Cách sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước tại nhà

Nguyên nhân vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước

Mệt mỏi khi nghe nhỏ giọt, nhỏ giọt, nhỏ giọt? Sau đó tìm hiểu cách tìm nguyên nhân và cách sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước tại nhà. Đối mặt với các rắc rối tuy không lớn nhưng làm tâm trạng của bạn không được tốt khi phải đối diện với chúng. Bạn có muốn tự khắc phục nó hay cần nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa vòi nước của Sửa Điện Nước Giá Rẻ?

Nếu bạn có đầy đủ dụng cụ kiểm tra và sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước bạn có thể tự thực hiện công việc tại nhà như một dự án DIY cho ngày cuối tuần rảnh rỗi. Hãy đọc tiếp phần bên dưới để có thể có thêm một số kiến thức cơ bản về vòi nước nóng lạnh giúp bạn tự tin hơn trong việc thao tác.

Nguyên nhân vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước

Có nhiều lý do khiến vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ, nhưng tùy thuộc vào vấn đề, bạn có thể tự sửa vòi nước bị rò rỉ thay vì phải gọi thợ sửa chữa. Hãy xem xét một số nguyên nhân phổ biến nhất của vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ và cách bạn có thể khắc phục chúng.

Vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước do vòng đệm chữ O bị lỏng hoặc mòn

Nếu vòi nước nhà bạn là vòi hộp mực. Hộp mực là một van điều khiển dòng chảy của nước vào vòi. Một vấn đề xảy ra ở vòi hộp mực là vòng chữ O bị lỏng hoặc mòn. Đây là đĩa nhỏ được gắn vào vít thân giữ tay cầm của vòi tại chỗ. Nếu tay cầm bồn rửa của bạn bị rò rỉ, đây là nguyên nhân có thể.

Vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước số do van điều khiển dòng chảy bị mòn

Vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước hộp mực cũng có thể do chính hộp mực bị hư hoặc bị màn do sử dụng lâu ngày, nó có thể cần được thay thế. Bạn cần đảm bảo rằng mình có hộp mực thay thế phù hợp để hoán đổi.

Vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước do chân van bị ăn mòn

Nếu vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ nước dường như bắt nguồn từ vòi, thì đó có thể là vấn đề với chân van, nơi kết nối vòi và vòi. Sự tích tụ của cặn nước có thể ăn mòn chân van, gây rò rỉ. Bạn có thể tránh điều này bằng cách thường xuyên làm sạch chân van, nói chung là với sự giúp đỡ của một chuyên gia.

Vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước do vòng đệm mòn

Một nguyên nhân phổ biến khác của rò rỉ vòi là các vấn đề với vòng đệm tựa vào chân van. Theo thời gian, sự ma sát giữa hai bộ phận này có thể khiến vòng đệm bị mòn. Rò rỉ vòi cũng có thể xảy ra nếu vòng đệm được lắp đặt không đúng cách hoặc không đúng kích cỡ. Điều này chủ yếu xảy ra trong các vòi nén.

Vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước do áp lực nước

Nếu vòi nước chỉ có xu hướng nhỏ giọt vào những thời điểm nhất định trong ngày hoặc khi bạn di chuyển tay cầm theo một cách nhất định, thì áp lực nước của nhà bạn có thể là thủ phạm.

Vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước do bộ phận lỏng lẻo

Vòng điều chỉnh và đai ốc đóng gói trong vít xả có thể bị lỏng theo thời gian, khiến tay cầm bồn rửa của bạn bắt đầu vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ nước. Thắt chặt đai ốc đóng gói hoặc thay thế nó thường sẽ là mẹo để sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước.

Vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước do các bộ phận bị hỏng

Nếu rò rỉ đến từ các đường ống bên dưới bồn rửa, nguyên nhân rất có thể là do đường ống hoặc ống nối bị hỏng. Đó là khi bạn biết đã đến lúc phải gọi thợ sửa ống nước chuyên nghiệp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ.

Hướng dẫn cách sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước

Khi bạn đã xác định được nguyên nhân khiến vòi nước bị rò rỉ, bạn sẽ có thể sửa chữa nó – trừ khi đó là một vấn đề cần hỗ trợ chuyên nghiệp. Làm theo các bước sau để tự sửa vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ nước:

  • Xác định loại vòi bạn có. Các loại phổ biến nhất là vòi bóng, vòi hộp mực và vòi đĩa gốm.
  • Tắt nguồn cấp nước cho vòi bị rò rỉ. Nhìn vào các đường ống dưới bồn rửa để tìm van ngắt nước. Nên có hai cái – một cái nóng và một cái lạnh. Dùng tay xoay chúng theo chiều kim đồng hồ cho đến khi chúng được đóng lại.
  • Cắm ống thoát nước bằng phích cắm bồn rửa hoặc giẻ để không làm mất bất kỳ bộ phận nhỏ nào trong đó.
  • Tháo các bộ phận trang trí khỏi núm tay cầm. Dưới chúng, nên có một vít để gắn tay cầm vào thân cây. Tháo và tháo tay cầm.
  • Dùng cờ lê để nới lỏng đai ốc đóng gói và sau đó là cuống. Kiểm tra các bộ phận này xem có hư hỏng gì không. Nếu chúng bị hỏng, hãy thay thế chúng.
  • Tiếp theo, kiểm tra vòng đệm chữ O và vòng đệm bên trong chân van. Thay thế vòng đệm và vòng đệm chữ O và xem cách đó có khắc phục được sự cố không.
  • Lắp ráp lại bồn rửa của bạn và kiểm tra xem nó có bị rò rỉ hay không.
  • Nếu các bước 1-7 không hiệu quả, bạn nên gọi thợ sửa ống nước đến kiểm tra vấn đề.
Dịch vụ sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước tại nhà

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Dịch vụ sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước tại nhà

Nếu bạn là một nội trợ không có kiến thức và dụng cụ để sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước thì bạn nên liên hệ với thợ sửa điện nước của Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Họ có đủ khả năng giải quyết bất kỳ sự cố nào trong nhà bạn một cách nhanh chóng và an toàn.

Nếu bạn muốn được bảo vệ khỏi chi phí của các vấn đề về hệ thống ống nước, chẳng hạn như sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước và tắc nghẽn trong tương lai, Sửa Điện Nước Giá Rẻ cung cấp gói bảo hành tại nhà với phạm vi bảo hành linh hoạt. Hãy đăng ký trực tuyến hoặc gọi điện ngay hôm nay để tìm ra gói nào sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

Nếu vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ nướchoặc những hư hỏng liên quan đến hệ thống nước trong nhà của mình, hãy thợ sửa nước chuyên nghiệp ngay. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa ống nước khẩn cấp và sẽ giải quyết tình huống một cách nhanh chóng. Khi thợ sửa điện nước của chúng tôi phát hiện ra nguồn gốc của sự cố, họ sẽ cho bạn biết những bộ phận, linh kiện cần thay thế để sửa vòi nước rò rỉ của bạn.

Thợ sửa vòi nước nóng lạnh tại nhà giá rẻ

Leave a Comment