Cách sửa bóng đèn huỳnh quang – Thợ sửa bóng đèn tại nhà giá rẻ

//

Nguyên nhân đèn huỳnh quang không sáng

Nếu bạn đang gặp bất kỳ sự cố nào sau đây với bóng đèn huỳnh quang thì các thông tin này sẽ cho bạn biết cách khắc phục chúng, bao gồm thông tin về những gì có thể gây ra sự cố và cách kiểm tra bộ khởi động và chấn lưu. Đương nhiên là sẽ có hướng dẫn cách sửa bóng đèn huỳnh quang của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp bất kỳ lúc nào hoặc muốn đặt bóng đèn huỳnh quang, bộ khởi động hoặc chấn lưu mới.

Dịch vụ sửa bóng đèn huỳnh quang tại nhà

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Gọi đội thợ sửa bóng đèn huỳnh quang của chúng tôi ngày hôm nay nếu ống của bạn đang gặp bất kỳ sự cố nào sau đây, bài viết này sẽ cho bạn biết cách khắc phục chúng:

 • Bóng đèn huỳnh quang bị nhấp nháy
 • Bóng đèn huỳnh quang không sáng
 • Bóng đèn huỳnh quang mỗi lần khởi động mất quá nhiều thời gian.
 • Bóng đèn huỳnh quang sáng 2 đầu
 • Hai đầu bóng đèn có màu đỏ khi đèn hoạt động.
 • Khi đèn đang sáng có kèm tiếng ồn khó chịu.
 • Bóng đèn huỳnh quang bị đỏ 2 đầu
 • Ống cần một thời gian dài để ấm lên và hoạt động
 • Phần giữa của ống sẽ không sáng nhưng phần cuối của ống sáng
 • Ống liên tục nhấp nháy khi bật hoặc tắt

Chúng tôi sẽ cho bạn biết điều gì đã gây ra sự cố và cách kiểm tra bộ khởi động và chấn lưu của bạn.

Dịch vụ sửa bóng đèn huỳnh quang tại nhà

Một công ty sửa chữa tốt có thể thực hiện các dịch vụ sửa chữa thương mại và khu dân cư một cách kịp thời. Sửa bóng đèn huỳnh quang nhấp nháy, công tắc đèn bị hỏng và hệ thống dây điện cũ không phù hợp. Khi đèn chiếu sáng trong văn phòng của bạn có thể bị chết hoặc đã đến lúc phải thay thế hệ thống chiếu sáng cảnh quan trong nhà, bạn có thể tin tưởng giao cho Sửa Điện Nước Giá Rẻ giải quyết công việc ngay lần đầu tiên.

Đăng ký đặt dịch vụ để lên lịch một cuộc hẹn sửa chữa ánh sáng với Sửa Điện Nước Giá Rẻ tại địa phương của bạn.

 • Sửa bóng đèn huỳnh quang tại nhà
 • Sửa chữa, lắp đặt chiếu sáng khu dân cư
 • Sửa chữa, lắp đặt chiếu sáng thương mại

Chi phí thay thế, sửa bóng đèn huỳnh quang là gì?

Không phải tất cả các bóng đèn huỳnh quang bị hỏng đều có thể sửa chữa được. Khi bạn xem xét tuổi của bóng đèn, cộng với chi phí tiềm ẩn và các lo ngại về an toàn, việc thay thế các bóng đèn huỳnh quang bị hỏng thường có ý nghĩa hơn.

Chi phí thay thế, sửa chữa bóng đèn huỳnh quang, công tắc đèn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Mỗi địa điểm của Sửa Điện Nước Giá Rẻ đều thuộc sở hữu độc lập, mỗi chủ sở hữu định mức lao động của riêng họ.
 • Tình trạng của hệ thống dây điện và đồ đạc hiện có. Nếu hệ thống dây điện hoặc thiết bị cố định kết nối với bóng đèn, công tắc cần được sửa chữa hoặc thay thế, giá dự án sẽ tăng lên. Mỗi cấu hình và thương hiệu bóng đèn đều có giá riêng. Bộ điều chỉnh độ sáng có giá cao hơn công tắc thông thường, nhưng thời gian lắp đặt chúng là tương đương.

Ai sửa bóng đèn huỳnh quang gần tôi?

Khi bạn cần tìm một dịch vụ sửa bóng đèn huỳnh quang, sửa chữa điện chiếu sáng tại khu vực mà bạn có thể tin tưởng, hãy nhớ đến Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Chúng tôi đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc về thời gian phản hồi nhanh chóng, tay nghề xuất sắc và dịch vụ khách hàng lịch sự. Sửa Điện Nước Giá Rẻ tại địa phương của bạn có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ sửa chữa ánh sáng và nhiều dịch vụ điện khác tại khu dân cư hoặc khu thương mại của bạn.

Cách sửa bóng đèn huỳnh quang không sáng

Nguyên nhân tiềm ẩn:

 • Không có điện do cầu dao bị vấp hoặc cầu chì bị cháy
 • Chấn lưu đèn huỳnh quang chết hoặc sắp chết
 • Một bộ khởi động đã chết
 • Bóng đèn chết

Để có thể sửa bóng đèn huỳnh quang một cách triệt để chúng ta phải tìm ra nguyên nhân chính gây nên sự cố. Cứ kiểm tra và loại bỏ những nguyên nhân chúng ta sẽ sửa được.

Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho bóng đèn

Bắt đầu bằng cách kiểm tra cầu chì vào nguồn điện. Thông thường khi điều này xảy ra, nhiều hơn một đèn sẽ bị vấp, vì vậy hãy kiểm tra một vài công tắc đèn và nếu không có công tắc nào bật, hãy kiểm tra hộp cầu chì của bạn.

Dịch vụ sửa bóng đèn huỳnh quang tại nhà

Kiểm tra ống đèn huỳnh quang:

 • Tắt công tắc nguồn cho bóng đèn
 • Xoay ống 90 độ cho đến khi nó ngừng quay, sau đó trượt ống xuống dưới
 • Kiểm tra cả hai đầu của ống xem có thủy tinh bị tối không. Nếu ống tối ở mỗi đầu thì nó bị lỗi hoặc gần hết tuổi thọ, vì vậy dù sao thì cũng cần phải thay
 • Nếu màu sắc của bóng đèn có vẻ ổn thì hãy thử nó trong một bộ phận phù hợp khác mà bạn biết là đang hoạt động để xem nó có sáng không.
 • Nếu nó không sáng thì bóng đèn cần thay thế. Nếu nó sáng, thì vấn đề có thể là do bộ khởi động

Kiểm tra và sửa bóng đèn huỳnh quang bị lỗi khởi động

Bộ khởi động là một hộp nhỏ trong bộ đèn mà ống đặt bên cạnh. Chức năng của bộ khởi động là cung cấp đủ năng lượng vào ống để nó sáng lên. Chúng chỉ tốn khoảng 20.000đ  – cách dễ nhất để kiểm tra bộ khởi động là mua một bộ khởi động mới và thay thế bộ khởi động cũ.

Nếu bạn không thể nhìn thấy bộ khởi động, hãy tháo ống ra vì đôi khi bộ khởi động được lắp bên dưới ống, nhưng hãy nhớ rằng chỉ những phụ kiện cũ hơn mới có bộ khởi động – nếu phụ kiện hiện đại thì bạn có thể đang tìm kiếm thứ gì đó không có ở đó.

Tắt công tắc đèn và tháo bộ khởi động bằng cách đẩy nhẹ nó vào và vặn nó sang trái. Chỉ cần thay bộ khởi động và xem đèn có hoạt động không

Kiểm tra và sửa bóng đèn huỳnh quang có vấn đề về chấn lưu

Một chấn lưu đèn huỳnh quang cung cấp cho bóng đèn đủ điện áp để khởi động bóng đèn, nhưng sau đó hạn chế lượng dòng điện đi đến bóng đèn, giúp bóng đèn phát ra ánh sáng ổn định.

Dấu hiệu cho biết chấn lưu không hoạt động bình thường là âm thanh ù ù phát ra từ bóng đèn. Nếu bạn có nhiều hơn một bóng đèn trong một ống nối và tất cả các bóng đèn đều nhấp nháy hoặc tắt thì rất có thể đó là chấn lưu. Tắt đèn ở công tắc và tắt nguồn cấp cho đèn qua cầu dao.

Việc sửa bóng đèn huỳnh quang thường phát ra tiếng ù tại chấn lưu cần phải tháo chúng ra khỏi thiết bị cố định, vì chấn lưu đèn huỳnh quang thường được tìm thấy phía sau bóng đèn hoặc giữa các bóng đèn trong một khớp nối có nhiều hơn một ống.

Chấn lưu thường có một nắp đậy trên đó, vì vậy hãy dùng tuốc nơ vít tháo nắp chấn lưu và kiểm tra chấn lưu, thường là hình hộp chữ nhật màu xám hoặc đen, để xem nó có bị rò rỉ dầu hay không hoặc nó có bị cháy hay không.

Trước tiên, hãy kiểm tra tất cả các dây được kết nối đúng cách vì dây lỏng có thể làm cho chấn lưu không hoạt động bình thường, nếu dây được kết nối đúng cách thì vấn đề có thể là do chính chấn lưu. Chấn lưu có đủ hình dạng và kích thước, vì vậy nếu bạn cần mua một cái mới, hãy kiểm tra các kích thước cẩn thận khi mua trực tuyến, hoặc mang theo chấn lưu cũ đến cửa hàng đèn chiếu sáng với bạn.

Chấn lưu đèn huỳnh quang của bạn có thể có một sơ đồ đấu dây trên đó (hoặc nếu không có thì nên có một cái trong hộp), nó sẽ cho bạn biết dây nào sẽ đi đến đâu khi thay thế một chấn lưu. Thông thường, dây sẽ có màu đỏ, trắng, xanh, vàng và đen và các màu tương ứng trên dây chấn lưu sẽ trùng khớp với màu trong ống nối.

Có rất nhiều video trên YouTube hướng dẫn cách sửa bóng đèn huỳnh quang hoặc thay chấn lưu an toàn mà bạn có thể tham khảo khi gõ vào mục tìm kiếm các cụm từ: sửa bóng đèn, cách sửa bóng đèn huỳnh quang, thay chấn lưu đèn huỳnh quang…, chúng có thể là những video yêu thích của chúng tôi để thay chấn lưu T8 .

Xin lưu ý rằng có nhiều loại chấn lưu khác nhau và mỗi loại sẽ có hướng dẫn thay đổi khác nhau. Có nguy cơ bị điện giật khi thay chấn lưu, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết mình đang làm gì hoặc yêu cầu thợ điện thực hiện công việc cho bạn nếu bạn không chắc chắn.

Cách sửa bóng đèn huỳnh quang bị đen đầu

Để hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng đen đầu của đèn huỳnh quang, bạn có thể biết một chút về bản thân ánh sáng.

Ánh sáng là một dạng năng lượng có thể được giải phóng bởi một nguyên tử. Nó được tạo thành từ nhiều gói nhỏ giống như hạt có năng lượng và động lượng nhưng không có khối lượng. Những hạt này, được gọi là photon ánh sáng, là đơn vị cơ bản nhất của ánh sáng. Hơn nữa, hiểu biết cơ bản về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn huỳnh quang sẽ giúp ích cho bạn.

Dịch vụ sửa bóng đèn huỳnh quang tại nhà

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Cấu tạo đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang là một dạng của đèn phóng điện thủy ngân áp suất thấp. Nó thường có dạng một ống thủy tinh dài được phủ trên bề mặt bên trong của nó một lớp bột huỳnh quang hoặc phosphor. Ở mỗi đầu của ống là một catốt của đèn.

Cực âm bao gồm một lò nung bằng vonfram cuộn được phủ bằng các oxit đặc biệt của bari và stronti, chúng phát ra các electron khi bị đốt nóng. Được gắn vào mỗi cực âm là hai tấm bảo vệ ngăn chặn sự phá hủy của cuộn dây nóng bởi sự bắn phá của các ion dương trong quá trình phóng điện. Ống thuỷ tinh được bịt kín ở hai đầu và chứa một lượng nhỏ thuỷ ngân và một khí trơ ở áp suất thấp. Khí có thể là argon, krypton hoặc hỗn hợp của chúng.

Nguyên lý hoạt động của bóng đèn huỳnh quang

Khi bạn bật đèn, dòng điện chạy qua mạch điện đến các điện cực. Có một hiệu điện thế đáng kể trên các điện cực, vì vậy các electron sẽ di chuyển trong chất khí từ đầu này sang đầu kia của ống. Năng lượng này làm thay đổi một phần thủy ngân trong ống từ thể lỏng sang thể khí.

Nguyên lý hoạt động của ống huỳnh quang dựa trên sự tán xạ không đàn hồi của các điện tử tức là sự phát xạ nhiệt. Sự phát xạ nhiệt là dòng electron đi ra ngoài chân không từ một vật dẫn điện bị nung nóng. Đây còn được gọi là hiệu ứng Edison và hiệu ứng Richardson. Nói rộng hơn, đó là sự giải phóng các electron hoặc ion khỏi một chất do kết quả của nhiệt.

Nguyên nhân làm đen ở đầu đèn huỳnh quang – Cách sửa bóng đèn huỳnh quang

Chế độ hỏng hóc cuối tuổi thọ đối với bóng đèn huỳnh quang khác nhau tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng và loại thiết bị điều khiển của chúng.

 • Sự tăng lên của hỗn hợp khí thải
 • Chấn lưu đèn huỳnh quang có vấn đề hoặc sắp hư
 • Sự hao hụt Phosphor bên trong ống đèn
 • Mất thủy ngân

Sự hóa đen của các đầu của bóng đèn huỳnh quang là hiện tượng phổ biến với hầu hết các ống huỳnh quang phổ biến khi chúng già đi. Bản thân các vùng đen không ảnh hưởng đến hoạt động ngoại trừ việc giảm nhẹ lượng ánh sáng có sẵn vì phosphor trong vùng đó đã chết.

Khi đèn già đi, một tình huống xảy ra khi ống không chạm vào hoặc chạm vào rồi tắt, do đó, trình tự bắt đầu được lặp lại.

Đối với các nguyên nhân trên thì chúng ta có thể sửa bóng đèn bằng cách kiểm tra bộ khởi động, chấn lưu đèn huỳnh quang để đưa ra hướng xử lý tốt nhất. Các ống đèn huỳnh quang có đầu bị đen có thể được thay mới với kích thước phù hợp.

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

🧾Bảng giá niêm yết tại công ty

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/

Thợ sửa bóng đèn huỳnh quang giá rẻ

 • Dịch vụ lắp giá treo tivi tại nhà | Thợ lắp tivi treo tường
  Tìm thợ lắp giá treo tivi tại nhà ở đâu uy tín? Tivi là vật dụng có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần trong nhà bạn vì vậy nó … Read more
 • Dịch vụ khoan tường tại nhà tphcm | Thợ khoan tường giá rẻ
  Bạn có cần đến dịch vụ khoan tường tại nhà? –  Có thể bạn sẽ nghĩ rằng sẽ dễ dàng khoan lỗ trên tường để lắp nhiều thứ khác nhau, nhưng trong … Read more
 • Cách lắp đèn led cho tủ trưng bày
  Hướng dẫn cách lắp đèn led cho tủ trưng bày đơn giản Một câu hỏi phổ biến cho những người mới làm quen với đèn LED là “làm thế nào để cài đặt dải đèn LED dưới quầy và tủ trưng bày? Hay làm thế nào gắn đèn led rọi tủ kính trưng bày?” Quá … Read more
 • Cách lắp đèn led dây hắt trần thạch cao tại nhà
  Làm thế nào để lắp đèn led dây hắt trần? Đèn LED tạo thêm sự tinh tế cho mọi không gian và đèn dải led rất dễ lắp đèn hắt trần thạch cao với sự kết hợp tuyệt vời của các tùy chọn màu sắc cũng như các mẫu đèn hắt trần thạch cao. Áp … Read more
 • Thi công đèn shop quần áo trọn gói giá rẻ
  Giúp cho shop quần áo trở nên nổi bật, thu hút ánh nhìn của khách hàng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí? Điều này không khó, nếu chọn thi công đèn shop quần áo tại đơn vị Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Dịch vụ chuyên tư vấn các loại đèn thích hợp cho không gian … Read more
 • Thi công đèn led thanh nhôm âm trần
  Lắp một bóng đèn đơn giản để chiếu sáng đã trở nên quá xưa rồi, ngày nay không ít người chọn thi công đèn led thanh nhôm âm trần để giúp cho không gian chiếu sáng được sang trọng, quý phái và nổi bật hơn. Giúp cho khách hàng TPHCM luôn có những sự lựa … Read more
 • Thi công đèn led thanh nhôm định hình
  Thời đại công nghệ 4.0 đổi mới, nên việc thi công đèn led thanh nhôm định hình đã và đang là dịch vụ khá quen thuộc hiện nay. Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn cố gắng tư vấn, báo giá đèn led thanh nhôm định hình tốt nhất hiện nay dành cho khách hàng, biến … Read more
 • Thi công đèn rọi ray – Cách lắp đèn rọi ray cho shop
  Giúp cho không gian trở nên hoàn hảo hơn, nên các dịch vụ thi công đèn rọi ray – cách lắp đèn rọi ray cho shop đang ngày càng phát triển tại TP.HCM. Nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng của mọi người, Sửa Điện Nước Giá Rẻ đã nhanh chóng triển khai đào … Read more
 • Thi công đèn led ray nam châm | Cách lắp đặt thanh ray nam châm
  Việc thi công đèn led ray nam châm và cách lắp đặt thanh ray nam châm đang được rất nhiều khách hàng chú ý, đó là lý do vì sao Sửa Điện Nước Giá Rẻ đang cố gắng phát triển dịch vụ của mình tốt hơn, nhằm mang đến cho mọi người những sự lựa … Read more
 • Thi công đèn âm trần thạch cao – Lắp đèn Led âm trần thạch cao
  Việc Thi công đèn âm trần thạch cao ngoài tiêu chí chiếu sáng ra chúng còn tạo được cái nhìn về phong cách của chủ nhà. Tấm thạch cao với đèn nền cho phép bạn hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo khác thường. Đối với ánh sáng của căn phòng có thể sử … Read more
 • Thi công đèn âm trần bê tông – Lắp đèn Led âm trần bê tông
  Việc sử dụng đèn âm trần bê tông thúc đẩy sự tối giản trong căn phòng. Thi công đèn âm trần bê tông chiếu sáng căn phòng mà không có bất kỳ sự lộn xộn như thường xảy ra trong trường hợp của đèn lắp tường hoặc đèn treo trần. Những loại đèn này là … Read more
 • Lắp ổ cắm điện âm tường – Thay ổ cắm điện tại nhà
  Cho dù bạn đang lắp đặt các thiết bị mới hay sửa sang lại ngôi nhà của mình, bạn có thể cần phải sửa chữa hoặc lắp ổ cắm điện và công tắc mới. Các ổ cắm điện hiện đại cung cấp khả năng cung cấp điện linh hoạt, an toàn và đáng tin cậy. … Read more
 • Lắp ổ cắm điện thông minh trong nhà
  Ổ cắm và công tắc nhà thông minh: Hướng dẫn đầy đủ về những điều cần biết Lắp ổ cắm điện thông minh cho phép bạn kiểm soát nguồn điện của hầu hết mọi thứ thông qua điện thoại thông minh hoặc trợ lý loa thông minh như Amazon Alexa, Trợ lý Google và Siri … Read more
 • Cách bố trí ổ cắm điện trong nhà
  So với các quyết định khác nhau cần phải thực hiện khi xây nhà mới, cách bố trí ổ cắm điện trong nhà có thể được coi là một chi tiết nhỏ (và có thể quên). Tuy nhiên, chi tiết có vẻ sẽ không quá nhỏ khi bạn đang ở trong ngôi nhà mới của … Read more
 • Cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm tại nhà
  Dịch vụ lắp bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm tại nhà Sửa Điện Nước Giá Rẻ là một trong những đơn vị thi công, sửa chữa điện nước uy tín hàng đầu hiện nay với chất lượng phục vụ được công nhận bởi với hơn 3000 công việc mỗi tháng. Chúng tôi cam … Read more
 • Cách đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắm tại nhà
  Dịch vụ đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắm tại nhà Sửa chữa điện chưa bao giờ là công việc an toàn cho dù đó là được thực hiện bởi các chuyên gia. Một sơ suất nhỏ bạn có thể trả giá rất đắt có thể là xảy ra hỏa hoạn hoặc là … Read more
 • Cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm tại nhà
  Dịch vụ đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm tại nhà Mặc dù không chiếm nhiều không gian nhưng ổ cắm và công tắc có thể được nhìn thấy trong bất kỳ nơi nào trong nhà. Vì vậy hình thức công tắc, ổ cắm cũng quan trọng như chức năng của nó. Cho … Read more
 • Cách đấu bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm tại nhà
  Dịch vụ đấu bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm tại nhà Sửa chữa điện chưa bao giờ là công việc an toàn cho dù đó là được thực hiện bởi các chuyên gia. Một sơ suất nhỏ bạn có thể trả giá rất đắt có thể là xảy ra hỏa hoạn hoặc là … Read more

Leave a Comment