Cách lắp đèn âm trần nổi tại nhà – Cách lắp đèn Led âm trần nổi

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng là việc quan trọng cho bất kỳ công trình nào từ nhà ở đến cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại…Sự tiến triển trong công nghệ led đã giúp ích rất nhiều trong việc chọn lựa phương thức chiếu sáng. Lắp đèn âm trần thật sự là một cuộc cách mạng chiếu sáng khi công nghệ led ra đời. Sự đột phá về công nghệ chiếu sáng đã tạo ra những bóng đèn đáp ứng đủ công năng mà không quá to lớn và nặng nề.

Thi công lắp đèn led âm trần chiếu sáng có thể thực hiện dễ dàng hơn bằng cách lựa chọn bóng đèn âm trần phù hợp. Vật liệu đóng trần cũng trở nên đa dạng và an toàn hơn cũng tạo một bước nhảy cho công việc lắp đèn trần. Trần thạch cao là sự lựa chọn phổ biến cho mọi công trình vì có thể đảm bảo được nhiều yêu cầu trong lĩnh vực hoàn thiện.

Cách lắp đèn âm trần nổi tại nhà

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ thay bóng đèn led âm trần

Các nguồn sáng và bộ đèn LED hiện nay rất bền và thường có tuổi thọ từ 15.000 đến 50.000 giờ. Tuy nhiên, đèn LED cũng có thể bị hỏng . Một mặt, điều này có thể do chính đèn. Do cấu tạo đèn LED tương đối phức tạp nên có rất nhiều lỗi nguồn . Bản thân đèn LED hiếm khi bị cháy. Các khiếm khuyết xảy ra thường xuyên hơn trong bộ nguồn hoặc trình điều khiển đèn LED.

Hầu hết các bộ phận của đèn led đều có thể sửa chữa. Tuy nhiên việc thay mới bóng đèn âm trần sẽ nhanh hơn rất nhiều với mức giá không chênh lệch bao nhiêu so với việc sửa lại đồ cũ. Ngoài ra việc thay mới bóng đèn sẽ nhận được chế độ bảo hành của bóng mới.

Thay bóng đèn led âm trần là một công việc nhỏ, chúng không mất quá nhiều thời gian của bạn. Nếu bạn có thang bốn chân và một ít kiến thức về bóng đèn led âm trần bạn có thể thực hiện công việc này tại nhà. Vì là công việc nhỏ nên để gọi thợ điện họ cũng rất ngại khi nhận việc vì chúng không phải lad công việc thường xuyên của họ.

Khi cần thay bóng đèn âm trần bị hỏng hãy liên hệ với Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ trong toàn khu vực quận huyện trên cả nước, vì đối với chúng tôi không có công việc nào là quá nhỏ cũng như không có công việc nào là quá lớn. Với hơn 10 chi nhánh và đội thợ có mặt khắp cả nước nên chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà bạn để hoàn thành công việc trong ngày giúp bạn.

Cách lắp đèn âm trần nổi tại nhà

Cách lắp đèn âm trần nổi tại nhà

Lắp đèn âm trần thạch cao nổi là công việc dễ dàng hơn đối với việc lắp đèn trần thạch cao xương chìm. Nó cho phép thợ thi công lắp đèn trần tiếp xúc thoải mái với không gian bên trên trần thạch cao nổi. Việc đi dây điện, đấu nối dây cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Lắp đèn led âm trần nổi còn có một ưu điểm là không bao giờ bị cắt vào khung xương đỡ các tấm thạch cao.

Vì sự đơn giản trong cách lắp đèn âm trần thạch cao nổi nên nếu bạn muốn tự mình làm một dự án DIY thì cũng nên thử một lần. Phần trần thạch cao nổi bạn có thể nhờ một đơn vị bên ngoài thực hiện còn phần lắp đặt đèn led âm trần thì bạn và một trợ thủ của mình có thể là con bạn hoặc vợ bạn cùng thực hiện. Điều quan trọng là bạn nên có một ít kiến thức về điện và thực hiện chúng một cách cẩn thận.

Công việc lắp đèn âm trần nổi có thể thực hiện phần lớn thời gian trên mặt đất vì các tấm trần kích thước nhỏ (thường là 60x60cm) có thể được tháo rời ra. Để hỗ trợ thêm cho bạn về cách thức thi công lắp đèn led âm trần thạch cao nổi chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để thực hiện công việc này.

Chuẩn bị dụng cụ thi công lắp đèn âm trần nổi

 • Thang bốn chân hoặc ghế cao bốn chân
 • Khoan cầm tay
 • Mũi khoét thạch cao
 • Cưa cầm tay loại nhỏ
 • Đồng hồ đo điện VOM, bút thử điện
 • Tuốc nơ vít
 • Một số phụ kiện khác
Cách lắp đèn âm trần nổi tại nhà

Thực hiện cách thi công lắp đèn âm trần nổi tại nhà

Các loại đèn led âm trần trên thị trường hiện tại rất đang dạng về công suất từ 5w – 100w và kích thước đường kính từ 60 – 300mm. Chính vì thế bạn phải tính toán để lựa chọn đèn led âm trần có công suất và kích thước phù hợp với từng khu vực trong nhà bạn. Sau khi chọn được loại bóng đèn âm trần phù hợp chúng ta tiến hành thi công theo các bước sau đây:

 • Xác định vị trí lắp đèn âm trần và đánh dấu trên tấm thạch cao bằng bút lông hoặc bút chì.
 • Đi đường dây điện chờ đến từng vị trí cần lắp đèn âm trần. Nên bọc ruột gà cách điện đối với các đoạn dây chạy trên trần nhà để đảm bảo an toàn điện. Công việc này khá thoải mái vì bạn có thể xâm nhập thoải mái phía bên trên trần nhà. Đối với trần nhà hệ xương chìm thì công việc này phải thực hiện trước khi đóng trần.
 • Tháo các tấm trần được đánh dấu vị trí xuống và tiến hành khoét lỗ đèn theo đúng kích thước của đế đèn. Dùng khoan cầm tay có gắn mũi khoét để có được lỗ khoét tròn và đẹp. Việc phải ngước mặt lên trần để khoét lỗ có thể là quá khó đối với bạn và đôi khi bụi thạch cao sẽ bắn vào mắt của bạn, vì vậy tháo tấm trần ra và làm việc dưới mặt đất là một quyết định thông minh.
 • Vệ sinh sạch sẽ bụi thạch cao tại các lỗ khoét sau đó lắp đèn âm trần cố định vào các tấm thạch cao.
 • Lần lượt lắp các tấm thạch cao đã được lắp đèn âm trần vào đúng vị trí cũ của chúng (nếu cẩn thận bạn có thể đánh số để khi lắp vào không gặp chút khó khăn, đôi khi các tấm thạch cao cũng làm phiền bạn mất ít phút để lắp lại)
 • Tắt cầu dao điện nguồn. Đấu nối dây điện chờ sẵn với dây điện của bóng đèn âm trần. Có 2 đầu dây được đưa ra từ bóng đèn và bạn dễ dàng nối chúng lại với dây nguồn. Dán băng keo điện cẩn thận để tránh điện rò từ phần nối dây.
 • Lần lượt thực hiện các thao tác tương tự cho đến khi hoàn thành lắp đèn âm trần cho cả ngôi nhà.
 • Kết nối dây nguồn với công tắc điện chờ sẵn trên tường nhà.
 • Bật cầu dao điện trở lại và kiểm tra kết quả công việc.

Công việc lắp đèn âm trần nổi có thể kéo dài cả ngày nếu bạn lắp với số lượng nhiều và cho nhiều khu vực trong nhà. Vì vậy không phải quá vội vàng khi thực hiện công việc để tránh các sự cố khi thi công. Với một người không chuyên môn về điện thì việc dấu nối dây điện có thể gặp chút khó khăn. Nếu cảm thấy không đủ tự tin để thực hiện bước này hãy liên hệ với thợ điện chuyên nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn.

Đèn LED âm trần có sửa được không?

Nếu bạn lắp đèn âm trần và chúng đã hoạt động trong một thời gian trước đó, đèn có thể bị hỏng. Sau đó, bạn nên kiểm tra xem các nguồn sáng có thể thay thế được hay không. Trong trường hợp này bạn có thể lắp đèn led âm trần, thay bóng đèn mới với ổ cắm phù hợp.

Bạn có thể sửa chữa một thiết bị đèn LED?

Một lợi ích tuyệt vời đối với việc lắp bóng đèn LED âm trần là bạn có thể sửa chữa hầu hết mọi thứ. Cháy sớm có thể do chất lượng linh kiện kém, đèn LED quá nóng và nhảy điện áp. Tin tốt là bạn không cần phải có nhiều kinh nghiệm để xử lý sửa chữa và chi phí sẽ ít hơn đáng kể so với giá của một bóng đèn mới.

Giá lắp đèn âm trần nổi ra sao?

Các sự cố cần lắp đèn âm trần nổi cực kỳ đa dạng, tùy vào mỗi trường hợp và độ khó sẽ khác nhau, chính vì thế mà giá cả cũng không bao giờ giống nhau. Nhưng khách hàng yên tâm, dịch vụ chúng tôi luôn rẻ hơn so với thị trường 10-20%, đặc biệt khảo sát báo giá miễn phí trước khi làm.

Những lỗi thường gặp khi lắp đèn âm trần nổi và cách khắc phục

Kỹ thuật chiếu sáng bằng đèn LED hiện nay rất bền nhưng đôi khi hỏng cả đèn LED. Điều này có thể xảy ra sau một thời gian ngắn hoặc sau vài năm.

Từ khi bạn lắp đèn âm trần và tận hưởng ánh sáng tuyệt vời của chúng mang lại một cách thoải mái cho đến một ngày đèn LED âm trần của bạn không còn phát sáng? Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem cầu chì của mạch này có bị chập không. Nếu đèn âm trần đã hoạt động trước đó, đèn có thể bị hỏng. Sau đó, bạn nên kiểm tra xem các nguồn sáng có thể thay thế được hay không. Trong trường hợp này bạn có thể thay bóng đèn bằng bóng LED mới với ổ cắm phù hợp.

Cũng có thể xảy ra trường hợp đèn LED âm trần mới lắp đặt không hoạt động. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại hệ thống dây điện và đảm bảo rằng đèn đã được kết nối chính xác. Nếu đèn trần sau đó vẫn tối, thường là do các điều kiện bên ngoài sau đây.

 • Đèn trần không hoạt động? – Kiểm tra cầu chì
 • Nguồn sáng bị lỗi? – Thay thế bóng đèn hoặc sửa chữa nó
 • Đèn trần mới không hoạt động? – Kiểm tra hệ thống dây điện
 • Đèn trần mới trên bộ điều chỉnh độ sáng không hoạt động? – Đi đến danh sách kiểm tra :cầu dao điện, dây điện, cầu chì.

Đèn LED không hoạt động lỗi không nhất thiết phải đến từ chính đèn LED. Rất thường các yếu tố bên ngoài là nguyên nhân. Bao gồm các:

 • Dao động điện
 • Lắp đặt điện bị lỗi
 • Điều chỉnh độ sáng không tương thích
 • Máy biến áp không phù hợp cho đèn điện áp thấp

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thợ lắp đèn âm trần nổi tại nhà giá rẻ

Leave a Comment