Cách tháo lắp vòi hoa sen | Thợ thay vòi hoa sen tại nhà

Bạn không cần phải có cờ lê để thực hiện cách tháo lắp vòi hoa sen vì hầu hết chúng được thiết kế để siết bằng tay. Và những gì bạn có thể siết bằng tay, bạn thường có thể nới lỏng bằng tay. Luôn luôn có khả năng một người nào đó mạnh hơn bạn đã thay vòi hoa sen tại nhà và trong trường hợp đó, bạn có thể cần một chút trợ giúp.

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là cờ lê, nhưng kìm có khóa trượt có thể điều chỉnh sẽ thực hiện công việc này, nhưng các kìm với răng nhọn của chúng có thể dễ dàng làm hỏng phần hoàn thiện của vòi hoa sen. Bạn có thể muốn tìm các cách tháo lắp vòi hoa sen để thay thế, đặc biệt nếu vòi hoa sen bị kẹt do rỉ sét hoặc cặn khoáng.

Một số cách tháo lắp vòi hoa sen mà bạn nên biết

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Một số cách tháo lắp vòi hoa sen mà bạn nên biết

Phương pháp tháo được các nhà sản xuất vòi hoa sen khuyên dùng là dùng một hoặc cả hai tay nắm lấy vòi hoa sen và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Sử dụng nhiều lực nếu cần, và ngay cả khi đầu vòi hoa sen không quay, tay vòi sen có thể thay vòi hoa sen khỏi khớp nối phía sau tường. Điều này là tốt; nó sẽ không gây tình trạng vòi hoa sen bị rỉ nước và nó cho phép bạn mang vòi hoa sen và cánh tay tắm vào xưởng của bạn để bạn có thể tách chúng ra.

Cách tháo lắp vòi hoa sen: Dùng khăn hoặc bao tay cao su

Khi thực hiện cách tháo lắp vòi hoa sen nếu tay bạn tiếp tục trượt trên phần đầu mịn, hãy quấn một chiếc khăn quanh đầu và thử lại. Nếu điều đó không mang lại cho bạn lực kéo bạn cần, hãy đeo một đôi găng tay cao su. Cao su sẽ tăng cường ma sát giúp tay bạn không bị trượt và nếu có thêm một chút lực bạn sẽ giải quyết được cả những vòi cứng đầu nhất.

Cách tháo lắp vòi hoa sen: Sử dụng cờ lê dây đeo

Khi những người thợ sửa ống nước cần một cờ lê có thể vặn một đường ống mà không làm hỏng kim loại, họ sẽ chuyển sang sử dụng cờ lê có dây đeo, đúng như tên gọi là một dây đeo có thể khóa được gắn vào một tay cầm. Các đại lý kinh doanh vòi hoa sen cũng như các thợ thay vòi hoa sen tại nhà đồng ý rằng đây là một công cụ tốt để thực hiện cách tháo lắp vòi hoa sen các loại. Bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền bằng cách mua một cái đắt nhất vì một cái cơ bản, rẻ tiền sẽ làm được việc.

Thực hiện lắp đặt vòi hoa sen bằng cờ lê dây đeo như sau: Quấn dây đeo quanh đầu vòi hoa sen và thắt chặt bằng cách kéo qua khóa kéo. Một số cờ lê có dây đeo có dây đeo bằng cao su nếu không có dây đeo, nó có thể bị trượt. Để tránh điều này, hãy quấn găng tay cao su quanh đầu vòi hoa sen trước khi gắn dây đeo. Khi cờ lê đã chắc chắn, hãy đặt càng nhiều lực càng tốt vào tay cầm để quay đầu ngược chiều kim đồng hồ. Phương pháp này sẽ hiệu quả ngay cả khi đầu vòi hoa sen bị kẹt nặng.

Cách thay vòi hoa sen bị kẹt

Nếu bạn không biết cách lắp đặt vòi hoa sen bằng tay và không có thời gian để mua một chiếc cờ lê có dây đeo, bạn thường có thể làm sạch đầu vòi hoa sen bằng cách đánh tan gỉ hoặc cặn bám trên nó. Rỉ sét và cáu cặn không giống nhau, và bạn cần các hóa chất khác nhau để hòa tan chúng, nhưng cách tháo đầu vòi sen không khó hoặc đắt tiền.

Bắt đầu bằng cách xịt đầu nối vòi hoa sen với chất bôi trơn dạng xịt. Hãy cho nó 10 phút để phát huy tác dụng, sau đó thử thực hiện cách tháo đầu vòi sen với găng tay cao su. Nếu vẫn không may mắn? Xịt thêm một ít và thử lại, nhưng nếu không có tác dụng ở lần thử thứ hai, thì đã đến lúc đóng cặn mà chất bôi trơn không thể hòa tan.

Đổ giấm trắng vào túi đựng bánh mì bằng nhựa, quấn quanh đầu vòi hoa sen sao cho ngập hoàn toàn, đặc biệt là đầu nối và cố định túi vào tay vòi hoa sen bằng dây chun. Chờ khoảng 2 giờ, sau đó tháo túi ra và bạn có thể thực hiện cách tháo đâu vòi hoa sen bằng tay.

Biết cách tháo lắp vòi hoa sen để làm sạch kỹ lưỡng hơn và thường xuyên hơn

Vòi hoa sen của bạn đã ở trong nhà kể từ khi nó được lắp đặt phải không?  Bạn đã bao giờ thay thế nó? Bao nhiêu thế hệ người đã sử dụng nó? Bạn có thể nghĩ rằng bạn thậm chí không chạm vào đầu vòi hoa sen khi bạn tắm, vậy mục đích của việc tìm hiểu cách tháo vòi hoa sen là gì?

Nó thậm chí còn chưa lướt qua tâm trí của bạn, nhưng vòi hoa sen là một trong những vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong phòng tắm. Bạn đã từng xem xét làm sạch nó như thế nào chưa? Lần cuối cùng bạn lau đầu vòi hoa sen là khi nào?

Đối với tất cả những gì bạn biết, nó vẫn có thể bị tắc nghẽn do tất cả các cặn canxi và phát triển một số cư dân vi khuẩn thô. Khi thay vòi hoa sen hãy giữ cho đầu vòi hoa sen của bạn sạch sẽ là điều cần thiết để nó không tích tụ nấm mốc. Và nấm mốc có thể mang vi khuẩn có hại có thể ảnh hưởng đến chúng ta.

Việc sở hữu một vòi hoa sen cũ không chỉ trông không hấp dẫn mà thậm chí nó còn có thể góp phần khiến hóa đơn tiền nước hàng tháng của bạn tăng cao.

Có vòi hoa sen với mặt kính có thể tháo rời, rất tiện lợi cho bạn. Bạn có thể thấy các vít ở mặt trước của vòi hoa sen. Bạn sẽ ít có lý do hơn để không vệ sinh vòi hoa sen của mình. Nếu bạn gặp khó khăn khi làm sạch nó, đây là các bước về cách tháo lắp vòi hoa sen và cũng là các cách làm sạch nó.

Hướng dẫn từng bước về cách tháo đầu vòi sen

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá thay vòi hoa sen tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Hướng dẫn từng bước về cách tháo đầu vòi sen

  • Bước 1: Bảo vệ đầu vòi hoa sen của bạn khỏi những vết xước có thể xảy ra – Bạn không muốn thiết bị cố định của mình bị trầy xước, vì vậy bạn có thể thử quấn một chiếc khăn tay mỏng hoặc một ít khăn giấy quanh ống góc của đầu vòi hoa sen và cánh tay tắm.
  • Bước 2: Tháo đầu vòi hoa sen = Sử dụng cờ lê ống, giữ chặt tay vòi sen. Trong khi làm như vậy, hãy kẹp chặt đai ốc của vòi hoa sen bằng kìm điều chỉnh và xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo đai ốc. Lấy một chìa vặn dây đeo sạch sẽ và sử dụng nó để tháo đầu vòi sen khỏi tay vòi sen.
  • Bước 3: Tháo rời đầu vòi hoa sen – Sử dụng tuốc nơ vít có lưỡi hoặc kìm mũi kim, cẩn thận tháo bộ phận lọc cặn của đầu vòi hoa sen của bạn. Làm sạch lưới lọc bằng nước máy. Cẩn thận tháo tấm lưới lọc bằng kìm và cạy nó ra để lộ bộ điều chỉnh lưu lượng nước. Sử dụng đầu tuốc nơ vít có cánh, đặt một chút áp lực lên bộ điều chỉnh lưu lượng nước cho đến khi bật ra. Tháo các vít của tấm ốp mặt bằng tuốc nơ vít. Sau đó bạn có thể tiến hành vệ sinh đầu phun.

Có cần làm sạch đầu vòi hoa sen không?

Đầu vòi hoa sen bị rò rỉ có thể gây khó chịu vì nước chảy liên tục. Nó không chỉ là tiếng ồn sẽ làm phiền bạn. Nó cũng gây lãng phí nước. Nếu vết rò rỉ tiếp tục trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến các tình huống rắc rối hơn như thối khô hoặc nấm mốc trong phòng tắm của bạn. Đây là lý do tại sao nên kiểm tra và biết cách tháo lắp vòi hoa sen của bạn khi bạn nhận thấy một số bất thường với đầu ra nước của nó.

Bạn cũng có thể gặp tình trạng đầu vòi hoa sen hoạt động kém, chẳng hạn như giảm lưu lượng nước hoặc phun không đều. Những vấn đề này có thể là dấu hiệu cho thấy vòi hoa sen của bạn tích tụ khoáng chất có thể gây tắc nghẽn các lỗ, vòi phun và bộ lọc của vòi hoa sen.

Leave a Comment