Tại sao máy giặt bị chảy nước dưới gầm – Cách sửa máy giặt bị chảy nước

Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước dưới gầm số 1: Vòng đệm bị lỗi

Xung quanh máy giặt của bạn vào một ngày không được đẹp trời bỗng có nhiều vũng nước đọng lại khi bạn đến lấy đồ đi phơi. Điều kinh khủng gì đã xảy ra? Tại sao máy giặt bị chảy nước như vậy? Trước đây 1 ngày vẫn không hề có dấu hiệu gì cho thấy máy giặt bị rò nước nhưng hôm nay lại như vậy? Phải làm sao để xử lý máy giặt bị chảy nước dưới gầm? Đây có thể là tâm lý chung của các bà nội trợ khi gặp tình huống này.

Trước khi nghĩ đến việc thay thế máy giặt tại nhà hoặc sửa chữa thiết bị, hãy đảm bảo rằng bạn biết chính xác nguyên nhân khiến máy giặt bị rò nước từ phía dưới. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm, thợ sửa máy giặt của chúng tôi biết rằng máy giặt bị chảy nước dưới gầm là một triệu chứng của nhiều vấn đề – đây là đánh giá về những vấn đề phổ biến nhất.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước dưới gầm số 1: Vòng đệm bị lỗi

Các miếng đệm giúp đảm bảo không có nước lọt vào giữa nắp của thiết bị và phần bên ngoài của máy giặt. Nếu miếng đệm có những chỗ bị mòn, rò rỉ nước sẽ xảy ra. Thông thường, bạn có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng – tháo nắp trước của máy giặt và siết chặt các bu lông để làm cho miếng đệm cố định tốt hơn.

Nếu hư hỏng nặng hơn, hãy liên hệ với thợ lắp đặt máy giặt để kiểm tra sâu hơn bên trong máy giặt, đôi khi có những hư hỏng lớn hơn và việc thay thế các phụ kiện trong thiết bị máy giặt bị lỗi là phương án hợp lý nhất.

Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước dưới gầm số 2: Ống nước bị rò rỉ

Trong hầu hết các máy giặt, mọi ống nối đều kết nối máy với nguồn nước từ bên ngoài. Nếu ống bị hỏng hoặc các phụ kiện không vừa khít, máy giặt bị chảy nước ra rồi tích tụ bên dưới. Các ống dẫn bên trong cũng có thể là nguyên nhân. Chúng có thể bị rò rỉ hoặc kết nối bị lỗi – trong trường hợp đó, chúng sẽ bị rò rỉ trong các chu kỳ nước.

Để tiếp cận với các ống bên trong, hãy tháo phần trên của tủ thiết bị và kiểm tra các ống có vết mài mòn hoặc vết nứt, kiểm tra và xử lý đảm bảo các kết nối được chặt chẽ. Ăn mòn và thủng lỗ là những dấu hiệu đỏ của việc máy giặt bị chảy nước liên tục từ đáy cũng cần lưu ý.

Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước liên tục số 3: Rò rỉ từ các phớt bơm

Nếu máy giặt bị chảy nước liên tục từ phía dưới, máy bơm có thể bị lỗi. Hãy nhớ rằng tùy thuộc vào loại máy bơm được sử dụng, cờ đỏ có thể khác nhau. Hầu hết các máy giặt sử dụng một trong ba loại máy bơm sau:

 • Trực tiếp bơm nước từ máy bơm
 • Máy bơm thông qua bộ kết nối dây dai
 • Một hệ thống điện để bơm.

Tuy nhiên, các vấn đề phổ biến nhất cần để ý là lỏng kẹp xung quanh ống hoặc ống bị rò rỉ.

Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước dưới gầm số 4: Các trục trặc của gioăng cửa

Các lý do khiến máy giặt bị chảy nước dưới gầm từ đáy trong chu trình vắt khác nhau, từ mức độ hư hại cao đến mức độ hoàn toàn không xâm lấn. Các trục trặc của gioăng cửa thuộc loại thứ hai và rất dễ sửa chữa. Có một điều, trong hầu hết các trường hợp, nước bắt đầu rò rỉ từ đáy máy giặt do có thứ gì đó ngăn cản cửa nạp trước đóng hoàn toàn – bụi bẩn, chất tẩy rửa quá mức, v.v.

Ngay cả khi bản thân thiết bị bị lỗi, việc thay thế rất dễ dàng và rẻ – hãy nhớ yêu cầu nhà sản xuất hỗ trợ và chọn đúng mẫu của gioăng cửa.

Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước dưới gầm số 4: Công tắc áp suất thông tin sai

Như tên cho thấy, công tắc áp suất giám sát mực nước bên trong máy giặt và có thể là nguyên nhân khiến máy giặt bị chảy nước dưới gầm trong khi đổ đầy. Nếu nó không hoạt động và không phản ứng với nước tràn, rò rỉ nước là điều không thể tránh khỏi. Để kiểm tra công tắc áp suất, hãy tháo bảng điều khiển khỏi máy giặt. Đánh giá độ mòn hoặc vết nứt và đảm bảo kết nối giữa dây của máy giặt và nguồn nước được chắc chắn.

Nếu một công tắc bị giảm áp suất, rất có thể linh kiện đó đã bị lỗi và cần được thay thế.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách sửa máy giặt bị chảy nước liên tục

Tùy thuộc vào thành phần hệ thống dẫn đến máy giặt cửa trước bị rò rỉ từ phía dưới, có những cách khác nhau để khắc phục sự cố – đây là những cách phổ biến nhất:

Cách sửa máy giặt bị chảy nước liên tục: Chạy kiểm tra ống

Có hai loại ống mà chủ sở hữu máy giặt cần kiểm tra nếu lo lắng về việc máy giặt bị chảy nước từ phía dưới – ống xả và ống nạp. Đây là cách bạn có thể kiểm tra cả hai trong vòng ít phút:

 • Rút phích cắm của máy giặt và đảm bảo rằng các kết nối ở phía sau của thiết bị được chặt chẽ.
 • Nếu kiểm tra bề ngoài không có dấu hiệu rò rỉ, bạn có thể cần phải tiến hành đánh giá chuyên sâu. Tháo bộ phận tủ của thiết bị để có thể thao tác trực tiếp vào ống mềm của nó.
 • Kiểm tra bất kỳ vết nứt hoặc vết mài mòn nào trong cấu trúc của ống mềm.
 • Thay ống mềm nếu bạn thấy có dấu hiệu hư hỏng – bạn không cần phải thay tất cả chúng cùng một lúc và chỉ có thể tháo ống bị mòn.

Cách sửa máy giặt bị chảy nước liên tục: Kiểm tra miếng đệm lồng giặt

Đây là cách bạn có thể đảm bảo rằng miếng đệm kết nối cả hai bồn của máy giặt tại nhà được niêm phong chặt chẽ.

 • Rút phích cắm của thiết bị và ngắt kết nối tủ phía trước của thiết bị.
 • Tháo nắp lồng giặt để tiếp cận trực tiếp với miếng đệm.
 • Phân tích miếng đệm để biết khả năng bị hư hỏng, trầy xước, dấu hiệu lão hóa và mài mòn.
 • Nếu bạn phát hiện các vết nứt, hãy bắt đầu tìm kiếm một miếng đệm thay thế và lắp nó vào máy giặt.

Đánh giá van đầu vào: Để đảm bảo dòng nước không bị cản trở bởi sự cố van đầu vào, hãy tiến hành kiểm tra ngắn:

 • Đảm bảo rằng máy giặt đã được rút phích cắm và không có nguồn nước.
 • Tháo bảng điều khiển phía sau của thiết bị để xem van đầu vào. Trong hầu hết các máy giặt, van đầu vào có thể được tìm thấy phía sau các kết nối ống.
 • Kiểm tra các tấm chắn van để tìm các mảnh vụn và chất bẩn tích tụ. Khi các hạt bụi bẩn chồng chất lên nhau, chúng sẽ cản trở van kiểm soát lượng nước vào một cách hiệu quả. Do đó, nước từ nguồn bên ngoài dẫn đến máy giặt bị chảy nước rỉ từ phía dưới.

Dịch vụ sửa máy giặt bị chảy nước dưới gầm tại nhà

Đội ngũ chuyên nghiệp sửa chữa máy giặt bị rò rỉ

Nếu bạn không phải là một thợ lắp ống nước cho máy giặt chuyên nghiệp, bạn có thể thiếu kỹ năng hoặc thiết bị để tự sửa máy giặt bị hỏng. Đó là lý do tại sao thuê các chuyên gia để giúp đỡ sửa chữa là một quyết định an toàn hơn cho tuổi thọ của các thiết bị của bạn và một khoản đầu tư hợp lý.

Khi tìm kiếm một đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt, hãy xem xét Sửa Điện Nước Giá Rẻ – sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Các kỹ thuật viên của chúng tôi giúp các gia chủ và doanh nghiệp trên toàn quốc khắc phục và sửa chữa các sự cố thường gặp của thiết bị điện.

Đây là lý do tại sao Sửa Điện Nước Giá Rẻ là đơn vị cung cấp dịch vụ máy giặt mà bạn có thể tin tưởng:

 • Thợ sửa máy giặt của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa rò rỉ máy giặt, các vấn đề về động cơ và các loại sửa chữa và bảo dưỡng khác.
 • Hỗ trợ chủ nhà với các bộ phận máy giặt chất lượng cao từ các nhà sản xuất hàng đầu.
 • Nhân viên hỗ trợ được đào tạo để trả lời các câu hỏi của bạn và cung cấp hỗ trợ suốt ngày đêm.
 • Chi phí sửa chữa hợp lý cho chủ sở hữu nhà ở và bất động sản thương mại.

Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà – Khảo sát miễn phí

Leave a Comment