Dịch vụ & cách sửa bình nóng lạnh Ferroli 1 cách triệt để

Bình nóng lạnh Ferroli đang dần phổ biến vì khí hậu mùa đông ở nước ta rất lạnh. Trong Quá trình sử dụng sẽ xảy ra hư hỏng và cần sửa bình nóng lạnh Ferroli kịp thời để bạn có thể tiếp tục sử dụng. Thật vậy, khi trời chuyển đông thì việc tắm rửa hay vệ sinh bằng nước lạnh thật sự là một nỗi kinh hoàng.

Bài viết này Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ giới thiệu nguyên nhân khiến ta cần phải sửa chữa bình nóng lạnh Ferroli và một số cách sửa bình nóng lạnh Ferroli tại nhà mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Sau đây là nội dụng chính của bài viết.

Nắm rõ thông tin để thuận tiện sửa bình nóng lạnh Ferroli

Trước khi đến với những lỗi thường gặp cũng như cách sửa bình nóng lạnh Ferroli thì ta sẽ tìm hiểu xem bình nóng lạnh là gì, cấu tạo cũng như cách hoạt động của nó như thế nào?

Khái niệm

Bình nóng lạnh Ferroli nói riêng hay bình nóng lạnh nói chung (tên tiếng anh: Electric Water Heater) là một thiết bị điện gia dụng có được ra đời nhằm mục đích cung cấp nguồn nước nóng một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn cho mọi hộ gia đình sử dụng. Nhưng không phải ai trong chúng ta khi sử dụng cũng có thể nắm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy để dễ dàng sửa chữa bình nóng lạnh Ferroli nếu có sự cố xảy ra.

Cấu tạo

Nắm rõ cấu tạo để việc sửa bình nóng lạnh Ferroli dễ dàng hơn
Nắm rõ cấu tạo để việc sửa bình nóng lạnh Ferroli dễ dàng hơn
 • Vỏ bình: Thường sẽ sử dụng chất liệu nhựa cao cấp hoặc thép có phủ một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài máy.
 • Lõi bình: Tùy máy sẽ được được tráng men hoặc không tráng men, đa phần các bình nước nóng hiện nay sử dụng lõi bình tráng men kim cương vì lõi bình này có khả năng chống oxy hóa vô cùng tốt.
 • Lớp xốp cách nhiệt PU: Lớp cách nhiệt này sẽ được bơm với mật độ khá dày đặc vào khoảng trống giữa lõi và vỏ nhựa của bình, với mục đích chính là giữ nhiệt và đồng thời tiết kiệm, hạn chế tối đa lượng nhiệt thoát ra bên ngoài.
 • Thanh gia nhiệt (mayso): Sử dụng chất liệu bằng đồng hoặc hợp kim thép không gỉ, thanh nhiệt này phải đảm bảo được khả năng truyền nhiệt và cách điện tốt, bền bỉ theo năm tháng.
 • Thanh Magie: Hay còn gọi với tên khác là thanh khử cặn thường sử dụng chất hóa học Magie để tạo nên, vì Magie là chất có khả năng trung hòa được các tạp chất có trong nước, chống lại sự ăn mòn điện hóa, bảo vệ thanh nhiệt và đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ cho lõi bình.
 • Role nhiệt độ: Bộ phận này sẽ có chức năng chính là điều khiển nhiệt độ và bảo vệ hệ thống bằng cách tự động ngắt điện cấp cho thanh gia nhiệt khi xảy ra các hiện tượng hư hỏng ngoài ý muốn.
 • Dây điện: Dây nguồn sẽ có tiết diện khác nhau dao động từ 1,5-4mm2 tùy theo dung tích, bên cạnh đó các loại bình nóng lạnh hiện nay đều được gắn thêm một bộ chống giật là ELBC. Bộ chống giật ELBC này có tác dụng sẽ ngắt điện cấp vào rơ le nhiệt khi xảy ra hiện tượng thanh nhiệt rò rỉ điện ra ngoài vỏ bình. Qua đó đảm bảo an toàn tuyệt đối an toàn về điện trong quá trình sử dụng.
 • Đèn hiển thị: Bộ phận này sẽ được lắp chung với rơ le nhiệt, với nhiệm vụ chính của nó là báo cho chúng ta biết khi nào bình đã có điện, khi nào bình đang hoạt động.
 • Đầu nước ra vào: Thường được thiết kế chung với hệ thống đường ống ren để giúp người sử dụng có thể dễ dàng nối các dây cáp với nhau.
 • Van một chiều (hay van khóa an toàn): Có chức năng là chỉ cho nước đi vào bình mà không cho phép đi ra theo chiều ngược lại, xả nước khi xảy ra sự cố hoặc khi chúng ta tháo bình nóng lạnh Ferroli di chuyển bình đi đến một vị trí khác, qua đó đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cho người dùng.

Nguyên tắc hoạt động

Bình nóng lạnh có nguyên tắc hoạt động tương đối giống với ấm đun nước siêu tốc, với đầu vào là nước lạnh, sau khi đi vào bình nước sẽ được dây điện trở với công suất lớn từ 1500W đến 6000W làm nóng lên và đầu ra sẽ là nước nóng. Tùy thuộc vào loại bình nóng lạnh mà nguyên tắc này sẽ có những điểm khác nhau.

Nắm rõ nguyên tắc hoạt động để dễ dàng tháo bình nóng lạnh Ferroli hoặc sửa bình nóng lạnh Ferroli
Nắm rõ nguyên tắc hoạt động để dễ dàng tháo bình nóng lạnh Ferroli hoặc sửa bình nóng lạnh Ferroli

Những hư hỏng cần sửa bình nóng lạnh Ferroli

Sau khi đã nắm rõ những thứ cơ bản nhất về một chiếc bình nóng lạnh thì ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu xem những nguyên nhân thường gặp nào dẫn đến hư hỏng và cần sửa bình nóng lạnh Ferroli.

 • Bình nóng lạnh Ferroli không vào điện: Sau một thời gian sử dụng bình nước nóng lạnh có thể gặp phải sự cố này do một vài nguyên nhân. Phổ biến nhất là ba nguyên nhân sau: ổ cắm máy bị lỏng, dây dẫn điện dứt hoặc nguồn điện cấp vào ổ cắm gặp vấn đề hoặc rơ le bảo vệ của bình nước nóng lạnh bị hỏng, không có điện cấp vào cho mayso.
 • Bình nóng lạnh rò điện: Nguyên nhân đầu tiên có thể nghĩ đến là do vật liệu cách điện của dây mayso bị hỏng. Tiếp theo là do gioang cao su cách điện nối với dây mayso, sử dụng lâu ngày gioăng sẽ cũ, cao su của gioăng bị thoái hóa, bình sẽ bị rò nước ra vỏ bình dẫn đến việc bị chập điện. Những vị trí nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra sẽ bị thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ bị hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước vì trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và có thể đốt cháy gioăng.
 • Quá tải do để bình 24/24: Bình nóng lạnh có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, có tác dụng tự động ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ đang ở quá thấp. Hầu hết chúng ta sẽ cắm điện 24/24 để duy trì sử dụng. Điều này làm cho thanh đun hoạt động liên tục gây quá tải và hư hỏng đồng thời cũng làm hao phí điện năng tiêu thụ.
 • Bình nóng lạnh Ferroli không nóng: Những nguyên nhân chính để dẫn đến bình nóng lạnh Ferroli không nóng là do nguồn điện bị mất, bình nóng lạnh không vào điện, sử dụng quá công suất của bình nóng lạnh, áp lực nước tại nơi ở quá mạnh, thanh đốt của bình nóng lạnh bị hỏng, hỏng Board mạch điều khiển, nút điều chỉnh nhiệt độ, hỏng thanh diện trở,…
 • Thanh nhiệt bị đóng cặn: Bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày có thể dẫn đến thanh nhiệt đóng cặn có thể gây rò điện gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng lạnh sẽ là sự thông mạch từ dây “mayso” với môi trường bên ngoài. Nguyên nhân có thể là do thanh điện trở sử dụng lâu ngày nên làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao khiến cho cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, qua đó đồng thời làm nứt vỏ cách điện của thanh điện trở gây nên rò điện ra nước. Ngoài ra, nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây nên hiện tượng rò điện ra nguồn nước.

Cách sữa chữa bình nóng lạnh Ferroli không vào điện và các nguyên nhân khác

Sau khi tìm hiểu được những nguyên nhân gây nên vấn đề cho chiếc máy nóng lạnh nhà mình xong thì sau đây chúng ta sẽ tiến hành tới bước khắc phục sửa bình nóng lạnh Ferroli một cách triệt để nhất.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Sửa nguồn điện bị mất, bình nóng lạnh Ferroli không vào điện

Để có thể khắc phục bình nóng lạnh Ferroli không vào điện, bạn cần kiểm tra các vị trí sau:
– Kiểm tra thiết bị chống giật ELCB của bình nóng lạnh Ferroli có bị ngắt hay là không, khi phát hiện rò rỉ điện, ELCB của máy sẽ tự ngắt nguồn điện vào bình nóng lạnh.
– Dùng bút thử điện để kiểm tra ở cắm điện xem có nguồn điện ở đầu vào hay không.
– Dây dẫn điện có bị đứt hay bị chuột hay con vật nào cắn hay không. Nếu có phải ngay lập tức thay dây mới ngay.

Khắc phục việc sử dụng quá công suất của bình nóng lạnh

Việc bạn nên làm ở sự cố này là ngắt nguồn điện đầu vào và tạm ngưng sử dụng trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau đó bật lại. Nếu nước vẫn không nóng lên thì bạn nên liên hệ nhà sản xuất để được bảo hành, sửa chữa. Tuyệt đối không được tự ý mở bình nóng lạnh và sửa chữa vì nó có thể gây ra nguy hiểm to lớn cho bạn.

Khắc phục áp lực nước tại nơi ở quá mạnh

Vấn đề này khá đơn giản việc của bạn cần làm là điều chỉnh lại lượng nước và bơm áp lực sao cho áp lực nước vừa đủ để bình có thể làm nóng nước.

Sửa thanh đốt bị hỏng khiến bình nóng lạnh Ferroli không nóng

Trường hợp này có thể xem là một trong các trường hợp phổ biến nhất được nhắc đến nếu bình nóng lạnh không nóng. Nguyên nhân thanh đốt bị hỏng là do bình nóng lạnh bị chập điện hay sử dụng quá công suất hoặc bộ phận nguồn hoạt động không được tốt. Cách khắc phục duy nhất cho vấn đề này là thay mới thanh đốt.

Sửa các trường hợp khác

Ngoài ra còn các trường hợp khác khiến bình nóng lạnh không nóng như: nút điều chỉnh nhiệt độ, hỏng thanh diện trở, hỏng Board mạch điều khiển,… Bạn nên ngắt nguồn điện và liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xử lý nếu gặp các vấn đề này. Không nên tự ý tháo bình nóng lạnh Ferroli ra sửa chữa vì sẽ gây ra những nguy hiểm đáng tiếc.

Đội ngũ thợ sửa bình nóng lạnh Ferroli chuyên nghiệp của suadiennuocgiare

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sửa bình nóng lạnh Ferroli chuyên nghiệp

Để vệ sinh đúng cách đảm bảo chuyên môn không hư hại đến các thiết bị khác và đặc biệt là đảm bảo an toàn về điện thì cần phải có chuyên môn cao cũng như am hiểu sâu về cách sửa bình nóng lạnh Ferroli nói riêng và các loại bình nóng lạnh khách nói chung. Nhưng với Sửa Điện Nước Giá Rẻ, chúng tôi có đội ngũ thợ sửa điện lạnh hùng hậu với trình độ chuyên môn cao, có thể giải quyết vấn đề này một cách chuyên nghiệp vừa đảm bảo an toàn về điện vừa đảm bảo bình hoạt động tốt trở lại.

Bên cạnh đó một điểm cộng cho việc bạn nên chọn dịch vụ sửa bình nóng lạnh Ferroli chuyên nghiệp là phục vụ xuyên suốt các ngày trong tuần, không phát sinh thêm chi phí dù là ngày lễ hay đặc biệt hơn là Tết. Vì thế đây là một lựa chọn bạn nên cân nhắc nếu bình nóng lạnh nhà bạn xảy ra bất kì sự cố ngoài ý muốn nào.

Để đặt lịch bạn chỉ cần truy cập tại Website này hoặc Hotline: 0938.528.085 để tiến hành đặt lịch. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ trả lời và giải đáp bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ cho bạn.

Tổng kết

Bài viết đã mang đến cho bạn những khái niệm về máy nóng lạnh Ferroli, lỗi hư hỏng thường thường xảy ra cũng như cách sửa chữa bình nóng lạnh Ferroli tại nhà để bạn có thể tự mình khắc phục đối với những trường hợp lỗi đơn giản. Đồng thời cũng giới thiệu đến bạn dịch vụ sửa bình nóng lạnh Ferroli chuyên nghiệp giúp bạn khắc phục sự cố ở mức khó một cách an toàn, hiệu quả, đảm bảo bình hoạt động với trạng thái tốt nhất.

Cuối cùng xin cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của mình để đọc hết bài viết. Bài có thể tham khảo thêm một số bài viết khác như:

Leave a Comment