Cách sửa máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Máy giặt xả nước liên tục là lỗi khá phổ biến đối với mọi người trong quá trình sử dụng máy giặt. Vấn đề này nếu không khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến lãng phí lượng nước không dùng đến, chất lượng sau mỗi phiên giặt cũng không đạt hiệu quả tốt nhất và những hậu quả khác ảnh hưởng xấu đến máy giặt. Bạn cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc này kịp thời và khắc phục kịp để hạn chế đến mức tối thiểu khả năng làm hư hại đến những thiết bị khác trong máy giặt.

Trong bài viết này, Sửa Điện Nước Giá Rẻ muốn mang đến cho bạn những nguyên nhân chính khiến máy giặt xả nước liên tục không ngừng cũng như cách khắc phục vấn đề này để bạn tham khảo và nếu sự cố không quá nghiêm trọng thì có thể tự khắc phục tại nhà.

Nguyên nhân có thể dẫn đến máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục là tình trạng mà lồng giặt vẫn còn nước khiến quần áo ở trong tình trạng vẫn ướt mặc dù phiên giặt đã kết thúc. Máy giặt không giữ được nước là một trong số những vấn đề rất phổ biến trên các dòng máy giặt. Nước cấp vào máy giặt nhưng lại ngay lập tức bị xả ra bên ngoài theo ống xả, trong lồng giặt nước không được cung cấp đủ dẫn đến không thể thực hiện được chu kỳ giặt. Từ đó sẽ diễn ra vòng lặp vô tận khiến tiêu hao nước và điện năng vô ích.

Nguyên nhân có thể dẫn đến máy giặt xả nước liên tục không ngừng
Nguyên nhân có thể dẫn đến máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Sau đây là những nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt xả nước liên tục không giặt:

Sửa máy giặt xả nước liên tục do lỗi từ board máy giặt

Board máy giặt là một trong những linh kiện đóng vai trò quan trọng bậc nhất của một chiếc máy giặt, trong trường hợp board máy giặt gặp phải lỗi thì có thể dẫn đến tình trạng máy giặt hoạt động không được như mong muốn, ví dụ như lỗi máy giặt xả nước liên tục không ngừng.

Những nguyên nhân khiến cho board máy giặt bị lỗi hoặc bị hư hỏng:

  • Do máy giặt được đặt ở vị trí có độ ẩm ướt cao, ngoài ban công không có mái hiên hoặc bị tác động bởi các yếu tố thời tiết như mưa, nắng quanh năm
  • Bị chuột, gián hay các loại đông khác khác chui vào trong cắn đứt một phần nào đó của board mạch
  • Do chỉnh sai chế độ trong một khoảng thời gian dài, khiến cho máy bị lỗi board, chạy sai chương trình

Đối với trường hợp board máy giặt bị lỗi hoặc hư hỏng thì cần phải gọi kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt sửa chữa lại board là máy có thể hoạt động lại bình thường.

Sửa máy giặt xả nước liên tục không ngừng do van xả nước bị hở

Trên van xả có một thiết bị với tên gọi là lá van, chúng có nhiệm vụ là đóng hoặc ngắt có tác dụng giúp giữ lại nước trong máy giặt và xả nước ra ngoài. Khi lá van xảy ra vấn đề và bị kẹt, không đóng hoặc ngắt được thì sẽ gây nên tình trạng máy giặt xả nước liên tục hoặc không xả được nước.

Những nguyên nhân khiến cho lá van bị kẹt như sau:

  • Cặn bẩn bám đọng lại lâu ngày sẽ làm cho lá van bị kẹt
  • Tuổi thọ của máy đã qua sử dụng lâu năm hay đã sử dụng nhiều, lớp cao su ở lá van sẽ bị “lão hóa” dần và khiến cho lá van bị cứng lại, không đóng mở được như thuở ban đầu.

Trong trường hợp này, trước hết điều bạn cần phải làm là vệ sinh máy giặt, vệ sinh sạch hết cặn bẩn tồn đọng bên trong ra và sau đó kiểm tra, tiến hành thay van xả máy giặt mới nếu thiết bị bị hỏng nặng nề.

Sửa máy giặt xả nước liên tục do chỉnh sai chế độ giặt

Chỉnh sai chế độ giặt cũng có thể là một nguyên nhân khiến cho máy giặt không giữ nước được và gây nên vấn đề máy giặt xả nước liên tục mà bạn không ngờ đến. Thông thường thì hầu hết các loại máy giặt máy giặt điều có chế độ giặt thường hay mặc định, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như bấm khởi động máy ( On/Off ) và cuối cùng là nhấn chọn bắt đầu ( Start ) là máy đã đi vào trạng thái hoạt động, từng bước giặt giũ quần áo.

Chế độ giặt mặc định của Samsung

Tuy nhiên vì vài lý do nào đó như là cần giặt theo phân loại quần áo nhất định thì ta sẽ cần chuyển qua chế độ giặt nhanh, vắt khô và tùy chỉnh mực nước theo ước lượng khối lượng đồ … nhưng bạn lại chỉnh sai chế độ giặt khiến cho máy hoạt động không theo đúng với quy trình và khiến cho việc máy giặt xả nước liên tục.

Để mọi thứ được đảm bảo ngay từ lúc ban đầu thì khi mua máy bạn nên nhờ kỹ thuật viên hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ chi tiết, chính xác nhất. Đồng thời cũng nên đọc qua sách hướng dẫn từ nhà sản xuất, hoặc đơn giản hơn bạn có thể gọi điện lên trung tâm bảo hành của hãng, đọc số model của máy giặt nhà bạn để được tư vấn viên hướng dẫn cách chỉnh lại máy giặt sao cho chính xác nhất.

Lỗi trong quá trình lắp đặt máy giặt sai kỹ thuật

Mỗi loại máy giặt sẽ mang trên mình hình dáng và cấu tạo cũng như cách tháo lắp khác nhau, nên cần lắp đặt tuân thủ theo hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất nhằm giúp máy hoạt động đúng với quy trình và hoạt động tốt hơn. Trong trường hợp máy giặt mới mua và mới được lắp đặt, nhưng chỉ sử dụng vài hôm lại xuất hiện lỗi không giữ được nước dẫn đến máy giặt bị lỗi xả nước liên tục thì có thể là do lỗi lắp đặt máy giặt bị sai kỹ thuật.

Một lỗi khác có thể là do máy giặt của bạn gặp phải lỗi từ nhà sản xuất, trong trường hợp này chúng ta cần liên hệ đơn vị mà bạn mua chiếc máy giặt này để được hưởng chính sách bảo hành cho lỗi máy giặt xả nước liên tục.

Những nguyên nhân khác

Vị trí đặt máy giặt không đúng: Khi người dùng đặt máy giặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp và phải bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào nhanh hơn sẽ khiến nguồn nước không được đảm bảo sạch sẽ. Vì vậy, van nước dễ bị kẹt hơn dẫn đến vấn đề máy giặt xả nước liên tục không giặt

Van cao su bị kẹt do xơ vải: Sau một thời gian sử dụng máy giặt, các loại xơ vải và cặn bẩn hoặc rêu sẽ bám vào van cao su của ống nước, thậm chí là các vật lạ có trong quần áo bị rơi ra khiến van không đóng kín được, làm nước liên tục chảy vào lồng giặt và lặp lại khiến cho máy giặt xả nước liên tục không ngừng.

Van cao su bị xơ cứng: Nếu bạn kiểm tra chỗ van cao su không bị kẹt thì có thể van bị xơ cứng, không còn độ đàn hồi do thời gian sử dụng lâu dẫn đến việc van đóng không khít được khiến nước xả liên tục vào lồng giặt.

Nguồn nước nhiễm bẩn: Khi sử dụng máy giặt, bạn phải đảm bảo nguồn nước sạch sẽ nếu không các chất bẩn sẽ van cao su của máy giặt bám rêu, mốc, vôi phèn…khiến van đóng không kín, làm cho nước chảy vào máy giặt liên tục.

Cách sửa lỗi máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Từ nguyên nguyên nhân chính khiến cho máy giặt xả nước liên tục mà chúng tôi đã giới thiệu phía trên bạn có thể nhận ra được lỗi mà chiếc máy giặt của mình đang gặp phải là khắc phục theo những cách phù hợp với từng lỗi sau:

Thời gian tối thiểu 1 hour

Khắc phục vấn đề van cao su bị kẹt do xơ vải

Sau một thời gian sử dụng máy giặt, các loại xơ vải và cặn bẩn hoặc rêu sẽ bám vào van cao su của ống nước, thậm chí là các vật lạ có trong quần áo bị rơi ra khiến van không đóng kín được, làm máy giặt xả nước liên tục chảy vào lồng giặt.
Cách khắc phục: Để giải quyết vấn đề này bạn nên kiểm tra và vệ sinh van cao su thường xuyên để hạn chế, loại bỏ kịp thời xơ vải, cặn bẩn, rêu bám vào.

Khắc phục vấn đề van cao su bị xơ cứng

Nếu bạn kiểm tra chỗ van cao su không bị kẹt, thì có thể van bị xơ cứng do sử dụng lâu ngày làm cho lò xo bị nhão, hoặc lá cao su của van xả bị lão hóa không còn độ đàn hồi dẫn đến việc van đóng không khít được làm cho nước trong lồng giặt xả ra ngoài liên tục.
Cách khắc phục: Giải pháp cho để khắc phục máy giặt xả nước liên tục không ngừng với nguyên nhân này chính là thay van xả mới, lưu ý bạn nên sử dụng linh kiện chính hãng, cùng model với máy giặt để đảm bảo sự ổn định cũng như tránh gây hư hỏng đến các linh kiện khác trên máy giặt.

Khắc phục vấn đề board máy giặt bị lỗi

Trong trường hợp board của máy giặt gặp lỗi dẫn đến mô tơ kéo xả được cấp điện trong chu trình giặt nên dẫn đến máy giặt xả nước liên tục không ngừng.
Cách khắc phục: Có nhiều nguyên nhân khiến cho board máy giặt bị lỗi hoặc hư hỏng. Nếu máy giặt nhà bạn bị lỗi liên quan đến board mạch, nên gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra lại board và chạy lại chương trình giặt để khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước liên tục.

Khắc phục vấn đề tuổi thọ linh kiện đã cao

Đội ngũ thợ chuyên nghiệp vệ sinh máy giặt Sharp

ột trong những nguyên nhân khác đó là do máy giặt quá cũ, tuổi thọ linh kiện đã lâu năm. Cụ thể, lớp cao su chỗ lá van bị lão quá khiến lá van bị cứng, không đóng mở được khiến cho máy giặt xả nước liên tục không ngừng.
Cách khắc phục: Để khắc phục nguyên nhân này, bạn cần phải thay mới van xả và các linh kiện đã dùng lâu của máy giặt.

Khắc phục vấn đề nguồn nước ô nhiễm

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Beko

Nguồn nước cung cấp cho máy giặt chứa nhiều cặn bẩn, đất, đá là nguyên nhân khiến cho lá van xả bị kẹt, đóng không kín từ đó có bao nhiêu nước cấp vào đều xả ra ngoài hết.
Cách khắc phục: Để khắc phục trường hợp này thì trước hết bạn cần phải làm vệ sinh bồn chứa cấp nước, bảo đảm nguồn nước cấp cho máy giặt sạch sẽ nếu không các chất bẩn sẽ làm van cao su bám rêu, mốc, vôi phèn.

Khắc phục vấn đề vị trí đặt máy giặt không đúng

Vị trí đặt máy giặt cũng ảnh hưởng đến việc máy giặt bị xả nước liên tục. Khi người dùng đặt máy giặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp và phải bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào nhanh hơn sẽ khiến nguồn nước không đảm bảo luôn được sạch sẽ, do đó, van nước dễ bị kẹt hơn.
Cách khắc phục: Giải pháp trong trường hợp này đó là bạn nên đặt máy giặt ở vị trí thích hợp để áp lực nước đầy đủ và không cần bỏ lưới lọc.

Máy giặt xả nước liên tục gây ảnh hưởng như thế nào?

Máy giặt xả nước liên tục là tình trạng máy giặt của gia đình bạn bỗng dưng xả nước liên tục một cách không ngừng dù đã chọn lượng nước từ trước. Điều này không chỉ gây lãng phí nước mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả giặt, khiến cho quần áo sau khi giặt không được sạch. Lỗi máy giặt xả nước liên tục còn gây nhiều ảnh hưởng không tốt khác như sau:

Máy giặt xả nước liên tục gây ảnh hưởng như thế nào?
  • Quần áo giặt giũ không sạch, dính nhiều bụi vải và không đánh bay hết được vết bẩn, gây nhiều phiền toái và khó chịu cho người sử dụng
  • Sẽ là rất nguy hiểm nếu như máy giặt xả nước liên tục mà máy giặt lại nằm ở vị trí có quá nhiều ổ cắm điện xung quanh. Bởi vì khi nước xả liên tục có thể gây tràn ra khỏi lồng giặt và tiếp xúc với ổ điện có thể gây nên hiện tượng chập điện. Vấn đề này vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là gia đình có trẻ em
  • Lãng phí lượng nước không cần thiết trong quá trình giặt từ đó kéo theo việc hao tốn nhiều điện năng hơn và khiến cho bạn phải chi trả khoảng phí chi tiêu điện nhiều hơn

Dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp

Với đội ngũ thợ điện lạnh đã trải qua đào tạo một cách chuyên nghiệp và được tuyển chọn theo yêu cầu đầu vào ít nhất phải có chứng chỉ nghề (trung cấp hoặc cao đẳng nghề) và được đào tạo lại một cách chỉnh chu trước khi chính thức thực hiện công việc. Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào có thể bảo đảm và từ đó chất lượng dịch vụ sẽ được nâng cao hơn. Để có thể sửa máy giặt của bạn một cách chỉnh chu cũng như đảm bảo cho thiết bị không bị hư hại trong quá trình sửa chữa thì dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp suadiennuocgiare luôn luôn đảm bảo được điều đó.

Nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục và cách khắc phục triệt để

Chỉ cần liên hệ đặt lịch hẹn tại Website này hoặc Hotline: 0938.528.085 để tiến hành đặt lịch. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ phản hồi lại ngay lập tức.

Bảng giá sửa máy giặt xả nước liên tục tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng250,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng 7kg400,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750,000
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kg850,000
Tháo và lắp đặt máy giặt250,000
Thi công đường ống cấp nước300,000
Kiểm tra và báo giá sửa máy giặt80,000

Tổng kết

Từ những cách sửa máy giặt xả nước liên tục không ngừng cũng như những nguyên nhân gây nên lỗi máy giặt xả nước liên tục một cách chi tiết mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết này, bạn có thể tự khắc phục cho chính chiếc máy miệt mài giúp gia đình mình vệ sinh quần áo trong thời gian dài. Việc khắc phục những lỗi này sẽ giúp máy giặt có thể hoạt động được lâu hơn cũng như đảm bảo chất lượng quần áo sau mỗi phiên giặt.

Sau đây là những bài viết liên quan bạn có thể đọc thêm:

Leave a Comment