Dịch vụ và Cách sửa bình nóng lạnh Ariston tại nhà hiệu quả

Có kiến thức về cách sửa bình nóng lạnh Ariston có là điều cần thiết? Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị không thể thiếu trong gia đình; nó là điều cần thiết để sản xuất nước nóng sinh hoạt cho phòng tắm và nhà bếp.

Thiết bị này không những hữu ích mà còn rất bền bỉ, chúng có thể hoạt động ổn định trong nhiều năm nếu sử dụng và bảo trì đúng cách. Tuy nhiên, một ngày nào đó máy nước nóng Ariston của bạn có thể không còn nóng như bình thường nữa, khiến bạn phải tắm nước lạnh một cách khó chịu.

Nguyên nhân hư hỏng cần sửa bình nước nóng Ariston

Nếu gặp sự cố khi đun nước, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh Ariston có chuyên môn, đặc biệt là đối với các sự cố của nồi hơi gas, để đánh giá mức độ hư hỏng và tìm hiểu xem có đáng để sửa chữa hệ thống hay mua một máy nước nóng hiệu suất cao mới hay không thay thế. Cùng điểm qua một số nguyên nhân chính gây hỏng hóc và cách sửa bình nóng lạnh Ariston không nóng.

Cách sửa bình nóng lạnh Ariston

Nguyên nhân bình nóng lạnh Ariston không nóng – Đối với bình nóng lạnh dùng gas

Bình đun nước nóng bằng gas là cách truyền thống nhất để có nước nóng trong nhà của bạn. Hệ thống thường đáng tin cậy này cho phép bạn tận dụng kết nối khí đốt chính của nhà bạn. Sự cố nồi hơi gas có thể do nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như lỗi điện khiến không thể đánh lửa, do đó ngăn không cho nhiên liệu đốt cháy để tạo nhiệt làm nóng nước.

Một lỗi khác làm cho bình nóng lạnh Ariston không nóng là hoạt động của các hệ thống an toàn , rất cần thiết để bảo vệ thiết bị và ngăn ngừa các vụ nổ. Điều này có thể do mức áp suất quá cao gây ra , dẫn đến việc máy nước nóng ngừng hoạt động vì lý do an toàn.

Tương tự như vậy, một lý do khá phổ biến khi sửa bình nóng lạnh không nóng lên là tốc độ dòng nước không đủ hoặc một lỗi trong hệ thống ống nước chính trong nhà, tòa nhà hoặc bên ngoài.

Nguyên nhân bình nóng lạnh Ariston không nóng – Đối với bình nóng lạnh dùng điện

Bình nóng lạnh dùng điện là một thiết bị rất phổ biến để cung cấp nước nóng sinh hoạt và là một giải pháp thay thế thực sự cho máy nước nóng gas truyền thống. Các thiết bị này là hệ thống hiệu suất cao, đặc biệt là loại A+ trở lên, có khả năng hoạt động chính xác mà không gặp bất kỳ sự cố cụ thể nào với điều kiện hệ thống được bảo trì thường xuyên bởi một chuyên gia sửa bình nóng lạnh Ariston có trình độ.

Có nhiều lý do có thể khiến bình nóng lạnh Ariston không nóng. Vấn đề có thể là do cặn vôi tích tụ trên điện trở – cặn làm ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi năng lượng điện thành nhiệt và làm nóng nước của nồi hơi – hoặc điện trở bị hỏng hoặc mòn. Ngoài ra, có thể có sự cố với hệ thống điện, chẳng hạn như lỗi ở ổ cắm hoặc hỏng một bộ phận bên trong mạch nước nóng.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Một số vấn đề cân nhắc khi sửa bình nóng lạnh Ariston

Nếu nồi hơi gas hoặc điện của bạn không nóng lên, rõ ràng bạn cần gọi kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước chuyên môn để kiểm tra máy nước nóng. Bạn không nên cố gắng tìm cách sửa bình nước nóng Ariston vì nó có thể làm hư hỏng nặng hơn hoặc dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn, gây nguy hiểm cho sự an toàn của chính bạn và những người khác.

Tuy nhiên, có thể thực hiện các biện pháp can thiệp nhỏ để kiểm tra xem đó có phải là một trục trặc nhỏ không, chẳng hạn như tắt máy nước nóng và bật lại ngay sau đó. Nếu không, một chuyên gia sửa bình nóng lạnh trực tiếp Ariston sẽ kiểm tra nồi hơi để xác định nguyên nhân của sự cố và sửa chữa hệ thống.

Đối với bình nước nóng sử dụng điện, nếu lỗi do điện trở thì có thể phải thay điện trở mới hoặc loại bỏ cặn vôi tích tụ. Để tránh sự cố tái diễn, bạn có thể xem xét việc lắp đặt bộ lọc cặn vôi, đặc biệt hữu ích ở những khu vực có nguồn nước chính đặc biệt cứng.

Mặt khác, đối với máy nước nóng dùng gas, nếu lỗi do điện, kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh Ariston sẽ kiểm tra tất cả các bộ phận bằng các công cụ đặc biệt để tìm ra nguồn gốc của sự cố. Trong trường hợp có lỗi thủy lực, họ sẽ kiểm tra đường ống và áp suất nồi hơi bằng cách thực hiện một loạt thử nghiệm.

Ngoài ra, nhiệt độ có thể cần phải được đặt chính xác bằng cách kiểm tra giá trị được chỉ định bởi đồng hồ đo áp suất để tìm cấu hình chính xác cho nhu cầu gia đình của bạn, để tránh gián đoạn đột ngột hoặc tốc độ dòng chảy không đủ.

Trong hầu hết các trường hợp, lỗi máy nước nóng có thể được sửa chữa với số tiền hợp lý, đặc biệt nếu lỗi nhỏ. Tuy nhiên, một số lỗi có thể yêu cầu sửa chữa bình nóng lạnh Ariston lâu nóng với một khoản chi phí đáng kể và thiết bị đã được vài năm tuổi, sự cố có thể tái diễn.

Cách sửa bình nóng lạnh Ariston
Dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh Ariston

Hướng dẫn sửa chữa bình nóng lạnh Ariston

Nếu chi phí sửa chữa cao, bạn nên cân nhắc xem có nên sửa lỗi bình nóng lạnh Ariston báo lỗi hay nên mua một máy nước nóng mới. Tất nhiên, điều quan trọng là phải hiểu cách chọn máy nước nóng phù hợp, nhận lời khuyên từ thợ sửa nước sửa bình nóng lạnh Ariston để giúp bạn tìm được kiểu máy hiệu suất cao phù hợp với ngôi nhà và số lượng thành viên trong gia đình.

Hướng dẫn nhỏ hữu ích này chỉ ra cách sửa bình nóng lạnh Ariston trong số những sự cố thường gặp nhất có thể xảy ra nếu bạn sử dụng bình đun nước nóng bằng điện. Dưới đây là một số lời khuyên:

Cách sửa bình nóng lạnh trực tiếp Ariston phát ra tiếng ồn

Nếu máy nước nóng chạy bằng điện của bạn phát ra tiếng động lạ , đó có thể là do cặn vôi lắng đọng trong nhiều năm ở bên trong bình. Đây là một tình huống khá phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố nơi nước uống có hàm lượng canxi cao. Để loại bỏ tiếng ồn tiến hành như sau:

+ Đặt công tắc trên máy nước nóng thành “Tắt” cũng như bật công tắc nguồn chính của nhà

+ Khóa van nước trong phòng tắm để tránh ngập nước;

+ Xả nước (trước tiên đảm bảo nước đã nguội) vào xô;

+ Tắt máy nước nóng trong vài giờ và sau đó đổ đầy nước trở lại sau khi bật van nước và vòi và bật lại công tắc nguồn chính.

Bằng cách này, lẽ ra chúng tôi đã loại bỏ được tiếng ồn, cũng như làm cho máy nước nóng của chúng tôi hoạt động hiệu quả hơn. Bởi vì khi cặn vôi tích tụ, thời gian làm nóng nước có xu hướng tăng lên, khiến hóa đơn tiền điện tăng cao. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, chúng tôi gọi kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh Ariston tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng thành trong của bể.

Cách sửa bình nóng lạnh Ariston không tạo ra nước nóng

Trước hết, chúng ta nên kiểm tra xem các vòi nối máy nước nóng điện với hệ thống ống nước có thực sự mở không: nếu có, vấn đề có thể là van an toàn bị khóa, thường xảy ra khi máy nước nóng điện đã không hoạt động trong một thời gian dài.

Trong trường hợp này, để mở van, chúng ta sẽ phải làm theo những gì mà sách hướng dẫn sửa chữa bình nóng lạnh Ariston chỉ. Lưu ý là phải tắt công tắc nguồn chính của nhà và đóng van nước trong phòng tắm.

Nếu rò rỉ từ phần dưới của máy nước nóng, vấn đề thường là do điện trở bị hỏng. Để giải phóng nó khỏi cặn vôi, hãy tiến hành như ở cách làm ở trên. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, chúng tôi khuyên bạn nên gọi kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh Ariston có chuyên môn để thay thế điện trở hoặc có thể kiểm tra xem đã đến lúc thay thế toàn bộ máy nước nóng sử dụng điện hay chưa.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước

Rò rỉ nước nóng Ariston có thể khá rắc rối cho các chủ nhà. Máy nước nóng bị rò rỉ có thể dẫn đến hư hỏng nước, điều này có thể dẫn đến việc tốn thêm tiền và thời gian chỉnh bình nóng lạnh Ariston để khắc phục. Bạn cũng có thể không chuẩn bị sẵn nguồn cung cấp nước nóng khi cần thiết, điều này có thể gây tức giận.

Thậm chí còn khó chịu hơn nếu bạn không thể tìm ra lý do tại sao bình nóng lạnh Ariston của bạn bị rò rỉ. Mặc dù tốt nhất bạn nên thuê một chuyên gia sửa bình nóng lạnh Ariston trong tình huống như vậy, nhưng có một số yếu tố có thể khiến bình nóng lạnh Ariston của bạn bị rò rỉ.

Cách sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước do bình nước nóng rỉ sét

Bình nóng lạnh Ariston của bạn được làm bằng thép – phần lớn được làm bằng sắt. Theo thời gian, nước sẽ làm cho lò sưởi của bạn bị rỉ sét. Rất may, máy nước nóng có một thanh cực dương hy sinh, một bộ phận bên trong giúp bảo vệ nó khỏi rỉ sét. Tuy nhiên, một khi thanh xuống cấp, máy nước nóng của bạn sẽ bắt đầu rỉ sét. Bạn sẽ có thể xác định vấn đề này nếu nước máy của bạn bị gỉ – nước thường có màu nâu.

Nếu bình nóng lạnh Ariston báo lỗi bị rò rỉ do rỉ sét, hãy cân nhắc tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia về bình nóng lạnh để đánh giá xem bạn có cần sửa chữa hoặc thay thế bình nóng lạnh hay không .

Cách sửa bình nóng lạnh Ariston
Kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh Ariston

Cách sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước do tích tụ trầm tích

Cặn, còn được gọi là khoáng chất từ ​​nước cứng, sẽ bắt đầu lắng xuống đáy bình nóng lạnh Ariston của bạn. Điều này có thể tạo ra một lớp cách nhiệt làm tăng thời gian cần thiết để máy nước nóng làm nóng nước. Điều này có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt và làm hỏng bình chứa của bạn.

Một trong những vấn đề phổ biến của máy nước nóng là nghe thấy những tiếng động bất thường như tiếng răng rắc hoặc tiếng nổ. Điều này chỉ ra rằng nước đang bắt đầu bị mắc kẹt bên dưới lớp trầm tích và bắt đầu sủi bọt để thoát ra ngoài.

Hãy tham gia các dịch vụ sửa bình nóng lạnh Ariston nếu bạn cần lời khuyên về việc sửa chữa hoặc thay thế máy nước nóng bị hư hỏng do tích tụ cặn.

Cách sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước do áp suất bên trong

Nếu bạn thổi quá nhiều không khí vào một quả bóng bay, nó chắc chắn sẽ phát nổ. Tương tự như vậy, máy sưởi lưu trữ có thể bị rò rỉ và vỡ nếu có áp suất dư thừa trong bể. Nếu áp suất quá cao, bình chứa nước nóng lạnh Ariston của bạn thậm chí có thể bị nổ.

Một van giảm áp được bao gồm trong tất cả các kiểu máy nước nóng dự trữ Ariston – chẳng hạn như Ariston Pro Slim 30L. Nếu bạn thấy rằng máy nước nóng Ariston của bạn bị rò rỉ khi đang làm nóng nước, điều này là do van xả xả nước thừa ra khỏi máy nước nóng khi đang làm nóng.

Trong trường hợp van xả liên tục bị rò rỉ khi không làm nóng nước hoặc máy nước nóng không được bật trong một thời gian, bạn có thể cân nhắc nhờ thợ sửa bình nóng lạnh Ariston không nóng chuyên nghiệp đến thay thế máy nước nóng của bạn .

Phần kết luận

Bạn có thể bực bội nếu máy nước nóng của bạn bị rò rỉ. Nhiều yếu tố khác nhau như bình chứa nước bị rỉ sét, cặn tích tụ, áp suất bên trong quá mức và lớp cách nhiệt không đủ có thể khiến bình nóng lạnh Ariston của bạn bị rò rỉ. Xác định nguyên nhân rò rỉ có thể không khó nhưng khắc phục sự cố có thể khó nếu bạn tự làm. Tranh thủ sự giúp đỡ của thợ sửa bình nóng lạnh Ariston để thay thế máy nước nóng.

Leave a Comment