Cách sửa máy giặt không xả nước – Tại sao máy giặt không xả được nước

Tại sao máy giặt không xả được nước

Chúng tôi biết bạn có thể khó chịu như thế nào khi bạn đến khu vực giặt là của mình  để chuyển một lượng quần áo từ máy giặt sang máy sấy, nhưng máy giặt không xả nước, nước vẫn còn trong lồng giặt mặc dù chu trình đã kết thúc. Nó có thể gây nhầm lẫn, bực bội và bất tiện khi điều này xảy ra. Bạn có thể bật chu trình vắt để xem liệu nước có thoát ra hay không, nhưng nếu điều đó không giúp ích được gì, bạn sẽ quay lại ngay từ đầu – với một đống quần áo ngâm và một máy giặt đầy nước.  

Máy giặt bị hỏng? Máy giặt không vắt? Máy giặt không quay? Máy giặt không xả được nước?Bạn cần một chuyên gia ngay bây giờ? Đặt lịch cho thợ sửa chữa máy giặt tại nhà của Sửa Điện Nước Giá Rẻ, chúng tôi đủ điều kiện phục vụ bạn chỉ trong vài cú nhấp chuột. Bấm vào đây để đặt ngay bây giờ!

Cách xả nước ra khỏi máy giặt không xả nước thải

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Có  một vài khả năng khiến máy giặt không xả nước. Máy giặt của bạn có thể bị tắc ống thoát  nước  hoặc máy bơm có thể bị hỏng. Một công tắc nắp hoặc dây đai bị hỏng cũng có thể là thủ phạm. Nó thậm chí có thể là một cái gì đó đơn giản như  ống bị kẹt. Dù lý do là gì, nước sẽ cần được xả ra khỏi máy giặt trước khi tiến hành bất kỳ công việc hoặc chẩn đoán nào.  

Cách sửa máy giặt không xả nước

Máy giặt là một công cụ hữu hiệu để loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi và vết bẩn ra khỏi quần áo. Cách chính xác máy giặt làm sạch quần áo của bạn phụ thuộc vào cài đặt mà bạn chọn, nhưng tiền đề cơ bản là giống nhau: đầu tiên, lồng giặt sẽ đầy nước khi bạn nhấn “Bắt đầu”. Sau chu kỳ giặt, lồng giặt thoát nước và chu trình vắt đầu tiên bắt đầu. Sau đó, lồng giặt nạp lại để xả quần áo bằng nước sạch. Cuối cùng, máy xả lần cuối và vắt khô quần áo.

Nếu bạn mở nắp sau khi máy giặt ngừng chạy và thấy quần áo của bạn đang bơi trong nước vì máy giặt không xả nước được, thì rõ ràng có điều gì đó không ổn. Lồng giặt không xả nước, điều đó là chắc chắn, nhưng tại sao? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy làm theo các mẹo khắc phục sự cố này trước khi bạn gọi cho thợ sửa máy giặt để được trợ giúp.

  • Thực hiện lại thiết lập chính để khắc phục lỗi máy giặt không xả được nước: Rút phích cắm máy giặt của bạn trong khoảng một phút. Sau đó, cắm lại thiết bị. Mở và đóng cửa sáu lần trong 12 giây để yêu cầu máy tính đặt lại mọi thứ. Điều này có thể không hoạt động trên tất cả các máy, nhưng đó là một cách khắc phục dễ dàng nếu máy của bạn tương thích với kỹ thuật này.
  • Kiểm tra lắp ráp công tắc nắp: Máy giặt cửa trên sẽ chỉ xả nước và quay nếu nắp được đóng chặt. Do đó, một cụm công tắc nắp bị lỗi có thể gây ra sự cố máy giặt không xả nước hoặc máy giặt không vắt được. Xem liệu máy có phản hồi khi bạn dùng ngón tay ấn vào công tắc nắp hay không. Bạn có thể chỉ cần mở rộng phần thân trên nắp để nó ấn vào công tắc. Nếu không có gì xảy ra khi bạn nhấn công tắc nắp, nó có thể cần được thay thế.
  • Xem liệu ống thoát nước có bị gấp khúc không: Điều chỉnh vòi phía sau máy giặt để đảm bảo nước có thể dễ dàng chảy qua nó. Nếu ống bị gấp khúc, điều đó có thể ngăn chức năng khác thoát nước.
  • Kiểm tra ống thoát nước hoặc máy bơm xem có bị tắc nghẽn không: Việc một chiếc tất hoặc các mảnh quần áo nhỏ khác lọt vào hệ thống thoát nước và làm tắc ống hoặc máy bơm là điều thường thấy. Tháo mặt trước của máy giặt và kiểm tra xem có vật cản nào trong các khu vực này không. Nếu bạn tìm thấy bất cứ điều gì, hãy loại bỏ nó để xem bạn có thể làm cho máy giặt thoát nước hay không.
  • Dọn sạch bẫy tiền xu: Một số máy giặt có thiết kế một cái bẫy bằng đồng xu để hứng các vật thể lạ trước khi chúng chảy vào cống. Bẫy tiền xu thường được thiết kế để dễ dàng tìm thấy. Nếu máy giặt của bạn có một cái, hãy làm sạch nó và xem liệu có còn bị lỗi máy giặt không xả nước không.
  • Kiểm tra kiểm soát mực nước: Nếu máy giặt không xả nước hoặc không quay, điều khiển mực nước có thể bị lỗi. Mở bảng điều khiển của máy và tìm một ống nhựa gắn vào van mực nước. Nếu nó bị tắc, hãy làm sạch nó bằng giấm. Nếu bản thân van bị ăn mòn, nó có thể cần được thay thế.
Lên lịch sửa chữa máy giặt không xả nước

Thợ sửa máy giặt không xả nước

Nếu những mẹo khắc phục sự cố trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể đã bị hỏng máy bơm nước hoặc dây đai truyền động. Những thành phần này cần được sửa chữa hoặc thay thế  bởi thợ lắp máy giặt chuyên nghiệp để máy của bạn hoạt động trở lại.

Việc sửa máy giặt không xả nước tốt nhất nên để cho các chuyên gia. Nếu máy giặt của bạn vẫn không xả nước, đã đến lúc gọi cho thợ sửa máy giặt của Sửa Điện Nước Giá Rẻ để được trợ giúp. Các thợ điện lạnh giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể khôi phục hiệu quả máy giặt của bạn trở lại hoạt động tốt.

Bảng giá sửa máy giặt không xả nước tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng250,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng 7kg400,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750,000
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kg850,000
Tháo và lắp đặt máy giặt250,000
Thi công đường ống cấp nước300,000
Kiểm tra và báo giá sửa máy giặt80,000

Cách máy giặt không xả nước thải

Chức năng xả nước trên máy giặt làm gì? Nó loại bỏ nước khỏi lồng giặt trong chu kỳ vắt. Máy bơm của máy giặt ép nước từ đáy máy vào ống thoát nước. Các  ống vòng lên đỉnh của máy và sau đó xuống cống. Khi nước đến khúc cua trong ống, nó sẽ chảy ra khỏi cống. Nếu bạn có nước trong máy giặt không xả nước hết, bạn có một số lựa chọn :

Một là múc nó ra, nhưng đó có thể là một quá trình tốn thời gian và tẻ nhạt. Lưng của bạn cũng có thể khó cúi xuống để chạm đáy bồn tắm nhiều lần. Một cách dễ dàng hơn  là để cho  ống thoát nước và trọng lực thực hiện  công việc khó khăn  cho bạn . Dưới đây là một số thứ bạn cần có để thực hiện nhiệm vụ:

Đầu tiên, hãy quan sát xem đường ống có bị cong hoặc gấp khúc hay không, có thể là nguyên nhân cản trở dòng chảy của nước. Nếu đó là thủ phạm, bạn chỉ cần làm thẳng các ống có thể khắc phục vấn đề. Nếu ống  không có chỗ uốn cong hoặc gấp khúc có thể nhìn thấy được, thì hãy ngắt kết nối nó khỏi cống, tháo xoắn  bằng  một chiếc kẹp đi  kèm nếu cần.

Khi nước đã rút hết, hãy kiểm tra ống dẫn xem có bị tắc nghẽn quần áo hoặc tắc nghẽn xà phòng không. Nới lỏng kẹp nối ống với đáy  bồn và  kiểm tra bên trong. Nếu bạn thấy có thứ gì đó làm tắc ống hoặc tắc nơi ống nối, hãy lấy kìm ra và nối lại ống.

Dịch vụ sửa chữa máy giặt không xả nước

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nếu ống thông thoáng, có thể có tắc nghẽn trong cống hoặc xa hơn, điều đó có nghĩa là bạn có thể cần dùng rắn của thợ sửa ống nước để thông tắc. 

Để xem công tắc nắp có hoạt động hay không, hãy ấn nó bằng tay. Nếu bạn không nghe thấy tiếng tách, nó có thể đã bị hỏng và cần thay thế.

Để xem liệu các đai bị hỏng có gây ra sự cố thoát nước của bạn hay không, hãy tháo bảng điều khiển tiếp cận và kiểm tra đai chính và đai máy bơm. Tham khảo sơ đồ của nhà sản xuất để xác định vị trí các bộ phận này.

Một lỗ thoát khí cho phép không khí vào có thể giúp ngăn chặn chân không có thể cản trở việc thoát nước đúng cách khỏi máy. Nếu có một khoảng trống xung quanh ống thoát nước nơi nó đi vào cống, bạn có thể không cần lỗ thông hơi. Bạn nên có một lỗ thông hơi nếu quy chuẩn xây dựng yêu cầu một lỗ thông hơi hoặc nếu máy giặt của bạn cách ngăn xếp lỗ thông dài để thoát nước thích hợp.

Nếu bạn đã xả hết nước khỏi máy giặt và kiểm tra ống dẫn, máy bơm và công tắc nắp mà vẫn không thể xác định được vấn đề, có thể bạn sẽ cần gọi thợ sửa ống nước hoặc thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được trợ giúp.

Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà – Kiểm tra miễn phí

Leave a Comment