Cách lắp bàn thờ treo tường – Lắp bàn thờ chung cư

Nói một cách chính xác, vị trí lắp bàn thờ không thuộc phạm vi của Phong thủy. Tuy nhiên, văn hóa phương Đông, Phong Thủy và các tôn giáo mà người phương Đông cổ đại thực hành – cụ thể là Đạo giáo và Phật giáo có sự đan xen chặt chẽ với nhau đến mức rất khó để vẽ ra ranh giới. Các chuyên gia tư vấn Phong thủy thực hành tại các địa phương có đông người Hoa sinh sống là một tiêu chuẩn được mong đợi để đưa ra lời khuyên về vị trí lắp bàn thờ trong nhà.

Nguyên tắc đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chung cư

Khi bạn muốn tạo phòng thờ trong nhà bạn chắc chắn sẽ cần tìm hiểu những yếu tố liên quan đến hướng treo bàn thờ. Vậy bàn thờ nên đặt ở đâu? Theo thông lệ tốt nhất, bàn thờ nên được đặt ở khu vực tiếp khách và hướng ra cửa chính hoặc hướng ra phía trước của ngôi nhà. Một trong những chức năng của các vị thần là “bảo vệ” những người cư ngụ trong ngôi nhà. Vì vậy, nó là thích hợp để đặt chúng ở phần “lối vào” của ngôi nhà.

Có thể lắp bàn thờ ở phòng bếp, phòng ngủ được không? Câu trả lời là hoàn toàn không trừ khi đó là vị thần bếp có vị trí chính đáng trong bếp. Ngoài nhà bếp và phòng ngủ, những nơi khác không thích hợp để đặt bàn thờ bao gồm những nơi không hợp vệ sinh hoặc bẩn thỉu như nhà vệ sinh, nhà tắm và kho chứa đồ.

Về góc độ phong thủy, những điều bạn cần lưu ý khi lắp bàn thờ là gì?

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Về góc độ phong thủy, những điều bạn cần lưu ý khi lắp bàn thờ là gì?

 • Không nên lắp đặt bàn thờ dưới xà nhà, gầm cầu thang. Trên lầu cũng không nên có nhà vệ sinh.
 • Không nên lắp bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh hoặc bếp.
 • Không nên lắp đặt bàn thờ dựa vào bức tường chung với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.
 • Không nên lắp bàn thờ ở vị trí có đường ống nước ngầm, cống rãnh.
 • Mặc dù vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là ở phòng khách nhìn ra mặt tiền nhà nhưng không nên kê quá sát cửa ra vào hoặc cửa sổ.
 • Lý tưởng nhất là nên lắp đặt bàn thờ ở một vị trí yên tĩnh. 
 • Điều hòa cũng không nên đặt phía trên hoặc cạnh bàn thờ.
 • Để tiết kiệm diện tích, một số người đặt bể cá bên dưới bàn thờ. Điều này không được khuyến khích vì có sự đụng độ “thủy hỏa” giữa bể cá (nước) và bàn thờ (lửa).

Bàn thờ nên cao bao nhiêu và màu gì là tốt nhất khi lắp đặt bàn thờ? 

Chỉ có một điều kiện duy nhất về chiều cao của bàn thờ. Bậc trên cùng để đặt vị trí của các vị trời phải là đầu của người thờ cúng và không được thấp hơn miệng. Nhìn lên các vị thần cho thấy sự tôn trọng. Nếu bàn thờ thấp hơn thì bạn sẽ nhìn xuống và điều đó cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với các vị thần.

Màu sắc tốt nhất cho bàn thờ là màu đỏ thể hiện điềm lành. Nó không nhất thiết phải có màu đỏ đặc. Bàn thờ bằng gỗ được nhuộm một số màu đỏ sẽ rất tốt. Màu đen không phù hợp vì nó biểu thị sự không tốt lành. Cuối cùng nhớ chọn ngày lành tháng tốt để dọn đến và lắp bàn thờ.

Cách lắp bàn thờ treo tường, lắp bàn thờ chung cư

Nếu bạn đang cân nhắc lắp đặt bàn thờ loại treo trên tường có thể tham khảo các bước mà thợ sửa chữa nhà của sửa điện nước giá rẻ đã thực hiện:

 • Xác đinh vị trí lắp bàn thờ, dùng thước thủy để canh chỉnh các giá đỡ cân bằng
 • Áp các giá đỡ vào tường để lấy dấu khoan lỗ đóng tắc kê
 • Khoan các lỗ đã đánh dấu
 • Đóng tắc kê phù hợp (thường dùng tắc kê đạn nở để đảm bảo khả năng chịu lực tốt)
 • Áp giá đỡ vào tường bắn vít siết chặt lại, kiểm tra khả năng chịu lực.
 • Đặt bàn thờ lên trên giá đỡ, dùng ốc vít siết cố định bàn thờ.

Dọn dẹp sạch sẽ bụi, mảnh vụn do khoan tường gây ra, bày biện bài vị, bình hoa, mâm quả ,đèn, lư hương… lên và thực hiện các nghi thức theo như tín ngưỡng của bạn.

Vị trí lắp đặt bàn thờ trong nhà

Lắp bàn thờ không “làm cho” không gian linh thiêng; họ làm việc bằng cách cho chúng ta thấy những gì đã có trong suốt thời gian qua. Chúng giải phóng năng lượng bên trong chúng ta và xung quanh chúng ta, mà chúng ta đơn giản có thể không nhận thức được.

Là một phần của quá trình sáng tạo, chúng giúp chúng ta tập trung lại thị lực tinh thần của mình. Bàn thờ có thể là manh mối trực quan khi bạn bị cuốn vào cuộc sống hàng ngày. Họ có thể tập trung vào bạn và đưa bạn trở lại.

Lắp đặt bàn thờ sẽ cho phép bạn thể hiện rõ ràng cảm xúc và suy nghĩ theo một cách vật lý, đưa những cảm giác và suy nghĩ đó trở thành ý thức đầy đủ. Tuy nhiên, là một quá trình sáng tạo, việc lắp bàn thờ cũng dựa trên những suy nghĩ và liên tưởng vô thức, đưa những suy nghĩ và cảm giác mà chúng ta có thể chưa nhận thức đầy đủ ra ngoài trời.

Chính hành động tạo ra không gian thiêng liêng làm cho chúng ta tiếp nhận thiêng liêng về mặt tinh thần, cũng như tạo cho chúng ta một nơi vật chất để cầu nguyện, thiền định hoặc thực hiện các nghi lễ. Lắp bàn thờ cung cấp cho bạn một nơi để tìm thấy những gì kết nối trái tim của bạn với trái tim lớn hơn.

Vị trí lắp đặt bàn thờ trong nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Xem hướng bàn thờ chung cư theo tuổi – Hướng treo bàn thờ

Lắp bàn thờ theo hướng Đông: Hướng của bình minh. Đông còn là nơi khai sáng và tri thức mới; bàn thờ quay mặt về hướng Đông sẽ thu hút quyền lực đang phát triển. Đó cũng là hướng của mùa Xuân và sự lớn lên, sinh ra và thời thơ ấu. Màu của nó là màu vàng, màu hổ phách bằng đá, và con vật của nó là con đại bàng vàng.

Lắp bàn thờ theo hướng Tây: Nơi mặt trời lặn và thời điểm giao nhau giữa ngày và đêm. Hướng Tây là hướng chiêm bao. Gắn liền với mùa thu, nằm giữa mùa hè và mùa đông, miền Tây là nơi vừa thu hoạch vừa là nơi buông thả. Đó là hướng chúng ta phải đối mặt khi chúng ta sẵn sàng bắt đầu hành trình khám phá bản thân.

Lắp bàn thờ theo hướng Nam : Nơi của mặt trời trên cao và sự sinh trưởng tươi tốt của mùa hè. Nam chỉ hoạt động và năng suất. Đó là một hướng trao quyền để tối đa hóa năng lượng bạn cần để đi theo con đường đã chọn. Màu sắc của nó là đỏ và đôi khi xanh lục. Động vật của nó là sói đồng cỏ.

Lắp bàn thờ theo hướng Bắc: Sự trong sáng như pha lê của bầu trời mùa đông là phương Bắc. Đó là hướng của nội tâm hóa và yên tĩnh, nơi mà chúng ta đào sâu bên dưới mặt đất đóng băng của bản thân và trở lại với sự hiểu biết và trí tuệ thực sự của bản thân. Đó là hướng cân bằng đối với năng lượng nóng và hoạt động của phương Nam.

Bàn thờ cho các mục đích đặc biệt

Lắp bàn thờ ở nơi làm việc: Hãy quyết định trước xem bạn có muốn trả lời các câu hỏi về bàn thờ của bạn từ các đồng nghiệp của bạn hay bạn muốn nó hòa vào môi trường làm việc của bạn. Bắt đầu bằng cách xem xét khu vực bạn làm việc – bạn ngồi ở đâu? Bạn phải đối mặt với hướng nào? Bạn nhìn cái gì? Nơi đó thúc đẩy hay kìm hãm năng suất?

Nếu bạn làm việc trong một văn phòng có cửa sổ, sử dụng cửa sổ của bạn làm bàn thờ là một lựa chọn tốt. Bạn có thể lắp bàn thờ để tiếp thêm năng lượng cho không gian mà bạn dành hơn 40 giờ mỗi tuần.

Lắp bàn thờ di động: Bàn thờ di động có thể là sự đơn giản – một bức ảnh in hoặc một bức tượng quy mô nhỏ, một vài viên đá hoặc pha lê, một mảnh vải nhỏ. Sự thúc đẩy của con người cổ đại trong việc tạo ra không gian có ý nghĩa, để làm cho bản thân về mặt tinh thần và tình cảm ở bất cứ đâu, đôi khi bộc lộ ra ngoài rất lâu trước khi cá nhân ý thức được ý nghĩa thực sự của hành động của mình.

Lắp bàn thờ Thổ công: được làm bằng đất và những bàn thờ này là sự cống hiến liên tục cho hai ngày lễ của mùa đông và mùa xuân. Chúng có thể được xây dựng trong rừng, cánh đồng hoặc ngay trong sân nhà của bạn. Chúng có thể có bất kỳ hình dạng nào. Nếu bạn có khuynh hướng nghệ thuật, bạn có thể muốn bắt một con rắn, uốn lượn về phía một quả trứng khổng lồ.

Lắp bàn thờ trong vườn: Đây là một cách tuyệt vời để tôn vinh thiên nhiên trong chính nó. Bàn thờ sân vườn là bàn thờ sống cầu nối với thiên nhiên bằng sự bổ dưỡng. Cố gắng đặt bàn thờ sân vườn của bạn gần cây cối nếu có thể. Trồng hoa sẽ thu hút chim, bướm và những thứ như vậy. Các loài chim thích hoa hướng dương, cây kê. Nếu bạn có thể đặt chậu tắm cho chim ở bàn thờ, và nhớ đặt một vài viên đá vào đó để bướm có thể ngồi nhấm nháp nước.

Thợ sửa điện giá rẻ – Báo giá trước khi lắp đặt

Leave a Comment