Cách sửa máy giặt cấp nước nhưng không giặt và dịch vụ chuyên nghiệp

Máy giặt cấp nước nhưng không giặt hay máy giặt xả nước nhưng không giặt một một trong những vấn đề không quá xa lạ ở người dùng máy giặt. Lỗi này khi bạn khởi động máy giặt thì máy vẫn hoạt động bình thường, nước vẫn được cung cấp vào bên trong lồng giặt một cách đều đặn và đến mực nước cần thiết để chuyển trạng thái thì máy không tiến hành quá trình giặt. Vấn đề này cần được khắc phục kịp thời để hạn chế việc lãng phí lượng nước và điện năng không dùng đến cũng như hư hại các thiết bị khác trong máy giặt.

Hiểu được sự bất tiện của vấn đề này thì trong bài viết này Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ mang đến cho bạn những cách để khắc phục lỗi máy giặt cấp nước nhưng không giặt cũng như những nguyên nhân để bạn phát hiện lỗi và sửa chữa.

Nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Bạn cần tìm ra nguyên nhân chính khiến cho chiếc máy giặt cấp nước nhưng không giặt để kịp thời sửa chữa, không làm hư hại đến các bộ phận khác và đưa máy về trạng thái hoạt động bình thường. Sau đây là những nguyên nhân chính khiến cho máy giặt cấp nước nhưng không giặt:

Board máy giặt bị lỗi khiến máy giặt xả nước nhưng không giặt

Board mạch của máy giặt bị lỗi là một trong những tín hiệu cảnh cho bạn biết rằng máy giặt đang gặp vấn đề hoặc là nguyên nhân dẫn đến máy giặt cấp nước nhưng không giặt. Một số hư hỏng thường gặp trên board mạch máy giặt như: Board hư bảng mạch, Board bị lỗi chương trình, đứt IC nguồn, vô nước, chạm điện, rỉ sét,… Khi gặp phải tình trạng lỗi board mạch, bạn sẽ nhận thấy một số dấu hiệu như sau:

 • Không hiển thị đèn nguồn
 • Bạn không thể điều chỉnh những chức năng khác
 • Nút bấm trên bảng điều khiển sử dụng được nhưng hoạt động sai chương trình
 • Máy không hoạt động dù điện và nguồn nước đã ổn định
 • Thiết bị nháy đèn hoặc báo lỗi trên bảng điều khiển
 • Bạn không sử dụng được bảng điều khiển trên máy giặt

Máy giặt nhà bạn đang sử dụng gặp những 1 hay nhiều biểu hiện trên thì chứng tỏ rằng board mạch của máy đã bị hỏng, cần được sửa chữa máy giặt lập tức, tránh những hư hỏng nặng nề và đặc biệt là giữ an toàn cho người dùng.

Hư board mạch là một trong những nguyên nhân dẫ đến máy giặt cấp nước nhưng không giặt
Hư board mạch là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hộp số gặp vấn đề

Hộp số là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng giúp cho máy giặt hoạt động trong các quá trình như giặt, xả, vắt và điều chỉnh vòng quay của động cơ thực hiện một cách hợp lý nhất. Khi nước đã được cấp vào lồng giặt đầy đủ, hộp số sẽ có trọng trách giữ chặt lồng máy giặt, nhưng lúc này chỉ có mâm của máy là trong trạng thái hoạt động (mâm của máy hoạt động là nhờ có motor, motor có nhiệm vụ kéo hộp số bằng một sợi dây coro).

Hư hộp số cũng là một trong những nguyên nhân dẫ đến máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Sau khi kết thúc quá trình giặt, máy sẽ chuyển sang chế độ xả nước, và kế tiếp là quá trình sấy khô của máy. Trong quá trình này hộp số sẽ có nhiệm vụ giúp cho bộ phận lồng và mâm máy giặt sẽ hoạt động đồng thời với nhau, kết hợp cùng với không khí, tốc độ quay của lòng giặt sẽ giúp cho quần áo sạch nước và khô ráo.

Hộp số máy giặt bao gồm các linh kiện như nhông, cốt, ty đỡ cho lồng giặt,… Trong trường hợp một trong những linh kiện kia bị hư hỏng thì dù cho máy giặt đã chuyển qua chế độ giặt nhưng lồng giặt vẫn sẽ không thể quay được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho máy giặt xả nước nhưng không giặt.

Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

Có thể do sự tích tụ của bụi bẩn trong quá trình sử dụng hoặc việc máy bơm bị cháy hay bị tắc sau một khoảng thời gian dài sử dụng khiến nước chảy yếu dần đi. Mực nước không còn được đảm bảo đạt tới mực nước thấp nhất theo quy định của những lần giặt nên dẫn đến việc máy giặt cấp nước nhưng không giặt hay máy giặt xả nước nhưng không giặt xảy ra.

Hoặc lí do khác là áp lực nước từ bể chảy xuống quá yếu khiến cho việc cấp nước vào bồn bị chậm đi. Vì bồn chứa được đặt ở vị trí chưa đủ cao và hệ thống đường ống có đường kính quá nhỏ có thể khiến cho áp lực nước từ bồn chảy xuống bị yếu và khiến cho quá trình cấp nước kéo dài thời gian hơn. Đây không phải lỗi trực tiếp từ máy giặt mà đơn giản chỉ là nguồn cung cấp không đạt yêu cầu nên bạn có thể nhầm lẫn rằng đây là lỗi của máy giặt xả nước nhưng không giặt.

Một nguyên nhân khác có thể liên quan nữa dẫn đến lỗi máy giặt cấp nước nhưng không giặt là bể chứa nước đã cạn, khi máy giặt yêu cầu cung cấp nước xuống lồng giặt thì nguồn nước không đủ để cung cấp. Khi xảy ra tình trạng này bạn nên kiểm tra lại lượng nước đang có trong bể và tiến hành bơm nước lên bồn đầy đủ trước khi tiến hành cho máy giặt đồ.

Khối lượng quần áo quá nhiều

Mỗi một chiếc máy giặt điều được quy định khối lượng tải riêng nhất định, bạn cần cân nhắc số lượng thành viên trong gia đình mà mua loại máy giặt có khối lượng tải sao cho cho phù hợp. Khi mà bạn giặt vượt mức khối lượng quần áo cho phép thì máy giặt sẽ không thể hoạt động do lồng giặt đã tải quá nặng nên không thể chạy được, dẫn đến báo lỗi. Bạn hãy thử lấy bớt quần áo đồ đạc bên trong ra và khởi động lại.

Đây là lỗi mà bạn có thể nhầm lẫn rằng máy giặt cấp nước nhưng không giặt, nhưng thực tế là vấn đề xuất phát từ bạn khi đã cung cấp quá nhiều đồ vào lồng giặt khiến nó không thể hoạt động bình thường được.

Khi dùng máy giặt để giặt chăn, mềm phải đảm bảo rằng máy giặt của bạn có thể tải được chúng. Bởi vì ta không thể tự cân được khối lượng của chúng nên cần phải ước lượng sao cho chính xác. Quần áo thì ta có thể lấy bớt ra một cách đơn giản nếu vượt quá khối lượng, nhưng mền thì khi đã vượt quá khối lượng rất khó để thực hiện việc này. Nên bạn cần lưu ý khi giặt mền hay các món đồ có kích thước lớn. Bạn có thể mang ra tiệm giặt ủi, nơi có những máy giặt cỡ lớn sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Những nguyên nhân khách quan khác

Ngoài những nguyên nhân thường gặp đã được trình bày cụ thể ở trên thì còn một số nguyên nhân khách quan khác khiến cho máy giặt không giặt được như:

 • Chỉnh sai chương trình giặt: Việc chỉnh sai chương trình giặt cũng khiến cho máy giặt cấp nước nhưng không giặt. Bởi vì nếu bạn chỉnh sai chế độ giặt khiến cho máy hoạt động không theo đúng với quy trình và khiến cho việc máy giặt xả nước liên tục và không đến với quy trình giặt.
 • Nguồn điện chập chờn không ổn định: Tình trạng điện yếu, chập chờn là do nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến các nhà máy điện không cung cấp được đủ điện để đáp ứng cho nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, gốc rễ của vấn đề trên còn do việc sụt áp trên đường dây gây ra tình trạng điện áp dẫn tới các hộ gia đình bị suy yếu không ổn định.
 • Trong lồng giặt có nhiều cặn bẩn, vật cứng kẹt trong lồng giặt: Do máy giặt sử dụng một thời gian dài không được vệ sinh máy giặt đinh kỳ, sử dụng lượng bột giặt hoặc chất làm mềm vải quá nhiều, lượng nước và lượng quần áo không cân bằng hay cho quá nhiều quần áo vào máy so với định mức của máy giặt

Cách sửa lỗi máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Sau khi đã xác định được lỗi cụ thể dẫn đến tình trạng máy giặt cấp nước nhưng không giặt thì sau đây sẽ là những cách khắc phục lỗi này theo từng nguyên nhân cụ thể:

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bo mạch máy giặt bị lỗi (board mạch)

Bo mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Ngay khi phát hiện trục trặc, bạn nên liên hệ với đội ngũ sửa chữa càng sớm càng tốt để kịp thời sửa chữa. Tuyệt đối không được tự ý sửa nếu bạn không có kinh nghiệm để tránh hư hỏng các bộ phận xung quanh nhé.

Hư phần hộp số máy giặt

Hộp số có vai trò vô cùng quan trọng đối với máy giặt và nó bao gồm một số bộ phận chính như: nhông, cốt, ty đỡ ở lồng giặt,… Khi gặp tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục kịp thời.

Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra nguồn cung cấp nước của gia đình thường xuyên để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng vệ sinh van và ống nước xem có bị vướng dị vật làm cản trở quá trình lưu thông dòng nước không.

Khối lượng quần áo quá nhiều

Bạn nên cân nhắc số lượng thành viên trong gia đình mình để chọn mua máy giặt có khối lượng phù hợp. Chú ý không cho số lượng quần áo quá tải mà hãy chia làm nhiều mẻ giặt. Ngoài ra, khi giặt chăn, mền bạn phải đảm bảo thiết bị tải được chúng, nếu không máy chỉ có thể cấp nước vào mà không giặt.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • suadiennuocgiare

Tools:

 • Kìm
 • Tua vít
 • Dụng cụ chuyên dùng

Materials: Máy giặt

Dấu hiệu máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Biểu hiện của tình trạng máy giặt cấp nước nhưng không giặt là khi bạn cho chiếc máy giặt của mình hoạt động, cắm nguồn điện vào và đèn tín hiệu sáng bình thường, nước vẫn được cấp vào lồng giặt nhưng khi nước đạt đến mức cần chuyển chu trình thì máy không tiến hành giặt theo cài đặt định sẵn ban đầu. 

Một trong những biểu hiện nữa cho tình trạng máy giặt cấp nước nhưng không giặt có thể kể đến là đèn máy giặt liên tục nhấp nháy và báo hiệu rằng quá trình hoạt động đang gặp trục trặc. Đặc biệt là bạn đã mất thời gian để thiết lập, tùy chỉnh chu kỳ giặt nhưng lúc này máy giặt lại đình công và không chịu hoạt động như mong muốn.

Nếu máy giặt của bạn xuất hiện những hiện biểu trên, thì rất có khả năng máy giặt của bạn đã mắc lỗi máy giặt cấp nước nhưng không giặt hoặc máy giặt xả nước nhưng không giặt. Đây cũng là một trong những trường hợp thường gặp phải đối với những chiếc máy giặt.

Những lưu ý khi bạn tự sửa máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Với những nguyên nhân đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy giặt tại nhà. Tuy nhiên trước khi bắt tay vào sửa chữa bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Ngắt kết nối máy giặt với nguồn điện trước khi sửa. Nếu cần kiểm tra hay thử máy đảm bảo nguồn điện luôn ổn định, an toàn
 • Phải ghi nhớ thật rõ quy trình lắp ráp máy giặt tránh trường hợp tháo nhưng không lắp vào được. Để có thể đọc qua hướng dẫn sử dụng máy của nhà sản xuất để tham khảo
 • Đeo găng tay cách điện chuyên dụng khi sửa máy để đảm bảo an toàn. Kiểm tra nguồn điện bằng bút thử điện, tuyệt đối không dùng tay trần chạm vào khi máy giặt đang có điện
 • Cần dọn dẹp khu vực sửa máy gọn gàng, khô ráo trước khi bắt tay vào sửa máy giặt. Không được để sàn và máy dính nước
 • Bỏ hết tất cả mọi thứ trong lồng giặt ra ngoài, nếu mặt giặt vẫn còn đọng nước thì phải xả hết ra
 • Tránh để trẻ em đến gần khu vực bạn sửa chữa để đảm bảo an toàn
Cách sửa máy giặt cấp nước nhưng không giặt và dịch vụ chuyên nghiệp
Thợ sửa máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Bảng giá sửa chữa máy giặt tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Sửa bo mạch máy giặt mono (cửa trên)Từ 650,000
Sửa board mạch máy giặt mono (cửa trước)Từ 1,050,000
Sửa bảng mạch máy giặt inverter (cửa trên)Từ 750,000
Sửa board mạch máy giặt inverter (cửa trước)Từ 1,150,000
Thay board máy giặtTừ 1,300,000
Thay IC nguồnTừ 700,000
Thao phao cảm biếnTừ 550,000
Thay tụ môtơTừ 450,000
Thay môtơTừ 950,000
Công việcGiá (VNĐ)
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng250,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng 7kg400,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750,000
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kg850,000
Tháo và lắp đặt máy giặt250,000
Thi công đường ống cấp nước300,000
Kiểm tra và báo giá sửa máy giặt80,000

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp

Sở hữu đội ngũ thợ điện lạnh được đào tạo một cách chuyên sâu và yêu cầu đầu vào ít nhất phải có chứng chỉ nghề (trung cấp hoặc cao đẳng nghề) và được đào tạo lại một cách chỉnh chu trước khi chính thức thực hiện công việc. Đây là điều mà suadiennuocgiare chúng tôi tự hào có thể bảo đảm và từ đó chất lượng dịch vụ sẽ được nâng cao hơn. Để có thể sửa máy giặt của bạn một cách chỉnh chu cũng như đảm bảo cho thiết bị không bị hư hại trong quá trình sửa chữa thì dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp suadiennuocgiare luôn luôn đảm bảo được điều đó.

Bên cạnh đó, dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp của suadiennuocgiare phục vụ xuyên suốt các dịp lễ tết nên bạn có thể yên tâm nếu như bạn có nhu cầu vệ sinh hay sửa chữa lỗi máy giặt cấp nước nhưng không giặt hay bất kì lỗi nào khác. Chỉ cần liên hệ đặt lịch hẹn tại Website này hoặc Hotline: 0938528085 để tiến hành đặt lịch. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ phản hồi lại ngay lập tức.

Tổng kết

Có rất nhiều nguyên nhân để gây nên lỗi máy giặt cấp nước nhưng không giặt như chúng tôi đã giới thiệu phía trên. Từ những thông tin hữu ích này bạn có thể phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến lỗi này của máy giặt. Và từ những cách mà chúng tôi đã hướng dẫn bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục những lỗi đơn giản khiến cho máy giặt cấp nước nhưng không giặt. Còn đối với những nguyên nhân phức tạp thì bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp được suadiennuocgiare cung cấp để khắc phục lỗi triệt để.

Những bài viết liên quan:

Leave a Comment