Cách sửa vòi đồng bị rỉ nước tại nhà

Nếu đường ống cùng với vòi nước bằng đồng bị ò rỉ và bạn đang tìm cách sửa vòi đồng bị rỉ nước tại nhà hãy lựa chọn phương án nhanh chóng và tiết liệm nhất chính là nhờ một thợ sửa ống nước lại nhà của bạn. Vòi nước bằng đồng rất bên chúng có tuổi thọ rất cao nhưng khi chúng xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng dẫn đến rò rỉ nước thì khả năng bạn có thể tự sửa rất thấp.

Tuy nhiên cũng có những sửa chữa nhỏ trong vòi nước bằng đồng bạn có thực hiện như là thay thế một số bộ phận nhỏ nếu có dụng cụ và chọn lựa các phụ kiện phù hợp.

Cách sửa vòi đồng bị rỉ nước

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân khiến vòi đồng bị rỉ nước

Có nhiều lý do khiến vòi đồng rỉ nước, nhưng tùy thuộc vào từng nguyên nhân bạn có thể tự sửa vòi nước bị rò rỉ thay vì phải gọi thợ sửa chữa để tiết kiệm một khoản chi phí. Cùng xem xét một số nguyên nhân phổ biến nhất và cách sửa vòi đồng bị rò rỉ thể khắc phục chúng.

  • Vòng đệm chữ O bị lỏng hoặc mòn: Đây là một vòng tròn nhỏ được gắn vào ốc vít thân giữ tay cầm của vòi tại chỗ. Nếu tay cầm vòi đồng bị rỉ nước, đây là nguyên nhân có thể.
  • Van điều khiển dòng chảy bị mòn – Rò rỉ trong hộp van điều khiển dòng chảy cũng có thể do nó bị hư hoặc bị mòn do sử dụng lâu ngày.
  • Chân van bị ăn mòn – Nếu rò rỉ dường như bắt nguồn chân vòi, thì đó có thể là vấn đề với chân van. Sự tích tụ của cặn nước làm cho chân van bị mòn gây rò rỉ và dẫn đến tình trạng vòi đồng bị rỉ nước.
  • Vòng đệm cao su bị mòn – Rò rỉ vòi có đôi khi là các vấn đề với vòng đệm tựa vào chân van. Theo thời gian ma sát giữa hai bộ phận này có thể khiến vòng đệm bị mòn.
  • Bộ phận kết nối lỏng lẻo – Vòng điều chỉnh và các đai ốc đóng gói có thể bị lỏng theo thời gian, khiến tay cầm bồn rửa của bạn bắt đầu bị rò rỉ.
  • Các bộ phận khác bị hỏng – Nếu rò rỉ đến từ các đường ống bên dưới bồn rửa, nguyên nhân rất có thể là do đường ống hoặc ống nối bị hỏng.
Hướng dẫn cách sửa vòi đồng bị rỉ nước

Hướng dẫn cách sửa vòi đồng bị rỉ nước tại nhà

Bạn có thể tiết kiệm cho mình một khoản tiền trong hóa đơn tiền nước bằng cách thay thế vòng đệm cũ bằng một cái mới. Sử dụng các bước sau của Sửa Điện Nước Giá Rẻ để thay thế vòng đệm đã cũ của bạn và ngăn vòi đồng bị rò rỉ!

Không thể thực hiện bất kỳ sửa chữa nào khi nước vẫn đang chảy. Một số ngôi nhà cho phép bạn tắt nước từ dưới bồn rửa. Nếu đó không phải là một lựa chọn trong nhà của bạn, bạn có thể cần phải tắt nguồn cấp nước chính của ngôi nhà trong khi sửa vòi đồng bị rỉ nước. Khi nước đã tắt, bạn xả hết nước thừa ra khỏi đường ống trước khi bắt đầu.

Cách sửa vòi đồng bị rỉ nước – Thay thế vòng đệm trong vòi nước bị rỉ

Theo thời gian, việc tiếp xúc với nước có thể khiến vòng đệm bị khô và nứt, khiến cho vòng đệm không thể kín khít được. Đây là những gì dẫn đến vòi đồng bị rỉ nước. Tất nhiên, bạn có thể đóng vòi chặt hơn để ngăn rò rỉ trong thời gian ngắn, nhưng điều này sẽ chỉ gây thêm áp lực cho vòng đệm cũ và khiến chúng nhanh bị mòn hơn. Giải pháp lâu dài duy nhất cho vấn đề này là thay thế.

Để thay thế các vòng đệm trong vòi đồng bị rỉ nước của bạn, trước tiên bạn sẽ cần phải tháo các tay cầm. Bắt đầu bằng cách sử dụng một con dao bỏ túi để cạy các phần chèn tay cầm. Đây là những tấm phủ trên tay cầm. Chúng thường bằng nhựa và thường có biểu tượng “nóng” hoặc “lạnh” trên chúng.

Khi các miếng đệm được tháo ra, bạn sẽ thấy một vít trên mỗi tay cầm. Tháo các vít bằng tuốc nơ vít. Khi các vít được tháo ra, bạn sẽ có thể ngắt các tay cầm khỏi thân cây. Đây thường là bước khó nhất trong quá trình sửa chữa này, vì sự ăn mòn có thể làm cho tay cầm và thân cây dính vào nhau.

Nếu bạn không thể tự mình gỡ bỏ chúng, hãy thử sử dụng công cụ đặc biệt được gọi là bộ kéo tay cầm. Dù bạn làm gì, đừng ép tay cầm ra, vì điều đó có thể làm hỏng vòi của bạn một cách đáng kể. Nếu bộ kéo tay cầm không hoạt động, hãy cân nhắc thuê một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để trợ giúp.

Thay thế vòng đệm của vòi đồng bị rỉ nước: Bây giờ là lúc để thay thế vòng đệm mới. Đầu tiên, sử dụng tuốc nơ vít để tháo các vít của vòng đệm chân van ra khỏi thân. Điều này sẽ cho phép bạn loại bỏ các vòng đệm cũ. Bạn có thể phải dùng dao bỏ túi để cạy chúng trong một số trường hợp. Tiếp theo, thay vòng đệm và ốc vít của máy giặt ghế bằng những cái mới. Sử dụng một ít chất làm kín chỉ dạng lỏng trên các sợi chỉ của thân cây và đặt chúng trở lại các lỗ vòi.

Đặt nó lại với nhau và kiểm tra độ kín của vòng đệm mới: Vặn tay cầm của vòi vào đúng vị trí và cố định phần chèn của tay cầm vào tay cầm của vòi. Khi chúng đã an toàn, hãy bật lại nguồn cấp nước và bật vòi nước để kiểm tra mọi thứ. Khi bạn tắt vòi một lần nữa, sẽ không có rò rỉ.

Dịch vụ sửa vòi đồng bị rỉ nước tại nhà

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá sửa vòi đồng bị rò rỉ nước

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Dịch vụ sửa vòi đồng bị rỉ nước tại nhà

Mặc dù vòng đệm cũ là lý do phổ biến nhất khiến vòi đồng bị rỉ nước, nhưng nó không phải là lý do duy nhất. Các vấn đề về vữa, đường ống bị nứt và ăn mòn là một số nguyên nhân phổ biến khác có thể dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng trong nhà của bạn nếu chúng không được sửa chữa đúng cách. Nếu bạn đã thay thế vòng đệm nhưng vòi đồng bị rò rỉ, tốt nhất bạn nên thuê thợ sửa nước chuyên nghiệp.

Nếu bạn sống ở Tp HCM, hãy cân nhắc sắp xếp một cuộc hẹn với thợ sửa vòi đồng bị rỉ nước của Sửa Điện Nước Giá Rẻ để khắc phục sự cố đường ống dẫn nước nào trong nhà bạn.

Nếu vòi nước bị rò rỉ hoặc những hư hỏng liên quan đến hệ thống nước trong nhà của mình, hãy gọi số 0938 528 085. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa ống nước khẩn cấp và sẽ giải quyết tình huống một cách nhanh chóng. Khi thợ sửa điện nước của chúng tôi phát hiện ra nguồn gốc của sự cố, họ sẽ cho bạn biết những bộ phận, linh kiện cần thay thế để sửa vòi nước rò rỉ của bạn.

Thợ sửa vòi đồng bị rỉ nước giá rẻ

Leave a Comment