Dịch vụ và Cách lắp bồn cầu Toto – Cách lắp nắp bồn cầu Toto

Với cách lắp đặt bồn cầu Toto có thể không phù hợp với bạn nhưng tìm hiểu về kỹ thuật lắp bồn cầu Toto cũng thú vị lắm đấy, đặc biệt bạn là một tín đồ DIY thì càng hấp dẫn hơn nữa.

Thương hiệu Toto khá phổ biến tại Việt Nam và được người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tính thẩm mĩ của các dòng sản phẩm. Bạn đang có dự án xây dựng hay chuẩn bị cải tạo nhà vệ sinh và đang tìm hiểu về cách lắp bồn cầu Toto tại nhà hoặc đang tìm hiểu về cách tháo bồn cầu Toto để thay một mẫu mới cùng thương hiệu mà bạn vừa nhìn thấy ở hội chợ triển lãm gần đây.

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Toto tại nhà

Trong bài viết hôm nay Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ chia sẻ một số từ đơn giản như cách lắp nắp bồn cầu Toto cho đến kỹ thuật nâng cao là tháo lắp một bồn cầu hoàn chỉnh từ đầu đến cuối. Một vài lưu ý mà chúng tôi muốn bạn tuân theo khi tự mình thực hiện các kỹ thuật và cách lắp bồn cầu Toto tại nhà là phải luôn đảm bảo an toàn khi thao tác. Nên nhờ một người hỗ trợ bạn vì thực hiện công việc lần đầu sẽ rất khó khăn.

Để tổng hợp tất cả những kiến thức cần chia sẻ chúng tôi đã được tư vấn rất nhiều kinh nghiệm từ các thợ lắp đặt bồn cầu Toto dã hoạt động nhiều năm trong nghề. Trong bài viết này chúng ta sẽ giả sử rằng sẽ cần phải thay thế một bồn cầu, như vậy sẽ có đầy đủ các cách tháo bồn cầu Toto cũ và cả cách lắp bồn cầu Toto mới.

Dịch vụ và Cách lắp bồn cầu Toto - Cách lắp nắp bồn cầu Toto

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách tháo bồn cầu Toto

Những thức cần thiết để tháo lắp bồn cầu Toto

Để thực hiện công việc này thuận lợi và tránh bị ướt thì chúng ta nên có các bước chuẩn bị. Cụ thể là sẽ cần đến những thứ sau đây:

Máy cắt cầm tay

Tuốc nơ vít

Cờ lê đa năng

Xô đựng nước

Pít tông thông bồn cầu

Khăn sạch

Bộ đồ lau sàn

Búa và đục

Trước khi bắt đầu cách tháo lắp bồn cầu Toto thì bạn phải làm khô bồn cầu, két nước và đường ống cấp nước.

+ Tắt nguồn nước cấp vào bồn cầu bằng cách khóa van nước bên cạnh tường

+ Xả hết nước trong két, dùng khăn nhúng và vắt hết ra ngoài.

+ Dùng pít tông đẩy hết nước còn xót lại trong bồn cầu xuống cống

+ Dùng xô nước hứng bất kỳ chỗ nước chảy nào  và đảm bảo khu vực sàn nhà vệ sinh khô ráo để lắp bồn cầu Toto khi có thể.

Thực hiện cách tháo bồn cầu Toto

Tháo các kết nối nguồn nước cấp vào bồn cầu, chú ý tránh để nước chảy ra sàn nhà hãy dùng xô hứng bên dưới ống nước để lấy hết lượng nước còn xót lại bên trong ống.

Tháo két nước bồn cầu Toto trước

Dùng tay nếu có thể để vặn các bu long liên kết giữa két nước và bồn cầu. Từ từ nhấc két nước ra và để sang một bên nếu bạn có đủ không gian còn không hãy mang nó ra ngoài. Lau bất kỳ lượng nước nào xót lại trên thân bồn cầu. Cẩn thận nếu không bạn có thể làm rơi vỡ.

Thực hiện cách tháo bồn cầu Toto phần dính với sàn nhà

Nếu bạn có loại lắp bằng bu lông thì công việc sẽ dễ dàng hơn là chỉ việc tháo các đai ốc ra, lắc nhẹ nhàng cho đến khi có thể nhấc bồn cầu lên và đem nó ra ngoài.

Nếu bạn có loại được dán bằng xi măng trắng thì công việc sẽ khó khăn hơn và đòi hỏi cách tháo lắp bồn cầu Toto mức cao hơn. Trước tiên bạn sẽ cần dùng máy cắt cẩn thận cắt dọc theo viền chân bồn cầu. sau đó dùng búa và đục cẩn thận đục bỏ lớp xi măng trắng đi. Thực hiện cẩn thận có đến khi bạn có thể nhấc bệ bồn cầu ra.

(Thật ra nếu bạn không muốn sử dụng lại bồn cầu cũ thì cách tháo lắp bồn cầu Toto sẽ đơn giản hơn là chỉ cần đập bỏ luôn cái cũ. Nên cẩn thận khi đập vì mảnh vỡ có thể làm bạn bị thương).

Sau khi dời thân bồn cầu cũ ra ngoài bạn cần làm sạch bền mặt sàn bằng các dùng máy mài hoặc đục sao cho mặt sàn bằng phẳng để bạn có thể lắp bồn cầu Toto trong bước tiếp theo (nhớ dùng miếng vải bọc lại lỗ thoát thải để ngăn mảnh vụn vỡ roi xuống cũng như ngăn khí thải hôi thối bốc lên).

Dịch vụ và Cách lắp bồn cầu Toto - Cách lắp nắp bồn cầu Toto

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách lắp bồn cầu Toto

Sau khi tháo bồn cầu cũ ra và đã chuẩn bị mặt bằng sạch sẽ thì chúng ta có thể nghỉ giải lao vì nếu mới làm công việc này lần đầu có thể bạn cũng mất đến vài giờ đồng hồ. Một thợ lắp đặt bồn cầu Toto chuyên nghiệp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ có thể hoàn thành việc tháo lắp bồn cầu Toto trong thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ. Tất nhiên là chúng ta không thể so sánh với những người chuyên nghiệp được phải không nào!

Những gì cần thiết để thực hiện cách lắp bồn cầu Toto

Tùy vào cách mà bồn cầu kết nối với sàn nhà mà chúng ta sẽ cần đến một số công cụ sau đây:

Cờ lê đa năng

Bay thợ hồ

Máng trộn xi măng

Thước cân

Thước dây

Bút lông

Thực hiện cách lắp đặt bồn cầu Toto

Kỹ thuật lắp bồn cầu Toto – dán bằng xi măng trắng (hoặc keo dán chuyên dụng):

+ Đo và đánh dấu vị trí tâm lỗ bồn cầu với tâm lỗ thoát thải trên sàn. Chỉ cần đo chiều ngang và chiều dọc là có thể xác định được tâm, cách làm khá đơn giản.

+ Đặt bồn cầu vừa vạn vào các vị trí đánh dấu sau đó dùng bút lông vẽ theo biên dạng của đáy bồn cầu, nới tiếp giáp giữa mặt đế và sàn nhà. Nhấc bồn cầu lên và mang ra ngoài.

+ Trộn xi măng trắng với nước để tạo thành một chất kết dính có độ sệt. Cho vào một chiếc túi nhựa và cắt một lỗ nhỏ sau đó rải đều theo biên dạng bồn cầu đã vẽ trước đó, cẩn thận để không bị loang ra ngoài.

+ Cẩn thận lắp bồn cầu Toto mới vào đúng theo biên dạng cũng như các dấu mà bạn đã đánh dấu trước đó. Bạn sẽ cần thời gian để cho lớp xi măng trắng khô đi. Để đảm bảo bạn lắp bồ cầu cân bằng hãy dùng thước cần để canh chỉnh, có thể dùng một vài mảnh gạch nhỉ để chêm vào sao cho bồn cầu thằng. Trong thời gian chờ đợi hãy dọn dẹp khu vực làm việc cho khô ráo.

+ Khi xi măng trắng đã khô và đảm bảo không bị xê dịch khi bạn tác động vào. Thực hiện các phần việc còn lại trong cách tháo lắp bồn cầu Toto: lắp két nước và kết nối đường nước cấp cho bồn cầu.

Kiểm tra rò rỉ sau khi lắp đặt bồn cầu Toto

Nếu bạn đã đi đến bước này thì chúng tôi xin chúc mừng bạn, hơn 90% công việc đã hoàn thành rồi đấy! Bước cuối cùng là chúng ta sẽ kiểm tra rò rỉ hệ thống và khắc phục chúng trước khi đi vào sử dụng lâu dài.

Mở van nước và cho nước cấp đầy vào két sau đó  kiểm tra phần kết nối giữa két nước và bồn cầu có bị rò rỉ hay không. Nếu có rò rỉ hãy siết các đai ốc thêm một ít và tiếp tục kiểm tra cho đến khi không có dấu hiệu rò rỉ.

Tiếp theo xả nước xuống bồn cầu vài lần để van xả hoạt động tự do, để ý xem nước có chảy xuống bồn cầu khi bạn ngưng tất cả các hoạt động hay không. Nếu không có bất kỳ dấu hiệu nào của việc rò rỉ thì bạn có thể hoàn thành công việc tháo lắp bồn cầu Toto tại đây và sử dụng bồn cầu bình thường.

Mẹo kiểm tra rò rỉ nhanh chóng: Bạn có thể dùng một ít phẩm màu bỏ vào két nước để kiểm tra rò rỉ dễ dàng hơn. Bất kỳ vị trí nào có vết màu bên ngoài két nước sẽ chỉ ra nơi đó đang có rò rỉ mà bạn có thể thấy rất nhanh chóng.

Cách lắp bồn cầu Toto

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá lắp bồn cầu Toto tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Hỏi đáp về cách lắp bồn cầu Toto tại nhà

Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối Toto có khác cách lắp loại 2 khối không?

Về cơ bản nó không có gì khác với việc lắp đặt bồn cầu Toto 2 khối, thậm chí nó còn giúp bạn rút ngắn được thời gian làm việc vì không phải chờ cho xi măng trắng khô đi để lắp đặt két nước. Tuy nhiên khi thực hiện cách lắp đặt bồn cầu 1 khối Toto bạn nên có người hỗ trợ vì chúng sẽ khó di chuyển hơn vì nặng hơn.

Cách lắp nắp bồn cầu Toto có khó không?

Có thể nói đây là một cách lắp bồn cầu Toto khá đơn giản mà bạn có thể làm được ngay cả khi không cần đến sự hướng dẫn của bất kỳ một ai. Nó đơn giản chỉ gắn các kết nối vào ngàm được thiết kế sẵn.

Tôi có nên thuê thợ lắp bồn cầu Toto không?

Nếu bạn có thể hiểu được các hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu Toto mà chúng tôi chia sẻ bên trên thì có thể tự làm công việc này tại nhà. Hoặc nếu bạn có thể làm nhưng không có đồ nghề chúng tôi có thể cho bạn thuê dụng cụ để hoàn thành công việc.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để thự hiện sở thích DIY hoặc bạn không thể tự mình hoàn thành việc tháo lắp thì bạn có thể thuê thợ lắp bồn cầu Toto chuyên nghiệp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Leave a Comment