Hướng dẫn cách lắp ống xả máy rửa bát chi tiết từ thợ

Thay vì tìm kiếm sự trợ giúp đến từ các đơn vị cách lắp ống xả máy rửa bát chuyên nghiệp, nhiều người dùng muốn tự mình thực hiện công việc để hiểu rõ hơn về các thiết bị của gia đình. Nếu đây là mong muốn của mọi người, vậy thì hãy để Sửa Điện Nước Giá Rẻ hỗ trợ đầy đủ các thông tin liên quan nhé.

Cần biết gì trước cách lắp ống xả máy rửa bát?

Trong hệ thống xả nước của máy rửa bát, thì ống xả là một bộ phận rất quan trọng giúp cho việc đào thải nước bẩn ra bên ngoài trong quá trình rửa tốt hơn. Khi bắt đầu cách lắp đường nước máy rửa bát, sẽ thấy ống xả thường được làm nhựa có khả năng thích ứng với áp lực nước và các chất tẩy rửa.

Đó là những thông tin về ống xả máy rửa bát, nhưng đó chưa phải là tất cả bởi nếu muốn tiến hành cách lắp ống xả máy rửa bát cần phải biết thêm những điều sau.

Hướng dẫn cách lắp ống xả máy rửa bát chi tiết từ thợ

Công dụng thật sự của sơ đồ lắp máy rửa bát

Lắp đặt máy rửa bát sẽ diễn ra dễ dàng hơn, nếu ngay từ đầu nắm rõ sơ đồ lắp như thế nào. Thông qua sơ đồ này, ta sẽ biết chính xác các vị trí và cách kết nối giữa những bộ phận của máy rửa bát với nhau, bao gồm cả dây thoát nước máy rửa bát.

Song song với đó, sơ đồ lắp máy rửa bát còn mang đến nhiều lợi ích khác như:

– Sơ đồ lắp đặt giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức trong suốt quá trình cách lắp ống xả máy rửa bát, biết rõ từng bước nên làm gì và nên tránh sai sót nào.

– Trong quá trình hoàn thiện hệ thống cấp thoát nước máy rửa bát, nếu chẳng may xảy ra vấn đề nào đó sơ đồ sẽ giúp chúng ta nhanh chóng xác định nguyên nhân, cách xử lý sao cho phù hợp.

Có bao nhiêu kích thước ống thoát nước máy rửa bát

Tùy thuộc vào công nghệ của từng nhà sản xuất máy rửa bát, mà kích thước ống thoát nước sẽ có sự thay đổi nhất định. Thường thì kích thước trung bình sẽ đạt khoảng 1/2 inch, 1 inch hoặc 2 inch… kích thước càng xác định chính xác, càng mang đến khả năng hoạt động hiệu quả, hạn chế tình trạng nước tràn ra ngoài.

Ngoài ra, các đơn vị chuyên lắp chậu rửa bát còn dựa vào đường kính để tìm ra kích thước ống thoát nước máy rửa bát chính xác nhất. Đường kính thông dụng gồm 32mm hoặc 38mm, từ đó xác định được loại máy rửa bát nào phù hợp với ống thoát nước nào khi lắp đặt.

Cách lắp đường nước máy rửa bát chính xác mang đến lợi ích gì

Mỗi một bộ phận trên máy rửa bát đều sở hữu những công dụng riêng biệt, tất nhiên ống xả không phải là trường hợp ngoại lệ. Chỉ khi cách lắp ống xả máy rửa bát đúng cách, chúng ta sẽ hạn chế được những vấn đề sau khi sử dụng máy rửa chén.

Cách lắp ống xả máy rửa bát

– Sự cố phổ biến nhất hay thường gặp phải nhất chính là ống xả bị tắc, điều này sẽ trở thành hiện thực nếu cách lắp đường nước máy rửa bát sai cách, khiến cho dòng chảy của nước hoặc các mảnh vụn từ lương thức ăn trên chén dĩa không đảm bảo lưu thông, gây rối loạn và làm tắc nghẽn.

– Cũng chính vì quá trình cách lắp ống xả máy rửa bát không chính xác, nên rất dễ xảy ra những tình trạng như rò rỉ nước hoặc mất nước. Rõ ràng điều này ảnh hưởng rất lớn đến tài nguyên, gây ra những lãng phí không cần thiết, chi phí sử dụng máy rửa bát tăng mạnh.

– Thiết bị tìm được kích thước ống thoát nước máy rửa bát phù hợp và lắp đúng cách, sẽ giúp cho máy sử dụng nguồn nước hợp lý hơn và giảm thiểu tiêu tốn điện năng. Điều này rất có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường, khi giảm lượng khí thải góp phần giúp không gian sống trong lành hơn.

– Máy rửa bát có giá thành không hề rẻ, nếu chẳng may việc lắp đặt không chính xác lại khiến nhiều hư hỏng xảy ra, trường hợp tệ nhất là không thể sử dụng bình thường được nữa. Chỉ vì cách lắp ống xả máy rửa bát sai sót chi tiết nhỏ, lại phải tốn kém mua sản phẩm mới, liệu điều này có đáng hay không.

– Dây thoát nước máy rửa bát và các bộ phận khác luôn nằm đúng vị trí và phát huy tốt vai trò chức năng của mình, sẽ giúp cho hiệu suất làm việc ổn định hơn. Giải quyết các vết bẩn trên chén dĩa dễ dàng, không xảy ra hư hỏng tuổi thọ của thiết bị càng lâu dài.

Hướng dẫn cách lắp ống xả máy rửa bát chính xác nhất

Tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra trên hệ thống cấp thoát nước máy rửa bát, hãy thử thực hiện theo các bước sau đây. Vừa đảm bảo thực hiện mọi thứ đúng trình tự, vừa không phải liên hệ đến đội ngũ chuyên nghiệp mà vẫn có thể giải quyết mọi việc tại nhà.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Tìm kích thước ống xả và lắp vào máy rửa bát

Cách lắp ống xả máy rửa bát

Sau khi tham khảo kích thước và sơ đồ lắp máy rửa bát, hãy xác định vị trí cần phải lắp ống xả ở đâu. Theo kinh nghiệm “xương máu”, ống xả thường sẽ được đặt ở phía sau hoặc phía dưới máy rửa bát. Dùng thước dây đo đạc chính xác khoảng cách giữa máy rửa bát với ống thoát nước, tìm ra độ dài lý tưởng của ống xả, có thể dùng dao cắt ống để cắt đoạn dư thừa của ống xả không cần dùng đến.
Trong quá trình cách lắp ống xả máy rửa bát, lúc cắt ống xả hãy thật tỉ mỉ để chắc chắn phần đầu ống đã được cắt sạch và không xuất hiện cạnh sắc. Đưa phần măng xông vào đầu ống xả, bộ phận này sẽ giúp cho ống xả được kết nối với ống thoát nước đảm bảo độ chặt, sau đó đưa ống xả vào vị trí lắp trên máy rửa bát và vặn thật chặt.

Tiến hành nối ống xả máy rửa bát với ống thoát nước

Cách lắp ống xả máy rửa bát

Cách lắp đường nước máy rửa bát sẽ ít gặp sự cố nhất, khi chúng ta chủ động tham khảo vị trí ống thoát nước của gia đình, thử di chuyển đến gần sàn hoặc tường sẽ dễ dàng thấy được ống thoát hơn. Bắt đầu kết nối phần ống xả với ống thoát nước, thông qua việc đưa đầu ống xả vào trong ống thoát nước.
Sử dụng măng xông đã chuẩn bị từ trước, kết hợp với keo dán ống nước để giúp cho việc kết nối được đảm bảo hơn. Khi thực hiện cách lắp ống xả máy rửa bát, việc sử dụng keo rất cần thiết vì nó hạn chế được tình trạng rò rỉ nước xảy ra, gây tốn kém khi sử dụng.

Kiểm tra lại quá trình lắp ống xả và hoàn thiện

Cách lắp ống xả máy rửa bát

Hoàn thành toàn bộ các bước trên, hãy thử kiểm tra lại thật kỹ quá trình kết nối ống xả với ống thoát nước đã thật sự hoàn hảo hay chưa, có xuất hiện tình trạng rò rỉ hay không. Nếu cảm thấy cần thiết, có thể thắt chặt kết nối dây thoát nước máy rửa bát hơn nữa và tạo ra thêm một lớp keo dán ống nước khác để chắc chắn hơn.
Như vậy chúng ta đã hoàn tất cách lắp ống xả máy rửa bát tại nhà, chỉ cần mọi hoạt động ổn định và quan trọng là không xảy ra rò rỉ nước, mọi thứ đã sẵn sàng để duy trì sử dụng lâu dài.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Tools:

  • Măng xông
  • Keo dán ống nước
  • Dao cắt ống

Materials: Máy rửa bát

Khám phá cách bảo vệ hệ thống cấp thoát nước máy rửa bát

Không có bất kỳ ai mong muốn gặp phải những hư hỏng trên ống xả, hay máy rửa bát hoạt động sai cách cả. Vậy thì đừng bỏ qua việc lau chùi thường xuyên, vệ sinh từ trong ra ngoài định kỳ, xử lý mọi tắc nghẽn để giúp cho việc nước thải thông suốt, tăng hiệu suất làm việc. Tham khảo các sản phẩm tẩy rửa nhẹ, loại bỏ cặn bẩn và các chất thải tích tụ trong dây thoát nước máy rửa bát.

Đừng chỉ quan tâm đến cách lắp ống xả máy rửa bát, mà bỏ qua thói quen sử dụng hàng ngày. Tuyệt đối không đổ chất thải vào máy rửa bát, nên lọc thực phẩm dư thừa như dầu mỡ, xương… trước khi đưa vào thiết bị, hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn.

Trường hợp tắc nghẽn ở bồn rửa bát ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của ống xả, hãy liên lạc địa chỉ thông tắc bồn rửa bát tại nhà đến từ Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Đội ngũ chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ, xử lý sự cố nhanh chóng giúp cho ống xả máy rửa bát luôn ổn định.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Leave a Comment