Cách sửa bồn cầu không giữ nước tại nhà

Tìm hiểu cách sửa bồn cầu không giữ nước hoặc con thỏ bồn cầu không giữ nước đều là những sự cố, khiến người dùng khó chịu và tốn kém khi sử dụng bồn cầu. Phải làm gì để chấm dứt tình trạng này ngay, hay vấn đề này không quá nghiêm trọng không cần can thiệp… tất cả hãy cùng Sửa Điện Nước Giá Rẻ đi tìm câu trả lời.

Bồn cầu không giữ được nước bắt nguồn từ đâu

Đã từng đối mặt với tình huống bồn cầu không giữ nước, hẳn mọi người sẽ hiểu được vấn đề này gây ra nhiều phiền phức và khó chịu thế nào đúng không. Cũng chính vì thế, việc tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa bồn cầu không giữ nước rất quan trọng.

Van xả hư dẫn đến bồn cầu khó giữ nước

Nguyên nhân phổ biến nhất, dẫn đến tình trạng con thỏ bồn cầu không giữ nước chính là van xả bị hỏng. Van xả có nhiệm vụ kiểm soát lưu lượng nước ra/vào khỏi bồn cầu, nếu bộ phận không thể vận hành đúng cách cũng đồng nghĩa nước sẽ liên tục tràn ra ngoài không kiểm soát.

Bộ xả bẩn nên bồn cầu không giữ nước

Đôi khi bên trong bộ xả của bồn cầu gặp phải cặn bẩn hoặc mảnh vụn, các tác nhân này sẽ gây tắc nghẽn và khiến cho nước không thể chảy thông suốt như bình thường. Chính vấn đề này đã dẫn đến tình trạng bồn cầu không giữ nước, cũng như gây tốn kém khi phải tìm hiểu giá con thỏ chống hôi để thay thế khắc phục vấn đề.

Cách sửa bồn cầu không giữ nước tại nhà

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Vòi nước hỏng khiến bồn cầu không giữ nước

Dù vòi nước có hư hỏng hoặc rò rỉ đi chăng nữa, cũng đều là nguyên nhân khiến cho con thỏ bồn cầu không giữ nước xảy ra. Thời điểm vòi nước không còn vận hành đúng cách, nước sẽ tràn ra ngoài và rất khó giữ lại trong bồn, chỉ có cách kiểm tra lại vòi và sửa chữa hoặc thay thế mới chấm dứt được vấn đề.

Bồn cầu hỏng nên bồn cầu không giữ nước

Đã thử kiểm tra nhưng tất cả đều không thuộc sự cố nào như đã nêu trên, rất có thể bồn cầu không giữ được nước là do bồn cầu đã hư hỏng nặng. Một số sự cố bao gồm rò rỉ hoặc có vết nứt bên trong bồn cầu, nên chắc chắn nước không thể giữ lại.

Tất cả những nguyên nhân trên đều rất phổ biến, có thể xảy ra bất cứ lúc nào khiến cho bồn cầu không giữ nước để lại nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Theo chuyên gia, sự cố này tuyệt đối không nên làm ngơ mà cần cách sửa bồn cầu không giữ nước ngay để tránh những hậu quả khó lường.

5 cách xử lý con thỏ bồn cầu không giữ nước từ chuyên gia

Gặp phải sự cố bồn cầu không giữ nước, không nên vội vàng tìm giá con thỏ chống hôi để thay thế. Thay vào đó, chuyên gia khắc phục nước bồn cầu chảy liên tục có nhiều cách đơn giản hơn để xử lý vấn đề, tiết kiệm thời gian lẫn công sức và nhanh chóng đưa bồn cầu trở về lại trạng thái bình thường.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Cách 1: Kiểm tra van nước bồn cầu không giữ nước

Con thỏ bồn cầu không giữ nước

Trước tiên hãy kiểm tra xem liệu van nước của bồn cầu có còn bình thường hay không, hãy chắc chắn rằng van nước đã được mở hoàn toàn và không xảy ra tình trạng bị kẹt. Trường hợp van nước không thể hoạt động được hoặc đã quá cũ để sử dụng, tốt nhất nên thay van mới tránh con thỏ bồn cầu không giữ nước lặp lại.

Cách 2: Kiểm tra đế bồn cầu không giữ nước

Con thỏ bồn cầu không giữ nước

Van nước của bồn cầu vẫn duy trì tốt sự ổn định, hãy thử chuyển qua đế bồn cầu có bị lỏng hoặc bị xê dịch vị trí so với ban đầu hay không… nếu có thì đây cũng là nguyên nhân bồn cầu không giữ được nước. Bất kỳ vết nứt nào trên đế bồn cầu cũng cần được xử lý ngay, nếu cần hãy thay thế đế mới.

Cách 3: Kiểm tra van xả bồn cầu không giữ nước

Cách sửa bồn cầu không giữ nước tại nhà

Song song với van nước thì van xả đôi khi cũng gặp một số vấn đề không mong muốn, khiến cho bồn cầu hoạt động sai cách dẫn đến con thỏ bồn cầu không giữ nước. Nhanh chóng kiểm tra lại van xả và chắc chắn rằng không có dấu hiệu bất thường, nếu van xả hỏng thì cần thay thế van mới thay vì sửa chữa.

Cách 4: Kiểm tra bộ xả bồn cầu không giữ nước

Con thỏ bồn cầu không giữ nước

Bộ xả của bồn cầu cũng có khả năng hỏng nên rất khó để bồn cầu giữ nước, cần phải tìm được vị trí bộ xả ở đâu và kiểm tra lại xem liệu có bị hỏng hoặc tắc nghẽn gì hay không. Muốn cách sửa bồn cầu không giữ nước hiệu quả, khi phát hiện bất kỳ vấn đề gì trên bộ xả dù đơn giản hay phức tạp cũng cần thay bộ mới.

Cách 5: Kiểm tra vòi nước bồn cầu không giữ nước

Con thỏ bồn cầu không giữ nước

Cuối cùng hãy thử kiểm tra lại vòi nước của bồn cầu xem sao, bộ phận này đôi khi bị kẹt bởi tác nhân nào đó khiến cho nước không thể chảy vào bồn cầu một cách bình thường. Chấm dứt ngay tình trạng con thỏ bồn cầu không giữ nước bằng cách thay vòi nước mới, tránh gặp phiền phức khi sử dụng bồn cầu.

Mong rằng với những gợi ý về các cách trên, sẽ giúp cho mọi người nhanh chóng giải quyết vấn đề mà không cần tốn kém quá nhiều chi phí, thời gian tìm hiểu giá con thỏ chống hôi. Tuy nhiên nếu sau các bước kiểm tra và thực hiện các cách xử lý trên vẫn không thể giải quyết được vấn đề, tốt nhất nên gọi thợ chuyên nghiệp để tránh làm mất thời gian của bản thân.

Vì sao cách sửa bồn cầu không giữ nước quan trọng?

Hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc con thỏ bồn cầu không giữ nước chỉ là sự cố nhỏ, không đáng để bận tâm nên không cần làm gì. Trên thực tế mọi thứ không hề như vậy, nếu không kịp thời khắc phục vấn đề này sẽ để lại rất nhiều hậu quả không mong muốn.

  • Nếu bồn cầu không giữ được nước, rõ ràng việc lãng phí nước sẽ diễn ra. Hiểu một cách đơn giản, thay vì sử dụng một lượng nước nhất định cho việc xả, thì giờ đây nước cứ chảy liên tục, điều này dẫn đến hóa đơn tiền nước hàng tháng sẽ tăng nhanh chóng, ảnh hưởng đến việc chi tiêu sinh hoạt hàng tháng.
  • Nước liên tục chảy ra khỏi bồn cầu sẽ tạo thành những vết ẩm trên sàn nhà, vô tình tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, gây ô nhiễm không khí xung quanh. Nếu không xử lý con thỏ bồn cầu không giữ nước kịp thời, sức khỏe của mọi thành viên rất dễ bị đe dọa, đặc biệt là những bệnh về hô hấp.
  • Ẩm mốc kéo dài hoặc cách sửa bồn cầu không giữ được không được giải quyết triệt để, chúng sẽ dần thấm sâu vào sàn nhà. Nhà vệ sinh giờ đây dễ bị mục nát hơn, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến cả cấu trúc lẫn độ bền của công trình, nếu sửa chữa sẽ mất một khoản tiền không hề nhỏ.
  • Một vấn đề khác nữa khi con thỏ bồn cầu không giữ nước cũng là lúc nhà vệ sinh xuất hiện nhiều mùi hôi, mùi ẩm mốc. Vừa mất vệ sinh vừa khiến người dùng luôn cảm thấy khó chịu, hơn nữa mùi hôi này có khả năng lan tỏa rất nhanh và lan rộng một vùng rộng lớn.

Chắc chắn rằng không có ai mong muốn nhận phải những hậu quả trên, vậy nên nắm rõ nguyên nhân và cách sửa bồn cầu không giữ nước rất quan trọng, tránh gặp những phiền hà trong sinh hoạt. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì về bồn cầu không giữ nước, hay sửa bồn cầu bị rỉ nước… hãy liên hệ trực tiếp để Sửa Điện Nước Giá Rẻ giải đáp thêm.

Dịch vụ và cách lắp đặt bồn cầu âm tường

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi con thỏ bồn cầu không giữ nước thường gặp

Làm gì để tránh gặp tình trạng bồn cầu không giữ được nước?

Muốn bồn cầu không giữ nước xảy ra trong tương lai, mọi người nên chú ý hơn trong việc thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống van xả của bồn cầu. Luôn đảm bảo nắp bồn cầu đóng chặt sau khi dùng, đồng thời luôn đưa ra phương án xử lý phù hợp nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra trên bồn cầu.

Có nên thay bồn cầu mới nếu con thỏ bồn cầu không giữ nước?

Không nhất thiết phải thay bồn cầu mới, bởi có một số sự cố như van xả hư hỏng… chỉ cần kiểm tra và xem xét có nên thay van xả mới hay không là đã có thể giải quyết được vấn đề. Việc thay bồn cầu mới chỉ nên thực hiện khi bồn cầu đã xuống cấp trầm trọng, không thể đảm bảo mọi sinh hoạt diễn ra bình thường được nữa.

Theo giá cả thị trường thì giá con thỏ chống hôi bao nhiêu?

Tùy vào thương hiệu và chất liệu mà con thỏ chống hôi sẽ có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 100.000đ đến 500.000đ. Mọi người có thể tham khảo thêm con thỏ chống hôi tại Shopee, Lazada hoặc liên hệ trực tiếp Sửa Điện Nước Giá Rẻ để được báo giá trực tiếp.

Leave a Comment