Cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ tại nhà

Theo thời gian, bạn đã biết cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ tại nhà mình do phớt bị rò rỉ hoặc thân bị bong tróc. Có thể bạn không cần phải gọi thợ sửa ống nước, vì đây là công việc gia đình mà bạn có thể dễ dàng tự giải quyết. Tất cả các vòi nước có tay cầm đôi đều có một van dưới mỗi tay cầm. Để lộ các van này, bạn cần phải tháo các tay cầm. Khi làm việc với các van, hãy sử dụng các bộ phận thay thế phù hợp để tránh rò rỉ.

cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân khiến vòi nước nhựa bị rò rỉ

Tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi vòi nước nhựa bị rò rỉ là bước đầu tiên trong công tác hướng dẫn cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ trong nhà bạn. Các nguyên nhân điển hình khiến vòi nước bị rò rỉ thường liên quan đến ăn mòn, cặn khoáng trên các bộ phận bên trong hoặc các miếng đệm, vòng chữ o bị lỗi. Theo kinh nghiệm của các thợ sửa nước của Sửa Điện Nước Giá Rẻ thì hầu hết chủ nhà đều có thể sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ nếu họ có dụng cụ phù hợp và một số kiến ​​thức cơ bản về hệ thống ống nước.

Có nhiều nguyên nhân khiến vòi nước nhựa bị rò rỉ hơn bạn tưởng. Dưới đây là năm nguyên nhân chính:

 • Nguyên nhân vòi nước nhựa bị rò rỉ 1: hộp phân phối (hộp mực) bị hỏng – Nếu bạn có một vòi có hai tay cầm, một cho nước nóng và một cho nước lạnh, thì bạn có một vòi kiểu hộp mực. Hộp mực là một van trên mỗi tay cầm để kiểm soát dòng chảy của nước vào từng vòi. Nếu vòi của bạn chảy nước nhỏ giọt, đây là dấu hiệu của việc hộp mực bị hỏng.
 • Nguyên nhân vòi nước nhựa bị rò rỉ 2: vòng đệm bị hỏng – Nguyên nhân phổ biến khiến vòi nước bị rò rỉ là do vòng đệm bị hỏng. Vòng đệm tựa vào chân van, vì sử dụng quá lâu ma sát có thể khiến vòng đệm bị mòn. Điều này sau đó dẫn đến rò rỉ. Nếu vòng đệm có kích thước sai hoặc không được lắp đặt đúng cách, nó cũng có thể dẫn đến rò rỉ.
 • Nguyên nhân vòi nước nhựa bị rò rỉ 3: áp lực nước – Nếu bạn nhận thấy vòi nước trong phòng tắm của bạn chỉ nhỏ giọt nước trong những thời điểm nhất định hoặc khi tay cầm của vòi nước di chuyển theo một hướng nhất định, thì đó có thể là áp lực nước trong nhà bạn đang gây ra rò rỉ.
 • Nguyên nhân vòi nước nhựa bị rò rỉ 4: vòng chữ O bị trục trặc – Một vòng chữ O nằm trong vòi của bồn rửa. Nó là một đĩa nhỏ được gắn vào vít thân để giữ tay cầm của vòi tại chỗ. Tương tự như vòng đệm, vòng đệm chữ O có thể bị mòn hoặc lỏng lẻo. Nếu một trong các tay cầm của vòi nước nhựa bị rò rỉ, đây có thể là nguyên nhân.
 • Nguyên nhân vòi nước nhựa bị rò rỉ 5: chân van suy giảm – Nếu vòi của bạn bị rò rỉ từ vòi, thì đó có thể là chân van. Chân van nối vòi với vòi. Chất cặn có thể tích tụ và ăn mòn phần chân nên gây ra rò rỉ.

Nếu bạn đang cần hỗ trợ  bởi một thợ sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ ở nhà bạn, hãy gọi cho Sửa Điện Nước Giá Rẻ theo số 0938 528 085 hoặc đặt lịch dịch vụ của bạn trực tuyến tại trang chủ.

Bảng giá sửa vòi nước nhựa bì rò rỉ tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Quy trình thợ sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ

Đến với Sửa Điện Nước Giá Rẻ, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình làm việc chuyên nghiệp nhất, trong đó bao gồm các bước như:

 • Bước 1: Bộ phận CSKH sẽ tiếp nhận toàn bộ thông tin yêu cầu sử dụng dịch vụ sửa vòi nước nhựa bì rò rỉ của khách hàng thông qua Hotline, Website.
 • Bước 2: Sau 30 phút tiếp nhận, thợ sửa nước sẽ được điều phối đến nhà khách hàng để kiểm tra tình trạng, sửa chữa theo yêu cầu.
 • Bước 3: Hoàn tất việc kiểm tra, thợ sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ cung cấp nguyên nhân khiến vòi nước hư hỏng, cung cấp phương án thực hiện và giá cả.
 • Bước 4: Sau quá trình cung cấp phương án và báo giá, nếu khách hàng đồng ý thợ sửa ống nước sẽ bắt tay vào làm việc ngay lập tức.
 • Bước 5: Tình trạng hư hỏng của vòi nước đã được khắc phục hoàn tất, thợ sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ cho nước hoạt động thử, nếu đã ổn sẽ chuyển sang bàn giao.

Chúng tôi luôn đảm bảo mọi công việc mà mình thực hiện đều luôn uy tín và chất lượng, cam kết sẽ không bao giờ khiến mọi người phải thất vọng trước dịch vụ sửa vòi nước tại nhà. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng mang đến hiệu quả tối ưu nhất, cùng giá thành có nhiều ưu đãi nhất, nhằm mục đích hướng đến sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, hãy liên hệ Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay để nhận đươc nhiều ưu đãi.

Hướng dẫn cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ

Vòi nước cho dù là trong nhà bếp, phòng tắm hay phía sau quầy bar hoạt động giống như một cái đập nhỏ, giữ dòng nước có áp suất cho đến khi bạn nhấc hoặc vặn tay cầm. Khi vòi nước bị rò rỉ, hãy tiến hành sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ ngay lập tức, không chỉ để ngăn tiếng ồn nhỏ giọt mà còn tiết kiệm tiền bạc và nguồn lực. Một nghiên cứu về nước nhỏ giọt cho biết rằng một giọt nước nhỏ giọt lãng phí 1290 lít nước mỗi năm.

Hãy bắt đầu bằng cách tắt nước vào bồn rửa . Thông thường, các van nằm bên dưới bồn rửa chén, sát tường. Nên có một cái cho vòi nước nóng và một cái cho vòi nước lạnh. Xoay cả hai theo chiều kim đồng hồ.

Xác định vị trí các van nước cấp nước cho vòi dưới bồn rửa. Xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ để ngắt nước vào vòi. Xoay tay cầm của vòi nước để đảm bảo rằng nước đã tắt.

Đặt phần cuối của tuốc nơ vít có rãnh dưới mép của nắp nằm trên đầu tay cầm. Mở nắp bằng tuốc nơ vít có rãnh để lộ con vít đang giữ chặt tay cầm vào van nhựa.

Tháo vít chính giữa tay cầm bằng tuốc nơ vít. Trượt cờ lê lục giác có kích thước thích hợp vào đầu bu lông và xoay ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng và tháo ra.

Kéo tay cầm của vòi lên để tháo nó ra khỏi thân van. Nắm chặt đế trang trí của vòi để lộ van nhựa.

Đặt các hàm của kìm điều chỉnh hoặc cờ lê ống xung quanh đế của van nhựa. Xoay van theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để tháo hoặc mở van khỏi thân vòi.

Tiếp theo, mở vòi nước để xả hết nước còn đọng lại trên đường, sau đó đóng cống lại. Nếu không có nắp đậy tốt, bạn chỉ cần đặt một chiếc khăn nhà bếp lên miệng cống để ngăn các bộ phận nhỏ rơi vào.

Kiểm tra vòi nước nhựa bị rò rỉ nếu bị các lỗi liên quan đến danh sách sau đây bạn chỉ cần đến cửa hàng mua đúng loại về thay vào là xong:

 • Hộp phân phối (hộp mực)
 • Vòng đệm cao su
 • Vòng đệm chữ O
 • Chân vòi nước

Dịch vụ sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ tại nhà

Nếu không có bước nào trong số này khắc phục được vòi nước nhựa bị rò rỉ của bạn, thì có khả năng vòi của bạn sẽ cần được thay thế. Nước cứng và các sản phẩm tẩy rửa khác nhau ảnh hưởng đến vòi nước. Một thợ sửa ống nước có thể  sửa chữa hoặc thay thế vòi nước của bạn nếu bạn không muốn nhận nhiệm vụ.

Bạn không cần phải mua một vòi mới nếu bạn không muốn chúng tôi chọn lựa để cài đặt nó cho bạn. Hãy thoải mái mua bất kỳ vòi nào bạn thích từ bất kỳ đâu bạn muốn. Chỉ cần đảm bảo rằng vòi mới bạn mua được thiết kế để vừa với các lỗ gắn trên bồn rửa của bạn.

Biết 4 loại vòi thông dụng sẽ giúp bạn biết cách tháo rời và sửa chữa nếu cần.

 • Vòi hộp mực
 • Vòi đĩa
 • Vòi bóng
 • Vòi chân nén

Nếu bạn không thể khắc phục sự cố vòi nước nhựa bị rò rỉ trong nhà của mình, hãy gọi số 0938 528 085. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa ống nước khẩn cấp và sẽ giải quyết tình huống một cách nhanh chóng. Khi chúng tôi phát hiện ra nguồn gốc của sự cố, chúng tôi sẽ cho bạn biết những bộ phận, linh kiện cần thay thế để sửa vòi nước rò rỉ của bạn.

Dịch vụ sửa vòi nước bị rò rỉ tại nhà giá rẻ

Leave a Comment