Cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh ǀ Cách đo gas máy lạnh

Để có thể kiểm tra thông số nạp gas máy lạnh thì bạn phải biết cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh. Đây là một là loại đồng hồ kiểm tra chất làm lạnh của máy lạnh & bơm nhiệt. Nó còn là một dụng cụ cần thiết của các thợ điện lạnh khi kiểm tra sửa chữa hệ thống máy lạnh, họ biết rõ về cách dọc đồng hồ đo gas máy lạnh cũng như nhiều công năng tuyệt vời mà công cụ này mang lại.

Trong bài chia sẻ này Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ chi sẻ một số thủ thuật cũng như cách đo gas máy lạnh hay cấu tạo của đồng hồ nạp gas. Với lượng kiến thức cơ bản trong bài viết chỉ đủ để tham khảo, mọi hình thức áp dụng thực tế cần được kiểm chứng hoặc nhận ý kiến từ chuyên gia về cách sử dụng thiết bị đo gas máy lạnh.

Cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh tại nhà

Để hệ thống lạnh hoạt động hiệu quả thì môi chất lạnh đóng vai trò như mạch máu, nó tuần hoàn liên tục để thực hiện chu trình khép kín. Vì bất kỳ lí do gì hệ thống lạnh bị hao hụt môi chất sẽ dẫn đến hiệu quả làm lạnh kém đi. Để kiểm tra thông số nạp gas máy lạnh thì kỹ thuật viên cần có thiết bị đo gas máy lạnh và hiểu rõ cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh đúng tiêu chuẩn.

Trước tiên hãy tìm hiểu về Đồng hồ đo gas máy lạnh R32 phổ biến để biết được nguyên lý hoạt động của loại đồng hồ này cũng như các công dụng hữu ích mà nó mang lại.

Giới thiệu về cấu tạo đồng hồ nạp gas máy lạnh

Đồng hồ đo gas máy lạnh dùng để kiểm tra áp suất môi chất lạnh, nó còn có chức năng hỗ trợ hút chân không hệ thống, nhìn vẻ ngoài đơn giản nhưng chúng vô cùng cần thiết cho bất kỳ thợ điện lạnh nào. Hãy cùng tham khảo cấu tạo đồng hồ nạp gas máy lanh với Sửa Điện Nước Giá Rẻ, một thiết bị do gas máy lạnh cơ bản báo gồm:

+ 1 Đồng hồ hiển thị đo áp suất cao. Đường kính mặt đồng hồ 80mm

+ 1 đồng hồ hiển thị đo áp suất thấp. Đường kính mặt đồng hồ 80mm

+ Van gas đồng hồ đo gas máy lạnh làm bằng hợp kim nhôm

+ Bộ 3 dây dẫn gas và đầu kết nối nhanh dùng kết nối với đầu cao áp và thấp áp của hệ thống máy lạnh

Người kỹ thuật chuyên nghiệp phải hiểu cách đọc đồng hồ đo gas máy lạnh với các loại môi chất để có các điều chỉnh phù hợp: chẳng hạn như môi chất lạnh R22/R12/R134A/R502/R410A (chủ yếu dùng điều hòa, máy lạnh dân dụng, điều hòa ô tô). Áp suất làm việc đối với các loại môi chất này: ở đồng hồ hiện thị áp suất cao từ 0 – 400psi, ở đồng hồ thấp áp từ 30 – 140psi.

Chúng ta hay gọi với cái tên là đồng hồ sạc gas máy lạnh  hay đồng hồ sạc gas máy lạnh nhưng chúng thực sự có thể thực hiện được với nhiều chức năng hỗ trợ cho kỹ thuật viên: đo kiểm áp suất, sạc gas cho hệ thống, kết nối hút chân không cho hệ thống… tuy nhiên cần tham khảo cách sử dụng đồng hồ đo gas thật kỹ trước khi sử dụng.

Cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Các chức năng của đồng hồ đo gas máy lạnh R32

Một thiết bị đo gas máy lạnh được tận dụng với nhiều chức năng hữu ích. Trong giới hạn bài viết này Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ chia sẻ 3 chức năng chính trong số các chức năng chính của bộ đồng hồ đo gas máy lạnh R32, những chức năng này thường xuyên được thợ điện lạnh sử dụng, đó là:

+ Cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh để hút chân không trong hệ thống máy lạnh – Khi một hệ thống lạnh bị xì thì sẽ có một lượng hơi ẩm xâm nhập vào, nếu muốn loại bỏ các thành phần này người thợ điện lạnh phải hút chân không toàn bộ hệ thống. Và thiết bị đo gas máy lạnh được sử dụng như một đường ống kết nối hệ thống lạnh và bơm chân không.

+ Cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh để kiểm tra áp suất hệ thống lạnh – Đối với từng công suất máy sẽ có một khoảng áp suất hoạt động nhất định và kỹ thuật viên điện lạnh sẽ sử dụng đồng hồ kiểm tra để biết hệ thống đang hoạt động bình thường hay thiếu môi chất lạnh, từ đó sẽ đề xuất các phương án sửa chữa phù hợp.

+ Cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh để nạp gas cho hệ thống lạnh – Đây là chức năng chính của thiết bị này. Kỹ thuật viên điện lạnh sẽ thực hiện việc đảm bảo các thông số nạp gas máy lạnh bằng cách đọc các thông số trên đồng hồ và điều chỉnh lượng môi chất nạp vào hệ thống.

Lưu ý trong cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh

Sử dụng đúng bộ dụng cụ đo kiểm môi chất lạnh với hệ thống lạnh để tránh những hư hỏng có thể phát sinh trong quá trình sửa chữa là điều mà bất kỳ kỹ thuật viên điện lạnh nào cũng phải tuân thủ. Bạn cần nắm rõ cách đo gas máy lạnh nếu muốn sử dụng các thiết bị này.

Nếu bạn không rõ ràng về cách đọc đồng hồ đo gas máy lạnh  hoặc chưa rõ đâu là phía áp suất thấp hoặc phía hút và đường chất làm lạnh, thì bạn thực sự không nên sử dụng thiết bị này trước khi tham gia một lớp bồi dưỡng về bảo trì và sửa chữa máy lạnh.

Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị đo gas máy lạnh:

+ Nên xem hướng dẫn sử dụng thiết bị vì không phải tất cả các bộ đồng hồ đo gas máy lạnh R32 đều có cấu tạo giống nhau.

+ Không được nạp môi chất lạnh dạng lỏng vào phía thấp của hệ thống lạnh.

+ Không bao giờ mở đồng thời cả van bên cao và van bên thấp trên đồng hồ đo.

+ Kết nối ống giữa của bộ đồng hồ đo với bình gas làm lạnh cùng với chất làm lạnh trong hệ thống đang có.

+ Luôn để lại một số áp suất dương của môi chất lạnh trong mỗi ống kết nối của hai đồng hồ áp suất cao và áp suất thấp để khi lắp ống đồng hồ vào hệ thống. Không khí bên ngoài hoặc hơi ẩm có thể  bị đẩy vào đường ống hệ thống nếu không có áp suất cao cản lại.

Cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ nạp gas máy lạnh tại nhà

Máy lanh, tủ lạnh là thiết bị sử dụng điện phức tạp khi cần sửa chữa. Chúng chỉ đơn giản khi ta sử dụng chúng để lưu trữ thức ăn hay làm máy không khí. Chính vì vậy, đừng cố gắng thực hiện những hạng mục sửa chữa hay sử dụng những thiết bị hỗ trợ khi không hiểu về chúng.

Thợ điện lạnh tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ giàu kinh nghiệm và được đào tạo đầy đủ tất cả các kỹ năng trong đó có việc hiểu biết về cách sử dụng đông hồ đo gas máy lạnh, hiểu rõ các thông số nạp gas máy lạnh cũng như biết cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh sao cho hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả.

Đăng ký dịch vụ sửa chữa – bơm ga máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp

Để nhận được sự phục vụ của đội thợ điện lạnh của Sửa Điện Nước Giá Rẻ bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Gọi điện thoại qua Hotline ☎️ 0938 528 085 để đặt dịch vụ khẩn cấp 24/7.

Cung cấp thông tin theo mẫu lại link https://suadiennuocgiare.com/dat-hen/ Để đăng ký dịch vụ trực tuyến.

Đăng ký dịch vụ thông qua các kênh mạng xã hội như Zalo, Facebook…

Với đội thợ đông đảo và chuyên nghiệp Sửa Điện Nước Giá Rẻ cam kết mang lại cự hài lòng cho mọi khách hàng.

Bảng giá bơm ga máy lạnh tại nhà giá rẻ

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát & báo giá sửa chữa80,000
Di dời máy lạnh 1HP – 1.5HP500,000
Di dời máy lạnh 2HP – 3HP700,000
Lắp máy lạnh350,000
Tháo gỡ máy lạnh cũ250,000
Lắp máy lạnh âm trần850,000
Lắp máy lạnh mẹ bồng con800,000
Lắp máy lạnh đứng, máy lạnh cây800,000
Vệ sinh máy lạnh 1HP – 1.5 HP150,000
Vệ sinh máy lạnh 2HP – 3HP200,000
Khử trùng máy lạnh100,000
Vệ sinh máy lạnh tủ đứng, âm trần, áp trần 2HP – 3HP400,000
Vệ sinh máy lạnh tủ đứng, âm trần, áp trần 4HP – 5HP500,000
Châm Gas R22250,000
Châm Gas R410450,000
Châm Gas R32450,000
Bơm gas trên 50% định lượng650,000
Sửa nghẹt đường thoát nước 2HP250,000
Sửa nghẹt đường thoát nước 1HP150,000
Thay gen cách nhiệt + si90,000
Thay bơm thoát nước rời 1HP1,500,000
Thay bơm thoát nước rời 2HP1,800,000
Sửa board máy lạnh 1.0HP – 1.5HP650,000
Sửa board máy lạnh 2.0HP – 1.5HP750,000

Hỏi đáp về cách đọc đồng hồ đo gas máy lạnh R32

Giá đồng hồ đo áp suất gas máy lạnh?

Tùy vào thương hiệu và loại đồng hồ (đồng hồ đơn, đồng hồ đôi) sẽ có mức giá khác nhau. Nếu tìm kiếm trên các cửa hàng trực tuyến bạn sẽ có được mức giá tham khảo nhưng chất lượng sản phẩm là một ẩn số. Vì vậy nếu bạn không phải là thợ điện lạnh thì không cần thiết phải mua thiết bị đo gá máy lạnh để làm gì.

Cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh ô to có khác với máy lạnh treo tường không?

Trong cả hai trường hợp máy lạnh xe hơi và máy lạnh treo tường đều có thể dùng đồng hồ sạc gas để đo kiểm các thông số áp suất. Tuy nhiên, thông số máy lạnh sẽ tùy vào công suất của từng hệ thống. Về cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh là giống nhau nhưng thông số có thể sẽ khác nhau.

Nếu thợ điện lạnh không biết cách đọc đồng hồ đo gas máy lạnh thì sao?

Trong trường hợp bạn thuê thợ bên ngoài và phát hiện ra họ không biết cách sử dụng đồng hồ đo gas máy lạnh thì tốt nhất nên ngừng ngay vì đây là kiến thức cơ bản của một thợ điện lạnh. Họ có thể sẽ làm hư hại thêm hệ thống của bạn nếu như thực hiện các thao tác không đúng với chuyên môn.

Sửa Điện Nước Giá Rẻ với đội thợ kinh nghiệm trên 10 năm và được đào tạo kỹ năng đầy đủ để luôn đảm bảo thực hiện công việc một cách chính xác và an toàn cho tài sản của bạn.

Leave a Comment