân vườn là bàn thờ sống cầu nối với thiên nhiên bằng sự bổ dưỡng. Cố gắng đặt bàn thờ sân vườn của bạn gần cây cối nếu có thể. Trồng hoa sẽ thu hút chim, bướm và những thứ như vậy. Các loài chim thích hoa hướng dương, cây kê. Nếu bạn có thể đặt chậu tắm cho chim ở bàn thờ, và nhớ đặt một vài viên đá vào đó để bướm có thể ngồi nhấm nháp nước.

Tất tần tật cách treo bàn thờ cho nhà cao tầng – chung cư

Thực hiện cách treo bàn thờ, liên quan rất nhiều đến tâm linh. Thế nên không thể thực hiện một cách bừa bãi, mà cần phải có kế hoạch cụ thể, đồng thời chuẩn bị đầy đủ để mọi thứ được diễn ra trọn vẹn.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Chuẩn bị trước khi tiến hành cách lắp bàn thờ

Cách lắp bàn thờ treo tường - Lắp bàn thờ chung cư

Tùy vào trường hợp chuyển bàn thờ sang nhà mới hay thay đổi bàn thờ, mà thợ lắp bàn thờ sẽ tư vấn cho khách hàng chuẩn bị đầy đủ những thứ không thể thiếu.
– Trường hợp chuyển bàn thờ sang nhà mới: Đối với cách treo bàn thờ treo tường cho nhà mới, thì thủ tục bắt buộc phải có bao gồm: Mâm lễ mặn, các món ăn và những đồ lễ cúng tùy lòng thành của gia chủ. Làm lễ xin phép thần linh thổ địa tại nhà mới, mời gia tiên về với bàn thờ mới.
– Trường hợp thay đổi bàn thờ mới trong nhà: Xin phép tổ tiên để được chuyển bàn thờ sang vị trí đã đo đạc khoảng cách đặt bàn thờ treo tường, nếu thành tâm hơn có thể chuẩn bị một vài lễ vật đồ ngọt.

Chọn vị trí, khoảng cách đặt bàn thờ treo tường phù hợp

Cách lắp bàn thờ treo tường - Lắp bàn thờ chung cư

Nhà chung cư và nhà tầng sẽ có những vị trí phong thủy treo bàn thờ khác nhau, chẳng hạn:
– Nhà chung cư: Bàn thờ treo tường sẽ là lựa chọn hợp lý cho không gian giống như khu chung cư, hay những căn hộ có diện tích khiêm tốn. Tránh những điều cấm kỵ hay bất tiện, cách treo bàn thờ phù hợp sẽ là những vị trí giữa mặt bằng các phòng, đồng nghĩa với việc không thuộc hẳn một phòng nào cụ thể.
– Nhà cao tầng: Thợ lắp bàn thờ vẫn có thể sử dụng bàn thờ treo tường dành cho nhà cao tầng, nếu đó là yêu cầu của khách hàng. Vị trí phù hợp nhất, chắc có lẽ sẽ là tầng cao nhất của ngôi nhà. Nơi này vừa thoáng khí, vừa thuận tiện cho việc cúng bái, không sợ bất kỳ yếu tố nào khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm khi thờ cúng.
Muốn cách lắp bàn thờ chắc chắn, thì cần phải tránh những vị trí có cửa sổ, tường kính. Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở nơi phía trên là nhà vệ sinh hay phòng vui chơi của trẻ nhỏ.

Chọn hướng thực hiện cách treo bàn thờ

Cách lắp bàn thờ treo tường - Lắp bàn thờ chung cư

Tùy vào phong thủy, mệnh của gia chủ như thế nào mà chúng ta sẽ tìm ra được hướng phù hợp để bắt đầu cách lắp bàn thờ treo tường. Chẳng hạn mệnh Đông tứ trạch, bàn thờ nên theo hướng Bắc – Nam – Đông Nam hoặc Đông. Còn với mệnh Tây tứ trạch, bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc – Tây Nam – Tây hoặc Đông Bắc.
Cũng trong phong thủy, khoảng cách đặt bàn thờ treo tường hoặc không cũng cần phải đáp ứng “tọa cát hướng cát”, nghĩa là bàn thờ phải ở những vị trí tốt nhất và hướng đẹp nhất so với tuổi của gia chủ. Thỏa mãn về phương hướng và vị, thì đặt bàn thờ ở vị trí đối diện cửa ra vào cũng là một bố trí khá hợp lý.
Đặc biệt phải lưu ý thêm rằng, trong phong thủy treo bàn thờ thì không nên chọn những hướng lắp bàn thờ được hướng ra Ngũ quỷ, hay hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc và ngược lại. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe và nhiều vấn đề khác cho gia chủ.

Dịch vụ cung cấp thợ lắp bàn thờ chuyên nghiệp

Sửa Điện Nước Giá Rẻ được biết đến là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu, trong lĩnh vực thực hiện cách treo bàn thờ hiện nay. Cung cấp các hạng mục trọn gói, phục vụ mọi nhu cầu từ cơ bản cho đến nâng cao, nên tên tuổi đơn vị luôn được khách hàng tìm kiếm, săn đón.

Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, thợ lắp bàn thờ tự tin nhận tháo lắp – vận chuyển các loại bàn thờ phổ biến hiện nay. Xây dựng phương án làm việc bài bản, thực hiện công việc khoa học, tỉ mỉ trong từng chi tiết, không để khách hàng phải thất vọng với chuyên môn, quy cách phục vụ.

Tự tin giúp khách hàng hoàn toàn hài lòng với cách lắp bàn thờ, bắt đầu từ khâu tháo lắp, cho đến đóng gói hay vận chuyển… mọi thứ đều đúng quy trình kỹ thuật, cam kết độ an toàn cao, không làm sứt mẻ hay xuất hiện bất kỳ hư hỏng nào trên bàn thờ, khi di chuyển đến vị trí mới.

Hỗ trợ khách hàng miễn phí khi cần được tư vấn, báo giá ngay trong ngày. Luôn có chế độ bảo hành tốt nhất, chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm nếu xảy ra sự cố khi di chuyển hoặc thực hiện cách lắp bàn thờ treo tường. Đền bù thỏa đáng với mọi hư hỏng, khiếu nại chính xác từ khách hàng.

Sẵn sàng phục vụ khách hàng có nhu cầu đo khoảng cách đặt bàn thờ treo tường mọi lúc mọi nơi, không ngại hỗ trợ khách các ngày cuối tuần, thậm chí các ngày lễ lớn trong năm. Chỉ cần liên hệ với đơn vị, chỉ trong thời gian ngắn 15 – 30 phút sẽ có kỹ thuật viên đến tận nơi khảo sát nơi làm việc.

Câu hỏi cách treo bàn thờ thường gặp

Cách nhanh nhất liên hệ dịch vụ tìm phong thủy treo bàn thờ là gì?

Đơn giản, nhanh chóng và được phục vụ ngay lập tức. Mọi thứ sẽ đúng theo quy trình đã lập trình sẵn, nếu khách hàng chủ động liên hệ đến dịch vụ cách treo bàn thờ thông qua các hình thức như:

– Hotline: 0938.528.085.

– Website: https://suadiennuocgiare.com/dat-hen/.

Chi phí thuê thợ lắp bàn thờ có đắt không?

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, mức độ thực hiện công việc thế nào mà chi phí cách lắp bàn thờ sẽ cao hay thấp. Nhưng nhờ vào cách làm việc chuyên nghiệp, tối thiểu những chi phí không cần thiết, đơn vị sẽ luôn mang đến mức giá cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của khách hàng.

Cách lắp bàn thờ treo tường có cần xem ngày không?

Những vấn đề liên quan đến tâm linh, đều cần phải xem ngày phù hợp để thực hiện. Mọi việc từ thực hiện cách treo bàn thờ, di chuyển hay thay đổi bàn thờ cũ thành mới… đều cần phải xem ngày đẹp và phù hợp với gia chủ. Sở dĩ có điều này, là vì quan niệm của nước ta rất xem trọng nơi thờ cúng, nên cẩn phải thận trọng tránh làm phật ý bề trên.

Đơn vị có đủ thợ lắp bàn thờ khi thực hiện nhiều công việc?

Quý khách hàng muốn thực hiện cách treo bàn thờ cho nhiều vị trí khác nhau, nhưng muốn hoàn thành trong thời gian ngắn? Yên tâm là Sửa Điện Nước Giá Rẻ có thể điều động thêm kỹ thuật viên, đến hỗ trợ hoàn thành công việc.

Thợ sửa điện giá rẻ – Báo giá trước khi lắp đặt

Leave a Comment