Cách sửa vòi xịt bồn cầu rỉ nước – Thay vòi xịt vệ sinh quá mạnh – yếu

Vòi xịt bồn cầu là khái niệm phổ biến trong những năm gần đây và chúng dần trở nên quen thuộc đối với mọi người. Hầu hết các ngôi nhà mới xây đều có gắn thiết bị này cho phòng tắm. Sự tiện lợi của vòi xịt bồn cầu là không thể chối bỏ. Hướng dẫn cách sửa vòi xịt bồn cầu góp phần giúp bạn tiết kiệm giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền vì chúng có thể thay thế một phần hoặc hoàn toàn giấy vệ sinh.

Dịch vụ sửa vòi xịt bồn cầu tại nhà giá rẻ

Dịch vụ sửa vòi xịt bồn cầu tại nhà giá rẻ

Việc sử dụng thường xuyên có thể làm vòi xịt bồn cầu bị hư. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể tự sửa vòi xịt bồn cầu hoặc thay thế chúng nếu cần thiết. Đây là một công việc có độ khó không cao, tuy nhiên bạn cũng có thể liên hệ với thợ sửa vòi xịt quá mạnh hay quá yếu của sửa điện nước giá rẻ để được tư vấn về dịch vụ sửa chữa tại nhà.

Sửa Điện Nước Giá Rẻ cung cấp dịch vụ sửa vòi xịt bồn cầu tận nhà với những người thợ chuyên nghiệp, tận tâm với công việc. Tuy nhiên họ không chỉ đến nhà bạn để sửa vòi xịt bồn cầu bị yếu, họ được đào tạo có thể xử lý bất kỳ sự cố nào có liên quan đến hệ thống điện nước trong nhà bạn. Hãy lập danh sách những hạng mục cần bảo trì, sửa chữa trong nhà của bạn và để họ giúp bạn hoàn thành chúng.

Một dự án DIY sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khi bạn hiểu về những gì bạn làm. Bạn có biết cách sửa vòi xịt bồn cầu quá mạnh và đảm bảo chúng hoạt động ổn định trở lại? Hãy cân nhắc khả năng thực hiện thành công để đưa ra phương án lựa chọn cho mình.

Một số chức năng nổi bật của vòi xịt bồn cầu

Hướng dẫn cách sửa vòi xịt bồn cầu theo từng lỗi thường gặp

Vệ sinh tốt hơn : Một trong những lợi ích hàng đầu của bình xịt bidet là vệ sinh tốt hơn. Nước đã được chứng minh là có tác dụng làm sạch hiệu quả hơn so với việc sử dụng khăn giấy khô. Mặc dù bạn có thể dùng miếng bọt biển để cạo một số thức ăn ra khỏi đĩa, nhưng bạn không bao giờ thực sự có được đĩa sạch mà không dùng nước.

Thoải mái và tiện lợi: Những người bị bệnh trĩ hoặc các vấn đề sức khỏe bộ phận sinh dục thường có cảm giác không thoải mái trong phòng tắm. Giấy vệ sinh có thể thô ráp, khó chịu hoặc gây khó chịu. Vòi xịt vệ sinh sử dụng nước để làm sạch, thoải mái và tiện lợi hơn.

Việc sử dụng – thay thế – sửa vòi xịt bồn cầu khá đơn giản: cách sử dụng đơn giản là một ưu điểm nổi bậc của vòi xịt. Hư hại cũng hiếm khi xảy ra và hơn hết là việc thay thế khá dễ dàng để bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Ít chất thải khi sử dụng vòi xịt trong nhà vệ sinh: Bạn xả bao nhiêu giấy vệ sinh xuống bồn cầu mỗi năm? Hầu hết chúng ta không thể đoán chính xác lượng giấy vệ sinh mà chúng ta sử dụng thường xuyên, nhưng chúng ta biết rằng nó là rất nhiều. Vòi xịt bạn sẽ tốn rất ít hoặc không cần đến giấy vệ sinh.

Hướng dẫn cách sửa vòi xịt bồn cầu theo từng lỗi thường gặp

Sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước

Một vòi xịt bị rò rỉ trong nhà vệ sinh, phòng tắm là điều không ai mong muốn. Nó gây ra sự khó chịu mỗi lần bạn bước vô khu vực nhà vệ sinh. Nếu bạn không sửa vòi xịt bồn cầu đang rò rỉ này thì ngoài việc gây lãng phí nước thì những hệ lụy kèm theo như hư hại tường, sàn. Nấm mốc cũng có thể sinh sôi trong khu vực luôn ẩm ướt này.

Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước

Các vị trí có thể xảy ra rò rỉ nước của vòi xịt mà bạn nên chú ý đến là các điểm kết nối từ đường nước cấp đến tay cầm vòi xịt. Đầu vòi xịt cũng không nằm ngoài khả năng phải thực hiện việc kiểm tra và sửa chữa.

  • Trước tiên mở van nước cấp vào vòi xịt, không bóp cò để kiểm tra rò rỉ trên đoạn từ ống cấp đến tay cầm. Nếu có rò rỉ tại vị trí các khớp nối thì dùng cờ lê vặn chặt lại, tiếp tục kiểm tra.
  • Nếu rò rỉ tại vị trí giữa đường cấp và tay cầm. Tắt nước và tháo tay cầm ra, có thể vòng đệm cao su bị lệch hoặc đã hư, thay vòng đệm mới và siết lại.
  • Nếu rò rỉ tại đầu vòi xịt, tháo đầu vòi xịt ra bằng tay và kiểm tra vòng đệm cao su, thay mới vòng đệm nếu cần thiết.

Mẹo: Khi tiến hành sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước bạn sẽ phải thực hiện việc vệ sinh các mảng bám hiện có tại các khớp nối và đường ống cấp. Có thể dùng giấm và nước nóng để đánh tan các mảng bám cứng đầu hình thành từ nước cứng.

Sửa vòi xịt bồn cầu bị tắc

Trường hợp vòi xịt bồn cầu bị tắc sau một thời gian dài sử dụng không có gì quá phức tạp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn trên vòi từ đường cấp cho đến đầu vòi xịt. Tắc nghẽn do tích tụ mảng bám, các khoáng chất, nước cứng hình thành, nếu là nguồn nước giếng khoan thì có thể do phèn, các chất bụi nhỏ trong nước…

Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị tắc nghẽn

Sửa vòi xịt bồn cầu bị tắc

Đây là một công việc thật sự đơn giản và đảm bảo rằng bạn có thể tự làm được tại nhà nếu bạn muốn làm. Các kết nối và các bộ phận của vòi xịt khá đơn giản. Chỉ cần tháo rời chúng ra kiểm tra và lắp ráp lại.

Bạn có thể thực hiện việc sửa vòi xịt bồn cầu bằng cách kiểm tra từ đầu vòi xịt, nơi đây chiếm trên 95% khả năng gây ra tắc nghẽn của vòi xịt. Tại đây có một chi tiết với nhiều lỗ nhỏ hoạt động như một bộ lọc để giữ lại các chất có kích thước lớn hơn các lỗ tạo tia nước.

Bạn sẽ tìm thấy tại đây tất cả những thủ phạm gây ra tắc nghẽn. Vệ sinh sạch sẽ chúng, có thể bạn sẽ cần dùng giấm và nước nóng để đánh bay các mảng bám cứng đầu. Lắp lại đầu vòi xịt và mở nước để kiểm tra. Nếu may mắn bạn sẽ dừng việc sửa vòi xịt bồn cầu tại đây.

Mẹo: Nếu đã tháo toàn bộ cụm vòi xịt bồn cầu ra ngoài bạn nên vệ sinh tất cả một lần. Dùng vòi xịt khí nén để vệ sinh bên trông đường ống cấp.

Sửa vòi xịt bồn cầu bị kẹt hoặc hư cò súng

Cò súng vòi xịt là một chi tiết thú vị vì nó có tên đúng với chức năng của nó. Bạn chỉ cần bóp có thì nước bán ra và ngược lại bạn thả tay thì nước ngừng bắn. Cò súng có thể bị kẹt hoặc bị liệt chỉ sau một thời gian sử dụng (các vòi xịt bồn cầu kém chất lượng thường xảy ra lỗi này – Bạn nên bỏ ra số tiền xứng đáng để nhận về giá trị của nó!).

Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị lỗi cò súng

Nếu vòi xịt nước của vòi của thương hiệu chất lượng nhưng do tác động của bên ngoài ( bị rớt, bị các con bạn nghịch nên bị kẹt hoặc bị rớt mất lò xo…). Hãy tháo rời tay cầm và cò súng để kiểm tra, loại bỏ bất kỳ vật gì chèn vào bên trong, bạn sẽ thấy chúng hoạt động lại bình thường. Mua một lò xo tại của hàng thay vào vị trí cũ để sửa vòi xịt bồn cầu bị liệt (lý do đơn giản là chúng cần lực đàn hồi của lò xo đẩy cò về vị trí đóng van nước)

Nếu vòi xịt bồn cầu của bạn là loại kém chất lượng thì có lẽ bạn nên cân nhắc thay một cái mới của một thương hiệu uy tín. Bạn có thể liên hệ thợ sửa vòi xịt nước bồn cầu bị yếu của Sửa Điện Nước Giá Rẻ để được tư vấn chọn lựa một vòi xịt phù hợp với chi tiêu của bạn nhưng vẫn đảm bảo hàng chất lượng cao.

Bảng giá thay vòi xịt bồn cầu tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Thợ thay vòi xịt bồn cầu giá rẻ

Leave a Comment