Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc tại nhà

Nguyên nhân vòi nước bồn rửa mặt bị tắc nghẽn

Hướng dẫn cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc để khai thông đường nước tắc nghẽn trong vòi bồn rửa? Áp suất nước thấp có thể xảy ra do sự cố với hệ thống phân phối nước hoặc với từng loại vòi nước cụ thể. Tìm ra chính xác nguyên nhân gây tắc nghẽn vòi nước là điều kiện tốt để khắc phục triệt để tình trạng này. Bài viết này chia sẻ về phương pháp kiểm tra tắc nghẽn và cách sửa vòi nước bồn rửa bị tắc tại nhà.

Tối ưu cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc nghẽn

Sửa vòi nước rửa mặt bị tắc – cặn tại bộ lọc đầu vòi nước

Việc mất áp suất trong vòi chậu rửa rất phổ biến và điều này có thể xảy ra vì một số lý do. Nó có thể liên quan đến áp lực nước trong toàn bộ ngôi nhà của bạn, hoặc nó có thể là thứ gì đó chặn dòng nước ở một hoặc nhiều vòi. Với cạch sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc đơn giản này bạn dễ dàng phát hiện được nguyên nhân của việc tắc nghẽn

Theo thời gian, khoáng chất, trầm tích và các mảnh vụn trong nước hoặc đường ống có thể tích tụ trong đường ống và vòi nước

Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc do cặn – trầm tích

Nếu bạn lo lắng về áp lực nước thấp, điều đầu tiên bạn nên làm là đi quanh nhà và thử các vòi nước khác. Nếu áp lực nước thấp ở các điểm khác trong nhà của bạn, thì có thể bạn đã gặp sự cố với toàn bộ hệ thống nước của mình. Nếu chỉ có một vòi bị lỗi, thì bạn biết rằng sự cố với vòi này.

Chức năng của bộ lọc đầu vòi nước là bắt các mảnh vỡ, và nó làm rất tốt công việc của mình. Trên thực tế, trầm tích hoặc mảnh vụn có thể tích tụ ở đó, và cuối cùng gây tắc nghẽn đủ để ảnh hưởng đến dòng nước. Đây là một sửa chữa rất dễ dàng. Chỉ cần tháo phần cuối của vòi nước và làm sạch nó. Nếu đây là vấn đề, áp suất sẽ trở lại bình thường khi bạn đặt nó trở lại.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tắc đường nước nóng và lạnh hoặc đường cấp nước chính.

Tháo các đường cấp nước mềm nơi chúng kết nối với vòi (chúng thường được bện và có màu xám hoặc trắng). Sau khi chúng bị ngắt kết nối, hãy đưa đầu vòi vào một cái xô và từ từ bật lại nước. Nếu bạn có áp lực tốt đi vào xô, thì tắc nghẽn là ở vòi. Nếu bạn không có áp lực tốt, thì tắc nghẽn ở các đường ống dẫn đến vòi.

Nếu bạn vẫn có sách hướng dẫn cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc đi kèm với vòi, nó có thể hữu ích ở đó. Nếu không, bạn có thể tìm thấy chúng nếu chịu khó tìm hiểu trên mạng trực tuyến. Tuy nhiên, không có chúng, bạn vẫn có thể tìm ra mọi thứ một cách khá dễ dàng.

Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc do tắc đường cấp nước chính

Bây giờ, nếu biết sự tắc nghẽn thực sự nằm trong đường ống cấp nước vòi bồn rửa. Điều tiếp theo cần làm là thổi không khí qua vòi bằng máy nén. Nếu hầu như không nhận được bất kỳ không khí nào ra bên kia thì chắc chắn thủ phạm lúc này là trầm tích đã tích tụ và chặn bên trong vòi.

Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc lúc này là dùng giấm. Tháo vòi nước và ngâm hoàn toàn trong bồn nước giấm qua đêm. Tiếp tục thổi không khí qua nó một lần nữa và có luồng không khí tốt thì coi như bạn đã thành công. Bước cuối cùng là đặt mọi thứ lại với nhau và kiểm tra lại dòng nước. Nếu nước chảy ra từ vòi mạnh lên thì xem như bạn đã tiết kiệm được tiền từ việc không mua một vòi nước mới.

Tuy nhiên không phải lỗi nào trên đường ống cũng có thể dễ dàng khắc phục. Đôi khi bạn nên liên hệ với thợ sửa ống nước để kiểm tra và xử lý triệt để vấn đề. Họ được đào tạo và có đầy đủ dụng cụ để làm tốt những việc như vậy!

Hướng dẫn cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc

Hướng dẫn cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc

Nếu bạn muốn ự mình thực hiện một số công việc sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc tại nhà để tiết kiệm chi phí thì ít nhất bạn nên trang bị cho mình một số kiến thức liên quan. Các kiến thức này không những giúp bạn nhanh chóng hoàn thành công việc mà còn giúp cho thiết bị hoạt động một cách an toàn.

Sơ lược về cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc

Vòi nước bồn rửa mặt bị tắc thường tiềm ẩn những hư hỏng lớn cho toàn khu vực cần kiểm tra từ các mối nối, ống cấp, các miếng đệm cao su… Kiểm tra và đôi khi phải tháo toàn bộ hệ thống đường ống để thay mới.

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Cưa cầm tay
 • Cờ lê thẳng, cờ lê đa năng (cờ lê chậu, cờ lê lưu vực)
 • Băng keo ống nước, silicon
 • Đường ống cấp nước nếu cần thay mới
 • Xô đựng nước
 • Khăn lau
 • Một số phụ kiện khác

Thực hiện thao tác sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc:

 • Việc trước tiên là tắt nguồn nước cấp vào đường ống vòi nước bồn rửa.
 • Xác định loại ống nước mới của bạn có phù hợp với ống nước cũ (nếu cần thiết phải thay ống mới)
 • Ngắt kết nối đường cung cấp nước cho vòi
 • Tháo vòi nước cũ ra khỏi bồn rửa và kiểm tra từng chi tiết nhỏ
 • Lắp ống nước bồn rửa mặt với hệ thống đường ống và cố định vòi nước trên chậu rửa.
 • Kết nối lại tất cả các đường cấp nước và đường thoát nước thải
 • Bật lại nước kiểm tra xem đường ống, vòi nước có bị rò rỉ khi lắp đặt hay không

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000
Công việcGiá (VNĐ)
Thông nghẹt Lavabo, chậu rửa thông thường400,000
Thông nghẹt Lavabo, chậu rửa nghẹt âm tường850,000
Thông nghẹt cống theo mét200,000
Hút bể phốt 1 khối500,000
Hút bể phốt theo khối (giá/ khối)350,000
Xe hút hầm mỡ 1 khối giá 700.000vnd/ xe700,000
Xe hút hầm mỡ 2 khối giá 1.100.000vnd/ xe1,100,000
Xe hút hầm mỡ 3 khối giá 1.500.000vnd/ xe1,500,000

Dịch vụ sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc

Nếu dòng chảy từ vòi nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn không như trước đây, thì có lẽ đã có tắc nghẽn ở đầu vòi cũng có thể là tắc nghẽn trên đường ống cấp. Sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc khi cặn khoáng tích tụ nơi đầu vòi không quá khó bạn có thể tự làm ở nhà, nhưng những hư hỏng bên trong vòi hoặc đường nước cấp thì cần đến một thợ sử nước chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Sửa Điện Nước Giả Rẻ khi bạn cần đặt dịch vụ sửa vòi nước bồn rửa bị tắc tại nhà.

Dịch vụ lắp đặt – sửa vòi bồn rửa mặt của Sửa Điện Nước Giá Rẻ cung cấp đội thợ sửa nước chuyên nghiệp chỉ với một cuộc gọi đến số 0938 528 085 hoặc đặt lịch sửa chữa tại trang chủ suadiennuocgiare.com. Họ có đủ kiến thức, kinh nghiệm cùng với dụng cụ sửa chữa đầy đủ để xử lý bất kỳ yêu cầu nào của bạn.

Thợ sửa vòi nước bồn rửa mặt tại nhà

Leave a Comment