Hướng dẫn cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn đơn giản

Tại sao cần cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn, sản phẩm này mang đến lợi ích gì khi sử dụng? Đây chắc hẳn đang là những câu hỏi mà nhiều gia đình đang quan tâm, nhưng chưa tìm thấy được câu trả lời thỏa đáng, vậy thì hãy để Sửa Điện Nước Giá Rẻ giải đáp toàn bộ cho mọi người được biết nhé.

Giới thiệu tất tần tật về bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn 

Bộ xả 2 nút nhấn là bộ phận khá quan trọng, hỗ trợ việc sử dụng bồn cầu hiện đại dễ dàng hơn. Bộ xả này có tổng cộng 2 nút nhấn xuất hiện trực tiếp trên nắp bồn cầu, mỗi một nút nhấn sẽ cung cấp lượng nước xả khác nhau để người dùng lựa chọn.

Bộ xả 2 nút hoạt động thế nào?

Thông qua cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn, quá trình hoạt động không khác là bao so với bộ xả 1 nút nhấn. Mỗi khi nhấn nút, van xả sẽ mở và đưa lượng nước trong két chảy vào bồn cầu để xả các chất thải trôi đi. Nhưng với bộ xả 2 nút, sẽ có 1 nút lớn cung cấp lượng nước lớn và 1 nút nhỏ xả nguồn nước nhỏ hơn.

Khám phá cấu tạo bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn

Cấu tạo chính của bộ xả bồn cầu 2 nút, bao gồm:

– Nút nhấn lớn có màu xanh, màu đậm hoặc cùng màu nhưng kích thước lớn hơn, được thiết kế để tạo ra nguồn nước xả lớn khi sử dụng, thường thì sẽ đạt khoảng 6 đến 9 lít nước.

– Nút nhấn nhỏ có màu xám, màu nhạt hoặc cùng màu nhưng kích thước nhỏ hơn, chỉ cung cấp một lượng nước vừa phải để làm sạch bề mặt bồn cầu, cho ra khoảng 3 đến 4 lít nước.

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu tại nhà

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Lợi ích từ cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn

Nhiều người thắc mắc có cần thiết phải thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn hay không, khi bộ xả 1 nút nhấn vẫn đáp ứng được những nhu cầu bình thường. Để hiểu rõ hơn nữa, hãy để chuyên gia sửa bồn cầu xả nước yếu dẫn chứng cho mọi người dễ hiểu hơn.

– Đầu tiên là thông qua việc chọn nút nhấn thích hợp, chúng ta đã thành công trong khoản tiết kiệm nước mỗi khi xả bồn cầu. Không phải lúc nào cũng cần xả hết toàn bộ nước trong két, nhờ vào cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn mà ta sẽ thuận tiện hơn trong xả nước, tiết kiệm nước sử dụng.

– Tiếp theo, với cấu tạo bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn cho phép người dùng điều chỉnh lượng nước xả thích hợp với nhu cầu, linh hoạt hơn trong việc chọn xả nước lớn mỗi khi cần làm sạch hoàn toàn, hay chỉ cần xả một lượng nước nhỏ để làm sạch bề mặt bồn cầu mà thôi.

– Cuối cùng, khi được chia ra làm 2 nút nhấn rõ ràng, việc thực hiện thay bộ xả sẽ không còn gây khó khăn cho người sử dụng. Không phải đắn đo hoặc canh lực nhấn nút sao cho phù hợp, tạo sự thoải mái hơn sau mỗi lần hoàn tất nhu cầu giải quyết sinh hoạt cá nhân.

Hướng dẫn cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn chi tiết tại nhà

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, chúng ta hoàn toàn có thể tự thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn ngay tại nhà. Nhưng cần chuẩn bị công cụ vật liệu liên quan, đồng thời tuân thủ đầy đủ các bước như sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Tắt nguồn nước và xả toàn bộ nước còn sót trong bồn

Cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn

Tránh lãng phí và xảy ra những lỗi không mong muốn, hãy tắt nguồn nước trước khi tiến hành công việc. Sau đó xả toàn bộ nước còn lại trong bồn, chỉ cần nhấn nút xả và đợi cho đến khi nước được xả hét, để đảm bảo an toàn hơn hãy chuẩn bị một cái xô để hứng nước khi bắt đầu cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn.

Bước 2: Tháo bỏ bộ xả cũ và lắp bộ xả 2 nút mới vào vị trí

Cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn

Mở nắp két nước bồn cầu, quan sát và tìm bộ xả cũ nằm ở vị trí nào. Sử dụng tua vít và các dụng cụ thích hợp, tháo toàn bộ ốc cùng bu lông cố định bộ xả cũ, đưa bộ xả cũ ra bên ngoài. Xem lại cấu tạo bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn mới có hư hỏng ở đâu không, nếu không có gì bất thường thì bắt đầu lắp vào vị trí, sử dụng ống nước và keo dính để việc kết nối ống nước từ van nước đến bộ xả dễ dàng hơn, cố định bộ xả mới bằng ốc và bu lông.

Bước 3: Kiểm tra quá trình thay bộ xả và điều chỉnh lại cho phù hợp

Cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn

Sau khi hoàn tất cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn, hãy mở nguồn nước để kiểm tra xem có tình trạng rò rỉ nước xảy ra hay không. Cần chắc chắn việc nhấn nút xả thuận tiện, quan sát lực xả đã vừa ý chưa, nếu chưa hãy vặn ốc và bu lông trên bộ xả để điều chỉnh lại lực xả cho phù hợp.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Tools:

  • Tua vít
  • Ống nước
  • Keo dính

Materials: Bồn cầu

Cần chú ý điều gì khi thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn?

Nắm bắt chính xác cấu tạo bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn và thay tại nhà là điều không quá khó, nhưng có một vài điểm cần phải lưu ý để tránh gây ra những sự cố không mong muốn.

– Đã từng sử dụng bộ xả 2 nút nhưng cần thay mới vì hỏng hóc, hãy tìm hiểu thật kỹ bộ xả cũ, điều này sẽ giúp chúng ta tìm được bộ xả mới phù hợp và dễ dàng thực hiện lắp đặt hơn.

– Xem xét kích cỡ của bộ xả cũ như thế nào, từ đó ta sẽ mua được bộ xả mới có kích cỡ thích hợp hơn. Nếu kích cỡ không chính xác, việc lắp bộ xả 2 nút mới vào vị trí của bộ xả cũ sẽ trở nên khó khăn.

– Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, tắt nguồn nước trước khi bắt đầu công việc, tháo bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn cũ cần cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh làm hỏng các bộ phận khác của bồn cầu.

– Đặt bộ xả mới vào đúng vị trí đã quy định, không được thiếu ống nước và keo dính để kết nối với bồn cầu, hãy luôn đảm bảo các ống nối trong cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn luôn chặt chẽ, không rò rỉ nước.

Đặc biệt ghi nhớ rằng, trong bất kỳ công việc gì liên quan đến sửa chữa hoặc nâng cấp bồn cầu, nếu nhận thấy không tự tin am hiểu cấu tạo bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn và thay thế như thế nào cho chính xác, hãy để công việc này cho các đơn vị thay phao bồn cầu tại nhà, vừa tránh sự cố và vừa tiết kiệm chi phí lẫn công sức của bản thân.

Chi tiết cách lắp bồn cầu treo tường và dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi khi thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn thường gặp

Giá bán của bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn thường bao nhiêu?

Tùy vào thương hiệu và chất lượng sản phẩm như thế nào, mà giá thành có thể dao động khoảng 200.000đ đến 500.000đ. Con số này chỉ dừng lại ở việc tham khảo, muốn biết chi tiết hơn hãy tìm đến những đơn vị chuyên bán thiết bị vệ sinh, hay đơn giản hơn gọi cho Sửa Điện Nước Giá Rẻ để đbiết bộ xả nào phù hợp với ngân sách.

Có bao nhiêu bộ xả bồn cầu 2 nút trên thị trường?

Hiện có rất nhiều cấu tạo bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn khác nhau, điển hình trong số đó có:

– Bộ xả bồn cầu 2 nút trên: Thiết kế 2 nút nhấn trên nắp bồn cầu, đây là bộ xả phổ biến nhất hiện nay.

– Bộ xả bồn cầu 2 nút bên cạnh: Thường được đặt bên cạnh thân bồn cầu, mỗi nút nhấn cũng cung cấp một lượng nước xả nhất định.

– Bộ xả bồn cầu 2 nút thông minh: Loại bộ xả có thể nhấn nút hoặc điều khiển từ xa, loại này thường chỉ xuất hiện ở căn hộ cao cấp.

Cần chú ý kích cỡ thế nào trong cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn?

Kích cỡ phổ biến của bộ xả bồn cầu 2 nút có 2 loại phù hợp với từng mục đích sử dụng, bao gồm:

– Bộ xả kích cỡ 2 inch thường được sử dụng cho các loại bồn cầu thông thường, dành cho người dùng phổ thông.

– Bộ xả kích cỡ 3 inch được sử dụng cho cá loại bồn cầu kích thước lớn, hay những bồn cầu công cộng.

Khi bắt đầu cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn, nên chú ý đến kích thước của bồn cầu để tìm thấy bộ xả thích hợp, tránh việc lắp đặt khó khăn.

Leave a Comment