Dịch vụ và Cách sửa ron tủ lạnh bị hở tại nhà

Ron tủ lạnh bị hở không phải là tình trạng quá xa lạ, mà Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng gia đình nào sử dụng tủ lạnh cũng gặp phải sự cố này ít nhất một lần. Ron bị hở có phải là hư hỏng nghiêm trọng hay không, nên sửa chữa hay thay thế ron mới để việc tủ lạnh đảm bảo hiệu quả hơn, câu trả lời nằm ở bài viết hôm nay.

Ron cửa tủ lạnh hư hỏng có phải tình trạng nghiêm trọng?

Không có bất kỳ sự cố nào là bình thường, vậy nên việc ron tủ lạnh hở hoặc hư hỏng có nghiêm trọng hay không còn tùy thuộc vào sự hiểu biết của mỗi người dùng.

Dịch vụ và Cách sửa ron tủ lạnh bị hở tại nhà

Ron tủ lạnh bị hở có sao không

Trước tiên, cần phải biết rằng khi cửa tủ lạnh bị hở do ron hư hỏng sẽ khiến cho hiệu suất hoạt động ảnh hưởng, lượng không khí lạnh bên trong sẽ thất thoát ra ngoài và đồng thời luồng không khí nóng bên ngoài sẽ xâm nhập ngược trở lại, điều này dẫn đến sự mất nhiệt.

Khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh không đạt mức như cài đặt, máy nén bắt buộc phải hoạt động hết công suất để bù đắp lại lượng nhiệt đã mất, như vậy lượng điện năng mà tủ lạnh sẽ tăng lên. Và không chỉ dừng lại ở đó, ron tủ lạnh bị hở cũng chính là nguyên nhân khiến thực phẩm bảo quản hư hỏng, mất hương vị và chất dinh dưỡng, dễ gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Tóm lại, song song với việc vệ sinh ron tủ lạnh thì việc nhanh chóng tham khảo bảng giá thay ron tủ lạnh sẽ là cách tốt nhất để giúp thiết bị luôn hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí sử dụng.

Phát hiện hư hỏng để thay thế ron tủ lạnh thế nào cho đúng

Không muốn phải đối mặt với những rắc rối mà ron tủ lạnh bị hở để lại, việc phát hiện sự cố sớm nhất có thể rất quan trọng. Hãy thử qua một vài thao tác sau, để xác định xem tình trạng của ron như thế nào.

– Mỗi khi mở cửa tủ và đóng cửa tủ, cảm nhận thử ron có được khít hay không, hãy đảm bảo không có bất kỳ khoảng trống nào khi đóng cửa. Có cảm giác với những điều trên, ron hoàn toàn có nguy cơ bị hở và cần sửa chữa ron tủ lạnh ngay.

– Dùng một tờ giấy mỏng đặt giữa cửa và khung của thiết bị, đóng cửa lại và thử kéo tờ giấy ra ngoài. Trường hợp tờ giấy dễ dàng được lấy ra mà không có bất cứ khó khăn nào, điều đó chứng tỏ ron tủ lạnh bị hở.

– Thử bật đèn pin và đặt thiết bị nào bên trong tủ lạnh, đóng cửa tủ lại và quan sát xem ánh sáng của đèn pin có thoát được ra ngoài hay không. Ánh sáng phát ra từ đâu, từ đó cũng chính là vị trí cần thay thế ron tủ lạnh.

– Chuẩn bị một ít nước xà phông và bôi trực tiếp lên ron của tủ lạnh, đóng cửa lại và mở cửa ra và kiểm tra xem, liệu có bọt xà bông hay không. Nếu đúng là có, ron tủ lạnh bị hở cần khắc phục ngay.

Dịch vụ và Cách sửa ron tủ lạnh bị hở tại nhà

Tìm và mua ron tủ lạnh ở đâu hợp lý

Thử qua một trong những phương pháp trên, xác định được ron cửa tủ lạnh đã hỏng và cần được thay mới ngay, hãy nhanh chóng mua ron mới về thay thế. Nhưng nên mua ron ở đâu là phù hợp nhất, tránh tình trạng hàng không rõ nguồn gốc?

– Cửa hàng điện máy, cửa hàng phụ tùng điện gia dụng: Nơi cung cấp rất nhiều loại ron khác nhau, phù hợp với từng dòng, từng thương hiệu cho người dùng lựa chọn. Khi mua sản phẩm thay ron tủ lạnh bị hở, nên kiểm tra tem nhãn cẩn thận, đồng thời hỏi rõ thời gian bảo hành.

– Website thương mại điện tử: Chỉ cần truy cập lên Lazada, Shopee, Tiki, Sendo… người dùng thoải mái chọn được ron ưng ý cùng voucher giảm giá hấp dẫn. Tuy nhiên, nên ưu tiên chọn các gian hàng Mall để đảm bảo quyền lợi đổi trả nếu cửa hàng gửi sai hàng, liên hệ chủ shop để được hướng dẫn vệ sinh ron tủ lạnh phù hợp.

– Nhà phân phối chính hãng: Đảm bảo an toàn và lựa chọn được đúng ron thích hợp để xử lý ron tủ lạnh bị hở, dù vậy không phải địa phương nào cũng có nhà phân phối đại diện, nếu không tìm hiểu kỹ rất dễ bị qua mặt. Nên tìm hiểu thật kỹ, liên hệ trực tiếp đến nhà sản xuất để biết rõ địa chỉ của nhà phân phối.

Nguyên nhân và cách khắc phục ron tủ lạnh gặp sự cố 

Đã từng hoặc đang gặp phải tình trạng hư hỏng ron cần xử lý ron ngay, nhưng chưa biết nguyên nhân bắt nguồn từ đâu và nên giải quyết thế nào khi đã mua ron tủ lạnh, hãy thử tham khảo qua một số thông tin hữu ích sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Ron tủ lạnh hư hỏng do bảo dưỡng kém

Dịch vụ và Cách khắc phục ron tủ lạnh bị đỏ mồ hôi

Sự cố thường xuyên xuất hiện ở ron tủ lạnh ngay gặp phải nhất, chính là sự lơ là trong khâu bảo trì bảo dưỡng. Sử dụng trong thời gian dài, bộ phận này rất dễ bị mòn và khiến ron tủ lạnh bị hở, nếu được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp chúng ta nhanh chóng “bắt bệnh”.
Nên lên kế hoạch cụ thể để bảo dưỡng định kỳ, công việc này nên thực hiện toàn bộ các bộ phận của thiết bị chứ không riêng gì mỗi ron. Lau chùi tối thiểu 1 tuần/lần, hạn chế tốn kém chi phí tìm cách khắc phục ron tủ lạnh trong tương lai.

Sự cố kỹ thuật ảnh hưởng đến chất lượng ron

thay so tu lạnh

Vì một số lỗi kỹ thuật nào đó, dẫn đến ron tủ lạnh bị hở ngoài ý muốn. Vấn đề này thường xuất hiện ở những tủ lạnh mới khi trong quá trình sản xuất, cũng không ngoại trừ trường hợp khi vận chuyển hoặc di dời tủ lạnh từ vị trí này sang vị trí khác, cũng khiến ron hư hỏng.
Trong trường hợp tủ lạnh mới mua về và gặp sự cố về mặt kỹ thuật, hãy liên hệ trực tiếp đến đơn vị bán lẻ hoặc nhà sản xuất để được tư vấn, tìm phương pháp thích hợp. Và nên nhớ không nên tự ý di dời tủ lạnh khi không có đầy đủ dụng cụ hỗ trợ, dù di chuyển hay vệ sinh ron tủ lạnh đi chăng nữa cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị liên quan, bảo vệ an toàn cho tủ.

Nhận thức thói quen sử dụng tủ lạnh và thay đổi

Dịch vụ và Cách sửa ron tủ lạnh bị hở tại nhà

Thói quen sử dụng tủ lạnh hàng ngày rất quan trọng, nó quyết định đến sự bền bỉ và hạn chế ron tủ lạnh bị hở xảy ra. Chẳng hạn như đóng mở cửa tủ mạnh tay, mở cửa tủ liên tục dù không cần thiết, thường xuyên quên đóng cửa tủ và đặt quá nhiều thực phẩm vào bên trong tủ.
Người dùng sẽ không bỏ qua nhiều chi phí sửa chữa ron tủ lạnh nếu biết cách mở và đóng cửa nhẹ nhàng, chỉ nên mở cửa khi cần thiết và không nên mở cửa quá lâu, hay đặt bất kỳ vật thể nào đó ở giữa cửa tủ và khung tủ. Tuyệt đối không nên thử kéo ron, để kiểm tra thử khả năng đàn hồi.

Tuổi thọ ron vượt quá thời gian sử dụng

Dịch vụ và Cách sửa ron tủ lạnh bị hở tại nhà

Tuy rất hiếm nhưng cũng không ngoại trừ trường hợp, thời gian sử dụng tủ lạnh đã quá lâu nên một số bộ phận dần xuống cấp, không còn đảm bảo chất lượng để tủ hoạt động bình thường. Tuổi thọ của ron khá ngắn và nhanh khô cứng, dẫn đến ron tủ lạnh bị hở.
Chủ động thay thế ron tủ lạnh mới hoặc nhờ sự tư vấn từ các đơn vị thay block tủ lạnh chuyên nghiệp, họ sẽ biết chính xác thời gian sử dụng và thời điểm thích hợp để thay ron mới. Càng thay thế đúng lúc, vừa giảm thiểu những lãng phí không đáng có, phòng tránh được việc tủ lạnh kêu to khi vận hành nữa.

Ron tủ lạnh gặp sự cố do môi trường xung quanh

Dịch vụ và Cách sửa ron tủ lạnh bị hở tại nhà

Môi trường xung quanh cũng là tác nhân khiến cho ron tủ lạnh bị hở nhanh chóng, ví dụ như vị trí lắp đặt tủ lạnh ở nơi gần hoặc có độ ẩm quá cao, nhiệt độ thay đổi liên tục… Nên lựa chọn những nơi thoáng mát, hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Nhìn chung, sử dụng tủ lạnh đúng cách và có kế hoạch cụ thể để bảo dưỡng ron cửa tủ lạnh là 2 công việc không thể thiếu, nếu không muốn có bất kỳ sự cố nào xảy ra trên tủ lạnh.

Hướng dẫn bảo quản đúng chuẩn chuyên gia tránh ron tủ lạnh bị hở

Không phải đối mặt với tình trạng tủ lạnh mất nhiệt ảnh hưởng đến nguồn điện năng, đừng bỏ qua những cách bảo quản tủ lạnh đúng chuẩn chuyên gia hướng dẫn vệ sinh ron tủ lạnh, cam kết tuổi thọ của thiết bị luôn bền lâu theo thời gian.

– Lên lịch kiểm tra tình trạng hiện tại của tủ lạnh thường xuyên, tối thiểu 6 tháng/lần hoặc nếu cảm nhận được có luồng khí lạnh thoát ra bên ngoài, hay mất nhiệt.

– Việc kiểm tra ron sẽ đạt hiệu quả cao, nếu trước đó đã vệ sinh lau chùi sạch sẽ ron. Chỉ cần dùng khăn sạch và nước ấm, giải quyết những bụi bẩn và chất bẩn bám vào ron và chỉ nên mua ron tủ lạnh khi cần thiết.

– Hãy chắc chắn đóng kín cửa tủ lạnh sau khi sử dụng, đóng cửa nhẹ nhàng và không nên có bất kỳ động tác điều chỉnh cửa tủ nào khi dùng, thường xuyên xem lại độ co giãn của ron như thế nào.

– Chỉ nên bảo quản những thực phẩm cần thiết, chính việc cho quá nhiều đồ ăn vô tình tạo áp lực lên ron và làm hở, đôi khi hạn chế tình trạng quá tải khi bảo quản và sắp xếp thức ăn khoa học, cũng chính là cách khắc phục ron tủ lạnh hiệu quả.

Bảng giá thay ron tủ lạnh tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Thay sò lạnh290,000
Thay sò nóng290,000
Thay điện trở390,000
Thay Timer490,000
Sửa board tủ lạnh có dung tích < 220 lít650,000
Sửa board tủ lạnh có dung tích > 220 lít1,300,000
Sửa board tủ lạnh Inverter hoặc side by side1,950,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ 120 – 140 lít1,100,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít1,300,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít (Gas 600A)1,550,000
Bộ khởi động block (rơ le + themic + tụ…)550,000
Thermostat (cảm biến nhiệt độ)650,000
Thay ron tủ lạnh (trắng) theo mét270,000
Quạt tủ lạnh cơ690,000
Quạt tủ lạnh board1,490,000
Quạt tủ side by side2,100,000
Hàn dàn + nạp gas tủ mini690,000
Thay dàn + nạp gas tủ mini690,000
Thay block tủ lạnh < 350 lít2,390,000
Thay block tủ lạnh > 350 lít3,390,000
Thay block tủ lạnh > 550 lít4,190,000
Sơn 2 cánh tủ lạnh thường1,400,000
Sơn cánh tủ lạnh side by side1,950,000
Vệ sinh tủ lạnh thường450,000
Vệ sinh tủ lạnh side by side550,000
Quạt dàn nóng

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi ron tủ lạnh bị hở thường gặp

Ron hư hỏng có khiến hiệu suất làm lạnh ảnh hưởng?

Đây là điều hiển nhiên, khi ron hở hoặc lười vệ sinh ron tủ lạnh đều khiến hiệu suất làm lạnh bị ảnh hưởng trầm trọng. Thử tưởng tượng tủ luôn cần không khí lạnh để tạo ra môi trường lý tưởng cho việc bảo quản thực phẩm, nhưng lại bị không khí nóng xâm nhập thì chắc chắn chất lượng của thức ăn sẽ thay đổi, công suất làm lạnh sẽ tăng lên để tránh mất nhiệt, đồng nghĩa điện năng cũng sẽ tăng theo.

Có cách nào hạn chế sửa chữa ron tủ lạnh trong tương lai không?

Như đã gợi ý ở trên, muốn không phải tốn kém chi phí thay thế ron tủ lạnh thì nên:

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng của ron cửa tủ lạnh, sớm phát hiện những hư hỏng.

– Đóng chặt cửa tủ lạnh nếu đã sử dụng xong, tuyệt đối không có khoảng trống khi đóng cửa.

– Cân nhắc việc bảo quản thực phẩm, đồ ăn khi còn quá nóng hay số lượng quá nhiều.

Khi mua ron tủ lạnh thì cần chú ý điều gì?

Song song với chất lượng của ron tủ lạnh, thì đừng bỏ qua những điểm lưu ý nhỏ như kích thước và độ dày của ron cũ. Hãy ghi nhớ model tủ lạnh đang sử dụng, chúng thường in trong sách hướng dẫn hoặc nằm ở thông số phía sau tủ lạnh… dựa vào đó sẽ tìm được ron thích hợp để thay thế.

Đơn vị nào sẽ hỗ trợ cách khắc phục ron tủ lạnh?

Dù có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ kiểm tra và khắc phục ron tủ lạnh bị hở, nhưng tin chắc Sửa Điện Nước Giá Rẻ vẫn là sự lựa chọn an toàn nhất. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp, quy trình xử lý bài bản, nhiều chương trình hậu mãi đáng đồng tiền bát gạo.

Leave a Comment