Cách lắp đèn ốp trần thạch cao – Cách lắp đèn led ốp trần nổi

Bạn có cần phải biết cách lắp đèn ốp trần thạch cao hay không ?Nếu bạn đang bắt đầu một dự án xây dựng hoặc tu sửa nhà cửa, rất có thể bạn đang cố gắng tìm ra cách tốt nhất để giảm chi phí và quản lý ngân sách của mình. Một phần chính của bất kỳ công trình xây dựng mới nào là phần chiếu sáng liên quan đến lắp đèn trần.

Ngày nay, các ngôi nhà, tòa nhà văn phòng và địa điểm vui chơi giải trí của chúng ta bao gồm hệ thống chiếu sáng nổi bật, hệ thống an ninh và giải trí, cũng như các thiết bị giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta. Đèn led ốp trần là một trong những lựa chọn khá phổ biến để tạo nên diện mạo mới cho công trình.

Bạn có từng tìm hiểu về cách lắp đèn led ốp trần nổi bao giờ chưa? Bạn có lên một vài ý tưởng nào liên quan đến dự án lắp đèn led ốp trần của mình không? Nếu có bạn hãy đọc tiếp thông tin bên dưới trong bài viết này để một lần thử làm mới hệ thống chiếu sáng của mình nhé!

Cách lắp đèn ốp trần thạch cao - Cách lắp đèn led ốp trần nổi

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách lắp đèn ốp trần thạch cao

Chúng ta sẽ có hai loại trần thạch cao để thực hiện cách lắp đèn led ốp trần bao gồm trần thạch cao xương chìm và trần thạch cao xương nổi (trần thả). Về cơ bản thì hai cách lắp đèn trần này có thể nói là giống nhau chỉ là lắp đèn với trần xương nổi thì dễ thao tác hơn so với trần xương chìm.

Chính vì thế Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ chia sẻ cách lắp đèn ốp trần thạch cao xương chìm trong phần hướng dẫn hôm nay. Trong thời gian sắp tới nếu như các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về cách lắp đèn led ốp trần nổi chúng tôi sẽ thiết kế một bài viết riêng cũng trong chủ đề lắp đèn trần tại trang chủ. Thực hiện theo hướng dẫn cách lắp đèn ốp trần thạch cao như sau:

Chuẩn bị dụng cụ và vật tư cho cách lắp đèn ốp trần nổi

Thang bốn chân

Khoan pin hoặc khoan điện cầm tay

Đinh vít và tắc kê thạch cao (thường đi kèm theo đèn)

Thước dây

Dây điện

Công tắc

Băng keo điện

Tuốc nơ vít

Kềm điện

Và một số phụ kiện khác

Thực hiện cách lắp đèn ốp trần thạch cao 

+ Chọn vị trí cần lắp đèn trần (dùng thước để đo khoảng cách trần để chia cho cân đối các vị trí lắp đèn led ốp trần).

+ Thao phần đế đèn ra và lấy nó áp vào trần để lấy dấu các lỗ bắt vít.

+ Dùng máy khoan cầm tay chọn mũi khoan phù hợp để khoan qua trần (chú ý rằng thạch cao khá mềm nên bạn cần tạo lỗ khoan chuẩn bằng cách đặt mũi khoan luôn vuông góc với mặt trần, như vậy lỗ khoan sẽ không bị bể to ra).

+ Đóng tắc kê vào vừa bít mặt lỗ khoan và áp đế đèn lên để cố định vào trần nhà

+ Kết nối dây điện vào đèn led (phần đi dây điện này bạn phải thực hiện trước đó và để dây chờ, trong trường hợp đi mới hoàn toàn thì bạn phải tính toán nên kết nối với công tắc nào cho phù hợp). Phải ngắt nguồn điện khi thực hiện đấu nối đèn.

Sau khi kết nối điện bạn bật cầu dao trở lại để kiểm tra kết quả của mình.

Bạn có thể dễ dàng thử và tiết kiệm chi phí bằng cách tự mình lắp đèn trần hoặc thuê người anh em họ của bạn là người khéo tay, nhưng làm như vậy có thể khiến bạn phải trả giá về lâu dài. Nếu cách lắp đèn ốp trần thạch cao của bạn không được thực hiện một cách chính xác, bạn có nguy cơ không vượt qua được kiểm tra cuối cùng, có nghĩa là bạn sẽ phải thuê một người thợ lắp đèn led ốp trần nổi để làm cho nó đúng.

Quan trọng hơn, việc đấu dây không đúng cách còn làm tăng đáng kể nguy cơ cháy điện, đây là một trong nhiều lý do mà chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên làm việc với một thợ điện được cấp phép.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách lắp đèn led âm trần thạch cao

Lắp đèn âm trần cũng là hình thức tạo hệ thống chiếu sáng từ trần nhà rất phổ biến trong hầu hết các công trình hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ nên khối lượng một bóng đèn led được giảm xuống rất đáng kể. Chính ưu điểm này đã làm cho việc lắp đèn trần trở nên phát triển mạnh mẽ tạo nên một xu hướng chiếu sáng công trình được hầu hết mọi người ưa chuộng.

Thực hiện cách lắp đèn led âm trần thạch cao theo hướng dẫn sau:

+ Đánh dấu vị trí cần lắp đèn trần (nên chia khoảng cách đèn đều để giúp ánh sáng chiếu đều và đạt độ thẩm mĩ).

+ Khoan 1 lỗ để lấy tâm đèn trên trần nhà. Dùng bộ khoét lỗ trần để khoét lỗ đèn theo đường kính đèn âm trần (tùy vào kích thước sẽ có loại Ø90 – Ø300mm).

+ Kết nối dây điện chờ với bóng đèn ( thường thì dây điện sẽ được bố trí chờ sẵn theo bảng thiết kế đèn). Phải ngắt nguồn điện khi đấu nối điện.

+ Lắp đèn cào lỗ và cố định vị trí đèn nhờ vào ngàm.

Bật điện trở lại để kiểm tra kết quả.

Cách lắp đèn ốp trần thạch cao

Chọn lựa đơn vị lắp đèn led ốp trần

Chọn đúng thợ điện cũng giống như tìm đúng bác sĩ hoặc thợ sửa xe hơi, rất khó để chọn đúng người cho công việc. Bước đầu tiên để lựa chọn đơn vị phù hợp cho dự án của bạn là xác định nhu cầu của bạn. Khi bạn đã xác định nhu cầu cụ thể của mình, mục tiêu của bạn là tìm một đơn vị biết cách lắp đèn ốp trần đúng kỹ thuật:

+ Thành thạo kỹ thuật lắp đèn trần – an toàn điện và độ tin cậy là hai yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ công trình lắp đặt điện nào. Đồng thời đảm bảo rằng đơn vị lắp đèn led ốp trần nổi sẽ sửa chữa bất kỳ công việc nào không đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn.

+ Có uy tín và ổn định về tài chính – bạn muốn làm việc với một công ty có danh tiếng tốt và đã hoạt động được một thời gian dài trong lĩnh vực.

+ Có kiến ​​thức và kinh nghiệm – họ có khả năng giúp bạn chọn giải pháp chiếu sáng LED phù hợp cho ứng dụng của bạn không?

+ Được cấp phép tại khu vực có thẩm quyền nơi đặt dự án của bạn – điều này có nghĩa là thợ điện hoàn toàn hiểu những gì sẽ được yêu cầu để vượt qua cuộc kiểm tra (nếu được yêu cầu).

Thợ điện mà bạn thuê cho dự án xây dựng hoặc tu sửa của bạn phải chịu trách nhiệm rất nhiều. Họ chịu trách nhiệm lắp đặt các thiết bị chiếu sáng, hệ thống dây điện, cầu chì, bảng điều khiển và thiết bị chuyển mạch, công tắc giúp mọi thứ hoạt động ngoài việc là người điều phối nhiều chi tiết của dự án.

Nếu bạn đang đầu tư vào xây dựng mới hoặc tu sửa và dự án của bạn bao gồm việc lắp đặt bộ điều khiển và lắp đèn led ốp trần nổi, bạn muốn đảm bảo mọi thứ được thực hiện đúng. Việc thuê một thợ điện chuyên nghiệp và được cấp phép sẽ giúp bạn duy trì toàn bộ dự án của mình đúng thời hạn và ngân sách.

Leave a Comment