Cách sửa bóng đèn tuýp led – Cách sửa bóng đèn led 1m2

//

Nguyên nhân bóng đèn led 1m2 không sáng – Cách sửa bóng đèn tuýp led

Mặc dù bóng đèn tuýp led thường không có vấn đề và nhấp nháy ít xảy ra hơn so với đèn huỳnh quang, đôi khi đèn LED có thể nhấp nháy hoặc thậm chí không thể bật hoàn toàn. Nói chung, tìm cách sửa bóng đèn tuýp led là một quá trình tương đối đơn giản. Đọc tiếp một vài bước đơn giản mà bạn nên thực hiện để thiết lập gốc rễ của vấn đề. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện tất cả các bước dưới đây bởi các thợ điện có trình độ đã chia sẻ.

Đèn LED đã đi đầu trên thị trường trong những năm gần đây; đầu tư vào đèn LED không chỉ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền mà còn giảm đáng kể sự phức tạp của việc lấy mẫu lại khi thay thế, sửa đèn tuýp led. Với việc đèn huỳnh quang dần dần được thay thế bằng đèn LED, bạn có thể nghĩ rằng thời kỳ của những ánh đèn nhấp nháy đã hoàn toàn kết thúc.

Nguyên nhân bóng đèn led 1m2 không sáng - Cách sửa bóng đèn tuýp led

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Cách sửa bóng đèn tuýp led bị nhấp nháy vì kết nối lỏng

Xác định các nguyên nhân cơ bản có thể làm cho đèn led hư hỏng và đưa ra cách sửa bóng đèn led 1m2 của bạn. Bước đầu tiên để xác định vấn đề là đánh giá các bóng đàn tuýp led đang hoạt động hiện tại của bạn. Kiểm tra đèn, dây điện, bộ điều khiển xem có kết nối kém hoặc dây lỏng không.

Một mẹo phổ biến trong cách sửa bóng đèn tuýp led nhấp nháy là sửa lại kết nối lỏng lẻo trong mạch. Khắc phục sự cố kết nối nguồn hoặc dây lỏng với mạch điều khiển thường sẽ dễ dàng giải quyết sự cố chập chờn hoặc không có nguồn. Đảm bảo đèn được vặn đúng vị trí và điểm kết nối không bị lỏng trong suốt thời gian sử dụng.

+ Kiểm tra dây lỏng.

+ Vặn chặt và cố định vít đèn đúng vị trí.

+ Đảm bảo điểm kết nối không bị lỏng.

+ Nếu dây bị lỏng ở điểm kết nối, hãy ngắt nguồn điện vào mạch và nối dây an toàn nếu cần.

Cách sửa bóng đèn tuýp led bị nhấp nháy vì các thiết bị không tương thích

Nếu hệ thống dây điện và kết nối của bạn đang hoạt động ổn định, sự cố có thể được giải quyết bằng cách kiểm tra các thiết bị chuyển mạch không tương thích. Nhiều đèn bóng đèn led 1m2 mới không tương thích với các bộ điều chỉnh độ sáng và công tắc cũ hơn. Có một số điểm hư hỏng tiềm ẩn khác dẫn đến sự cố nhấp nháy hoặc nguồn điện với đèn LED của bạn, bao gồm:

+ Công tắc không tương thích

+ Thành phần trình điều khiển

+ Công suất tăng không xác định

+ Thay đổi mức điện áp

+ Về công tắc không tương thích

Với sự tiến bộ theo cấp số nhân của công nghệ LED, rất nhiều bóng đèn tuýp led hiện đại không tương thích với các công tắc cũ mà chúng ta đã biết và sử dụng trong nhiều năm. Công tắc điều chỉnh độ sáng gây ra nhiều vấn đề nhất vì nhiều công tắc trong số chúng không tương thích với công nghệ LED hiện đại. Để kiểm tra xem công tắc của bạn có gây nhấp nháy trong bóng đèn LED hay không, hãy kiểm tra công tắc của bạn bằng cách thay bóng đèn bằng bóng đèn sợi đốt truyền thống.

Hầu hết các bộ điều chỉnh độ sáng hoạt động thông qua cắt pha, có nghĩa là điện áp được giảm xuống. Mặc dù điều này hữu ích trong nhiều trường hợp, nhưng mạch LED gặp khó khăn hơn với quá trình này, dẫn đến hiện tượng nhấp nháy khuếch đại hoặc thiếu nguồn khi khởi động. Thay thế các thiết bị chuyển mạch có thể là cách sửa bóng đèn tuýp led hữu hiệu để chúng có thể phục vụ bạn lâu dài

Nếu công tắc đèn của bạn yêu cầu làm mờ, có sẵn các công tắc làm mờ dành riêng cho đèn LED. Đèn LED hầu như luôn là một khoản đầu tư đáng giá, vì vậy việc đảm bảo giải pháp hiện tại của bạn hoạt động cùng với công nghệ mới này là rất quan trọng.

Cách sửa bóng đèn led 1m2 vì lỗi của các thành phần mạch điều khiển

Trong nhiều trường hợp, sự nhấp nháy của bóng đèn tuýp led có thể liên quan đến các thành phần mạch điều khiển bên trong đèn. Bằng cách sử dụng dòng điện đầu ra được kiểm soát để giảm nguy cơ thay đổi tần số, đèn LED T8 ít bị nhấp nháy hơn. Các trình điều khiển dòng điện liên tục giúp tránh bất kỳ sự đột ngột của dòng điện, loại bỏ bất kỳ hiện tượng nhấp nháy của bóng đèn tuýp led.

Các thành phần đèn rẻ tiền chẳng hạn như tụ điện (chúng tích trữ năng lượng), nhạy cảm với nhiệt và thường có tuổi thọ thấp có thể ảnh hưởng đến đầu ra của đèn. Tụ điện kiểm soát dòng điện cung cấp cho đèn LED thông qua một mô-đun trình điều khiển. Chúng ta có thể sửa đèn tuýp led bằng cách thay các linh kiện điện tử này.

Điện trở nối tiếp tương đương là sự thay đổi về đặc tính và hiệu suất của bóng đèn do các linh kiện rẻ hơn, nhiệt độ không kiểm soát được và gián đoạn tần số. Một hiệu ứng điện khác có thể gây ra sự cố về điện và nhấp nháy của bóng đèn tuýp led được gọi là bộ tạo dao động điện. Bộ dao động điện làm cho các tụ điện bên trong đèn LED chuyển đổi giữa các chu kỳ bật và tắt của chúng; chu kỳ sạc khi đèn tắt có nghĩa là đèn vẫn được tắt nhưng hiệu ứng dao động điện gây ra ánh sáng tạm thời.

Cách sửa bóng đèn tuýp led bị nhấp nháy vì công suất tăng không xác định

Khi một bóng đèn được lắp đặt lần đầu tiên, nó đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với việc nó đã chạy ổn định trong một thời gian. Nguồn điện bổ sung này có thể gây áp lực cho đèn LED và khiến chúng nhấp nháy, thường là do giảm hoặc tăng công suất.

Cách sửa bóng đèn tuýp led khi gặp vấn đề này, bạn nên chuyển các hạng mục có tải lớn hơn sang mạch điện áp cao. Điều này giúp loại bỏ áp lực trên toàn bộ tải điện áp, do đó loại bỏ nguy cơ nhấp nháy.

Cách sửa bóng đèn tuýp led bị nhấp nháy vì thay đổi mức điện áp

Các mức điện áp thay đổi thông qua hệ thống dây điện của một bóng đèn tuýp led. Điện áp chạy qua mỗi dây sử dụng một mức điện áp cụ thể. Sự thay đổi mức điện áp có thể do nhiều thiết bị được sử dụng cùng một lúc, gây ra mức điện áp cao nhất và giảm xuống nhanh, dẫn đến đèn nhấp nháy.

Đây là vấn đề thường gặp ở nhiều hộ gia đình do lượng thiết bị sử dụng tải điện quá lớn. Cách sửa bóng đèn tuýp led nhấp nháy khi bị lỗi này là kiểm tra dòng điện chạy đến nhà, văn phòng hoặc không gian của bạn để đảm bảo nó cung cấp đủ mức điện áp để chạy mọi thứ bạn cần, khi bạn cần.

Thay thế bóng đèn tuýp led mới khi chúng đã không thể sửa được nữa

Khi bạn đã kiểm tra tất cả các thành phần và bạn biết rằng bóng đèn tuýp led có vấn đề, hãy nói chuyện với nhà sản xuất của bạn và giải thích các thử nghiệm bạn đã thực hiện. Nếu đèn của bạn còn bảo hành, nhà sản xuất của bạn nên thay thế nó. Nếu đèn hết hạn bảo hành, nhà sản xuất có thể giúp bạn tìm một bộ phận thay thế.

Thay thế là cách sửa bóng đèn tuýp led bị nhấp nháy hữu hiệu nhất bạn có thể làm. Bạn nên luôn nhờ một thợ điện có trình độ chuyên môn thay thế các bộ phận để đảm bảo an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Cách sửa bóng đèn tuýp led - Cách sửa bóng đèn led 1m2

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Dịch vụ sửa đèn tuýp led – Thay thế các ống đèn tuýp led

Nếu bạn đã thực hiện các thử nghiệm trên mà đèn LED của bạn vẫn nhấp nháy hoặc không bật nguồn, thay thế bóng đèn tuýp led của bạn có thể là một lựa chọn hiệu quả và đáng giá hơn.

Thị trường hiện tại cung cấp đèn tuýp LED cho bạn lựa chọn khá đa dang, ngoài ra các thiết bị thay thế LED kéo dài hơn 50.000 giờ và thậm chí còn tiết kiệm năng lượng. Những đồ đạc này lý tưởng cho các cửa hàng cơ khí, địa điểm bán lẻ, gian hàng sơn, xưởng vẽ nghệ sĩ và bất cứ nơi nào yêu cầu công việc định hướng chi tiết.

Chúng tôi cung cấp cách sửa bóng đèn tuýp led cũng như tất cả các hạng mục đi kèm hệ thống chiếu sáng trong nhà bạn. Nói chuyện với Chuyên gia chiếu sáng của Sửa Điện Nước Giá Rẻ về việc chọn đúng loại đèn chiếu sáng mà bạn cần. Chúng tôi không mong đợi bạn thực hiện tất cả những tính toán này và đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây.

Việc lựa chọn các gói bảo trì tương ứng với tuổi thọ của bóng đèn tuýp led không phải là điều khó khăn. Đơn giản thôi, chúng tôi yêu thích công cụ này và mong muốn giúp bạn điều hướng quá trình chuyển đổi từ các công nghệ cũ hơn sang đèn LED. Hãy gọi cho chúng tôi và chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp cho bạn!

Thay thế đèn ống huỳnh quang của bạn bằng các bóng đèn tuýp led

Thay thế đèn ống huỳnh quang của bạn bằng các trang bị thêm LED có thể là một quá trình khó hiểu và khó khăn. Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này để làm sáng tỏ tất cả những điều bên trong của việc thay thế đèn ống huỳnh quang của bạn bằng đèn ống LED.

Ưu điểm của đèn LED ống so với đèn ống huỳnh quang

Nhiều ưu điểm của bóng đèn tuýp led so với đèn huỳnh quang được đề cập khá rộng rãi, vì vậy chúng tôi sẽ không đi sâu vào, nhưng ba ưu điểm chính là:

 • Hiệu quả cao hơn, tiết kiệm năng lượng (lên đến 30-50%)
 • Tuổi thọ dài hơn (thường là 50k giờ)
 • Không có thủy ngân

Vì đèn huỳnh quang thường được gắn vào trần nhà và kết nối trực tiếp với điện lưới nên chúng tương đối đắt và khó thay thế hoàn toàn. Do đó, thông thường, sẽ hợp lý nhất khi chỉ sử dụng cùng một bộ đèn huỳnh quang, nhưng thay thế đèn ống huỳnh quang bằng bóng đèn tuýp led .

Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu các loại ống huỳnh quang đã được phát triển, để có thể trang bị thêm đèn ống LED chính xác tại chỗ.

Trong những năm qua, các nhà sản xuất ống huỳnh quang đã phát triển nhiều loại kích cỡ và chủng loại.

T8 dài 1m2: Đèn huỳnh quang T8 bốn chân là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng có chiều dài 1m2 và đường kính đèn 26mm.

T12 dài 1m2: Đèn huỳnh quang T12 bốn chân kém hiệu quả hơn so với đèn T8. Chúng có cùng chiều dài với đèn T8, nhưng có đường kính đèn lớn hơn 36mm.

T5 dài 1m2: Đèn huỳnh quang T5 thường là loại hiệu quả nhất và một số loại đèn mới nhất được giới thiệu. Chúng thường được chỉ định là T5HO (đầu ra cao) và cung cấp nhiều độ sáng hơn so với các đối tác T8 của chúng. Đèn T5 có nhiều loại chiều dài khác nhau như phiên bản 30cm, 60cm và 90cm và được sử dụng phổ biến trong các thiết bị không gắn trần như đèn bàn.

Chấn lưu đèn huỳnh quang và trang bị thêm cho đèn ống LED

Tất cả các đèn ống huỳnh quang đều sử dụng một thiết bị gọi là chấn lưu để điều chỉnh độ sáng của đèn khi nó nóng lên. Các thiết bị này cần thiết cho đèn huỳnh quang và khác với đèn sợi đốt có thể được kết nối trực tiếp với mạch điện chính.

Các thiết bị đèn huỳnh quang thường chứa chấn lưu bên trong vật cố định và không thể tiếp cận nếu không tháo vật cố định khỏi trần nhà. Việc thay đổi chấn lưu đèn huỳnh quang chỉ nên được thực hiện bởi những người thoải mái và hiểu biết về công việc điện.

T5, T8 và T12 đèn huỳnh quang hoạt động hơi khác nhau, và do đó có các loại chấn lưu huỳnh quang khác nhau.

Bóng đèn tuýp led hoạt động khác với đèn huỳnh quang và không sử dụng chấn lưu (nhưng sử dụng các thành phần điện tử tạo nên trình điều khiển LED).

Đèn ống LED ban đầu yêu cầu tháo hoặc bỏ qua chấn lưu huỳnh quang. Hiện nay, nhiều đèn tuýp LED được thiết kế để tương thích với chấn lưu huỳnh quang, cho phép thay thế bóng đèn huỳnh quang một cách đơn giản mà không cần đấu dây lại thiết bị cố định.

Chi phí và tài chính của việc thay bóng đèn tuýp led

Chúng ta sẽ nói một chút về những cân nhắc về chi phí khi mua đèn tuýp LED. Trong những năm gần đây bóng đèn tuýp LED đã giảm giá xuống mức cạnh tranh với đèn huỳnh quang, do đó, giá thu mua của đèn khiến đèn tuýp LED trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn.

Tuy nhiên, nếu bóng đèn tuýp LED bạn chọn thay thế bóng đèn huỳnh quang không tương thích với các bộ phận đi kèm, bạn sẽ phải chịu chi phí nhân công lắp đặt điện. Đối với việc lắp đặt lớn hoặc thương mại, những chi phí này có thể đáng kể tùy thuộc vào độ phức tạp của việc đâu lại cần thiết cho bộ đèn huỳnh quang. Thông thường, một thợ điện được đào tạo có thể mất 15-25 phút cho cách sửa bóng đèn tuýp led phù hợp với mỗi bộ đèn huỳnh quang 4 bóng.

Tính toán lượng điện và chi phí bảo trì mà đèn tuýp LED sẽ tiết kiệm được, và xác định thời gian hoàn vốn. Nói chung, càng ngắn càng tốt!

Ngoài ra, hãy xem xét các điều khoản bảo hành của nhà sản xuất. Lý tưởng nhất là thời gian hoàn vốn ngắn hơn thời gian bảo hành, vì như vậy, bạn được bảo hiểm trước bất kỳ lỗi sản phẩm hư hỏng sớm nào gây nguy hiểm cho việc tiết kiệm chi phí khi sử dụng bóng đèn tuýp led.

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

🧾Bảng giá niêm yết tại công ty

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/

Thợ sửa bóng đèn Led – Tuýp tại nhà giá rẻ

 • Dịch vụ lắp giá treo tivi tại nhà | Thợ lắp tivi treo tường
  Tìm thợ lắp giá treo tivi tại nhà ở đâu uy tín? Tivi là vật dụng có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần trong nhà bạn vì … Read more
 • Dịch vụ khoan tường tại nhà tphcm | Thợ khoan tường giá rẻ
  Bạn có cần đến dịch vụ khoan tường tại nhà? –  Có thể bạn sẽ nghĩ rằng sẽ dễ dàng khoan lỗ trên tường để lắp nhiều thứ khác nhau, … Read more
 • Cách lắp đèn led cho tủ trưng bày
  Hướng dẫn cách lắp đèn led cho tủ trưng bày đơn giản Một câu hỏi phổ biến cho những người mới làm quen với đèn LED là “làm thế nào để cài đặt dải đèn LED dưới quầy và tủ trưng bày? Hay làm thế nào gắn đèn led rọi tủ kính trưng bày?” Quá … Read more
 • Cách lắp đèn led dây hắt trần thạch cao tại nhà
  Làm thế nào để lắp đèn led dây hắt trần? Đèn LED tạo thêm sự tinh tế cho mọi không gian và đèn dải led rất dễ lắp đèn hắt trần thạch cao với sự kết hợp tuyệt vời của các tùy chọn màu sắc cũng như các mẫu đèn hắt trần thạch cao. Áp … Read more
 • Thi công đèn shop quần áo trọn gói giá rẻ
  Giúp cho shop quần áo trở nên nổi bật, thu hút ánh nhìn của khách hàng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí? Điều này không khó, nếu chọn thi công đèn shop quần áo tại đơn vị Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Dịch vụ chuyên tư vấn các loại đèn thích hợp cho không gian … Read more
 • Thi công đèn led thanh nhôm âm trần
  Lắp một bóng đèn đơn giản để chiếu sáng đã trở nên quá xưa rồi, ngày nay không ít người chọn thi công đèn led thanh nhôm âm trần để giúp cho không gian chiếu sáng được sang trọng, quý phái và nổi bật hơn. Giúp cho khách hàng TPHCM luôn có những sự lựa … Read more
 • Thi công đèn led thanh nhôm định hình
  Thời đại công nghệ 4.0 đổi mới, nên việc thi công đèn led thanh nhôm định hình đã và đang là dịch vụ khá quen thuộc hiện nay. Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn cố gắng tư vấn, báo giá đèn led thanh nhôm định hình tốt nhất hiện nay dành cho khách hàng, biến … Read more
 • Thi công đèn rọi ray – Cách lắp đèn rọi ray cho shop
  Giúp cho không gian trở nên hoàn hảo hơn, nên các dịch vụ thi công đèn rọi ray – cách lắp đèn rọi ray cho shop đang ngày càng phát triển tại TP.HCM. Nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng của mọi người, Sửa Điện Nước Giá Rẻ đã nhanh chóng triển khai đào … Read more
 • Thi công đèn led ray nam châm | Cách lắp đặt thanh ray nam châm
  Việc thi công đèn led ray nam châm và cách lắp đặt thanh ray nam châm đang được rất nhiều khách hàng chú ý, đó là lý do vì sao Sửa Điện Nước Giá Rẻ đang cố gắng phát triển dịch vụ của mình tốt hơn, nhằm mang đến cho mọi người những sự lựa … Read more
 • Thi công đèn âm trần thạch cao – Lắp đèn Led âm trần thạch cao
  Việc Thi công đèn âm trần thạch cao ngoài tiêu chí chiếu sáng ra chúng còn tạo được cái nhìn về phong cách của chủ nhà. Tấm thạch cao với đèn nền cho phép bạn hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo khác thường. Đối với ánh sáng của căn phòng có thể sử … Read more
 • Thi công đèn âm trần bê tông – Lắp đèn Led âm trần bê tông
  Việc sử dụng đèn âm trần bê tông thúc đẩy sự tối giản trong căn phòng. Thi công đèn âm trần bê tông chiếu sáng căn phòng mà không có bất kỳ sự lộn xộn như thường xảy ra trong trường hợp của đèn lắp tường hoặc đèn treo trần. Những loại đèn này là … Read more
 • Lắp ổ cắm điện âm tường – Thay ổ cắm điện tại nhà
  Cho dù bạn đang lắp đặt các thiết bị mới hay sửa sang lại ngôi nhà của mình, bạn có thể cần phải sửa chữa hoặc lắp ổ cắm điện và công tắc mới. Các ổ cắm điện hiện đại cung cấp khả năng cung cấp điện linh hoạt, an toàn và đáng tin cậy. … Read more
 • Lắp ổ cắm điện thông minh trong nhà
  Ổ cắm và công tắc nhà thông minh: Hướng dẫn đầy đủ về những điều cần biết Lắp ổ cắm điện thông minh cho phép bạn kiểm soát nguồn điện của hầu hết mọi thứ thông qua điện thoại thông minh hoặc trợ lý loa thông minh như Amazon Alexa, Trợ lý Google và Siri … Read more
 • Cách bố trí ổ cắm điện trong nhà
  So với các quyết định khác nhau cần phải thực hiện khi xây nhà mới, cách bố trí ổ cắm điện trong nhà có thể được coi là một chi tiết nhỏ (và có thể quên). Tuy nhiên, chi tiết có vẻ sẽ không quá nhỏ khi bạn đang ở trong ngôi nhà mới của … Read more
 • Cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm tại nhà
  Dịch vụ lắp bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm tại nhà Sửa Điện Nước Giá Rẻ là một trong những đơn vị thi công, sửa chữa điện nước uy tín hàng đầu hiện nay với chất lượng phục vụ được công nhận bởi với hơn 3000 công việc mỗi tháng. Chúng tôi cam … Read more
 • Cách đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắm tại nhà
  Dịch vụ đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắm tại nhà Sửa chữa điện chưa bao giờ là công việc an toàn cho dù đó là được thực hiện bởi các chuyên gia. Một sơ suất nhỏ bạn có thể trả giá rất đắt có thể là xảy ra hỏa hoạn hoặc là … Read more
 • Cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm tại nhà
  Dịch vụ đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm tại nhà Mặc dù không chiếm nhiều không gian nhưng ổ cắm và công tắc có thể được nhìn thấy trong bất kỳ nơi nào trong nhà. Vì vậy hình thức công tắc, ổ cắm cũng quan trọng như chức năng của nó. Cho … Read more
 • Cách đấu bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm tại nhà
  Dịch vụ đấu bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm tại nhà Sửa chữa điện chưa bao giờ là công việc an toàn cho dù đó là được thực hiện bởi các chuyên gia. Một sơ suất nhỏ bạn có thể trả giá rất đắt có thể là xảy ra hỏa hoạn hoặc là … Read more

Leave a Comment