Cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước tại nhà

Làm thế nào để ngăn chặn một bồn cầu không ngắt nước? Tìm hiểu chiến lược bốn bước đơn giản giúp giải quyết 95% các vấn đề về bồn cầu. Cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước, ngăn nước chảy liên tục, tăng cường xả nước và giải quyết các vấn đề thông thường khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Công cụ yêu cầu

  • Kìm cắt
  • Đôi găng tay cao su
  • Vật liệu thiết yếu
  • Van nạp thay thế
  • Tấm lót nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh không thay đổi nhiều trong nhiều năm qua. Sau khi xả, nước sẽ được cấp đầy bể, phao nâng lên sẽ tắt nước khi đạt đến mức nhất định. Một đòn bẩy vẫn mở một ống xả nước để làm cho ống xả nước trở lại vị trí cũ khi mực nước giảm xuống. Cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước về nguyên lý thì vẫn không thay đổi. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên (cũng không có gì an ủi) khi ngày nay chúng ta phải đối mặt với những vấn đề tương tự như ông bà chúng ta đã làm.

Hướng dẫn cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước

Chuyên gia tư vấn về hệ thống ống nước của chúng tôi có một chiến lược bốn bước đơn giản để giải quyết 95% những vấn đề về phao bồn cầu không tự ngắt. Bạn có thể hoàn thành ba bước đầu tiên trong năm phút. Bước thứ tư cũng thường dễ dàng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Thêm về điều này sau. Các bước này hoạt động đối với hầu hết các nhà vệ sinh nhưng không áp dụng cho các mô hình hỗ trợ áp suất. Đây là những việc cần làm nếu bồn cầu của bạn không ngừng chạy.

Cách sửa phao bồn cầu không tự ngắt: kiểm tra ống nạp

Đối với sự cố bồn cầu bị tràn, hãy tháo nắp bể và tìm ống nạp. Đó là một ống mềm nhỏ chạy từ van nạp đến ống xả tràn của bồn cầu không tự ngắt. Trong khi bồn chứa đầy nước, ống này phun đủ nước xuống ống xả tràn của bồn cầu để đổ đầy lại bồn cầu sau khi xả xong. Nếu ống này bị rơi ra hoặc dòng nước trượt qua ống tràn, bồn chứa sẽ không đầy và lần xả tiếp theo của bạn sẽ bị yếu.

Gắn lại ống nạp và đẩy nó chắc chắn vào van nạp. Đảm bảo rằng nó cắm sâu phía trên vành của ống xả tràn và ống nạp sẽ đưa nước vào ống xả tràn của bồn cầu. Với cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước này việc xả bồn cầu và quan sát dòng nước để đảm bảo rằng nó sẽ đi xuống ống xả tràn bồn cầu.

Cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước: Điều chỉnh chiều cao mức nước bằng cách kiểm tra phao

Mực nước trong bể được kiểm soát bằng phao điều chỉnh. Phao được đặt quá thấp sẽ tạo ra dòng chảy yếu; nếu nó được đặt quá cao, nước sẽ tràn vào ống xả tràn của bồn cầu và van nạp sẽ không đóng. Nhà vệ sinh vẫn tiếp tục chạy. Để tìm hiểu cách khắc phục bồn cầu không xả nước, hãy tìm dấu mức đổ đầy ở phía sau bên trong của bồn chứa và đánh dấu trên ống xả tràn bồn cầu để bạn có thể nhìn thấy dễ dàng hơn. Đây cũng là cách sửa phao bồn cầu không tự ngắt hiệu quả tại nhà

Cách sửa phao bồn cầu không tự ngắt: Điều chỉnh dây xích

Một sợi xích quá ngắn hoặc bị rối sẽ không cho phép đóng nắp lỗ xả nước và nước sẽ tiếp tục rò rỉ vào bồn cầu. Điều này làm cho van nạp có chu kỳ bật và tắt để nạp đầy bình. Một sợi xích quá dài, hoặc một thanh xả chạm vào nắp thùng, sẽ không thể mở bộ xả nước đủ rộng để luôn mở cho quá trình xả đầy. Bạn sẽ thấy mình phải giữ cần gạt để hoàn thành một lần xả nước tốt. Với cách điều chỉnh hay sửa phao bồn cầu không ngắt nước sẽ giúp phao bồn cầu hoạt động tốt hơn.

Để tránh nước thấp trong bồn cầu và các vấn đề khác, hãy điều chỉnh liên kết trong dây xích để chỉ để lại một chút chùng khi đóng nắp. Cắt bỏ phần dây xích thừa ở thanh chỉ để thừa khoảng để giảm khả năng bị rối. Sau đó, đậy nắp thùng lại và đảm bảo thanh xả không va vào nắp khi bạn nhấn cần. Nếu có, hãy uốn cong nó xuống một chút và điều chỉnh lại dây xích.

Cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước: thay thế nắp bít lỗ xả nước (van xả)

Nếu bạn đã hoàn thành ba bước đầu tiên và bồn cầu của bạn vẫn tiếp tục không ngắt nước, rất có thể bạn đang sử dụng một nắp đã bị mòn. Để tìm hiểu cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước và ngăn bồn cầu bị tràn nước, hãy tắt nước, tháo một nắp bít cũ và mang đến cửa hàng để tìm một thứ thay thế chính xác.

Cài đặt bộ nắp bít mới và đảm bảo nó đóng mở tự do. Sau đó kiểm tra nó. Nếu bồn cầu tiếp tục hoạt động hoặc chạy không liên tục. Hãy liên hệ với thợ sửa bồn cầu chuyên nghiệp, vấn đề có thể đã vượt khả năng tự làm của bạn.

Cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá sửa phao bồn cầu không ngắt nước tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Dịch vụ sửa phao bồn cầu không ngắt nước giá rẻ

Phao thông bồn cầu là một thành phần quan trọng trong van xả đầy của bồn cầu; phao di chuyển lên và xuống, tùy thuộc vào mực nước của bể. Có nhiều loại phao, với loại phao cụ thể cần thiết tùy thuộc vào thiết kế của van nạp. Dù có thiết kế như thế nào thì phao cũng là thành phần thiết yếu vì nó báo hiệu cho van biết lượng nước cho phép vào bể.

Đôi khi phao bị kẹt ở vị trí lên, làm cho bể không thể đầy. Vấn đề hơn nữa là khi phao bị kẹt – đó là khi bể chứa sẽ quá đầy. Đôi khi cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước do không đóng được van nạp. Vấn đề có vẻ phức tạp với bạn nhưng đó là công việc mà chúng tôi giỏi nhất. Hãy gọi cho Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay hôm nay để giải quyết vấn đề khó chịu của bạn.

Sửa phao bồn cầu không ngắt nước mất bao lâu?

Nếu bạn có một ít kinh nghiệm trong công việc liên quan đến bồn cầu bạn có thể mất 25 đến 40 phút để giải quyết vấn đề. Đôi khi có những hư hỏng bạn phải thực hiện việc thay thế các bộ phận của cụm phao, bạn có thể mất vài tiếng tính cả khi bạn đi mua các bộ phận thay thế.

Một kỹ thuật viên của Sửa Điện Nước Giá Rẻ thực hiện việc kiểm tra và cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước có thể mất 5 đến 10 phút và đảm bảo bồn cầu của bạn hoạt động bình thường trở lại khi bạn chưa kịp nhận ra điều đó.

Thợ sửa phao bồn cầu tại nhà giá rẻ

Leave a Comment